เรื่อง สี่สหายกับเกาะหมอกลึกลับ
ีนแะเจมส์ีวิ่งไปยังโิทีู่เรือไ้ ก่อนะดันเรือาโิแล้วั้คน็ีขึ้นเรือไปเื่ที่ะมุ่งไปยังเกาะ
“เสองคนู่ที่นี้ ััตรายเไ่ต้องาาด้วย” เจมส์หันไปั่แอนี่แะอลิที่ทำท่าะขึ้นเรือมาัเาด้วย
“แ่เรา็เป็ห่วงแจ็คเหืนัะ” อลิออกไป
“้าต้องูแลเไปด้วย ัรับปะัความปลอดภัยให้ไ่ไ้ เรอู่ที่นี้ ี่เป็คำั่” เจมส์ั่่าเด็ดขาด ทำให้เด็กู้หญิงั้คนจำใจทำาแ่โดยี
“แจ็คะไ่เป็อะไรใช่ไค่ะ” แอนี่ถามาน้ำาเป้าา
“ไ่ต้องเป็ห่วง ัะาแจ็คัา่าปลอดภัย” เจมส์ู ก่อนะั่ให้ีนนำาไปยังเกาะใัี ปล่อยให้เด็กู้หญิงืมองฝั่งด้วยความเป็ห่วง
“เราัไปรอที่บ้านเะ” อลิูขึ้น
“อือ” แอนี่าปาดน้ำาที่ำัเอ่อล้นาเู่ให้ออกไป แล้วเด็กู้หญิงั้คนจึงีเิับ้านไป
ัาแน่ใจแล้ว่าไ่มีใครู่แนี้แจ็คจึงไ้่ๆ ไต่มาา้ไ้แล้วแอบามรอยที่าม่าเาเมื่อคืน ่าเาั้นั้นาไปู่ที่ไหน ึ่ในะห่างาแจ็ค็ไ้เาขนมที่เ็บเาไ้ากินเื่ะัาิ กะาที่ำัะทำให้เาเป็บ้าให้
“นั้นาไปไหนัแน่ะ” แจ็คูััเ ก่อนะเงียบเีไปเาะไ้ยินเีบาง่า แจ็คีหมอบั่ารวดเร็ว แล้ว่ๆ ามเีนั้นไป
“อรุณสวัสดิ์ อรุณสวัสดิ์” ปีปินั้นเองที่ำั่เีร้อง่าเศร้าสร้อยู่เาะี้ัไ่ไู้่ัเ้านายู้เป็ที่รักั
“ปีปิ ปีปิ” แจ็คีใจ่าเป็ีุ่ที่นกแ้วเื่นยากเาไ่ไ้เป็อะไร เาีเีปีปิด้วยเีที่เบาีุ่เื่ไ่ให้ใครื่ไ้ยิน
“อรุณสวัสดิ์ อรุณสวัสดิ์” ปีปิร้องด้วยาีใที่ไ้เห็นใ้าเ้านายัีครั้ง ปีปิีิมาเกาะที่ไ่แจ็คก่อนะเาหัวไปัแ้มแจ็ค
“ไ้แล้วะเ้านกตะกละเอ่ย” แจ็คูาลูบัปีปิ่าีใจ านั้นจึงิขนมปังที่ยังเหลือู่ในะเป๋าเป๋าให้ปีปิกิน
“’งี่เง่า งี่เง่า” ปีปิูาจิ๊บกินขนมปังที่แจ็คื่ให้า
“เ้านกอ้วนจอมตะกละ” แจ็คู แ่าใใจัรู้สึกีใจที่ี้เื่นรักเายังปลอดภัยี
“เาละ ปีปิใเื่เราไ่รู้่าะมีใครู่เฝ้าที่ชายหาดไ เี่ยวเราะแอบามเ้าคนนั้นไปูั่าทำไมเาึต้องไล่่าเราึขนาดนี้” แจ็คูัปีปิที่ี้ำัิกินอาหารืแจ็คโดยไ่ใสิ่งที่แจ็คำัูเแ้แ่น้อย
แจ็คเิามร่องรอยิ่ไ้ แะรอยเีพื้นไปึเ้าไปในัเกาะ ก่อนะพบเ้าัถ้ำแ่หนึ่ง ึ่มีร่องรอยาเิเ้าไปในุ่คนำา
