เรื่อง ได้กลับมาครานี้...ข้าจะไม่แต่งงาน
ชีวิตาแ่งงานี่สตรีั้หลายใฝ่ฝันั้ิได้เป็ไปดังหวังโเฉาะัฉินเี่หรู แ้างจะเป็สตรีี่เกิดใะูี่ีหน้าีาของเืองฮาหลานแ่าจะเืใช้ชีวิตับุรุษี่รักนางแะนางรัก็เป็ไปไ่ได้ นางิเคยีคามรักไ้พบัเา บุรุษหนุ่มหลัง้าี่ีสีหน้าเ็า ยามแคิด่าเาคงจะิได้รังเกียจนาง แ่ท่านางคิดผิด เารังเกียจนาง…เ้ากระูกดำ
“นายญิใหญ่เ้าคะ นายญิ้แล้วเ้าค่ะ” ึ่ปีัาเาแ่งารองเ้าา นาง็ตั้ง์ ตั้ง์ใขณะี่าเอกัิเคยได้เ้าหอัเาผู้เป็สาีเลยสักคั้
“กี่เดือนแล้ว่ะ” ฉินเี่หรูน้ำาตกใแ่กลับแใบหน้าี่ยิ้มแย้มแคามยินีา
“เดือนเ้าค่ะ ะ…เ่… ข้าไ้ิมา่า ่าเขยจะัอนุมาีคนเ้าค่ะ คนแเป็สตรีไ้สกุลิีู้ใู้จักนาง สตรีีนางเป็้าของู้ของ่าเขยเอง”
ราวัคมหอกี่เ้าาิ่แใ ใขณะี่เากำลังีาาสืบสกุลแะกำลังีคามสุขัาัอนุเ้าาเพิ่ม นาง็กำลังเป็ทุกข์ี่ีหน้าี่เป็เีเครื่องประดับของสกุลหวงเื่ใ้ีผู้คนัื
“่าเาเถิด ิาไปข้า็จะเป็ฝ่าปวดใเีเอง” นางพยายามคิดใแง่ีมา ไ่่าจะแ่งารองืัอนุมาามายเ่าใ นาง็จะไ่สนใี่ไป
“นายญิ….” หุ้ยเิอุทานา
“หยุดูเถิด…. ไปำาาัไ้แล้ว”
แะหน้าี่ของนางนอกเหนือาเป็าเอกเื่ประดับ นาง็ัเป็แ่ัประจำีด้วย แม่สาีี่เคยเอ็นูนาง ยามี้นางเปลี่นไปแล้ว เปลี่นไปเีเาะารองของบุตรากำลังีาา ำใ้คามสนใี่เคยี่นางเปลี่นไปัสะใภ้รอง
ใขณะี่นายญิใหญ่ของกำลังง่อยู่ัาำาาเื่เาใแม่สาี แม่สาี็กำลังเาใใส่สะใภ้รอง ิ่านางต้องาิ่ใ หวงฮูิ็หามาใ้นางทุก่าง าาใยามี้นางใ้สะใภ้เอกปรุงาาี่เ้แ่าาบำรุง์ แม้จะไ่ค่อยไว้ใสะใภ้เอกกลัว่านางจะิาสะใภ้รองี่กำลังตั้ง์แ่ใี้็ัิีู้ใำาาได้ือีเ่าางีแล้ว
“ข้าไว้ใ่าี่เ้าค่ะ ข้าเชื่อ่านางจะไ่คิดร้าย่ข้า” ฮูิรองเอ่ยาเื่เ็สีหน้าี่แาถึงคามกังวลของแม่สาี
“ข้า็ไว้ในาง แ่คิด่าจิตใเามันแปรเปลี่นัไ้ านางเกิดิาเ้าแล้วใส่ยาา่าใาาำใ้เ้าัหลานของข้าเป็ัาขึ้นมาแล้วข้าจะอวี่เ๋ร์ได้่างไรกัน”
“า่าแม่ิสบายใี่ข้าำาาใ้้ญิกิน ่า็หาแ่ั่ัมาใ้นางเองเถิดเ้าค่ะ”
ฉินเี่หรูี่บังเอิญเดินเ้าาไ้ิบทสนทนาของหวงฮูิัารองของสาีีเอ่ยา นางตั้งใจะำาาี่นางำเื่บำรุงเด็กใ์มาใ้ แ่ไ้ิเช่นี้นางู้สึกเ็ปใหัวใิ่ั
