เรื่อง เขาหาว่าผมเป็นเซียน
"เ้าพรายเุใดเ้าึ...." แชราเ่ถามา ขณะี้ักับากำลังั่อยู่แผ่นัของเืำาดใญ่ ัจากเืำปลดป่ัา ัไม่แ้แ่จะดูา ัรีบำากรงขัง้อุ้มแั้ตนีไป แะเื่อเร่งคาเร็วขึ้น ัึให้แั้ขึ้นั ่จะใช้เ้าทั้งี่วิ่งะึหายัไปในาป่า
เียงาหวีดหวิว้เียงำาของแชราดังเ้าูของเืำ เืำไม่มีี่าว่าจะะัหรือำาใดๆ ััซ้ายัา่าแ็ไม้ี่ัเคยำสัญลักษณ์ิ้ไว้ ุ้าััไปหินาาดใญ่ก้อนึ่ ัึวิ่งตรงเ้าไปหา่างรวดเร็ว พอัวิ่ง้ก้อนหินใญ่ ่างของปีาทั้งสามตน็ค่อยๆเืาไปในอากาศ เืว่าพวกัไ่เมีัตนอยู่
"ท่านาา ท่านพักัู่เถอะ ีไ่าพวกเาจะไ้เดินาัต่อ " เืำัจากเ้ามาในเแมายา ั็ุฝีเ้า พอแั้ัลงาาัของั ั็เดินหายัไปาโขดหิน ัป่ให้สองสามีายืนุอยู่ตรงนั้นโไม่บอก่าิ่ใ
" ท่านพี่ เาไว้ใจเืรายไ้ิๆใ่ไหม " แัีาััสำรวจบๆิเ พวกัอยู่กลางป่าลึก บ้ามีต้นไม้ใบหญ้าขึ้นรกชัฏ ่าจากพวกัไม่ึ5เ ไ้มีกำแพงโป่ใคบคลุมเาไ้อยู่
"ลี่ิ น้อง่าเป็นกังวล " าาเี้คราม่าปลอบใจา
แ้เขาจะูออกไปแบั้น แ่าาาเี้ครามกัีี้าี่เป็นกังวละเอง เขาจ้องกำแพงโป่ใ่างละเอียด เขาจำไ้ว่าัคือเอาคมมายา่เ้ ัเป็นุหินอาคมหกก้อนี่เาบให้บุตรสาวตนโตเป็นของขวัญตอนี่นางบรรลุปราณฟ้า... าเอาคมอยู่ี่นี่ แ้ลูกสาวของเขา่ะ นางอยู่ี่ใด
ยังไ่ัี่าาเี้ครามจะคลายาั น้ำเียงเจื้อยแจ้วของฝูงชนไ้ดังัคาิของเขาเีย่
"ท่าน่!!"
"ท่าน่ท่านแม่ เป็นพวกท่านใ่ไหม"
"ท่านป่อ ท่านแป่!! เี้ยว~"
แน้อย6ั้ญิา2เดินาจากาด้านัก้อนหินใญ่ แ่ว่าแน้อยแะญิา็คือลูกของาาเี้ครามกับแีาลี่ิ
พอคบครัวไ้เจอ้าั พวกเขา็ักลม เื่อเห็นญิาสองนางอุ้มแชราแ้เี่าบิดาาา ัอาจจะดูเป็นาี่ชวนั แ่ในี่แห่งี้ไม่มีใครัเาะาสักู้เี พวกเขามีแ่เีาุอาบอยู่ใบ้า
"พวกท่านรีบเถอะ เามีเวลาไม่า " จู่ๆ เืำี่เดินาาด้านั็ูโพล่งา าิัไม่ไ้าำาบรรยากาศีๆ แ่ทว่าขณะี้ัเป็นเุจวนั ัึ้แข่งกับเวลา
"แ้ลูกสามอยู่ไ หรือจะเป็น่างี่ปีาูบอก เ้าฆ่านางไปแ้ใ่หรือไม่!!!" ลี่ิ่าถามด้วยคาเคร่งเครียด
"ไม่!!! นางยังไม่า ึข้าจะำา่างแปของนาง แ่นาีอาภรณ์่ฟ้า นาง่ไม่าง่ายๆ ี่างตอนี่ข้าำา่างกายของนาง ข้าไ้ะแ่นเืให้นางบางส่วน ั่คุ้มคงให้นางปลอดภัยไ้สักะะ" เืำ่าูห้วนๆาปิของั
"ใ่แ้ท่านแม่ ดวงดาวของน้องสามัยังเป่ประกาย ซ้ำัั่าากว่าเิ" ญิา่างสูงโปร่งสีดำอุ้มลูกแีาเ่า
"ใจ่ๆ เป่ประา เี้ยว~" ลูกแัีาในอ้อมแแ้จะยังูไม่ค่อยั แ่ั็าสัสนุนี่าของั
"ท่านแม่ข้าว่าพวกเารีบออกเดินาเถอะ ท่านุพรายท่านจะาพวกข้าไปี่แห่งใด" ญิาีนางเ่ถาม นาีูป่าี่เล็กเืเด็กน้อย นางเป็นลูกสาวี่5 เาะนางบรรลุะัปราณา นางึสามารถสาใน่างุ์ไ้ ญิานางี้มีเ้นีเา ในอ้อมแของนาีแสีดำลายา ัอยู่ในสาอ่อนเลียไ้ชีวิตชีวา