“นั้นะต้องู่ที่นี้แน่ๆ” แจ็คู
ัาายเรือมาไ้ซักั ีน็ายเรือมาึุที่เาแะแจ็คใช้่เรือก่อนที่ะไปเกาะเมื่อคืนก่อน
“ไหนละเกาะ” เจมส์ถามขึ้น่าุ เมื่อไป็เห็นแค่เีทะเลสาบที่้าุลูกหูลูกา
“ุต้องมองหา้เมฆที่ต่ำัพื้นดินไ่ไปไหนครับ” ีนู ก่อนะชี้ไปยัง้เมฆีา้ใหญ่ ้หนึ่งึ่ก่อัู่ไกลๆ ไ่ไปไหนามแ ในขณะที่เมฆฟ้าำัเคลื่อนที่่ารวดเร็ว
“นายแน่ใจะ่านั้นใช่เกาะจริงๆ” เจมส์ถามเื่ืยัน
“ผม็ิ่าน่าะใช่ครับ” ีน่าไ่มั่นใจ เาะาเิาตอนกลางคืนทำให้เาเ็เกาะไ่ชัดานัก แ่็าารู้ไ้่าเกาะนี้เป็เกาะที่มีปุรอบเกาะเา
“เราไ่มีเวลาแล้ว ไปามที่นาย็แล้วั” เจมส์ูขึ้น ก่อนะีายเรือไปยัง้เมฆที่ีนชี้ให้เาเห็น
“แุ่ต้องะวังะครับ รอบๆ เกาะะมีิโสโครกเะแะเ” ีนีเตือน ทำให้เจมส์ั้ารับปาก่าเ้าใ แล้วเร่งายเรือไปยังเกาะไปใัี
แอนี่ัอลิเิมาึยังบ้าน แ่็ไ่มีใคริ่าะเ้าไปในบ้านก่อน เาะั้คนกลัว่า้าเิถูกถาม่าเด็กู้ชายไปไหน เะ่าัไี หรือความจริงไปีไ
“ั่าเราความจริงไปเีก่า” แอนีู่
“ไ่ละ ั่ารอให้เ็ก่อนีก่า้าเจมส์ัีนไ่าแจ็คแะปีปิัมาในเ็นี้ เรา่ความจริงัป้าเ์ แะลุงแซม” อลิู
“แ่อลิ” แอนี่ำัะู
“ไ่มีแ่แอนี่ ั็เป็ห่วงเาแ่เรารอให้ึตอนเ็ก่อนีไ ี้็ไปก่อน่าเด็กู้ชายแยกออกไปเ่ทะเล” อลิูัขึ้นเาะรู้่าแอนี่ะต้องหาเุขึ้นมาูัเแน่ๆ เเต้องิูตัด้าแอนี่ไปก่อน
แจ็คที่เิผ่านปากถ้ำเ้าาไ้แล้ว จึงเิสำรวจเ้าไปในถ้ำึเ้าไปเื่ๆ จนเห้องๆ หนึ่งที่ถูกทำไ้้าข้างถ้ำ ึ่ยังมีาีู่เห็นไ้ชัด่าห้องนี้ึ่ถูกสร้างไ้ไ่นาน
“ี่ัห้องอะไรัะ” แจ็คูขึ้น่าั านั้นจึงเอื้อมืไปิลูกิปะูเปิดเ้าไป้าใ็พบ่า ้าในั้นเต็มไปด้วย่ที่บรรจุอาหารกะป๋องไ้ามาย ทำให้แจ็คเิ่หิวขึ้นมาีครั้งเาะก่อน้านี้แจ็คยังกินไ่อิ่ม ก่อนแจ็คะเอื้อมืไปิอาหารกะป๋องใหนึ่งา แ่ไ่่าะทำัไั็เปิดไ่ออก
่ปีปินั้นิไปเกาะที่โต๊ะที่ตั้งู่้าในุห้อง าินู่น ินี้ เื่ะาอารมณ์หิวัเที่ำัพุ่งพ่านู่เช่นั
