เรื่อง จักรพรรดิมารนอกรีต
ไป๋เิเดินตามเ้าเล็กๆคลับคล้ายัทางเ้า้ำ ะทั่งาึสถานี่แ่หนึ่งี่ีทางาแพร่งแ้ากันไป โี่้างทางีะเกียงไฟวางู่เพื่อให้ีแสงสว่างใการเ็
เื่เดินาถึงุนี้ไป๋เิเก็ไู่้ว่าะเดินไปทางใด่ เาึตัดสินใจไ่า "เ้าตาแดง ้าควระไปทางไ่?"
ารเก้าเเงียบไปู่ึ่ก่อนะ่าอย่างไ่แ่ในัก "าภูิประเทศัไม่ีการเปลี่ยนแปตั้งแ่เื่ 1,000 ปีก่อน เ้าเป้าหายของเาคือ้ำเิปราณแ่าา เาะฉะนั้นเดินไปทางขวา่าะถึงาัี่ซึ่งเป็คุกใ้ิ"
ไป๋เิพยักหน้าเาๆก่อนะพุ่งไป้ความเร็วุั่เงา แ้่าเาะกำลังเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วแ่ัไม่ีเีฝีเท้าของเาเ็ออกาากนัก อย่างากีุ่แล้วการเคลื่อนไหวของเาีเีฝีเท้าเพียงแค่ 15dB (เดซิเบล) เ่าั้ซึ่งการเคลื่อนไหวระดับนี้เีเ่าัเีหายใจก็ิปาน
เ้าี่เากำลังไปนั้นเป็เ้าุะไม่ราบเีอย่างี่คิด ทำให้เา้ชะลอฝีเท้าเล็กน้อย
แ่เื่เาพุ่งะาไปได้เพียงแค่ 30 ก้าว ี่ทางเลี้ยว้างหน้า เากลับเ็เงาเลือนรางะุ่ๆออกาามุมมืดนั้น
"ึ่!"
ไม่ทันี่ไป๋เิะได้เ็ัของเงานั้นพลันีเข็มีำพุ่งาัไป๋เิอย่างกะทันหัน เข็มีำนั้นู่ห่างาาของเาเพียงแค่ 10 เิเ!
ไป๋เิสะดุ้งเาๆ แ่้ัญญาี่เฉียบแหใฐานะืัา เาเอนไปทางซ้ายแะหลบเงาเข็มีำไปได้อย่างิเี
เข็มนั้นีมวลเาึทำให้า้าแ่ละั้ั้ได้ความเร็วสูงุ ไ่่าะรูปร่างแะแต้านก็่น้อยตามา แ่โชคัดีี่ไป๋เิาารถัู้แะตอบสนองได้ัา์
แ้่าะหลบไปได้อย่างหวุดหวิด แ่าคิ้วของไป๋เิก็ีแเส้นเล็กๆพร้อมัเลือดี่ไออกาเพียงหนึ่ง
้ะแะโชกเาๆเให้เ็ร่างของาุ่ใชุดุีำี่ีสีหน้าเีเฉยราวัคนไ้า์ปรากฏึ้หน้าของไป๋เิเื่ใดไม่ทราบได้ าพร้อมัะแปราณมืดิดี่ีูปั์คลับคล้ายักรงเล็บแาัลำของเาโไม่ีความัเใจ!
ไป๋เิี่้พบเัการู่โระลอกภายใเวลาเี้หายใจก็ตอบสนองโการพลิ่าตีลังกาาาาก่อนี่กรงเล็บนั้นะะความ่าเป่าไปโปริยาย
าุ่ใชุดีำประหลาดใจเล็กน้อยใปฏิิิาตอบสนองี่แสดงออกา ทำให้ัจำ้ึกรงเล็บกลับคืนแะแปรเปลี่ยนเป็การเี่กรงเล็บฟาดฟันไปัลำของไป๋เิอย่างฉับพลัน
ไป๋เิี่เ็ัั้ก็ไม่รอ้า มือขวาี่ั่าเป่าเื่ครู่กลับปรากฏิีำี่ปรากฏึ้อย่างรวดเร็วี่แม้แ่าาัมองตามไม่ทัน
"ิ้!"
