เรื่อง พิภพห้วงเวลา
บนาปะาใญ่เกิน่าที่จะาินั้นเ็มไปด้วยเหล่าัิะมากมาย ั้พลังั้่ำของเานั้นคือะดับิโาขั้นึ่ ที่ีิิ์เข้าร่วมการแ่ั แบ่งเป็นุ่ๆ ะ สี่ยืนเีาเป็นแถวมากมาย าึ่พันุ่เ็ะได้ ่าเป็นการัของศิษย์ที่ัเป็น่ายิ่ง
ไท้าั้สี่ต่างุ่กันู่ในี้แล้ว หลังาที่ทะเบียนแ่ัเสร็จิ้น เื่รอปะกาศเริ่มการแ่ัในีไ่้าี้
"ั่ปรมาจารย์ั้เ้านี่่า ากัที่จะได้เห็นุ่าเ่ี้"
"ใ่แล้ว มีเหล่าู้ำตะกูลโาด้วย ไ่คิด่าาแ่ัคัดเลือกครั้งี้จะมีผู้มากมายเ่ี้"
"ว้าว นี่ัสุดยอดิๆ ไ่คิดว่าำของศิษย์ะดับขั้นิโาจะมากมายถึงเีี้"
"แ่อนิ การเปิขึ้นของิิสนธาำใ้ ศิษย์ที่เข้าไปฝึนั้นพัฒาแ้าวกะโดด ่าเสียดายที่ั้ะดับพลังของข้า่ำไปึไ่าารถเข้าไปฝึได้ ิะั้ป่านี้ข้าาะเป็นึ่ในผู้เข้าแ่ัไปแล้ว"
เหล่าผู้ชมแะศิษย์หลาย่หลายต่างกล่าวิ่งต่างๆ าๆ ขึ้นมาด้วยาคึกคักแะตื่นเ้นเป็น่ายิ่ง ูเื่าการแ่ัครั้งี้จะ่าสนใจมิใ่น้อย
ใะี่ทุกำัตั้งารอการแ่ัู่นั้น ใีุ่เวลาที่ทุก็ได้าึ
พรึ่บ!
ครืนนนนนน!
เสียงาึกาภาพาใญ่ชนิดึ่ปากกขึ้นั้สีุ่ของสามปะาใญ่ ่จะปาฏาืุ่่นับพันุ่ขึ้น
"ยินีต้อนรับุ่า ข้าจ้าวแ่ปาชญ์มาั ตัวแทนแ่าันวิา รับ้าที่ในการำเิาแะตัดินการแ่ั จะขอกล่าวฏในการแ่ัคัดเลือก ณ บัดี้" เสียงปะกาศแ่ิัดังัากะจายไปโในทันที ำใ้ทุกที่เฝ้าู่ต่างเีเชียบในทันควัน
จ้าวแ่ปาชญ์มาัู่ด้าน้าาปะ้หันโ ะดับพลังของเขานั้นัเทียบเท่าได้ัจ้าวแ่ปาชญ์ชินี แะเขาเองัไ้ัาาว่าีุุผู้เที่ยงธรรมีด้วย
"ฏการปะนั้น จะแบ่งเป็นารอบ ั่็คือ คัดุ่ ปะแุ่ แะปะแตัว่ตัว รอบที่ึ่จะเป็นการคัดุ่ ใ้เหลือเียี่ิบุ่าึ่พันร้อยาิบุ่เ่าั้น โการคัดเลือกนั้น จะเป็นการ่ทุกุ่ไปัาี่จำต่างๆ มีั้ป่า ภูเขา ้ำ เกาะ ้ัั้หมดยี่ิบาี่แุ่ ด้วยร่างจำแะทุกิ่งที่เจ้ามีจะูจำนำเข้าไปด้วย ไ่ว่าจะเป็นอาวุธ า หรือิ่งต่างๆ ที่เาไ้ใช้ในการ่สู้ ั่หมายา่าาูัาของเจ้าจะเป็นเีร่างจำทีู่ัาเีเ่าั้น ุ่ที่าารถเาชะแะู่ในสามของตนเป็นุุ่้าจะไ้ัการคัดเลือกในทันที ทุกึ่ชั่วโมงะยะของบริเวณสามจำจะ่เข้ามาุ้าทุกุ่จะูบีบใ้เข้ามาัใีุ่ ะยะเวลาที่ำนั้นคือาวันาใิิ แต่าจะผ่านไปเีาชั่วโมงเ่าั้น" เีไปครู่ึ่จ้าวแ่ปาชญ์มาัึกล่าวขึ้นีั้ "คะแนนในการัานั้นจะนับเป็นาุ่ แะากเจ้าาารถัาุ่ที่มีคะแนน่้าได้ เจ้า็จะได้คะแนนของุ่นั้นไปด้วย ั่หมายาว่า ไ่ว่า่าไเจ้า็จะต้อง่สู้กันเื่แย่งชิงคะแนนของีุ่ั่เอง ่การคัดเลือกรอบที่แะานั้นข้าจะำาปะกาศีั้หลังารอบแำาแ่ัเสร็จิ้นแล้ว"
หลังาที่ได้ยินคำปะกาศนั้น เหล่าศิษย์ผู้แ่ัที่ำัตื่นเ้นคึกคักกันู่นั้น ัต้องเกิดารู้สึกกังวลขึ้นมาในัใ ั่เป็นเพราะ่าการแ่ัี้่าโ้าเป็น่ายิ่ง นี่ัไ่ใ่การแ่ัที่่า่าที่หลายไ้ิเาไ้ แต่ัคือการคัดเลือกใ้เหลือเีัิะผู้เก่งกาจในู่ัิะ้ัเ่าั้น าึ่พันร้อยาิบุ่เหลือเียี่ิบุ่เ่าั้น! ึ่ััไ่ถึงึ่ในิบ่ของำที่มีั้หมดเด้วยซ้ำ
"โฮ่ๆ ขอใ้ทุกพาามเข้า่ะ เา่ะ เริ่มการปะได้" ัไ่ทันที่ทุกจะิ้นสุดาตื่นตะก เสียงของ่าฤาษีเเช็กล่าวขึ้นในทันที ้การปลดปล่อยพลังัมาศาลของปรมาจารย์ั้เ้า ่เข้าไปัึกาใญ่ชนิดึ่ที่ตั้งู่ด้าน้า ึกี้มีลักษณะเป็น ึ่เป็นึกที่เชื่อม่ััิโาบาง่าที่เาไ้ใช้ในาำร่างของนวิาั่เอง
ปาฏเป็นลำแสงีฟ้าครามัุ่มา่ารวดเร็ว ่ที่ัจะขาย้ัุ่้ร่างของศิษย์เกือบ้าพันูดาัไปในัใ
พรึบ พรึบ ึ!
...................
ฟุ ฟุ ฟุ ฟุ!
ร่างของไท้า ิ บีแะิ์ ปาฏขึ้นาป่าไม้ัูใญ่แ่ึ่ใจาุเา ที่ใดไ่าทราบได้ เาต่างำร่างของเขาแะพบว่าั่าเหมือนัร่างจริงุ่า ั้อาวุธเอง็เหมือนกันทุกะเบียนนิ้ว
"นี่ั เหมือนัี่สอบเข้าเป็นศิษย์ั้าเ" บีุาขึ้นด้วยาตกตะลึงเป็น่ามาก เขาแทบจะไ่อากเชื่อาา
"เราู่ในการแ่ัะ ะวังตัวด้วย" ิ์หันไปกล่าวับี่า้าๆ
"ข้ารู้แล้ว่า" บีตอบัด้วย้ำเีขัดใจเ็้
"ทุกะวัง " ไท้ากล่าวขึ้น่ารวดเร็วั้ัไปเื้ ่ที่าที่เหลือจะเ้าขึ้นไปด้วย แะพบัาบาง่าที่ำัพุ่งเข้ามา่ารวดเร็ว
ครืนนนนนน!
เป็นดินขาดมึมา้เิล้อมรอบมีลักษณะ้าอุกาบาตขาดเล็กพุ่งมาโีไท้าั้สี่
"าน้ำเกาะสายธาร"
เห็นัั้ิเียื่นมือขึ้นไป้า่า้าๆ ่ใช้าเกาะวารีหมุน้ำขึ้นไป้าา ้ัดันดินเิัไป
ตู้มมมมม!
"ยอดฝีืะดับินภา เราี!"
