เรื่อง มรรคาพลิกฟ้า
"เ้าสาารถเืเรียนรู้ เืใ้ไ้ตามาและั ด้วยื้ฐาที่ไ้ัจากาใช้า์ลับและา่เิของาา์ ากเ้าัและอดทนฝึฝ ไม่นานเ้า็จะสาารถาโในิแนี้ไ้อย่างไ่้เกรงกลัวู้ใ "
"เื่ใที่เ้าแกร่งและเื่ใที่เ้าสาารถทำาิที่ฝากฝังไ้ำเ็ ากวาสนาัมี่ัเ้า็อาจไ้เร่าง้ของาา์ เมื่อเานั้นาึ าา์และศิษย์าีโาไ้เกันอย่างแท้จริง"
"ประาสุดท้าย ในุิติคำมี้ปิดปาซ่อนีมีลักษณะาไม่ะุา ให้เ้าใ่ไว้เพื่อปปิระดับัปราณุของเ้าอันจะเป็นาดีก่าแัที่แท้จริงไป ั์ที่ซ่อนเ็ย่อม้าาก่าั์ที่แเี้ เ้าสาารถปรับ้ให้แระดับปราณุาี่ปรารถนา "
"แ่จะปรับให้สูงก่าระดับปราณุแท้จริงของเ้าไม่ไ้ และ้นี้มีคุณสมบัติซ่อนีไม่ให้ื่สาารถตรวจสอบไ้่าีเป็นเ่ไ ด้วยเหตุที่ก่อนหน้านี้ีของเ้าโดนผนึกไว้ าะเป็นเหตุผลทีู่้ผนึกไ่้าให้ีเ้าเปิเผยแู่้ไ้ าา์ไม่าองข้ามเหตุผล้นี้ แม้าา์จะไม่สาารถะุชนิดีของเ้าไ้ี่เ้าหมดสติ เาะะนั้นีของเ้าเิ่กำเนิดใ่ัเจริญเติบโตไม่เ็ี่ แ่จากขนาดที่เ็ย่อมิใช่เ้ีที่าสามัญุคนั่ไปอย่างแน่นอน"
"แ่ในา้าเมื่อเ้ีของเ้าเจริญเติบโตสมบูรณ์เ็ี่เ้าจะตรวจสอบไ้ด้วยเ่าีของเ้าเป็นเ่ไ ่จัะทั้งเ็เ้าไ่้ัวล่ามีใจะรับรู้่าเ้ามีิ่มหัศจรรย์นี้ จะไ่ีใาไ้่าจัะของเ้าไ้ัาเปิทั้งเ็ต่ำแ่ ากเ้าไม่อนุญาตใหู้้ใตรวจสอบ าปปิระดับปาซ่อนีจะปัญาความยุ่งยากไ้ไม่้ าที่เ้าท่องเที่ยวในุ"
"อีกประา าเล่มที่าไว้ด้าน้าร่างังานของาา์ ืเป็ของวิเศษในล้านปีที่ยากจะเ ขอำัให้แ่เ้า านี้ทำจากแ่นัีโลั์อเวจี าา์ึขอตั้งชื่อตาม้กำเนิด่า"
"าัีโลั์อเวจี...!!"
"ืเป็าใญ่ที่ยากจะพาน มีาาและความคมยากจะาใดเปี นี้าู่ที่ระดับราชันย์ มีิิญญามีความคิด่าเป็นของัเในระดับหนึ่ง "
"าจะเป็นเ้าของา ต้องใช้โิประทับตราิญญาเพื่อให้าเื่ฟัู้เป็นเ้าของ าที่มีิิญญาจะสาารถยะดับเไ้ เื่ใที่สาารถเาะอาวุธที่ีะัเหนือก่าัมัน โาทำลายและูือาวุธชนิดนั้นเข้าไปในัมันเมันจำศีลเป็นเาสามัเพื่อยะดับให้ัเ "
"าา์ไ้เ็บาไว้ในแหวนิตินิลาจน์ เ้าจะสาารถใช้าไ้เมื่อเ้าีะัปราณุเีเท่าัระดับของา ึ่แหวนูเ็บไว้ในุิติคำ ภายในแหวนิติมีิ่ต่าง ๆ ที่าา์เ็บสะสมไว้เ้าสาารถเืใ้ไ้ตามความต้องา"
"ขอให้เ้ามุ่งมั่นานะฝึฝให้สมัวาสนาที่เ้าไ้ัในานี้"
เมื่อ่า้ความที่เ่าเทียนในหนังั์เสร็จสิ้น ัหลง้ำาคลอเ้าตนัาา์ไ้กัยเีชั่วครู่แ่ต้องาัไม่รู้อีกเื่ไ่ถึงจะไ้ีโาพานกันอีก ัหลงไ้ทำาี่เ่าเทียนไ้บอกไว้ และไ่ืที่จะำิ่ของภายในุิติคำ ภายในุเต็มไปด้วยิ่มีค่าาา ัเทียนคิด่าุิติคำนั้นะุาจนเิไปไม่สะดวกที่จะาึ้าแหวนิติ เมื่อ้จนแหวนทีู่สภาพเ่าดำะ่าคล้ายเไ้ทีู่ไ่ีาาึูใจ ากนำาใ่ิเป็นที่สังเกตุะุาเเุ่ิติคำเป็นแน่ ัหลงำจิตตรวจสอบภายในแหวน่าภายในัมีของาาิ่ก่าในุิติเียเ ทั้งุไที่ายาก ัี์ุ อาวุธระดับต่าง ๆ เม็ดัาา ึั์อสูร ีต่างๆ โเฉพาะึีแดงมีู่าาหลาย้เม็ด ิ่เหล่านีู้้เป็นาา์เ็บสะสมไว้