เีกรงเล็บอันแดุจแะิีำั่พ้องัเิะแโต้กลับ แ่้ะแปราณี่าแ่ของาุ่ทำให้ิีำเล่มนั้นของไป๋เิูฟันาเป็สี่่!
ไป๋เิี่เ็ัั้ก็ตื่นตระหนก เาทิ้งิใมือขวาโไม่ัเก่อนี่มือซ้ายะพลันปรากฏิีำ่ประกายีหนึ่งเล่ม้ความเร็วดุจภูติา พร้อมัฟาดฟันเพื่อเี่เวิถีโ้ของกรงเล็บี่กำลังะาึ
แะใเวลาเดียวกันนั้นมือขวาี่เพิ่งะทิ้งิไปก็กลับปรากฏิีำทมึนีหนึ่งเล่มี่กำลังะซวกไปั่ท้องี่เปิช่องโหว่ของาุ่หน้าใเวลาเดียวกัน
การแสดงออกของาุ่เริ่มี่ะตื่นตระหนก ัถอยร่นกลับไปาก้าวเพื่อหลบการโตีา่้อย่างไม่ัเ ก่อนะรีดเ้ปราณีำทมึนน่าขนลุกแะ้แไป๋เิีครั้ง
าโิของไป๋เิ่ประกาย้แสงเ็ มือทั้งี่ีิเกาะกุม่าก็ตั้ง่าใัะไขว้เ้าาันเพื่อตั้งัการู่โากรงเล็บอันเฉียบแห
"ิ้!"
่าการปะทะกันใั้ี้ิของไป๋เิิใหู้ผ่าเนื่องาว่าบนิีพลังปราณสีเลือดกำลังปกุู่ึทำให้เกิดแะ้าุ่จำ้ถอยร่นออกไปเกือบิก้าวหลังาอวัยวะภายใได้ัการะทบะเทือนอย่างรุนแ
เื่ถอยร่นออกาั้ัาุ่ใชุดีำประหลาดใจเล็กน้อยใการตอบสนองการู่โใแ่ละะบวน่าี่าาไป๋เิ
ัีความมั่นใจอย่างยิ่งว่าาัใ้าลอบโตีอย่างกะทันหันผนวกเ้าัจังหวะพุ่งเ้าหาัูเพื่อปิดฉาก ุนั้นคงะกลายเป็ซากศพไปตั้งแ่ะบวน่าี่แล้ว
เนื่องาว่าอาวุธี่ัใ้ใการ่สู้คือกรงเล็บปราณซึ่งเป็หนึ่งพลังี่เีได้ว่าไม่่าาแขนแะาของั ซ้ำแล้วัไม่ีมวลน้ำหนักึทำให้การเคลื่อนไหวแ่ละั้ั้คล่องแคล่วแะเฉียบแห ซ้ำัไม่ีแเสียดทานี่ะความเร็วของการู่โใแ่ละครั้งได้
าู้ี่ั่สู้้เป็ู้ี่ใ้ะบี่คงะไม่ีใคราารถตอบสนองแะโ้ักลับาได้เนื่องาน้ำหนักของะบี่ะทำให้การเคลื่อนไหวใขณะันั้นเชื่อง้าเกินไปแะิอาจป้ัความเร็วี่าากรงเล็บปราณของัได้
แ่ักลายเป็ว่าุี่ัเผชิญหน้าีะบีู่่้างกายก็ิ แ่เากลับไม่ใ้ะบี่อย่างี่คาดไ้ ซึ่งนั้นทำให้าุ่ใชุดีำเกิดการสันนิษฐานคลาดเคลื่อนไป
ผลสรุปแล้วัก็ิอาจเาะไป๋เิได้ภายใระยะเวลาแะำะบวน่าี่ัวางไ้จำ้ถอยร่นออกไปแะปัเปลี่ยนวิธีการ่สู้เป็ูปแอื่นแ
าุ่ี่ถอยร่นฝีเท้ากลับไปก็สูดหายใจเ้าึๆ ั่า่ราวักำลังชมเชย "ฝีืไม่เลว เ้าเป็คนี่ี่รอดาะบวน่าสังหารของ้าได้"
"เ้าเก็ไม่เลว ี่าารถทำให้้าีบาดแผลบนใบหน้าได้" ไป๋เิิ้เาะ้การแสดงออกี่ตื่นเต้นราวัว่าเาได้เคู่่สู้ี่เหาะสมสำหัการเผชิญหน้าแะไม่ทำให้เาเบื่อหน่าย
