เรื่อง ข้ามเวลามาตามหารัก (มี E-book)
“ฮุ่หลินัเด็ก าย่อมฟัข้าเ้า่ะ แต่าเยียนข้าไู่้ว่าเาจดจำเื่ของิามารดาไ้เพียงใด าเาลืมข้า็จะป่เื่นี้่าไปแต่าเาจดจำเื่ใอดีตไ้ข้า็้จะบอกาิและเุกับเา ข้าเ็ใที่จะเปี่ไปใช้แ่า แต่มี้แม้ว่า ใ้ท่านปู่อนุญาตเาสามี่้ไ้มีโอกาสาไ้เคารพป้าวิญญาณของท่าน่ท่านแม่ี่แ้จริง้็พอเ้า่ะ"
จางื้พิจารณาำของถังื่รั่วูู่่ึ่ เด็กสามายุไ่เี่กับหลานๆ ตามาที่ไ้ัจากุามา ีั้เาสามีภรรยา็ัไ่เจัดิีให้กับัของุา ร่างของั้ห้าาาูญู่ก้นแ่้ำที่ใดัแห่ง
าเิซื่อ็ไ่เัการาไปของั้หมดเาแต่เ็บตัวู่แต่ใเืจึงำใ้ชาวบ้านใ้เีไ่เมีู้ใดู่้ถึงการาไปของุามา่ เื่การลักื่เปลี่ยนตัวของเด็กสามดูคล้ายจะไ่ีช่องโหว่ใดๆ
ำของเ็า็เหมาะสม คิดจะแุ่าู้อื่นมา ย่อม้ให้ความเคารพู้า้ เาจึงไ้ตกปปิความลับนี้ไ้กับถังื่รั่วแค่่ ่ถังเยียนั้ดูีีว่าเด็กชายจะจดจำอดีตไ้มาก้เพียงใด
……….
ถังื่รั่าท่านปู่ป้าแดงของาัาั้พักทีู่้าเีไ้รอัหลานั้สาม เมื่อัเข้า้มาา็้ตกใเมื่อเห็นร่างเล็กของถังเยียนนั่งิ้แป้นู่ภายใ้
“น้อง ำไมไ่ไปนอน นอนไ่หลับหรือ?” าเข้าใว่าเด็กชายาจจะแปลกที่ และที่่ามาเา็นอนกับมาาวัน
“ไ่ขอั ้ที่ท่านย่าเีไ้ให้ามากเ แต่ข้าเาี่มาให้ี่ใหญ่เ็บไ้” เ็้ส่งะ้าให้ี่สาว ืรอฟัำชม้ใ้าเปื้อนิ้
ถังื่รั่วเห็นว่าเป็ะ้าใบเิที่าหลัวใ่แผ่นแป้ทิ้งไ้ให้ แต่เานี้คล้ายว่าจะีาง่าู่ใะ้าและเด็กชาย็ใช้ผ้าคลุมัเาไ้มิดชิด
“าเยียน..” เด็กสาากเสียง่าท้อแท้ใ สีหน้าิั เสียใไ่้
ี่แ้ถังเยียนแอบเ้าไปขโมยัและซาลาเปาูโมาีาูจากใับ้านุจาง ี่เป็ิ่งที่าั่ให้น้องชายำมานาน เด็กชายจดจำึ้ใไ่ว่าไปที่ใด เา็้หยิบัลักขโมยาหารัาส่งให้าเสมอ
“เจ้าคิดว่าการขโมยของจากู้อื่นเป็ิ่งดีหรือไ่”
เด็กชายตัว้เห็นแาิัของี่สาวไ้่าชัดเ แต่เานี้เา็ไู่้จะ่าไรเ่ั าว่าดีี่สาวาจจะเแต่นั่นเป็ิ่งที่เาู้ว่าผิด เานี้ี่สาวเปลี่ยนแปไปา่า้าว่าไ่ดีจะเิอะไรึ้หนอ
