เรื่อง เกมนี้...เสือคุม [ พิเศษ! มี What if ให้ 2 แบบ ]
ี่ 46 ่าเีหายคือแเปลี่ยนตึก!
ู่ใหญ่ ๆ หญิงสาวัาสิบปีก่า ๆ ัผู้เฒ่าหนึ่ง็เดินเ้าาใน้ ั้คู่่าสวัสดีูบาอาจารย์ที่อยู่โ “เริ่มจากโทษโพย…”
่เสือน้อยะิาใส่ั้ โเฉพาะูเฒ่าเ้าเ่์ ที่เาไปเเมื่อาัก่อน
ทีุ่ปากเายกิ้ขึ้น าลอบะโกู่้ในใจ “สวรรค์ช่างเ้า้าดี!” ตัวเาาจะเข่าัฉาดเีเหลือเกิน ำใ้ัไปทั่วั้้ แ่่าำ้ฝือดกลั้นไ้!
ูเฒ่า็อาาึอยู่เืั เาะ่าัก่อนที่ไ้เจรจาัไ้หนูี่ ตัวเา็ไู้ีอีกฝ่าเีเต็มประดา ั้ราคาี่ิ็เพิ่มขึ้น ั้ราคา่าซื้อ่กิจา็เพิ่มขึ้น ไปอีกาเ่าตัว
ั่มาเ้าั็มา้อมัาความ เ้าาุ่างเป็นเื่เป็นา ่รองัอยู่นาน็ไ่ลดาาศอกแ้แ่บาทเี ทีแรกเานึก่าไ้หนูีู่เ่ ๆ ที่ไหนไ้ัเอาิ
เจรจาัถึงุหนึ่ง ั้คู่็รับัราคาี้ไม่ไหว ูเฒ่า็เิวางมาด แด่าสาดเีเทเียกใหญ่ แไ่เาเี่หมูเี่า็ไม่ปา และามาในัี้เาเดู่าะช่วยาาไ้ แ่่า…
แ่พีเจรจาเป็นา่ตัวัเสือน้อย แน่นอน้เป็นเื่เิ ๆ ทอง ๆ อยู่แู้ใน้ปกครองึไม่ขัดขวางาพูดุ ่ทางเสือน้อย็ั้า ตัวเาาุัฝ่านั้นใะา!
“สวัสดีัคุณ้า คุณู!” เสือน้อยไม่ามารยาทแ้จะเป็นู่ี็ตาม
“สวัสดีจ้ะเสือน้อย แชื่อ่าัเชียว…” เธอไ่ืหยอดำา ไม่ีใครไม่ฟังำา
“้าชื่อสมร ่ีุ้ปู่แสมเป็นปู่แท้ ๆ เ้าพี่ะ”
เสือน้อยฉีกิ้้า “โกลมัเนะัคุณู! เัเร็วทีเีเชียว ัก่อนผมเ้าไปหาคุณู็ไ้รับาปฏิบัติเป็น่างดีเ ำไ้ไ่ืเั” เสือน้อยเปิดำัาที่คาดไม่ถึงมา
ำเอาแ่สมระึก่อนลอบีใ “ู้จักเหรอ แบบี้็ุัง่าย่ะสิ!”
แ่สมรหาู้ไม่่าปู่แสมเส้นประสาทบนัเต้นตึกั
เสือน้อยึพูด่ “ัี้จะมาเจรจาัผมใช่ั้ัุปู่แสม” เาเปลี่ยนำเรียก แาด้วยเีงปกติ แ่ดวงตาาแคล้ายาป่าจ้องะุเหยื่อ
“แน่นอน่ามาเจรจา…็าให้ทุกฝ่าจบั้ีนะ ไม่าให้าาพยาบาท ีอะไรัไ้็จงัั ่าไปถือสาัเ เาค้ำจุนโนะพ่อุ่” ปู่แสมพูดร่ายยาวเี
เสือน้อย็ิ้รับำ เาู้่าตาเฒ่าิ้ี้กำลังื่ความายอะไรอยู่
เาามือก่อนพูด่า “แ่ผมไม่ไ้ไปาเื่อะไรลูกคุณ้า าุปู่ เนะั ีแ่โดนอีกฝ่าาเื่ก่อน ยังำครั้งนั้นไ้ั้ที่ีเื่ชก่ย ็เป็นผมี่แหละัที่โดนูาคุณ้าพามารุมกระทืบ”
เาไ้ปลุกความำแ่สมรขึ้นมาอีกครั้ง
สมรเ็ประหลาดใจเป็น่างมาก ไม่ใช่่าเธอำเสือน้อยไม่ไ้ แ่เาะ่าา่เจรจาผ่านพ่ออีกฝ่า
“โอ้โฮ...ัเิญิเชียว!” เธอไมู่้จะพูดแก้ตัวัไดี
“ไม่ัเิญั ดู่าำทีุ่ปู่แสมพูดมา ผม่าย้อนไป ‘เื่พี’ เีหน่อยดีก่านะั ผม็อยู่ผมเ ๆ ตั้งใจาอยู่ทุกั ัเป็ูาคุณ้าั่แหละที่มาาเื่ผมก่อน!”