“โถ่… แม่็ูไปเช่นั้เอง เ้า่าได้ิาเลยะ ใี้จะีู้ใำาาได้ชาติีเท่าัเ้าี่ะ” หวงฮูิเอ่ยาพลางเดินมาลูบแสะใภ้เอกี่นางเืมาเองัือ าสะใภ้เอกเป็ี่โปปาของบุตราาก่าี้นางคงจะำีด้วย่างไ่ตะขิดตะขวงใ
“้ญิ… าเ้าิกลัว่าี่จะางยาใาาี้เช่นดังี่่าแม่กล่าวมา เ้า็กินเีเถิด แ่าเ้ากลัว็ิต้องแะ้าาี้แล้วำไปเทิ้เี ี่กลับเื่ะ ข้าลาเ้าค่ะ” ฉินเี่หรูหันไปุัารองของสาีก่อนี่จะักลับเืนอนของ หน้าี่ของนางหมดเีเ่าี้ แะนางคงจะอยู่คนตีหน้า่างเช่นแม่สาีิได้ี
“ขอ้ำใ่าี่เ้าค่ะ ข้าจะกินาาี่่าำมา ่าได้ืสา่าแม่เลยะเ้าคะ นาง็เีแค่เป็ห่วงหลานคนแของสกุลหวง”
คำูราวัจริงใี่เป่าาปากของารองั้ ฉินเี่หรูู้ี่านางตั้งใูเ็แเองเาะนางิาีบุตืบสกุลใ้สกุลหวงได้ มันจะเป็ไปได้่างไร็ใเื่สาีของนางิเคยย่างกรายไปานางี่เืใหญ่เลย
“หึ!!! ้าข้าิเ็แ่ะูของเ้า ข้าคงจะใ้อวี่เ๋ร์เขียนหนังสือหย่าใ้เ้าไปาแล้ว อยู่ี่นี่ีประโชน์อันใกันนอกาำาาัเ็ปัก ีหลานสืบสกุลใ้ข้า็ิได้” หวงฮูิเอ่ย่้า ฉินเี่หรูไ้ิทุก้ำ นางน้ำาตกใแ่ท่าิได้ไาใ้ได้อาย
ฉินเี่หรูเดินาไปพร้อมัสายาเย้ยหยันของ่าใเืกลางี่ีารองเป็นายญิอยู่ ำาใของนางเริ่มเปลี่นือตั้งแ่ารองตั้ง์ ทุกวันี้นางต้องทนอยู่เีเาะิาีชีวิตาแ่งงานี่้เ านางหย่าไปแล้วจะีบุรุษใต้องานางี ถึงแ้างจะผู้อื่น่านางัิุิ์แล้วู้ใเล่าจะเชื่อ ืต้องาไปแ่ิญญาถึงจะสมศักดิ์ศรีี่นางัีหเหลืออยู่…
หวงจิวี่เื่ัอนุเ้าา เา็ิเคยมาเืใหญ่เื่กินาาร่วมันางีเลย าก่อนหน้าี้ัแะเีมาถามไถ่คามเป็อยู่บ้าง ยามี่เาื่จนเาาเา็ไปาอนุคนแาารองิตั้ง์ไปเีก่อน หน้าีุ่่เตียง็คงจะัคงเป็ของนาง แ่นางี์ หลวง็ั่้า โเฉาะแม่สาีี่่้าเป็ห่วง กลัว่าหลานคนแของสกุลหวงจะได้ััาจึงิใ้หวงจิวี่เ้าใกล้นางจนก่า์จะแ็แ เาจึงไปปลดป่ัเ่าอนุาแ
“อื้อ…..อ๊า….่าี่ เาๆ ่เ้าค่ะ”
เีงหานากระเส่าเืู่คามแ็แของบุรุษี่เป็เ้าของชีวิตตรอกึาทาง้าั เืเล็กึ่เป็เืี่ิได้อยู่ห่างไกลาเืใหญ่านัก จึงำใ้ฉินเี่หรูัะไ้ิเีงร้องครวญาราวั่ากำลังีคามสุขของาญิดังมาอยู่บ่อยคั้ เป็าตอกย้ำคามทุกข์ของนางใ้กลายเป็าแใใขนาดใหญ่ี่ิาู้ได้่าชาติี้จะีิ่ใมาเยียวยาได้ืไ่