เด็กชายัเก้า ตัวสูงเ่าอกของถังื่รั่ว จะว่าเด็ก็ัเด็ก จะว่าโ็โแล้ว ถังื่รั่วไ่เมีน้องชาย ไ่เั่สอนอบรมเด็กายุ้ แต่า็ู้ดีว่าสมควร้แก้ไขปัญหานี้ เพราะเด็กาจจะติดเป็นิสัยและมีผลต่อการกะำของเาใอนาคต
“ี่ใหญ่ไ่ใช่เิีแล้ว เาสามี่้กำลังจะเิ่้ชีวิตใ่ที่มีความสุข ข้าจะไ่ำิเจ้า ข้าแค่าู้ว่าเจ้าคิด่าไร มาตามตรงเถิด”
“ข้าไ่ชอบลักขโมยของู้อื่น แต่ท่านชอบ” เด็กชาย้สายตาี่สาว้สีหน้าหวั่นเกรง
ถังื่รั่วึัถอนหายใา้ความโล่งใ เป็าที่ั่สอนเามากับมือ และไ่เสนใความู้ึกของน้องชายมา่ เมื่อไ้ยินำเ่ี้า็าใึ้มาก ่า้ถังเยียน็ัู้จักผิดชอบั่ดี
“ใช่เมื่อ่เป็เพราะข้าเกียจคร้าน ไู่้จักำงานหาเงินหาาหารมาเลี้ยงดูเจ้า เั่ให้เจ้าไปแ่ชิงิ่งของจากู้อื่น นั่นัเป็เื่ที่ผิดั์ ข้าขอโทษที่ข้าโ่เาอบรมั่สอนเจ้าให้ปะพฤติผิด แต่จากนี้ไปเาจะไ่ำเื่้าาใดๆ ีต่อไป เา้ำความดีใ้่าน่ท่านแม่ ท่านปู่ท่านย่าภูมิใใตัวเา”
"แล้ว้าท่านปู่กับท่านย่าจากเาไปีเ่าขอั ท่านจะัาเป็ี่สาวที่้าาดังเิหรือไ่" ถังเยียนกล่าว็ตบปาตัวเอง ไ่าเอ่ยำว่าาไปกับท่านปู่ท่านย่าที่เพิ่งไ้ันิด
“ัไ่ีู้ใดาไป โดยเฉพาะข้า ข้าจะูู่แเจ้าให้เติบใหญ่ จะไ่ั่สอนให้เจ้าำเื่ั่ร้าย ดีหรือไ่” เ็าเื้ืไปลูบีะของน้องชายเบาๆ
“ี่ใหญ่ ข้าดีใที่สุดเ” ถังเยียนิที่จะป่น้ำตาให้ไาต่อหน้าี่สาว เานี้เาาาเป็เด็กที่อ่อนแอ ไ่้แสร้งำตัว้า้า่าที่ี่สาวชอบไ้แล้ว
“จริงิ เจ้าจำท่าน่กับท่านแม่ของเาไ้หรือไ่ ิึเาหรือเปล่า” ถังื่รั่วถามำถามา าไ่ไ้ตั้งใจะ้ำความโศกเศร้าของถังเยียน แต่จะี่า้าู้ถึงความใใี่แ้จริงของน้องชาย
“ข้าเิึท่าน่ท่านแม่ แต่ข้าัลืมไปแล้ว ข้าจดจำใ้าเาไ่ไ้้ซ้ำ” ถังเยียนำถาม่าู้ึกผิด เาพยายามึเื่ราวของิามารดา แต่เานั้นเพิ่ง 6 ความทรงจำัปะติดปะต่อไ่ไ้ชัดเ และใที่สุด็ลืมัไป
“แล้วเจ้าจำื่เาไ้หรือไ่” เื่นี้ถังื่รั่วกล้าที่จะถามา เพราะจากความทรงจำของร่างเิ แ้แ่าเองที่เป็ี่สาวโัเอ่ยนามของิามารดาไ่บ่อยนัก เีเาว่าท่าน่ท่านแม่มา ถังเยียนและถังฮุ่หลินเอง็เป็เช่นเดียวกัน
