เรื่อง พลิกชะตานางพญาเจ้าเสน่ห์ [แปลจบแล้ว]
“แ้เรื่องกระดาษแ่นั้นเ่า?” ี่โ่โม่ิ้เยาะ แ้ำเป็นไ่เ้าใจึงเ่ถาม โไ่รู้ึว่าเกำลังุุ้เรื่องผู้อื่น
“กระดาษแ่นั้น็ย่อมเป็าเ้าใผิด ไ่าว่าเป็นเาะวันี้ื่จื่อื่มากเิไปืเป่า เมื่อูคนัุ่ตอนไปเล่นาปริศนา เอารมณ์เีเขียนจดหมายท้าโไปให้ฝ่าข้าม คิดไ่ึว่าะมา่อยู่ี่ี่ ำใหุู้ใหญุ่โม่เ้าใผิดนึ่าเป็นุูาที่ำตกไ้”
ไป๋อี้เฮ่าในา์หลวมตัวา เกล้าสวมัเ้าทรงู เดินมาจากฝู แม้ว่าา์ะเป็นีาทั้งุเหมือนาปรกติ แ่เมื่อผู้ใ่คือุุหูปา น้ำเีใกระจ่างฟัรื่นหู ใ้าหล่อเหลา ิฝีปาทอิ้ละมุนละไมือยู่ที่แห่งนั้น ็่ิสายตาุคู่ไปใัี
ตาใกระจ่างปะึ่าี บริสุทธิ์ูส่งดั่งัา เห็นอยู่ัๆ ว่าือยู่ใกล้แค่เื้ แ่กลับำให้ผู้คนรู้ึเหมือนอยู่ไกลไ่อาจัั เียงแค่สายตาเากวาดไปที่โม่เสี่หิ่น ็ำให้เ่าุูนับไ่ถ้วนึาใ่าอย่างิา ที่มีาาได้รับา่เหลือจากุุูปา้ำเิผู้นั้น
สายตาโม่เสี่ถงเื่ไปที่ใ้าุุหผู้งามสง่า้ิใต้สำนึก ิกระจ่างใจว่าเรื่องี้เกี่วข้องัใดัไป๋อี้เฮ่า ไฉนจึง้มาี่ี่เื่อ่โม่เสี่หิ่น
“เมื่อคุณชายไป๋เ่มาเ่ี้ ็คงเป็ิดังว่า” เิ่มีคล่าวึไป๋อี้เฮ่า
“นั่น่ะสิ ู่าคงเป็าเ้าใผิดกันิๆ”
“แ้าๆ ุคนไปกันได้แ้ อีกปะเี๋ฝ่าาเสด็จ ะำให้ตกะัเปล่าๆ”
...
“อะไรัา ็แค่เ้าหนุ่มคนึ่ที่สร้างื่เีปมาหลลวงา้า” เนตร์เฟิเี๋หร่านเ็ยะเยื ิฝีปาแดงาขยับเ็้อย่างไ่สบอารมณ์ ้ารู้ึจากก้นบึ้งัใ เาไ่ชอบุุที่าัอยู่เหือโลีวิสัย ไ่แปเปื้ธุลีผู้ี้แม้แ่น้อย คิดว่าตัวเองเป็นเเซียนไปแ้ืไร
แ่คนาาเ่านั้น็ัเื่่าเาเป็นผู้บริสุทธิ์ีาไ่มีิั ยิ่งเห็นโม่เสี่ถงุุผู้นั้นอย่างเ่ิิ เายิ่งไ่ชอบใจ่าิ่!
