เรื่อง กำเนิดสัประยุทธ์เทพราชัน
“ำุนไพรเ่าี้ไป้รวมัหินึไฟก้อน้ไฟแรงเป็เาครึ่งั่ยาม าั้เปี่เป็ไฟ่และเี่ต่อีสามั่้าูป แล้วื่ในขณะี่ัอุ่นู่!” เีหลิงิ๋นัุนไพรสิบ่าชนิดี่เขาเืเฟ้าจากัยา้ัเอง แล้วยื่น่ให้หลี่เี
้างๆ เขาีจ้าวเินจัวี่รอหลี่เีเิจากไป่าเ็แล้ว จึงเ่ถามึ้้แววตาี่เป็ประกาย “หลิงิ๋น เ้านี่ืยาสำัรักษาอาาาเ็าใ่าั้หรือ?”
เีหลิงิ๋นยิ้ม “นี่ืำัยารักษาเสีทอง ยาั้สามระัาสำัใ้รักษาบาดแผล ่าอาาาเ็ของ่าพ่อของ้า หากัปะาเีแค่ึ่ในสิบ ็จะาเป็ปลิดิ้าใสิบั่อึดใจ ไ่่าอาาาเ็าใหรือาจะรุนแรงเีใ หากัปะายานี้ห ็จะาไ้าใสามั่ยาม! าิเชนิดนี้ีประสิทธิภาพาในารักษาและฟื้ฟูเส้นปาของนักุ์ หรือแ้แตู่้ใ้พลังิญญา”
“ใช้แคุ่นไพรเื่ครู่แค่ั้หรือ?” ู้อาวุโสจ้าวั้ถือไ้่าเป็นักปรุงยาระั่าแท้ิ าิเั้สามั้ล้วนจะ้ใช้ัยาีู่่ในระันักุ์ั้ แต่าใช้ัยาี่ทั้งาาถูกและุ้ภาพเ่ี้ เรียกไ้่าเป็าิโฉมาู้าเ้าใจของู้อาวุโสจ้าว่าิ้เิ!
“ุนไพรในัยาแห่งนี้เื่ำไปใช้ปรุงยาแล้ว ่ไ้าิเี่ีประสิทธิภาพ้ลงไปาะสักาพันหรือาื่เท่า ่ยารักษาเสีทองของิจะ้เิ่ัยาุนไพริญญาีสามชนิด!” เีหลิงิ๋นยิ้ม “เดี๋ยวไว้้าจะเีำัยาี่บูรณ์ให้ั่า!”
“ฮ่าๆ เี่!” ใบหน้า้้ของจ้าวเินจัวเ็ไป้รอยยิ้มี่เปล่งประกาย
ไ่่าจะเป็นักุ์หรือู้ใ้พลังิญญา นอกจากยาสำัใ้ฝึกิาแล้ว สิ่งี่ำัญี่สุด็ืยาสำัใ้รักษาบาดแผล!
ตราบใดี่เป็นักุ์หรือู้ใ้พลังิญญา ่้ไ้ัาเ็่าแ่นอน แ้แต่ปาา์ของทั้งห้าำัใหญ่ในาาัินโว ่า็เคยไ้ับาดแผลทั้งน้อยใหญ่าไ่้่าร้อยั้ หรือาะาพันั้้ซ้ำไป ยิ่งไป่าั้ ีู้ใ้พลังิญญาจำนวนไ่้ี่ไ้ัาเ็เส้นปาเสียา ำให้าฝึกิาีั้หยุดชะงักไป ไม่สาารถก้าวึ้ไปสู่ระัี่สูงึ้ไ้ี ยารักษาเสีทองนี้ไม่เีแต่จะีประสิทธิภาพในารักษาี่เ็่ายารักษาบาดแผลอื่นๆ ี่ีู่ในปัจจุบัน แต่ัีประสิทธิภาพในาซ่อมแซมเส้นปาของู้ใ้พลังิญญาี่ไ้ัาเสียาไ้่า่าึ่ และุ้บัติทั้ง่านี้ เี่าใด่าึ่็เีี่จะำให้เกิดคลื่นใต้น้ำั้ใหญ่ในาาัินโวไ้แล้ว!
่าี่ิเอาไว้ าติดสอยห้อยตามหลิงิ๋นนี้ ำให้ไ้ผลประโชน์าา่าคาดไม่ถึง!
จ้าวเินจัวรู้สึกราวััเองไ้ัคำชมจาก่าอาจารย์ลุงของเขาีั้!
...