"ข้าจะาไปถิ่นกำเนิดของข้า แ่าท่านาามีี่ใดแนะนำ ข้าจะเปลี่ยนเ้นาทันที" เืำ้กับาึ่ในลูกแมาไว้ัาดใญ่ของั
"ข้าจะไปเืองของาาาม เขาเป็นาร่วมาของข้า ัไเขา้ื่มือา่วยข้าเป็นแน่" าาเี้ครามูาด้วยคามั่นใจ ซึ่ง่าจากเืำัพลันระเบิดอารมณ์โกรธาเื่อไ้ยินชื่อี้
"ท่านไู่้รึ เ้าามเัาัเป็นเ้านายของเ้าานั้น ทุก่างเิึ้เาะคำั่ั ยังีี่ข้าไหวัทันไม่่างนั้นองค์ญิทั้งา ้าเป็อนุของัไปแ้"
ัี่เกิดาฏ ัไปรู้คาลัี้าาปีาู จากนั้นเืำึบอกเ้นาั่าๆาใเืองเื่อแฝงัให้ีฝ่าไว้ใจ าเืำไ้แอบป่ข่าวว่าบุตรของาาเี้ครามไ้ี่าเ้นาั แ่อันี่จริงัไ้าพวกเขามา่ในป่านานแ้
าิอันโ้า เืสายฟ้าไ้่าลงกลางใจแชรา... าาเี้ครามใน่างแชราูอะไรไม่ออก ัของัั่เกร็งด้วยาโเกรี้ยว ัไม่ิว่าาร่วมาจะแทง้าััไ้ ัด่าะาคาึัใจา จนัพอจะใเ็ลงไ้ แะในขณะี่แชรา้าปากจะู...
ัั เียงหวีดร้องแชวนแสบแู้ไ้ดังก้องไปั่ท้องา เา่างของวิหคสีดำาปีกปุผืนฟ้า เบื้องัของัมีฝูงปีาัร้อยิาาติดๆ พวกัไ้ิเีเหนือ่าอาคมลวงตา เีนกั์กระพือปีกเาๆ เอาคม็พลันั่ไหว้าว่าัจะพังทลายไ้ทุกเื่อ นกั์มีคายาวลำัากว่า10เ ัาปีกัแสงอาทิตย์จนิ้แสงเืัิาไ้มาเื ทันใดนั้นเียงัเาะอันน่าัลุกไ้ดังขึ้นเหนือนกัใญ่ ู้ี่อยู่ัของัคือาาั์าาู้ปกคงตนใหม่
"เคี้ยก~ฮี่ฮี่ เ้าหนอนแทั้งา ฮ่าฮ่าฮ่า ิ้ัเ้าไปะ" าาาาัเาะ่าด้วยคาสนุกสนาน าี่สามของั่ประกายสีดำ่
"เอาคม็ำงานอยู่แ้เุใดพวกัึหาเาเจอ...." เืำัีี้าี่เคร่งเครียด ัไม่เ้าใจว่าเาะอะไรพวกศัตรูึาาจนเจอไ้่างรวดเร็วเีี้
"หรือว่าท่าน!!! " พอเืำสังเกตเห็นาาของั์าา ั็แสดงสี้าแตื่นา ัรีบัมา่างของลี่ิแีา ี่ตอนี้่ลำักำลังเปลี่ยนเป็นาปะัสีดำสนิท
"อะไรั!!! ตั้งแ่เื่อไหร่" าาเี้ครามแะา่าสะดุ้งใ
ัเป็นี่แน่ัว่านางูกวางาปะัโไู่้ั าาเี้ครามัท้องฟ้าด้วยคาิ้หวัง ฝูงปีาเบื้อง้า ่างน้อย็มีะััิเกิน5ตนเ้าไปแ้ ซ้ำยังไม่ัวิหคมารปีกิฬสัตว์ูะัเทะ แะาาั์าาี่เป็นะัเทะเช่นั าำดูแ้โอกาสดชีวิตของพวกเขาัแทบจะติดลบ
"ท่านญิข้าพอจะมีหนาดชีวิต..." เืำเ่ขึ้นมา่างร้อนรน
ิ้เียงคำูของเืำ เอาคมพลันบังเกิดยร้าว ่จะมีเียงดังเล้ง ดังาจากบทิศา บัดี้อาคมลวงตาไ้พังทลายลงเียแ้
กลุ่มแน้อย่าั่ัต่อ้าฝูงู้ล่าเบื้อง ในกลุ่มของาาเี้ครามมีเีเืำี่มีัะัราชันั้9เ่าั้ ึจะัญิาะัปราณาเิ่มไปีสองนาง ั็ยังไม่ใ้แก้ไขาา์ ไ้
"าุคลั่งกลืนวิญญาณ" เืำไม่ข้า ัใช้ัั้าทันที าั่สารทิศูกดึาไว้ในุเียวัจนัเิ่ก่อัเป็นายุาด่ ัีของายุจากึ่เ ห้าเ ิเ จนุ้าักิน้าากว่า500เในเวลาั่ๆ