“ร้องดังๆ”
เีงเข้มั่คนใต้่า เาตั้งใำใ้คนใเืใหญ่ไ้ิ อนุเียวจึงร้องาาเีงัั่เื่ใ้สาีพึงใัรักแะลีลาาุ่เตียงของนาง นางาจะั้เาไว้ี่เืี้าๆ ยามี้เป็โอกาสีของนางเาะนายญิรองี์แะเา็ิได้ไปเืเืของนายญิใหญ่มาาแล้ว
“นายญิใหญ่เ้าคะ…” ชีโวอดี่จะสงสารุูใหญ่ของนางิได้ นาย่าำร้ายจิตใุูใหญ่าเกินไปแล้ว ภายใต้สีหน้าี่แคามเ็าของุูเหตุในางจะิล่วงู้่าจิตใของนางต้องเ็ปาถึงเีใ
“ข้าิเป็อันใหรอก…พวกเ้าคนไปนอนเะ ข้า็จะนอนแล้วเช่นกัน”
ฉินเี่หรูก่อนี่จะลุกาเ้าี้ตัวาติด้า่าเดินเ้าไปภายใ้นอน ั้ชีโวแะหุ้ยเิถึงัถอนหายใา นางั้เป็เี่า้ากายจะำอันใได้นอกาอยู่เคียง้าุูของพวกนาง ่าั้ำามคำั่ั้คู่ออกา้ไปัาเตรียมี่นอนใ้แ่นายญิใหญ่แะดับไฟใตะเกียงเรียบร้อย
“ข้าไปำอันใใ้่ากัน ่าถึงได้ทรมานจิตใข้าได้เืเ็ถึงเีี้”
ฉินเี่หรูึำเาๆ พลางป่ใ้น้ำาไรินมา คามเ็ปี่ิาแาได้ำใ้นางู้สึกอึดอัดแะทนทุกข์ทรมานใ นางร้องไห้จนเอง็หลับไปโิได้สนใเีงาโหยหั่ี
แม้จิตใของนางจะบอบช้ำเีใแ่ฉินเี่หี่แ่งงานออกไปก่อนนางปีาหลานาัึ่ขวบมาเยี่มเืนาง็จะำใ้ชีวิตของนางี่เคยห่อเหี่วีคามสุขได้บ้าง เีงหัวเราะของหลานาำใ้นางู้สึกลืมคามเ็ปไปได้ั่ะ
“่าี่… ่าสบายีืไ่” เ็สีหน้าี่ยิ้มแย้มของี่าฉินเี่ห็างใ่าสกุลหวงคงิได้แย่่างี่คนภายนอกำไปติฉินนินทากัน
“ี่สบายี เิเ๋ร์….หลานรักของป้า มาใ้ป้าหอมแ้เ้าสักทีิลูก”
เด็กญิัเกือบขวบเดินเาะแตะเ้าไปาผู้เป็ป้า าัใช้ิของฉินเี่หรูแม้จะู้สึกคันปากุิาจะเล่าเื่ี่เิึ้ัุูใหญ่ใุู้รองได้ฟั็ิากล่าว่หน้าุูใหญ่ได้ ิเช่นั้นางคงจะโเืพวกนางี่ไปเล่าเื่ราวใใ้ฟั
“อืม… ชื่นใี่สุด แค่ี้ป้า็ีแแล้ว่ะ” เด็กญิตัว้ยิ้มาเืู่ผู้เป็ป้าหอมแ้
“ุ้เิเ้าไปหยิบเากล่องเครื่องประดับมาใ้ข้า่ ข้าจะใ้ของขวัญแ่เิเ๋ร์ หลานาของข้า” นาง่ยิ้มไปใ้าัใช้ หุ้ยเิัคำั่ก่อนี่จะเดินเ้าไปใ้ของนายญิแล้วหยิบกล่องเครื่องประดับา
“เิเ๋ร์… ไหนลองเืิ่าเ้าชอบิ่ใ ป้าจะใ้”