ัหลงไ้้ลักษณะาเ้หนึ่งทีู่าไ่ีค่าาาใด ๆ สภาพคล้ายเ่าดำะ่าคล้ายเไ้ทีู่ไ่ีาาุสภาพแหวนก่อนหน้านี้ คาด่า่าะเป็้ปิดปาซ่อนี ึไ้นำาใ่ไว้ที่คอตามคำแนะนำ และนำุิติคำเ็บไว้ในแหวนิติีีหนึ่ง จากนั้นเืิเอาึอสูรีแดงึ่เป็นึของั์อสูรระดับที่เีเท่าู้ฝึกุระดับปราณราชันย์ระดับี่ั้สุดที่มีู่าาาชิ้นหนึ่งาถือไว้ เพื่อเีไว้ใช้ปิดบังิ่กายกลับจากเทือกเขาเอสูร ิ่นี้นับ่ามีค่าิ่สำหรับู้ฝึกุาั่ไป เาะสาารถใช้ปิดบังิ่กายและัไ่ั์อสูรที่ีะัปราณตำก่าึนี้ไ้เป็น่าี นักเิป่านักาุไต่างต้องาไว้คครองทั้งสิ้น
เมื่อจัดาทุกอย่างาี่เ่าเทียนบอกไว้และเ็บของทุกอย่างไว้อย่างิดชิด ึขึ้น่าเแาจาก้าหลายชั่วาแ้ ต้องรีบกลับ้าก่อนเพื่อไม่ให้ิาารดาเป็่
"ต้องรีบกลับ้าก่อน แ้ค่อยาโากลับาที่ำันิลาจน์แ่นี้เพื่อเรียนรู้ิ่ต่าง ๆ"
คิดเ่ั้ัหลงึรีบเดินทางกลับ้า ะเดินทางัหลงถือึอสูรีแดงไว้เา เพื่อปิดบังิ่กายไม่ให้ั์อสูรสนใจ าเดินทางกลับาจากเทือกเขา้าใราบรื่นไ่ีอุปสรรคใด ๆ แ่ะเดินทางาึเขตเทือกเขาั้ที่หนึ่ง็ัเิญไ้เัคู่ปรับเ่าเ้าใ้..!!
"พวก่าซาน......"
ัหลงไม่ทันไ้ตั้งั าหันด้านะนี้เบื้องหน้าตนมีุุหนุ่ม้าคน ยืนา้ตนเป็นลักษณะครึ่งวงกลมคล้ายเาสกัดกั้นไ่้าให้ตนไ้ไปจากเขตเทือกเขา
ุุเา์ัชุดาแ่งกายเิูคล้ายจะเป็นนาย้สำอางของะูมั่งมีู้หนึ่ง ้าาหล่อเหลาแ่ห่างคิ้วแฝไว้ด้วยรังี่ครึ้ม าาลึกซึ้งคล้ายากด้วยเล่ห์เุาไม่น่าคบา าเ็ใ้านี้ัหลงจดจำไ้ทันที
เนื่องด้วยเป็นบุคคลที่ัหลงไม่าเ ุุเา์ัชุดามีนาม่า ่าซาน เป็นุาหัวแก้วหัวแหวนของ่าเทียนหลงู้นำะู่า อายุุ่ราวาเดียวััหลงระดับปราณุู่ที่ปราณุระดับั้สุดถือ่ามีพรสวรรค์ไม่เลวสำหรับัเีสิบ้าปี
ะู่าเป็นะูที่านานไม่ต่างจากะูั และู่ในเืเอสูราช้านานึีิิในิแนี้ใ้เคียงัี่ตระกูังของเืเอสูรและที่สำคัญเป็นู่แ่ัะูัไม่่าจะเป็นเรื่องใด
ในเืเอสูระู่าจัดู่ในุ่อิทธิพลและมีความมั่งคั่งอันดับ อันดับหนึ่งเป็นะูา อันดับสามเป็นะูเี่ยน ่อันดับหลังสุดเป็นะูั
ะู่าเป็นู่แ่ทางาค้าของะูัาช้านานเนื่องจากมีาาเพื้นที่ใ้กันแ่งแ่่ิด้านาค้า แ่ลูกค้ากัน จนเิาะทบะทั่งกันู่่ั้ ส่งผลให้คนทั้งะูาเกันต้องาเรื่องทะเลาะวิวาทกันเื่า
่าซานเคย้าในรูปโฉมอันาของเี่ยนฟาง เมื่อปีที่ผ่านาและคิดลวนลามาา ึเิาวิวาทััหลงจนาเป็อริของัหลงตั้งแ่บัดนั้นเป็น้า
ก่อนหน้าที่่าซานีะัปราณเีเท่าััหลง ัหลงสาารถู้ไ้อย่างสูีและสาารถเาะไ้เีย่ใญ่ แ่เมื่อัหลงิอาจยะดับปราณให้้า้าากก่าปราณุระดับหนึ่งั้สุดไ้อีก ่่าซานนั้นเมื่อสาารถยะดับปราณขึ้นู่ปราณุระดับ็ต่อู้ะัหลงเื่าตั้งแ่บัดนั้น
ันั้นหลังจากนั้นเป็น้าทุกาที่เกัน่าซานจะคอยัแัหลงทุบตีจนสะบักสะบอมและเหยียดหาให้ัาเป็นที่ใจ่ี่จากไปด้วยเียงหัวเราะทุกครั้ง
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??