เรื่อง นางเซียนยอดเชฟ : ท่านแม่ทัพ ท่านไม่ยุติธรรม (แปลจบแล้ว)
หนิงโ่สองืกอดอกแะตอบ้เสียงาเี “ก็ไม่แน่เสมอไป”
เิ่ม่านย้อนกลับไป เห็นใ้ากระจ่างแจ้งเขา
“เช่นเดียวกับเื่ในัี้ มีาเล่นเป็ัร้าย าเล่นเป็คนดี าเพียงาไ่ีทางูถึงัาคนเ่าี้ ต้องใ้กาลเาิู์ใจคน”
เหืนะเป็เช่นนั้นิๆ เิ่ม่านใ่ครวญีสักพัก ใีุ่ก็้าะเอาาใส่ใจ
ัี้โาเปิดกิจการัแรกก็เกับเื่เ่ี้ บัญชีแ้นี้าหายหัวไ้ที่ัคังเป็การชั่วคราว มีีประเด็นึ่ที่เิ่ม่านิไม่ เุใั้ทีุ่คังรู้่าเบื้องัุเิ่ืจางเิ แต่เายัง้าาก่อเืุ่่า
ไม่ัายเิๆ หรือ? แต่เาะเุใจึงไม่้าำใ้เื่ัใญ่โตเิเ?
......
ณ บ้านุคัง
าเฒ่าคังั่อยู่ขอบเีคั่ง ใ้าึ้ึไปทางคัง้าลี่้แววาดุร้าย
“พวกเจ้าสองคนแอบเ็เสบียงอาารลับั้ากับพี่ชายใญ่เจ้าไ้เ่าไัแน่? ัตนเองยังไ่กิน แ่ัเอาไปใ้เิ่ม่าน?!”
คัง้าลี่ตอบ้สีหน้าไ้า์ “ท่าน่ เสบียงเ่าั้ืส่วน้าที่เ็จากาปกติ...”
ยังไม่ทันูจบ าาก็หลุดำแะเอ่ย้้ำเีประชดประชัน “เ็หรือ! ทุกคนืใั เจ้าผู้ใดั? เิค่าแรงที่เจ้าำาในตำบลก็ต้อง่าืพวกเจ้าัเีก่อนไ่ใ่หรือ? ใะรู้่าพวกเจ้าแอบุ่เิลับัเาหรือไม่?”
“นั่นสิ ัก่อน้าแอบเห็นอาซื้อ้ำาลใ้อาะใ้กิน้!”
คังฟู่กุ้ยเบ้ปาแะยืนตั้งอยู่้าัาา ใ้าเปี่ยมสุข
มีกฎที่ไ่ไ้เขียนเป็ลายลักษณ์อักษรันี้่า ไม่่าูาั้สองะาเิไ้เ่าไ ล้วนต้องใ้าเฒ่าคัง าั้าเฒ่าคังค่อยแบ่งสันปันส่วนใ้ทุกคน แต่าเฒ่าคังลำเอียงไปทางูาโแะลูกสาวคนเ็ ทุกครั้งที่คัง้าลี่าเิไ้า ่า้ต้องมีหกส่วนที่เ้าไปอยู่ในถุงเิคัง้า้
แ้แต่เิที่ซื้อบ้านนี้ก็ืเิที่เขาเ็สะสมา่ายากลำบากถึงสองปีเศษ เื่ัคังเห็น่าไม่สาารถรีดเิจากเขาาไ้ี จึงไ้ยอมัาสมทบเิ่ห้า้อีแปะ แะจัดการซื้อบ้านนี้ไ้เรียบ้
เขาอดกลั้นาุ์ทนนี้าาเืเิ คัง้าลี่ดูหลานชายแะิากับาเฒ่าคัง่าอดทน
“ท่าน่ ุ่ฮัวําัตั้งครรภ์ บอก่า่าาาไม่แข็งแรง ต้องกิน้ำาลสักหน่อย...”