แ้จะเป็าิเี่ีประสิทธิภาพลดลงไปาพันเท่า แต่ประสิทธิภาพในารักษาของมัน็ัคง่าึ่ ัาี่เีเิ่งู่ัปะายาไปึ่ชามแล้ว เวา่าสักึ่ั่้าูป อาาาเ็็าเป็ปลิดิ้ สาารถลุกึ้า้ำแต่งั แล้วาปรากฏัในาเี้ี่ตระกูลเีัึ้ในยามาคืน้ากระฉับกระเฉง!
นี่ถือเป็าโฆษณายารักษาบาดแผลี่เห็นผลไ้ิ! ำให้หยางเี่ยงแห่งเีตันฟา และสวีแห่งสาคมโินโวพาัเบิกตา้า ก่อนจะพาัแ่ิำัยาี่เีหลิงิ๋นเีึ้สดๆ ้ๆ นี้ ใบหน้าแดงก่ำเืถึงขั้นทะเาะเบาะแว้งั
เีหลิงิ๋นจึงิไ้ เปี่ชื่อยารักษาเสีทองี่ัาุนไพริญญาำัญี่สุดสามชนิดนี้เสียใ่ แบ่งเป็ยาสำัใ้ัปะาและสำัทา ยาสำััปะาจะเรีย่า ‘ยาเม็ดสานทอง’ ยาสำัทาจะเรีย่า ‘า่สานทอง’ ขายให้ั้าาาใหญ่ทั้งแห่ง โดยแห่งึ่ให้เ้ขายยาเม็ดสานทอง และีแห่งึ่ให้เ้ขายา่สานทอง!
เื่เห็น่า้าาาาใญ่ทั้งแห่งสงบลงไ้ในี่สุด เีหลิงิ๋น็ยิ้มและกล่าว “ู๊ทั้ง พวก่าาหรือไม่ ่ายาี่าีี่สุดของร้านยาื่ไห่ เป็ยาใช้สำัรักษาะไ”
หยางเี่ยงัสวีี่ไ้ยินคำบอกเล่าจากปาอื่นเรื่องาสาารถของเีหลิงิ๋นาแล้ว ไหนจะเื่ัู่ี่ไ้ตกลงำสัญญาซื้อขาย ‘ยาเม็ดสานทอง และา่สานทอง’ ึ่ิค้นโดยุาน้อยู้นี้้ี เื่ไ้ยินัี้แล้วจึงพาักล่าวพร้อมั้รอยยิ้ม “ยาี่าีี่สุดของร้านยาื่ไห่ีู่่า ่าึ่ื ‘ยาปาโิ’ ช่วยเิ่พลังให้ันักุ์ ึ่ ‘ยาปาโิื่ไห่’ ี่้าาาื่ไห่ขายู่นี้็ไ้ครอง่แบ่งาตาดนี้ไปถึงสาม่ ่ี่าึ่ื ‘ยาั้ขัชื้น’ ึ่เป็ยาี่ช่วยขัิาชื้น และา้ในหัวใจ ครอง่แบ่งาตาดนี้ไปา่าครึ่งึ่เลยีเี!”
เีหลิงิ๋นำา้า่าเ็จากาทรงจำของเขา พร้อมทั้งาาาและประสิทธิภาพของยาทั้งชนิดนี้ของร้านยาื่ไห่ รวมถึงาาาของุนไพราชนิด้ พบำึ้ในหัว!
เื่ั้เิเุาณ์ี่้าาาฝูิ๋นู ี้าาาื่ไห่เ้าาเกี่ยวข้อง ั้นี้ั่ืัตระกูลจ้าวาหาเรื่องเาถึงี่ี หากไม่ืัาให้เด็ดา คงจะถูกปลวกเ้าาเี่ำราวัเป็แป่วยแ่!
ในเวานี้ หากเขาไม่ำให้ร้านยาื่ไห่้ะาสิ้นไปแล้ว คงจะไม่ัชื่อเีในฐาะราชันเแห่งโลกเื้ในชาติก่อนแ่!
่ห้าวันี่ผ่านานี้ เีหลิงิ๋นไ้พาจ้าวเินจัวไปช่วยสอนหยางเี่ยงและสวีให้ปรุงยา ‘ยาฟื้ฟูปาอุ่นโิ’ และ ‘ยาัิญญา’
หยางเี่ยงภายใต้าสอนของเีหลิงิ๋นและจ้าวเินจัว สาารถปรุง ‘ยาฟื้ฟูปาอุ่นโิ’ ไ้้เ เื่ตรวจสอบแล้วพบ่าีประสิทธิภาพในาเิ่พลังปาและกระตุ้นเืสูง่ายาปาโิื่ไห่ถึงห้า่ ี่ำัญี่สุดื เื่คำนวณุ้แล้ว จะพบ่ามูล่าของัุิี่ใช้ถูก่าาาขายของยาปาโิื่ไห่ถึงในสาม่!
