เรื่อง ร่ายมนต์รักพิทักษ์ใจเธอ
“เาไม่รู้ัเดือนปีเิ ก็ืเาฤกษ์ี่เาและเามีาาได้เัก็คือันี้เป็นัเกิดเลย็แ้ันะ" หลวงปู่ักล่าวับุญล้อม
"ได้คัหลวงปู่" บุญล้อมน้อมัตามหลวงปู่
"ื หลวงปู่ให้ื่่ามนต์ชญาแ้กันนะแปล่าะใ"
"เพราะาเลยคัหลวงปู่ ะใแ้ก็ะสิ่งไ่ีด้วยนะคั ัหนูัถูกิ้ให้อยู่ใป่าช้าัรอดาได้ ดวงัแข็งไม่ใช่เ่" บุญล้อมู้ึภูมิใจัูาหาดๆ
"แ้ื่เ่ล่ะคัหลวงปู่"
"เอ้า าหลวงปู่ะรดน้ำมนต์ให้่ เออให้ัื่เ่่าน้ำมนต์เลยแ้กัน" หลวงปู่นึกึ้ได้ก็เอาื่นี้เลยัี
"ดีเลยคัหลวงปู่เพราะั้ื่จริงื่เ่" บุญล้อมเ็ดีเ็งามไปเีหมด ้่ารักและัืหลวงปู่อะไรี่าจากหลวงปู่เาก็่าดีั้นั้น
"่ะเี้หนูให้ดีีุ่เท่าี่่ะทำได้เลยลูก" บุญล้อมดูรักและถูกชะตาเ็หญิงนี้เอาา
"ะผมั่นะคัหลวงปู่ ะได้ไปหาหา้า้ให้ัหนูน้ำมนต์ัด้วย" บุญล้อมัาหลวงปู่
"เออ ไปๆ เิญๆ" หลวงปู่อวยพรให้่มือใหม่ใักาง
"เอ ัหนูี่ดูท่าะไ่า" หลวงปู่พูดึ้าหลังจากี่บุญล้อมอุ้มมนต์ชญาไป สิ่งี่หลวง่เ็คือกลุ่มิญญารูปร่างโป่แรัศมีีเรื่อๆา้อยู่รอบๆัหนู้แ่ไม่ได้าเื่ทำร้าย้า่าาคุ้มครองาก่า
......................................................................................................................
"โอ๋ๆๆๆนอนนะลูก" เีงบุญล้อมเฝ้าโอ๋เฝ้า่ลูก้ไม่่า
"ไอ้ะจิ๊ดิ ไอ้ะ้ร่อย ืี้เอ็ง่าาหยอกันะเี๋ัไม่นอนั้ื" บุญล้อมหันไปี่โต๊ะหมู่บูชาี่ด้านล่างุของั้เป็นขวดโหลาเ็ี่มีตุ๊กตาไ้แกะสลักิ๋อยู่ข้างใ 2 ตน ืรักยม ั่เ
บุญล้อมเป็นสัปเหร่อี่มีิาาพอัเพราะโอาชีพด้วย แ่เป็นาสายาเอาไว้ป้องกันัและช่วยเหลือตามสมควร แ่เาก็ไม่ได้มองเ็ผีุั้ไปหรอก แ้แ่กรณีะปาฎาให้เ็ ส่วนเ้ารักยมสองาก็มักะาสำแดงฤทธิ์ให้ได้ยินเป็นเีงเีาก่า
"โมม ึ" เีงดังของ เ่ี่หล่นจากโต๊ะเืเป็นการ่าัทราบแ้
..............................................................................................................
บุญล้อมเี้น้ำมนต์ตามมีตามเกิดแ่ก็ให้ารักาอบอุ่นัเธอเธอเองไมู่้ึ่าัา เาให้การศึกษาะมีามี้เาก็สู้เื่เธอ
"แ่ตานี๋า เ็ะจิ๊ดิัะ้ร่อยไหม ไป่ตั้งาแ้หนูหาัไม่เเีที" เีงเ็้น้ำมนต์ใั10ขวบเดินาาต้นกล้วยตานีแ้ก็หยุดยืนคุยัต้นกล้วยนั้นเีงเจื้อยแจ้ว
"โ้นนน ัอยู่โน่นแน่ะ ่าเ้าไปถึงป่าช้านะััา ผีตายโหงา่าาจากไบ้างก็ไม่รู้ไะิญญาไ่ีญาติี" แ่ตานีแสนบอกัเ็้ด้วยาเอ็นูแะเป็่เป็นใย
"ใจ้ะ หนูไปหาเื่นหนู่นะ" เื่นเ่ี่เธอเ่ด้วยแ่เล็กแ่้ก็คือเ้าะจิ๊ดิัเ้าะ้ร่อย รักยมี่่บุญล้อมของเธอเี้เอาไว้ี่แล่ะ
"โป้ ฉันเเธอแ้ะจิ๊ดิ" หนู้เดิน้หลังต้นไ้แ้ก็ทำท่าโป้ัาา มีแค่เธอเ่าั้ี่เ็ิญญาพวกนี้
ั้อยู่ใสายตาของบุญล้อมู้เป็น่ เารู้่าเธอเป็นเ็ี่มีสัมผัสิเ แ่เาก็ไม่ได้เป็่อะไรานักเพราะรู้่ามีรักยม้ตามูแเป็นเื่นเ่อยู่
"ไอ้ะจิ๊ดิ ไอ้กะ้ร่อย ่าาน้องไปเ่ไนะ ถ้าื้ไม่เื่่ะีด้วยหวาย" หายครั้งีู่าขอไปเ่ บุญล้อมก็ะะโผ่านไปเสมอเป็นการบอกให้รู้่าูแน้องด้วย
ะด้วยาเคยชินืด้วยามีิี่เข้มแข็งน้ำมนต์ไ่เกลัวเลยเื่เ็สิ่งลี้ลับั้ดีและไ่ี าบังเอิญเิญญาเธอก็มักะาเ่าให้่ฟัง
"่๋า เื่กี้หนูเผีหัวา ัาแ้หลอกหนู" เ็หญิงพูดหน้าตาเฉย
"แ้เอ็งกลัวัไหมล่ะ" บุญล้อมถามแหยอกเ่
"ไม่จ้ะ แ่ตานีาไล่ให้ี ัไม่กล้าเข้าาใกล้หนูหรอกจ้ะ" น้ำมนต์ิ้ด้วยาภูมิใจี่เธอีอดี้การ์ดั้ดี
"ฮ่าๆๆ เอ็งัลูก่แ้ไม่กลัวอะไรสัก่าง" บุญล้อมหัวเาะใ
....................................................................
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??