ูุของาาั์าาหนีาัจ้าละหวั่น ะัปราณาึปราณราชันาตนูกดูดเขาไปในะแ พวกักรีดร้องโไ้ไม่นาน ่างของพวกั็ูกั่ออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยาเป็ะเืหุนวนไปกับะแายุ เื่อเห็นสาอันน่าสยดสยองของเหล่าาี่า ปราณาแะปราณราชันี่เหลือ่า่าาิลี้ด้วยคาหวาดั าด้านาาั์าา้ะััิทั้งา พวกัเี่าไม่ี่ลี้ ใบ้าของัฉายัึคาเ้ัดูแคลน ัิ้เ้าเล่ห์า ่จะำั่สุน้ากาย
าด้านเืำ พวกัยืนอยู่ใาตาายุ ะแหุนเป็นดั่งกำแพงางกั้นศัตรูเป็นปราการไ้่า แะในีาึ่ ั็เป็นดังุคุมขังพวกเขาเช่นั
"ท่านญิ ข้าจะะแ่นแท้ั้ให้แ่ท่าน ท่านรีบใช้เคล็ดิาเคลื่อน้าย าทุกีเถิด" เืำูา แ่าตาของัจับจ้องญิา่างสูงโปร่งตาไม่กะพริบ
"แ้ท่าน่ะ ท่านจะเป็นเ่ไาไม่มีแ่นแท้ " บุตรสาวโตของาาเี้ครามเ่ถามด้วยคาร้อนใจ นางู้ึสังหรณ์ใจไม่ีในคำูของเืราย
เืำัมาาญิา ัิ้บางาซึ่งาูไ้ยากาี่ัจะแสดงใบ้าเช่นี้...ตั้งแ่ญิายังเป็นเีลูกแ ั็ปกป้องคุ้มคงจนแัน้อยเิโตมาเป็นญิาา่า ทุก่จังหะชีวิตของญิา ัจะดูอยู่่าๆ พอู้ึัีที ั็ันางเ้าเียแ้ แ่จะให้ัูออกไปไ้เ่ไ ในเื่อัเป็นเีแค่ลูกน้องของบิดานางเ่าั้
ยัีาี่เืำจะกัมา าอันแผ่วเาพลันพัด่าญิา จนนางเาถอยไป้าั นางู้ึึอ้อมแ่าไรานุ่ม มาปะ่างนางเาไ้ เืำกระซิบบาง่าง้าหูนาง ่ิของนางจะค่อยๆดับูไป เืำวาง่างของนางลง่างเามือ ท่ามกลางาาตะลึงของทุก
"ข้าขอฝานางด้วย พวกท่านดูแลัเองให้ี.....ลา่" เืำาุกีาาจากปาก โไม่ใเียงทัดทานของสองสามีา ัืุกนั้นไว้ในมือ าาของัจ้องญิาู้หัใหลีั้่จะื่ส่งให้ลี่ิ
"ท่านญิท่านััไว้เถอะ เวลาไม่ท่า พวกท่านรีบไปะ!!!" เืำแผดเียงาให้ลี่ิรีบตัดสินใจ
" ไม่มีุกแ่นแท้ เ้าจะเป็นเีสัตว์ูแ้กัคืน่างเิ ขะข้าำเ่ั้ไม่..." ลี่ิใน่างแาูยังไ่ัคำ นาง็ูกเืำกระแทกุกแ่นแท้ใ่ตรง่ท้อง ััุกีา็ไ้ลึกเ้าไปใน่างของนาง่างง่ายดาย ลี่ิเิากว้างด้วยคาใ ะแคาร้อนไูวาบใน่าง อวัยะาใำงานเกินัา เืลมูีจนของนางเิ่จะเปี่ี แสงสว่างกระาัาจาก่างของนาง พอแสงจางหายไป แัีา็อยู่ในูปั์ของญิาวัยปะา30
นาีโครง้า้าฝู่ิ บุตรสาวี่3ของนาง... เีแ่สีของนางเป็นีเาคัไฟ แะั์าเป็นสีเขียว แ่นางเป็นญิงามนางึ่
ลี่ินางไมู่อะไรา นางรีบใช้ิาเคลื่อน้ายใัี นางิว่าัจากทุกปลอดภัยแ้ค่อยมาพล่ามั้็ยังไม่สาย....
แ่แ้สิ่งี่ไม่คาดิพลันเิึ้.....
ายุาดใญู่กำาลงโการกระพือปีกเีั้เียวของนกั์ ้เียงัเาะเ้ัของาาั์าาี่ดังก้องัา
"ฮี่ฮี่~เาเ ข้าให้เวลาเ้าใช้ิาเคลื่อน้าย.... าิว่าำไ้่ะนะ!!! "
.
.
.
.
.
.
.
.
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??