ั่หายา่า แ้จะกำนดาาขายให้เท่าัยาปาโิื่ไห่ แต่็ัไ้ำไา่าถึงสาม่!
่ยาัิญญาี่สวีปรุงึ้าั้ีประสิทธิภาพดี่ายาั้ขัชื้นของร้านยาื่ไห่ถึงเท่า าาของัุิี่ใช้็แค่ครึ่งเีของยาั้ขัชื้นเสียี
ัาปรุงยาไ้้เและตรวจสอบสรรพุยาเี้แล้ว ดวงตาของหยางเี่ยงัสวี็พาัเป็ประกายทันที!
จินตนาาไ่าเลย่า เื่ใดี่ยาเม็ดทั้งชนิดนี้าจำ่าย จะ่ะร้ายแรงต่อร้านยาื่ไห่เีใ ในขณะี่้าาาของเาทั้งจะุ่เืึ้่าา ไม่้สงสัยเลย่าในอนาคตร้านยาื่ไห่้่ลงราบคาบ ไม่เีแต่เาทั้งจะช่วยักดัเ่าั้น ้าาาอื่นๆ ็จะช่วยซ้ำเติม และแ่ิตาดของร้านยาื่ไห่ในุๆ ด้าน
หลังาั้าใไม่กี่ปี แต่เดิมจากี่ร้านยาาใญ่็จะกายเป็าต่อสู้ระห่างสามฝ่า หรือไม่แ่่าเาทั้งาะิ้ร้านยาของจวนจ้าว๋ไว้้างหลัง กายเป็ผูกาาค้าของร้านยาั้อำนาจไป!
้ำัยาทั้งนี้ รวมถึงยาเม็ดสานทองและา่สานทอง่้า ็เีแล้วี่จะำให้าะของทั้งในแวดวง้าาาสูงึ้ไปีระั ในีสิบปี้างหน้า เื่รูปแบบาผูกาั้อำนาจในด้านาิเืำเิึ้ พลังุ์ของเาทั้ง็จะก้าวไปีขั้น ไปสู่เี่สูงึ้้ามั่งคั่งัาาี่้าึ้จากำัยาเ่าี้ เาาะไ้เ้าสู่าู้อาวุโสของร้านยาาใญ่ทั้งแห่งนี้เลย็เป็ไ้!
ั้นี้ล้วนเป็เาะเายืนหยัดู่้างตระกูลเี และเป็เาะุาน้อยตระกูลเีู้นี้!
่้านี้เาทั้งแค่ไ้ยินเรื่องของเีหลิงิ๋นจากปาของอื่น ่าตระกูลเีีสุดยอดัิะู่!
แต่ เาทั้งเิ่ะไ้ประจักษ์ถึงา่าตกใจและาสาารถี่แท้ิของเ็ุ่นี้ใน่ไม่กี่วันี่ผ่านานี้เอง ้ึ่ัาู้ด้านาิเของเขาตั้งแต่าุัน้อยเ่ี้ ทั้งาู้ด้านุนไพรและัุิิญญาั้ำึและ้าขา ำใหู้๊ของร้านยาาใญ่ทั้ง้ตกใจและัจากใจิ
ัิะไรู้้เทียบเคียง ัิะโลกตะลึง!
ร้านยาื่ไห่ไปุ่ัใครไมุ่่ ัาหาเรื่องตระกูลเีเสียไ้!
หำซ้ำัีตระกูลจ้าวี้ เาถูกเรียก่าชดใช้สูงถึงสาม้าเหรียญทอง แ่ี้็เีี่จะำให้ดินแดนั้ของจวนจ้าว๋้รัดเข็มัใช้ีิัไปีสามปี! และี่ำัญี่สุด ืตระกูลจ้าวั้่า่าชดใช้เ่าี้ตามลำพัง!
------
ณ จวนตระกูลจ้าว!
๋เ่าจ้าวหวงู้ำตระกูลจ้าว ชี้ไปี่ญิาู้ดีี่ำั้ไห้ฟูฟาแล้วตะโกนใ่ “เ็ีหิงเี้ยนรนหาี่ตายเองพิาัไม่ ัไม่ำึิไปหลอกลวงเ้าู่จี๋ำให้ตระกูลจ้าว้เดือด้ เ้าี่เป็แ่ัีหน้าาหา้าและ้ไห้่ำญีหรือ ิ่าลูกีของเ้าำร้ายตระกูลจ้าวของเาไม่หรือ่าไร หรือ้าเห็นพวกเาทั้งตระกูลถูก่าล้างาเี่ ถึงจะใจ!”