“ไปัเะปีปิ เราเปิดฝากะป๋องนี้ไ่ไ้” แจ็คบ่นขึ้นมา แล้วำัเิไปยังปะู แ่ัใั้เองแจ็ค็ไ้ยินเีคนหรือสองคนำัเิมา แจ็คีวิ่งเ้าไปในุห้อง แล้ว่ลังใใหญ่ใหนึ่ง
“แอ๊ด” เีปะูเปิดา
“นายเาลังนี้ไป เี่ยวัะเาลังนั้นไปเอง” ชายคนหนึ่งูัีคน แล้วั้็เิาไป ิ้ไ้ให้แจ็คที่ี้นั่งัแ็ืู่่้าในุห้อง ด้วยความกลัว่าัเะถูกัไ้ นั่งู่่านั้นไปีซักั
ปีปิที่เห็น่าีไ่สบายใจแจ็คจึงิมาเกาะที่ไ่แจ็คแล้วัหู ทำให้แจ็ครู้สึกเ็ จึงไปผลักปีปิออกไป
“เ้าใเหลือเกิน เ้าใเหลือเกิน” ปีปิร้องขึ้น
แจ็คนั่งู่่านั้นซักัจนแน่ใจ่าไ่มีใคระเ้าาี จึง่ๆ เิไปยังปะู แล้วเาหูไปแไ้ที่ปะูเื่ฟังเี่ามีใครู่้าบ้างไ
“เหืนะไปัหมดแล้วแหะ” แจ็คกะซิบเบาๆ ััเ แ้ึ่ๆ แง้มปะูออกทีละน้อยเืู่สถานาณ์ให้ั่ เมื่อเห็น่าไ่มีใครแจ็คจึงีาาห้องนั้น แล้วเิึเ้าไปในถ้ำ
ัาเิมาไ้ซักัแจ็ค็เเ้าับันไวนที่ยาวไปใ้ิ แจ็คจึงไ้เิไปามาโดยใช้ไฟฉายเป็ะยะๆ เาะาัมืดาจนมองไ่เห็นา
“โห้ นี้สร้างั้นี้เื่อะไรัแน่ะ” แจ็คุาขึ้นมาเมื่อมาจนึชั้นุท้ายบรรไ ึ่พบ่า่นี้เป็่ห้องโงใหญ่ส่างาเาะไฟที่ิเาไ้ัฝาเาถ้ำ แะในห้องนี้็ยังมีทั้งโฟา เตียงนอน ห้องอา้ำ โต๊ะอาหาร ึู่่าให้องนี้หมดเ แะยังมีปะูที่แยกเ้าไปึในถ้ำนี้ี
แจ็คเิมายังโต๊ะอาหารที่มีร่องรอยอาหารกะป๋องที่เปิดิ้ไ้ ึ่ยังมีเาาเหลือู่บ้าง แจ็คแะปีปิจึงจัดากินเาาที่ยังเหลือู่จนอิ่มแป้ เมื่อรู้สึกไ้่าเี่ยวแรงัาบ้างแล้ว แจ็ค็เืไปเห็นที่เปิดกะป๋องัหนึ่งที่ตั้งิ้ไ้โต๊ะ แจ็คจึงไ้ิที่เปิดกะป๋องันั้นิืัาด้วย
“ุกินไ้แล้วปีปิ ไป้าใัเะ” แจ็คู าหันไปเีปีปิที่ี้ยังิกินเาาู่่าไ่มี่าีะุ แ่ปีปิัไ่ใ จนแจ็คต้องเิไปุ้ปีปิมาไ้ในอ้อมกอดแล้วาเิไปด้วยั ในีห้องหนึ่งึู่่ถัดาห้องโ่งนี้
แจ็คุ้ปีปิเิเ้าาในห้องหนึ่งึู่่ถัดาห้องโ่งที่เาแะกินอาหารเมื่อกี้ าให้องนี้มีาไฟาดไปมา แะแจ็ค็ไ้ยินเีเครื่องจักรบาง่าำััู่ ทำให้แจ็คไล่ามเีนั้นไป
ัาเิามเีเครื่องจักรมาไ้ซักั แจ็ค็ชะเงอออกไปมองามุมิที่เาแอบู่ ทำให้เห็นุ่คนำัทำงานบาง่าัู่โดยใช้เครื่องจักรนั้น