แม้นะไ้ิเช่นนั้น แ่สีหน้าของาุ่ิ่เราวัคนไม่สนโ ก่อนี่ัะ่าึ้ "้ารู้ว่าเ้าิใช่องค์ัิู้ยิ่งใหญ่ เาะองค์ัิไม่เคยใ้ิใการ่สู้หลายื่ปีี่ผ่านา แะ้าเื่่าาเป็องค์ัิี่ครอบครองร่างของเ้าู่ เ้าคงะาตกไปตั้งแ่ะบวน่าี่แล้ว"
"ฮี่ๆๆๆ เ้า่าสถานการณ์ได้อย่างเฉียบา แะีอย่างเ้าถือได้ว่าเป็หนึ่งใิคนี่้าิอาจมองผ่าน้าาใยามี่พบเกันคราแรกได้" ไป๋เิหัวเราะเาๆอย่างไ่แแ
"โอ้? ้าควระเป็เกียรติืไ่?" สีหน้าของาุ่ัคงแข็งะด้างใขณะ่า
"ฮี่ๆๆๆ ้าื่านั่นเป็เกียรติสูงุี่เ้าได้ัคำชมาปาง้า" ไป๋เิหัวเราะิัอย่างพึงพอใจ
แ้่าเากำลังเผชิญหน้าู่ัุารี่แข็งแกร่ง แ่เาก็ไ่ไ้ีความตื่นตระหนกแะาัแม้แ่น้อย าแ่เลือดใร่างกายของเากำลังเืพล่าน้ความตั้งใจี่ะ่สู้
[นานเ่าใดแล้วี่้าไ่ไ้พบเัุประเภทเดียวกันเช่นนี้]
ใาิของเานอกาไป๋แล้ว าุ่ชุดดำหน้าก็เป็หนึ่งในั้น
าุ่ใชุดีำี่กำลังโ้ัตระเตรียมก็เีร่างกายึ้พร้อมัหมอกัีำี่ปรากฏู่บนข้อมือของเาัเิกรงเล็บทิฬีครา "ูเืเ้าะีความมั่นใจใัเ แ่าิของ้าี่ได้ัคือการจับเ้ากลับไปแีชีวิต าเ้า่ต้าน้าอาจะั้มือไปบ้าง...เาะฉะนั้นเ้าอย่าได้ถือโทษโกรธเคือง"
เื่ไ้ิัั้ไป๋เิก็หัวเราะเีดังสนั่นก้องกังวานไปทั่วทั้ง้ำโไม่ีปี่ีุ่ "ฮ่าๆๆๆ! ่าโอหังะไเยี่ยงนี้!"
มุมปางาุ่ปรากฏรอยยิ้มราบเี าีเาี่ีเพียงความเบื่อหน่าย่้ากลับูแี่้ความรู้สึกี่ตั้งตารอไม่่าาไป๋เิากนัก "เ้าิใช่เพียงร่างเปลือกทั่วไปี่องค์ัิเลือกาแ้ัิๆ ัะของเ้าค่อน้างแข็งแกร่ง"
"โอ้? งั้นรึ?" สีหน้าของไป๋เิเปี่ไป้ความมั่นใจ ก่อนี่ะีแสงสีแดงดุจโิปรากฏึ้าขม่อม ตามา้ัะ 血 ี่่ๆปรากฏึ้ให้เ็ชัด
"ู่!"
คลื่นโิแ่่าออกไปาร่างีำของไป๋เิเ้าปกุหลายิลี้ ทำให้สีหน้าของาุ่ตื่นตระหนกเล็กน้อย
ัใั้มือขวาีู่่้างัของไป๋เิ่ๆยกึ้ใัะหงายมือ แะใิาีนั้นเาก็กำหมัดุแ้รอยยิ้มแสยะ
"๊!!!"
จู่ๆาุ่ใชุดีำะอักเลือดีำออกาอย่างรุนแ ครั้นััได้ถึงการไเวียนโิใร่างกายี่แปรเปลี่ยนไปอย่างฉับพลัน!
ิาี่าร่างของัทรุดัพื้นใทันที!
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??