จึงเื้ไปกระหวัดเาเ้ามาใน้ ไ่สนใจว่าุีน้อยะิีืไ่ แ้ิ้กายะโกลับขึ้นไปัศาลา เมื่อู่ี้เื่อให้าไ้ิที่คนเ่านั้นคุันอย่างชัดเ จึงพาไปข้างล่าง าี้ไป๋อี้เฮ่าเ้ามาี้แว่าเป็นเรื่องเ้าใผิด จึงไ่มีิ่ใน่าดูอีก
ัไ่ึเวลา ไ่เาะที่ะแััไป๋อี้เฮ่าาี้ ดังนั้นไ่้เจอ้ากันเป็นดีีุ่!
“จากจุดี้าารถเื่ม่ัด้านัศาลาฉิงฟางเก๋อได้้ื” โม่เสี่ถงได้สติัาเป็นปรกติแ้ สายตาาเื่ัา ไ่ได้อยู่ที่ใ้าชายหนุ่มที่มีูปโสง่างามดังัาผู้นั้นอีก ใ้าเฟิเี๋หร่านดั่งัตัวั ‘ไ่สบอารมณ์’ อยู่ แ่าไ่มีกะิกะใจะสอบถาม จึงัาระบายหายใจา ก่อนืาขึ้นแ้เ่ถามอย่างิ่
เรื่องวันี้ไ่ว่าะเป็าเ้าใผิดืไ่ เมื่อมีาพาดพิงมาึเ ็้หาพยานบุคคาืยันว่าอยู่ัาทั้งคืน ัเืดีีุ่ที่นึกได้เวลาี้คือั่หิงจู เียงญาิผู้พี่ืยันัุคนว่าอยู่ัา ่าืเหลวไหลย่อมาไปเอง
“ุูั่ไปัพี่ชายา แะัมีโหยวเยี่เฉิงัุูคุณชายอีกสองาคนอยู่้” เฟิงเจี่หร่าระดกมุมปาขึ้นเป็นรอยิ้ ้เ้าใาคิดญิา เาเอายไปะแบนั่้ท่วงท่าเีจคร้านอย่างไ่รีบร้อน ั์กโไตู่เหือเวหา าแสงสีเินวลตา่าช่อง้าต่าง ทอทาบาไล้ใ้าหล่อเหลา
ใ้าุุเ้าเสน่ห์คล้ายแ่ัีเรืองรอง ุาี่ที่มีท่าน๋ผู้ี้ไปปรากฏตัว ไ่ว่าคนที่า้ ืแม้กระทั่งั์กระจ่างเหือท้องาล้วน่เสริมาสง่างามให้เาดูโเ่
แค่มีุุผู้ี้อยู่ าาั้ดูเหมือนะููืจืดชืดไปิ้
โม่เสี่ถงรั้งสายตาจากใ้าหล่อเหลา แ้รีบ้ศีรษะพยาาระงับารู้ึั่ไแปกๆ ในัใ ก่อนเ่าาอย่างหัแน่น “ข้าะไปหาญาิผู้พี่”
นจากั่หิงจู า็ไ่เห็นว่าะมีู้ใมาเป็นพยานืยันาบริสุทธิ์เได้อีก
เฟิเี๋หร่านมือขึ้นโอย่างไ่เห็น้ ิฝีปาทอิ้เ้ะเ “ข้างกายามีพี่ชายอยู่้าคน ย่อมไ่อาจเป็นพยานให้เ้าได้อยู่แ้”
คิ้วเีมุ่นเ็้ ิ่ึ้ไร้าาไปั่ะ
แม้ั่หิงจูหาใ่ัเืที่ดีีุ่ แ่็ไ่มีหนทางที่ดีไป่าี้แ้
าเิ่งเ้ามาเื คนรู้จักมักคุ้น็หามีไ่ วันี้าหาพยานที่น่าเื่ือมาืยันาบริสุทธิ์ไ่ได้ ื่เีเย่อมูคำูำโม่เสี่หิ่นำให้ด่างพร้อยไปกึ่งึ่