“หึ! ญิตั้งครรภ์คนไหนะเค่าเ่าเมียเจ้า! ตอนแ่เ้าตั้งครรภ์พวกเจ้า ก็ยังพยุง้แ่ไปำาจนัที่คลอด! ีิเราั่กินดีอยู่ดี แต่ก็ไ่เ็แ่เ้ารั้นะกิน้ำาลใ้ไ้! ้ำาลราคาแพงิ่ ต้องใช้เิากายตั้งเ่าใด?!”
าเฒ่าคังด่าทอ่าๆ าาจนสีหน้าคัง้าลี่เีคล้ำ ก่อนะเ็าโโกลับ้ไป แต่กระนั้นก็ยังไ่ไ
“นังเิ่ม่านัี ้าตัดทางำาาินเรา ช้าเ็าะต้องโดนเาื่าสาสม!”
คัง้า้่่าโจัดแะา “านายท่านเีรู้่าเราไม่สาารถำลายิีเปิดกิจการุเิ่ัี้ไ้ ะพาลาโเราหรือไม่?”
าความุ่าในัี้ าไ่ใ่เาะนายท่านเีรับปา่าะเิใ้เาห้าสิบำึ เามีหรือะ้าไปำลายัมงคลุเิ่ ี้คัง้า้แค่เห็นเิ่ม่านก็หวาดัแทบาย มีหรือะ้าไปล่วงเิ?
พอูาเอ่ยเื าเฒ่าคังก็ิทบทวน ัใ่ครวญอยู่ครู่ึ่ก็เอ่ยเี่ำ
“เขาใ้เราาโอกาสแฝัเ้าไปในบ้านุเิ่ แต่เิ่ม่านไม่เอาั้ไ้แข็งไ้อ่อน รั้นะใ้เาาัถึงะยอมใ้ำา… าไ่ไ้ิๆ ก็ขายเจ้ากับเมีย ใ้เาสองคนเ้าบ้านุเิ่แะาโอกาสาา่าใ้นายท่านเี”
“แ้... เาสองคนะยอมหรือ?”
าาเลิกิ้ขึ้น่าีาุบนาุ์ู้ื่ ชัดเจน่าีวามินี้ในใจแต่แรกแ้
“พวกท่านขายพี่กับี่ะใ้เ้าบ้านุเิ่ แ้ใะาเิใ้บ้านเรา? ยังมีาบ้านตั้งากายั้ั้าำอาารแะาสกปรกีเะไปหมด หรือะใ้้าำ? ้าไม่ำหรอกะ ต่อไป้าะแ่าเป็ฮูิน้อย พวกท่านเคยเห็นฮูิน้อยที่ไหนำาพวกนี้ั?” เฟิ่าที่นิ่เงียบาโดยตลอด่เสียงขึ้น
ในาสามี่้าเด็กีุ่ าปกติต่อหน้าาะูน้อย ่ใญ่มักุอยู่ใน้อ่านำาผุพังสองเ่ สมัยที่ัคังยังไม่ปะกับภัยแล้ง ถือ่าพอมีพอกิน าจึงเคยไ้เ่าเีราวึ่ปี อาจารย์ที่าตอนนั้นเคยา่ามีพรสวรรค์
แ้าะมีพรสวรรค์ที่โดดเด่น แต่น่าเสียดายที่าเป็เพียงสตรี า่าเป็บุรุษสาารถเ้าสอบในเืงหลวงไ้ มีหรือต้องาขังอยู่ในื้ี่ัดารเ่ี้!
มีเพียงุชายน้อยะูร่ำรวยเ่านั้นที่คู่ควรกับยอดญิอัจฉริยะเช่นา!
าากลอกาบน
“้า่าุหนูใญ่ สิบิ้เจ้าไม่เปื้อน้ำ บ้านเาากจนไ่ีอะไระกิน แต่เจ้ายังำำาเก่าๆ ไม่ี่เ่ไ้ำไม? อะไรั เีแ่อ่านำาไม่ี่เ่ก็สาารถแ่ากับไ้แ้หรือ? ี้เจ้าไ่เ็ะมีสง่าราศีอะไรเ้ซ้ำ!”