หลานาก่อนี่จะ่กล่องเครื่องประดับเปิดฝาเผยใ้เ็เครื่องประดับามายอยู่ภายใ ือเล็กของเด็กญิื่ไปหยิบเาปิ่ปักผมีเีมรกตาืเาไว้ราวัชอบมัน ิฝีปาอิ่มของผู้เป็ป้าแะาายิ้มา
“หเ๋ร์… ูเิเ๋ร์จะชอบปิ่นี่ะ นาายุิบห้าปีเ้าใช้ปิ่ี้ปักใ้แ่นางด้วย่ะ” เหือนัเป็คำั่เีี่ทุกคนิาัู้ได้ใภายภาคหน้า
“เ้าค่ะ่าี่” ฉินเี่หยิ้มาเื่ได้เ็ิ้ของี่าี่่มาใ้ แม้ิ้จะสดใสแ่ท่าแววาของนางกลับิได้ีคามสุขเลย
ัาี่าุีเยี่มเืี่าอยู่าเกือบึ่ชั่วยาม ฉินเี่ห็ัาุีกลับเาะจะถึงยามี่สาีของนางกลับาาำงาน แ่ก่อนี่จะกลับออกาสกุลหวงไปนาง็ิายถามไถ่เื่ราวของี่าาาัใช้ิของี่าของนาง
“เื่ราว็เป็่างี่่าเล่าใุู้รองฟัั่แหละเ้าค่ะ คนี่ี้เ็ุูใหญ่เป็เีาเอก สะใภ้เอกไว้เื่ประดับสกุลหวงเ่าั้น ่าทราบี่าุูใหญ่ทุกข์ใเีใ แ่่า็ิาจะูาได้ ปีแล้วะเ้าคะ ปีัาต้องทนอยู่ัพวกคนใดำพวกี้ โเฉาะ่าเขย เาิเีิเคยร่วมเตียงันายญิ ิ่าวันเ้า็ิ่หมางเิน สร้างเืใ้แ่อนุ็สร้างิไกลาเืใหญ่ า่ำื็ัะ่เีงมาุูใหญ่อยู่บ่อยคั้ีด้วยเ้าค่ะ” หุ้ยเิเล่าเื่ราวี่เิึ้ใุู้รองฟัั้หมด ด้วยคามคัคับใ
“ีเื่ราวเช่นี้เิึ้ด้วยื ถึง่าี่ใหญ่ของข้านางีแววาี่แสนเ้าเช่นั้ นางบัดี้ิได้สดใสเช่นัยามเื่อยู่ี่สกุลฉินเลย แล้วข้าจะำเ่ไได้บ้าง บัดี้ข้า็เปรียบเสือนัเป็ จะเ้าาก้าวก่ายเื่ราวของต่างสกุล็ิได้”
ฉินเี่หถอนหายใาเื่ัู้ถึงคามทุกข์ของี่า แ่นางจะช่วยเหลือี่านางได้เ่ไเาะนี่ื่าเป็เื่ราวภายใครอบครัวของี่านาง จะื่ือเ้าไป็ิใช่เื่ีู่ี่
“เา่างี้… เี๋ยวรอข้าไปปรึกษาหารือเื่ี้ั่าพ่อ่าแม่ก่อน็แล้วกัน ระห่างี้พวกเ้า็ช่วันูแลแะปป้ี่าของข้าด้วยะหุ้ยเิ…ชีโว”
“พวกข้าจะูแลปปุู้ใหญ่เท่าี่จะำได้เ้าค่ะ”
ฉินเี่หฝากฝังาัใช้ก่อนี่จะเดินไปขึ้นรถ้าี่รออยู่ด้านหน้า าัใช้ิของฉินเี่หรูามรถ้าของุูรองไปด้วยแววาแห่งคามหวัง ู้ใกันจะมาช่วยใุู้ใหญ่ของพวกนางุ้าคามทุกข์ใใคราี้ได้ นี่ืหน้าี่ของุีี่จะกระำ แ่งงานา็กลายเป็สกุลไป หาีู้ใัาสนใไยี แ่งงานั้ทีสาีผู้ี้็ิได้เ็ค่า ีั้ัำร้ายจิตในางซ้ำแล้วซ้ำแล้วซ้ำเล่า
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??