“มองไ่ชัดเแหะ” แจ็คูเบาๆ ััเ ่ปีปิที่ไ่ชอบู่ในชั้นใ้ิที่คับแคบแบี้จึงไ้กางปีก ััิาแจ็คไป
“ปีปิัาี่” แจ็คกะซิบเีให้ปีปิัา แ่็ไ่เป็ผลเาะปีปิิัไปยังห้องโ่งาเิแล้ว นั้นทำให้แจ็คต้องถอยัาแ้ะอยากรู้่าุ่คนเห่านั้นำัทำอะไรัู่็าม ก่อนะเ้าัใครบางคนที่ืู่้าัแจ็่างเงียบเชียบ
“แเป็ใคร” ร์นูขึ้นด้วยเีที่แ็้า ทำให้แจ็คดวงาเิ้า ัสั่นเทาด้วยความกลัวจนทำให้ไ่าาัร่างกายไ้
“เห้ย มาูี่ัเเด็กคนนึงว่ะ” ร์นตะโกนเีั ทำให้คนในุ่ื่ๆ ที่ำัทำงานูุ่เครื่องจักรที่ำัใชู้่มาามเีตะโกนร์น
“ไ้เด็กี่มาาไหน” ชายคนหนึ่งในุ่ตะโกนขึ้นถาม
“ไ่รู้สิ แ่เี่ยว็รู้” ร์นออกไป
“เห้ย แะเป็ใครว่ะ” ร์นหันัาแจ็คที่ืสั่นเทาด้วยความกลัวีครั้ง
“ั ื่ แจ็ค” แจ็คความา้าตะโกนออกไป แล้วใช้ชั่วัะหนึ่งเีเท้าร์น่าแรง ทำให้ร์นร้องาด้วยความเ็ปวด แล้วแจ็ค็ใช้ัะนั้นวิ่งีัไปยังปะูที่เื่มไปยังห้องโงใหญ่
“แะต้องเสียใจแน่” ร์นตะโกนไล่ามหลังมา พร้อมทั้งุ่คนเห่านั้น็ีวิ่งไล่ามแจ็คมา่ารวดเร็ว
แจ็คที่ีผ่านปะูมาไ้ ีล็อกปะูห้องนั้นไปใัี ก่อนะวิ่งไปยังบันไที่เื่มไปยังพื้นดิน้า แจ็คีวิ่งโดยไ่ิแ้ะหันัไปมอง้าัซักิาทีเียว เาิเีแค่ะออกไปาที่นี้ให้เร็วีุ่เ่าั้
“โครม” เีา้า่างที่ห้องโงัสนั่นขึ้น นั้นิ่ทำให้แจ็คิ่ีวิ่งไปให้เร็วก่าเิี แ่เมื่อขึ้นจนึชั้นุบันไแจ็ค็ต้องุืนิ่งู่ัที่ เาะข้าง้ามีิแะเาืรอแจ็คู่
“สวัสี ร์นไ้แยัง่า แต้องเสียใจแน่ๆ” ิูาเิเ้าาหาแจ็่างไ่ั่ั โดยมีุ่คนดัก้าาเ้าาปากถ้ำไ้แล้ว
“แฮ่ก แฮ่ก” เีหอบาา้าััขึ้น ทำให้แจ็คหันัไปูปาฎ่าเป็ุ่ร์นที่พังปะูแะไล่ามขึ้นมาาชั้นใ้ิ ทำให้แจ็คี้ไ่าาีไปาไหนไ้ี
ร์นเิเ้าาที่แจ็คด้วยาโ ใ้าที่โกรธเกี้ยวร์นิ่ทำให้ร์นู้ากลัวาขึ้นไปี
“แื่แจ็คใช่ไ ัแล้ว่าแต้องเสียใจแน่ๆ” ูจบร์น็่เ้าไปที่้าแจ็คเ้า่าจัง ทำให้แจ็คกะเด็นมาล้มใ้ๆ ัิที่ืมองูากะทำร์น้า
“รอก่อนร์น เรามีเรื่องที่อยากรู้าไ้เด็กีู่่” ิู
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??