ุ่สี่ทีู่่ไไปเห็นเป็นเงาเ่าั้น เีปะะกันในครั้งแ็ัู้ได้ถึงพลังของิทีู่่ในขั้นินภา ึได้รู้สึกแื่เป็น่ามาก ่จะำาทะานีไป่ารวดเร็ว
ิ์เห็นัั้ึได้เรียมที่จะามไปในทันที
"้า่ิ์ ไ่ต้องาม" ิกล่าวี้ามเาไ้
ไท้าไ่รอ้าปลดปล่อย กะบี่พิรุณเืแ็สี่เล่มมา่ารวดเร็ว ่่ไปด้วยศาสตราไ้ทิศในทันที
ฟุ ฟุ ฟุ!
กะบี่้ำแ็ั้สี่เล่มอัดแ่ไปด้วยพลังิของไท้าทะานไปัิาที่ศัตรูั้สี่ีไป เีู่เี็เกิดเสียงร้องดังขึ้นมาด้วยาเจ็บปวดในจุดที่ไ่่ามากั ่ที่ร่างของั้สี่จะาเป็ลำแสงพุ่งขึ้นฟ้าแะาไป่ารวดเร็ว
อ้ากกกกก!
ฟิ้ ฟิ้ ฟิ้!
"่าจะเป็นที่พบเราเข้าแะทดสอบพลังูเีเ่าั้น เจ้าี้ไล่ามไป็เปืแรงเป่า" ิกล่าวขึ้น้าๆ
เมื่อได้ยินัั้ิ์ึได้ั้ารับเ็้ ้ักล่าวขึ้น "เ้าใแล้ว เาเป็นว่าเรามาาแกัน่็แล้วกัน"
"ื้" บีั้าเห็นด้วย้าๆ
"ไท้า าเจ้าแล้ว" ิหันไปัไท้า่ารวดเร็ว ั่เป็นเพราะการฝึแต่ะครั้งี่่าานั้น ไท้าจะเป็นผู้าแการเ เาเชินัเื่ี้ไปแล้ว
ไท้าคิดู่ครู่ึ่ ่จะไปั้าแะพบัแสงีาทีู่่ด้าน้าเป็นแนวาว ั้ััสูงเป็น่ามากีด้วย ่ึว่าิ่งี้เป็นอาณาเขตของบริเวณที่ำ "ื ตอนี้เรา่าจะู่ใกล้ับริเวณที่ำ เ่นั้นเาแี้็แล้วกัน" ไท้า่ๆ เล่าแาั้หมดใ้ัทุกฟัง ่ั้สี่จะเิไปมุ่งไปัจุดกึ่งา่า้าๆ ั้ไท้าเองัใ้ทุกปิดกั้นพลังแ่ิของตนเาไ้ เื่ไ่ใ้คู่่สู้แื่
หลังาที่เิเข้ามาด้านใน ได้ัะยะ ะหว่างทางไท้าต่างูุ่โี่าไ่ทันได้ตั้งตัวู่าั้ไ่าที่จะนับได้ แต่เา็รับมือได้ไ่ากั ั่เป็นเพราะว่าะดับพลัง่ใหญ่นั้นู่เีขั้นิโาเ่าั้น แต่็มีุ่ที่มีพลังะดับิโาัู้หลุดไปปะมาณถึงาุ่ด้วยเ่กันที่าัจังหวะุุีไป
"เจ้านั้นัเป็นใครกัน ้าเป็นแี้ ัไงผู้ชะต้องเป็นั่าแ่อน "
"ึ ั่ัแนู่่แล้ว ข้าเเห็นเจ้านั้นมา่ เจ้านั้นเเข้าไปแย่งดับิัเหล่าศิษย์ผู้สืบทอดั้ัำไ้สำเร็จีด้วย ำัเราไ่าารถจัดการัได้ มีเีทางเียว ั่็คือ เราต้องหลายๆ ุ่เข้า้ัแล้วจัดการัในีเี หลังาจัดการผู้ฝึิะดับินภาได้แล้ว เื่าัดับึ่เรา่จัดการกันทีหลัง"
"ึ าคิดเจ้าไ่เลวเ ้าั้ ตอนี้เรา็มีาุ่แล้ว ีรวบใ้ได้หลายๆ ุ่กันเะ ยิ่งมากยิ่งี"
ศิษย์าุ่ที่ีาไท้าได้ในช่วงัั ต่างได้มาุ่ปึากัน เาต่างหวาดกลัวในพลังของะดับินภาทีู่่ในุ่านั้นเป็น่ามาก ่จะิไ้ว่าากำาุ่กัน ด้วยำที่มากขึ้นาะจัดการเาได้ เมื่อปึากันแล้วั้าุ่ึแ้ากันไปเื่รวบุ่ื่ๆ แะนัดกันว่าจะัมาัในจุดนัดพบีที
...................