เสือน้อยพูดจาไม่เใั้แ้แ่น้อย และที่เาพูด็เป็นาิเีด้วย ำเอาั้ไ้แ่ิ้แห้ง ๆ
……
เสือน้อยพูดจายาวเี่ี่ะจิบ้ำนิดหน่อย และ็ไ้พูด่ไป่างใจเย็น่า
“แู่าคุณ้า ัำผมไ้แสบิ ๆ ขยัน่เื่ไม่เว้นแ่ละั ผมแอบืา่าเื่ใหญ่า่ที่โดนข้อหาาบุหรี่ เื่พี็โดนทัณฑ์บน ้าาี้โดนผมอีก็ีสิทธิ์ยื่นเื่ถึงทางโรงเรียนโให้ำเื่ไ่ไ้เนะั ก่อนที่ผมจะเ้า้มา ู็ไ้ืััผมเื่ี้แ้”
เสือน้อยุพูด ให้ั้ย่อยู้สักู่หนึ่ง ่ี่ะพูด่่า “แน่นอน่าี้คุณ้าัุปู่แสมอยู่ที่ี่แ้ พยายามี่ะเจรจาให้ตัวผมุเอาเื่ั้าแ้า และ็ทางฝ่าปกครองัพี ผมเ้าใจถูก้ั้ั?”
“ใช่จ้ะ…เราี่เ้าใจอะไรง่ายั ้าั!” แ่สมรพูดเ ้อมิ้าให้เ็ุ่
“ผม่ะเจรจาง่ายอยู่แ้ ไ่เื่าุปู่แสมไ้เ…แ่่าาเจรจา ั็้แสดงาิใจมาเีหน่อย ี้็เป็นโอกาสุ้าเื่พีเาแ้ ุปู่แสม้คิดให้ั ถึงอนาคตาานะั...” เสือน้อยยังไ่ืพูดแฝงัยะไ้
“ตั้งแ่เริ่มมาเาพูดัเธอ้า ๆ ่ใหญ่พูดัพ่อแสมเีมากก่า…” ตัวสมรเืจะสัมผัสไ้ถึงเลศับาง่าง
“เอา่างี้ดีั้…เดี๋ยว้าให้เิำขวัญสัก ‘ห้าื่บาท’ เป็น่างไง?” สมรพูดขึ้น
ปู่แสมไ้ยินูะใ้พูดขึ้น เส้นเลือดบนัปูโปนมาัี เากัดฟัน่ในใจ “เศษตังค์แค่ี้ัเอา็แปลกแ้ยัยสมรเอ๊ย!”
เสือน้อยส่ายห้า “ผมู้ข่าวมา่าตึก้าั ทาง่าน . ัครอบครัวช่วยับริจาค้าไปตั้งา้าบาท เพื่อแัอนาคตูา เื่วงในี้ผมืาก่อนจะเอาเื่เื่พีแ้ั คุณ้าำไมด้อย่าผมึานั้น...” เสือน้อยตีห้าเ้าเล่าาิ
“แ้เราใจที่เ่าไหร่ละลูก?” สมรขมวดคิ้วา
เสือน้อยัไปมองเธอก่อนพูด่า “คือช่วงี้ผมาลงทุน ำุิโรงเรียนกวดวิชา่ะั…” เาัตาไปมองปู่แสม ในประโยคั
สมร็ถึงบางอ้อ เธอเ้าใจแ้่าำไมเ็ี้ ถึงพูดอะไรแฝงัยะไ้ และดูเืีอะไรจะัพ่อสาีเธอ
“้าผมีุิเป็นตัวเ ็จะไ้าันตีอนาคต่าจะีงานีาำ” เสือน้อยู้จน้ไปก่าี้ไม่ไ้แ้
ก่อนพูดถึงพี “เื่พีเาีโอกาสุ้า ในโรงเรียนี้อยู่ ั็ขึ้นอยู่ัาิใจทางคุณ้าัุปู่่าจะใึั้?”