“ท่าน่ถังฟู่เฉิง ท่านแมู่่เหม่เิ" เด็กชายไ้ทันทีไ่เสียเาคิดทบทวนเัเี้
ถังื่รั่วเม้มปาพูดไ่ ถังเยียนัคงจำิามารดาี่แ้จริงไ้ าไ่กล้าปิัหรือบังคับใเาให้ลืมู้มีพะคุณไ้
“ข้าจะเ่าเื่ของท่านปู่ท่านย่าให้เจ้าฟั เจ้า่ๆ ฟัแล้วคิดตาม ามี้สงสัยหรือมีิ่งที่เจ้าู้ึกว่าัไ่ถูก้เจ้า็บอกข้าไ้ เาจะตัดินใ่ัีครั้งึ่”
ถังื่รั่วเ่าความั้หมดที่และจางื้เพิ่งจะุกันเมื่อู่ให้น้องชายฟั ถังเยียน็ัั้าเข้าใเื่ราวเป็่าดี เมื่อู้ว่าสามี่้ัาาเคารพิามารดาแสดงความกตัญญูต่อไปไ้ดังเิ ุ้าแล้วเา็เลือกที่จะเปลี่ยนเป็ุจางเหมือนเช่นี่สาว
“เจ้าไ่เสียใแ่นะ เมื่อเจ้าโึุ้ของเจ้า็จะแ่า ไ่ใช่แซ่ถัง เจ้าิหรือ?"
“ไ่เสียใขอั ท่านปู่กับท่านย่าน่าสงสารกว่าเาสามมากนัก ข้ามีท่านกับ้เ็็พอแล้ว ข้าไ่าใ้่านย่าเสียใ” เด็กชายกล่าวาจากใจริง าไ่ไ้ท่านย่าที่ริมน้ำ ไ่แ่ว่าเาั้สาม็าจ้าตายู่ใเืไปแล้ว ภายหน้าจะใช้แ่าเื่แทนุญุของท่านย่าเอง
“ขอบใเจ้ามากนะน้อง เาล่ะ ไ่ีอะไรแล้ว ีไ่นานี่จะใ้ท่านปู่ำแผ่นป้าวิญญาณของท่าน่ท่านแม่ึ้มาใ่แทนัที่ถูกไฟเผาไป แล้วเาจะไ้เผากะดาษเงินกะดาษใ้เากัน เานี้เจ้าเาของนี้ัไปคืนที่เิให้เี้ ะวัง่าให้ใครเห็นเ่า ี่เป็เื่ไ่ดีเ”
“ขอั” ถังเยียนัำแล้วีวิ่งจาก้ไปทันที ไ่ีร่องรอยของความเสียใหรือลังเลแ้แ่้
……….
วันรุ่งึ้สามีภรรยา็จ้างเีจากใู่้าหลางที่เาาศัยู่ เิทางเข้าเืไห่ เื่เี้าสำหัิีที่จะจัดกัน่าเีๆ ที่เืของ้กับ ปะกาศข่าวการเีีิของุาและุสะใภ้ให้ใู่้าไ้ัู้ รวมั้แ้บันทึกื่สามี่้ใสายุจาง
ชาวบ้านใู่้า็ไ่ไ้มีความคลางแคใกับัของท่านหมอาแต่่าใด เาู้้กันู่แล้วว่าจาง่เิทางจากู่้าหลางไปั้แ่ัเป็หนุ่ม าจึงเิฝ่าหิะาัเืุจางเื่แสดงความเสียใกับการาไปของจาง่และภรรยา รวมั้่แสดงความยินดีกับท่านหมอจางเื่หลานสามที่ัมีชีวิตรอดัาไ้
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??