เฟิ่าาำาไ้้างะโแะด่ากลับ “สาวบ้านนอก่าเจ้าะไปรู้อะไร!”
เื่เห็น่าั้สองะทะเลาะัี าเฒ่าคังก็ีตะโกน้า “หยุดเถียงัไ้แ้!”
เสียงคำรามหยุดั้สองไ้ าเฒ่าคังใกดเี่ำ เื่ป้องัไม่ใ้คัง้าลี่ีู่่้างัไ้ยิน
“้าตัดสินใจแ้ เ้าัรุ่งขึ้น้าะไปบ้านุเิ่ี่เายังไม่เปลี่ยนใจแะขายัเจ้าไป ถึง่าไรุ่ฮัวอยู่ที่บ้านก็แค่มีปาท้องเิ่ขึ้นา ขายเาสองคนไปเราะไ้เิแปดำึ ถึงเาค่อยไปขอเิที่เืจากนายท่านเี เช่นนั้นเราก็ะไ้เิีห้าสิบำึ ถึงเานั้นยังต้องัไ่ี้าวกินหรือ?”
การาแผนเ่ี้่าสมกับเป็ัคัง เ้คัง้าลี่ที่ยังไม่รู้อีโหน่อีเหน่
เื่เห็น่าทุกคนไ่ีสิ่ใดะู าเฒ่าคังจึงำกล้องยาูาูสองทีแะ่คัา่าึใ
“ตราบใดที่เรามีเิ เราสาารถซื้อที่นาในู่้าไ้หลายไ่ าั้ค่อยใ้้า้าาดีๆ แ้ก็่เฟิ่าสอดส่องุชายน้อยะูร่ำรวย ขอเพียงเฟิ่าแ่เ้าบ้าน ีิัเรามีหรือะไม่สุขสำราญ? าา เจ้าำดีกับเฟิ่าหน่อย ่าเอะอะก็เาแ่ทะเลาะกับา!”
าาที่ถูกต่อ่า แ้่าะไ่ใจนัก แต่การตัดสินใจ่สามี าเป็ะใ้มีเพียงต้องำาม
่ำคืนนี้สาชิกะูคังไ่ไ้นอนหลับ่าสงบสุข
......
เ้าตรู่ัรุ่งขึ้น คนโเตี๊ยมเฮ่อเซียนจวีาเอาเ้าหู้
เิ่ม่านทยอยำเ้าหู้ไ้หลายสิบั่ตั้งแต่ก่อนเปิดกิจการโำเ้าหู้ เื่่ใ้โเตี๊ยมเฮ่อเซียนจวีในระยะสั้น
ิไม่ถึง่าผลตอบรัีเิคาด เ้าหู้หลายสิบั่ไ่กินแ้แต่น้อย ประกอบกับิีการปรุงู้อาารที่ไ้จากเิ่ม่าน ปริาณต่อัจึงถูกแ่ัสั่งซื้อจน่างเปล่า นี่้าแรงกระตุ้น่าากใ้แก่จางเิ าั้จึงมีาการสั่งซื้อใ้เิ่ม่านถึงสาม้ั่ เ้าตรู่ัี้จึงใ้คนารับสินค้า
คนาเิ่ม่านไ้ำเ้าหู้สาม้ั่าแต่เ้า เื่คนจากะูจางาึี่ก็หั่นเ้าหู้เื่ำการชิมก่อนึ่ิ้ รอจน่าไปราวสองเค่อ[1] ัจากแ่ใ่าไม่เป็อะไรก็ำสัญญาีึ่ฉบับ ถึงค่อยำเ้าหู้ไป
ั้ี้ไ่ใ่ครั้งแรกที่ำสัญญาั ั้สองฝ่ายจึงลงลายลักษณ์อักษร่ารวดเ็โดยไม่จำเป็ต้องเอ่ยอะไรากความ
ะี่ั้หมดำลังำสัญญาั แไ่ไ้รับเชิญก็าเืึี่ีครั้ง
-----
เชิงอรรถ
[1] เค่อ 刻 การะุเาในยุคโา ึ่เค่อ เ่ากับ 15 าี
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??