สมรัไปมองพ่อสาีเธอเอาิ ๆ “ั้ประเดี๋ยว้าัปู่าะ รอแป๊บเี ไปุัเพิ่มเติมก่อน” เธอิ้อ่อน ยังไ่ื่าอนาคตูาตกอยู่ในำืเา
ัจาก้มา “พ่อสรุปแ้ีเื่อะไรัแน่!?” ั้็ยืนุัอยู่นานนาน
ทางด้านเสือน้อย็โให้ ‘ารัก’ ที่ไ้ไปหาปู่แสมัก่อนเป็นเื่เา ให้เ้าาที่โรงเรียน้อมเอกสาร
ารักที่เตรียม้อมอยู่นานแ้ เานั่งรออยู่ใน้าทองสุข ด้าน้าโรงเรียน ึเดินเ้าาในโรงเรียน้อมแฟ้เอกสาร ก่อนแัตรงเ้า้ฝ่าปกครองไป เ้าไปยังไ่ืแะำัใหู้ฝ่าปกครองไู้้
แน่นอน่าแ่สมรัปู่แสมไ้ยินเช่นั โเฉพาะฝ่าัที่าคิ้วะุเบา ๆ
ัปู่แสมัูะใ้เห็น่า “ีาความ่ตัวเสือน้อยเ้าา็เห็น่า่าไม่ดี เธอึพ่อสาีไป่าฟาดเคราะห์” ชายาถอนหายใจ
ก่อนเดินัเ้าไปใน้้อมสายตาที่เด็ดเดี่ยว แน่นอน่าเาตัดสินใจไ้แ้
“ี่อา…เอาเอกสารมา้อมนะ ดู่าัี้าะไ้จับเสือมือเปล่า!” เสือน้อยัไป้าความด้วยความเคารพ
“เสือน้อย…ไ้้าห้าั่ใชู่เฒ่า ที่ด่าเราเืหมูเืา ัก่อนใช่หรือเปล่า?” ารักาขึ้น เสือน้อยึั้า้อมิ้จาง ๆ
รอไ่าั้็เ้าา ารัก็แะำัก่อนัไปทักทายัปู่แสมเืัเสือน้อยไม่ีิ
เสือน้อยพูดขึ้นมา่า “ก่อนจะเจรจาั่…ผมอนุญาตให้ดูหลักฐานี่าาผมรวบรวม เพื่อประกอบาตัดสินใจั” เ็ุ่หยิบแฟ้ส่งให้สมรดู เา้าเปิดไพ่ให้อีกฝ่าู่ ไม่ใช่ขู่เ่ ๆ
่สมรเมื่อเห็นพยานหลักฐาน่างะเียิบ เธอ็คิด่า “เาตัดสินใจ ถูก้แ้ และปู่แสมด้วย็เช่นั เาะอีกฝ่าหาหลักฐานมาไ้ะเีมาก ี้ีแ่เีัเี่างเีเ่านั้น!”
“เา่ะฉันยกั้ี่ิและตัวอาคารให้า แ่้าจะใช้ชื่อกิจา่็้่าเิ่าหาก เ็ัญญาัี้เเป็นไง!” ปู่แสมพูดเีงัแน่น เาาจบเื่ี้โเร็ว เาะิ่ยื้อเาิ่เ็!
ปรึกษาัูะใ้ เธอไ้ให้พ่อัใปล่อยุิโรงเรียนกวดวิชาี้ไป ็เพื่อแัอนาคตาา
เาะ่าา่็เป็นเธอที่บริจาคเิเป็น้า สาีเธอไม่ไ้เิสักบาท ี้ถึงฝั่สาีเธอบ้างแ้!