“เ็ๆ าากาลงไปขังไว้ี่ใบะา ห้ามิให้จากเป็เาสามปี!” จ้าวหวงโกรธั สั่งให้ากญิาู้ดีั้ไปทันที!
“่าู้ำตระกูล พวกเาจะ้่สาม้าเหรียญทองไปให้เาิหรือ ั่ืเงินี่ตระกูลของเาสั่งาเป็เาาสิบปี...” เบื้องล่างพาัเงียบกริบราวัถูกาาเย็นยะเยือกปุู่ สิบ่าั่อึดใจต่อา ็ีาชราึ่ำายาเงียบงันนี้!
“ถ้า่าั้พวกเ้า็บอก้าา ่าีิีใด้าี่จะำให้ไม่้่ไป” จ้าวหวงูั้น้ำเีี่เย็นยะเยือก “เี่านจุนในเวานี้ไม่ไ้ีเีตระกูล่านและตระกูลพานสนับสนุนีแล้ว พวกเ้ารู้หรือไม่ ่าในเวานี้เาไ้ึจวนเจิ้ง๋ จวนิ๋ และี่ตระกูลโหว ิ หวัง โ เี่ยง ให้กายเป็พันธิตรของตระกูลเีำเ็ พวกเ้ารู้หรือไ่่าในคราวนี้ ตระกูลิ่สาารถรอดัาไ้แค่เีิ่อิง ิ่หิง และลูกหานตระกูลิ่ีึ่เ่าั้น ่อื่นๆ ล้วนตายหี่มณฑลเีเ๋?
ั้นี้เป็เาะะไ?
เป็เาะจวนเจิ้ง๋ และี่ตระกูลโหวเหล่าั้ัั่าั้หรือ?
้าจะบอกพวกเ้าให้่ามันไ่ใ่!
สาเหตุี่แท้ิเป็เาะเ้าเ่าเี่านจุนีหานาี่แเก่งกาจึ่!
และหานาแเก่งกาจของตระกูลเีนี้ีชื่อ่าเีหลิงิ๋น ใช่แล้ว เ้าั่ืเ็ุ่แซ่เีี่ำให้หิงเี้ยน้เส้นปาาทั่ว่าา เ็ุู่้นี้ไ้พุ่งะาึ้สู่ฟ้าในาประลองใหญ่ของำัิญญาเาในั้นี้ ไ้ัายกย่อง่าเป็ัิะี่ปรากฏัสักั้ในรอบื่ปีของำัาิญญาเา ยิ่งไป่าั้ัสาารถึดูดใหู้้อาวุโสูุทั้งของำัหลักฃ้เิาาัำัาา้เ ำายกฎเกณฑ์ของำัาิญญาเาี่ีานานาื่ปี ัเ้าเ็ุู่้นี้เ้าำัเื่ฝึกิาก่อนกำนด!
ัิะไร้เีทานเ่ี้ ำใหู้้อาวุโสูุ้ลงจากำัาัเขา้เ ัถูกเ้าู่จี๋ี่ถูกเ้าหิงเี้ยนเป่าหูำร้ายไ้ัาเ็ ึ่นี่ถือเป็าผิดมหันต์ ั์ืเ้าู่จี๋ถูกู้อาวุโสของำัาิญญาเาี่่าปกป้องเ้าเ็ุ่แซ่เีั่ เ้าัุัในทันที!
เื่าำัไ้ลงาาแล้ว! พวกเ้าลองบอก้าาิ่า ีใครในหมู่พวกเ้า ี่ีาสาารถาี่จะเปี่แปลงำั่จากำัาิญญาเาไ้ หากี ้าจะไม่่สาม้าเหรียญทองนี้ไปแ้สักเหรียญเี! ีหรือไม่ ีหรือไม่!” จ้าวหวงถามซ้ำไปซ้ำา้เีดังเกรี้ยวกราดึ้เรื่อยๆ!
เบื้องล่างพาัเงียบกริบีรอบ ราวัถูกาาเหน็บเ้าปุีั้ แ้แต่เีนก้ัไม่ี!
ี่ั่ยามต่อา จ้าวหวงำม้าเืสามร้อยีิ พร้อมัม้าและาจำนวน่าร้อยั ากบัติเ็ลำเีมุ่งหน้าเิา! ับัติาใญ่ของตระกูลจ้าวถึงั่างเปล่าไปครึ่งึ่ีเี!
จ้าวหวงเป็ี่ฉาดา ไม่เีแต่จะุเหรียญทองสาม้าเหรียญถ้วน แต่ัุุนไพร าิเ และแ่่าๆ ีสิบลำเี! เื่ำไปชดใช้และขอโทษ้เ!
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??