แต่ะูินั้น ต่างเ็มไปด้วยการสู้รบ่าฟักัน่าดุเดือด เื่ที่จะเ็บคะแนนการ่สู้กัน่า้าั่ ในตอนี้บนาปะด้านนอกเ่ิมที่จะมีศิษย์ทีู่ัาาสามต่างๆ ปาฏตัวมามากขึ้นเรื่อยๆ ่ที่เาั้หมดจะูใ้แัไปเป็นผู้ชมในที่นั่งที่ได้จัดเรียมเาไ้ใ้
าืุ่่ต่างๆ ที่ปาฏเริ่มาไปากะดานาภาพเรื่อยๆ ้ัมีาื่ที่คะแนนเิ่ึ้ีหลายร้อยุ่ ึ่เาเหล่าี้็คือผู้มีฝีืที่ำัปะชันกันู่าใั่เอง
เีึ่ชั่วโมงผ่านไป าื่าึ่พันร้อยุ่ในตอนี้เหลือเี ร้อยุ่เ่าั้น
"ื ใกล้จะถึงจุดิ้นสุดแล้ว่ะิะ" ปรมาจารย์แ่วิญญาณทีู่่ด้าน้าของฤาษีเโชกล่าวขึ้น เขาคือัดับของเ้าปรมาจารย์ั่เอง
"โฮ่ๆ ปีี้มีศิษย์ที่่าสนใจู่ไ่น้อย แต่ข้าัตั้งารอการปะแตัว่ตัวที่จะถึงซะมาก่า"ฤาษีเโชกล่าวขึ้น้ด้วยเสียงัเาะเ็้
"่านี่ัใจร้อนเ่เิะ ูเื่าาคัดเลือกี้ัดับึ่ีไ่พ้นศิษย์ของ่า่ะั้ ่าปรมาจารย์แ่วิญญาณ" ปรมาจารย์แ่วายุกล่าวขึ้นด้วย้ำเีั่าฤาษี ่ที่จะไปัปรมาจารย์แ่วิญญาณีั้ แ้่าอายุของางนั้นจะมากแล้ว แต่ใบ้าของางััสวยงามาัเทพธิดาเ็ว่าได้
"ฮ่าๆ ่า็กล่าวเกินไป แล้วศิษย์ของ่าเล่า ข้าไ้่ามาว่าางพัฒาขึ้น่า้าวกะโดดนี่่า ี่าอย่าืว่าัมีศิษย์ของ่าปรมาจารย์แ่ศาสตราด้วย เท่าที่ข้าได้ยินมา ะดับพลังของเขาสูงีุ่ในู่ศิษย์หลังาที่มาาิิสนธาแล้ว"ปรมาจารย์แ่วิญญาณตอบั้ด้วยเสียงัเาะเบาๆ
"แต่ข้าไ่คิดเ่นั้นะ การแ่ัในปีี้ต้องมี้าืปาฏตัวมา่าแ่อน" ปรมาจารย์แ่ศาสตาิ้มเบาๆ ่ไปั้าของกะดานาื่้าๆ
"้าื? ่าหมายถึงู้ใกัน" ปรมาจารย์แ่วายุกล่าวถามขึ้นด้วยาสงสัยเป็น่ามาก โปกติแล้วากถามเ่ี้ปรมาจารย์แ่ศาสตรา่มตอบัด้วยการยอมรับว่าศิษย์ของเขาแ็แ่ีุ่เป็นแน่ แ่เขาักล่าวขึ้นมาว่าาะมี้าืปาฏตัวมา ึ่นี่ึเป็นิ่งที่ำใ้างสงสัยเป็น่ามาก ั้ปรมาจารย์่าื่ที่ได้ยินเองัรู้สึกสับสนด้วยเ่กัน
"ฮ่าๆ ่ารอูเาเอง็แล้วกัน" ปรมาจารย์แ่ศาสตราเีัเาะเบาๆ ่จะหัน้าไปัเบื้อง้าเื่ชมการแ่่ไป
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??