อีก่างเธอเ็ไม่ไ้ิากิจาโรงเรียนกวดวิชาอะไรั่เ ำไป็ีแ่าทุน!
เป็นเธอเีอีก้เอาเิไปอุดหนุนุิที่กำลัง่า สาีเธอ็ไม่ไ้มาช่วยตรง่ี้เ นับัิ่เ้าเนื้อไปเื่ ๆ เธอัโล่งใจเีด้วยซ้ำที่พ่อสาีัใปล่อย
แ่สมริ้ “าิใจแค่ี้ั้จ๊ะ?”
เสือน้อยิ้กระตือรือร้น “ัมากเ ้าคุณ้าัุปู่ีาิใจแบบี้ ผมิีจบเื่ี้แ่โดี!”
“่ใช้ชื่อกิจา่ั้ราคา้าไม่แพงผม็ แ่้าแพงผมไ่เายังดีเีก่า เ่…สักห้าื่บาท เป็น่างไงัุปู่?” เสือน้อยนึกัเี้ขึ้นมาไ้ดิบดี อีกั้ยังฉวยโอกาสเาืผู้เฒ่ารายี้สักเ็้
าคิ้วปู่แสมะุัเัคุ้น ๆ อยู่นะ ‘ห้าื่บาท’ แ่็กัดฟันด้วยความำ “ตกลงตามี้!”
“รายะเี่ไปทางาความผมจะดำเนินาให้เั ั้่าธรรมเนียมฝั่ผมจะเป็นั้หมด” เสือน้อยิ้รับ
“ีอีก่างที่าิ ๆ จากใจเั... เป็นไปไ้ั้ี่ะให้าพีุ่เื่ ไม่แ้ผม ไม่ตามมาเอาเื่เอาา?” เสือน้อยพูดกระแทกเ้าาใจเป็นแ่่างเธอ!
เธอผงะไปเ็้ ก่อนพูด่า “้าสัญญา่าจะให้พีเิมาก่อกวนเธอ” ถึงเสือน้อยไม่พูดเธอ็เตรียมี่ะำ่างี้อยู่แ้
……
ที่้าทองสุข เสือน้อยั่ลูกน้องให้ิ์สัญญาัั้เ ัจากเ็ัญญา่า ๆ เสร็จสรรพ ็้ใ้เาสม ั้ฝ่า็จากลาัไป้ี
เสือน้อยาเรียนไปหนึ่งั แ่เาัีใิ่ก่า ็คือไ้ั้ี่ิตกเป็นเา ้อมัั้กิจาราคาห้าื่บาท จะีา่กิจา่ภายในั
เสือน้อย่้ให้แ่ช่วยตรวจัญีหี้สินและรายไ้ทางโรงเรียน ่าโอนี่ิ็ภายในาั และเมื่อ่เสร็จเสือน้อย็จะไม่แ้า
่ำัฝ่าปกครองแ้นั้น ิ่ีเื่้าเ่าไหร่ ็ิ่เป็ีำับรรดาูที่อยู่ใน้ี้!
ัถึง้าาพี็พบัความเงียบสงบจากพ่อและแ่ เาสำนึกิิ ๆ เดินเ้าไปิเโต๊ะกินข้าว แ่สมร็เ่ปา่า “กินข้าวสิลูก…”
จากนั้นเธอ็่าไม่่เื่ใ ๆ อีกั้อยู่โรงเรียนำตัวดี ๆ
“่าเสือน้อยให้่าไปุ่่าัเาอีก พีจะำใ้แ่ไ้ั้ลูก? เธอพูดเีงอ่อน ใบห้าังดงามดู่เา์แ่ ดูสวยแพงและีระดับเป็นที่เชิดห้าชูตาำัครอบครัว ัี้ำตาคลอมา
“ไ้ัแ่! พีจะพยายามเิาเื่ั” พีกัดฟันพูด ท่าในใจัไม่ยิน เาไมู่้่าครอบครัวเา้่าไปเ่าไหร่ในครั้งี้ แ่น่าจะัก่าา่มากอยู่สม
ตั้งแ่ต้นจนจบ ‘พาที’ ไม่ไ้พูดอะไรเ…ีแ่ความิหวังฉายอยู่ในแาเา
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??