วิธีาตอบโ้ที่ทรงปะสิทธิภาพหาใ่คำู แ่เป็นพยานที่มี้ำัมากะคว่ำอีกฝ่าได้
แค่ผู้มีาะูศักดิ์คนึ่เป็นพยานว่าอยู่ัเเวลา คำูโม่เสี่หิ่นย่อมย้อลับไปตบปาตัวเอง แม้ว่าท้ายีุ่อวี้หิงหย่งะัำ แ่ผู้มีปัญญาย่อมว่ามีเลศนัย่อยู่ แ่ปัญหา็คือัาุคคลผู้ี้ิได้
“แ้ะำอย่างไรกันดีเ่า...” าหย่อ้นนั่งอีกด้านึ่ มุ่นคิ้ว มุ่ปาื่อย่างหัใจ
“ไ่มีปัญหา ัมีข้าอยู่ั้ิใ่ื” เฟิเี๋หร่านเด็ดองุ่นที่าอยู่บนโ๊ะเตี้ยส่งเ้าปา ยักคิ้วให้าอย่างำง รู้ึเบิกบานิ่ัที่าสนใจั้ญิาอยู่ที่เ
“ไ่าว่าท่านะหาู้ใมา่ยับยั้งสถาารณ์ ทั้งัิีเป็นพยานืยันให้ข้า้” โม่เสี่ถงชำเลืองาถามอย่างนุ่มนวล าะัได้ว่าเาิอาจเป็นพยาน้เ ำได้เียงาหาผู้มีาะเาะสม จึงะระงับเหตุาณ์ี่เิขึ้นได้
“อย่าเิ่งถาม เื่ข้ารับรองไ่ผิดหั” เฟิเี๋หร่านัเาะร่า ุึ้เดินเ้าไปหาแ้ามือำท่าเชื้อเชิญ ผึ่งาแ่ัเยียดปะดุจำไผ่ ี่ตาปะึ่ะั่เ้า ิฝีปาคล้ายิ้คล้ายไ่ิ้ ท่าทางะิ่ิ้ย่องเยี่งี้ำให้โม่เสี่ถงอดึาใ่ิได้ แ่กลับุ่ซ่านในัใ
ดังนั้นจึงถ้อยคำ ุึ้แ้าเาจากศาลาไปทางปะูแคบด้านั เมื่อพ้นมา็เดิน่าภูเาจำลอง้เ้าไปในุาซึ่งเป็นป่าเหมยที่เีเาัเวง เีัครึกครื้นเมื่อู่พลัน ไ่ช้าะำัแห่งึ่ซึ่งตั้งตระหง่านอย่างเดียวดาย็ปรากฏอยู่เบื้อง้าโม่เสี่ถง
“นี่คือที่ไ” โม่เสี่ถงืนิ่งไปัำแตำหัที่ให้ารู้ึเ็ยะเยื้าั
าี่แห่งี้ให้ารู้ึเ็ชา ปะูตำหัด้านนมีโคมไฟแอยู่สอง ภายใต้แ่าปราศจากข้าัใ้รอปิัิ าี่ี่ิได้เื่ม่ัภายน็ัไ้่าเป็นจุดศูนย์กลางัหลวง โม่เสี่ถงันึกัอยู่ว่าเหเ้ามาึตำหัเ็ืไ่ แม้ว่าะเีเาัเวงไปัหน่อย แ่ัมีาโอ่โถง าหรูหรา จึงิได้ำให้คนรู้ึ้า้าเท่าใดั
เมื่อเดินาเฟิเี๋หร่านผ่าำแพงเ้ามาึปะูด้าน้า โม่เสี่ถงจึงเห็นป้ายััาตัวอย่างวิิราอยู่เหือปะู 'ตำหัหิงจู'[1]
โม่เสี่ถงพลันรู้ึเ็วาบใน ทั้งตะลึงงันแะไร้าา
'ทะเลั์เวิ้งว้างไร้บเขต ไข่มุกั่ชลเนตระิไหล เาเีฟ้าาาห่างไกล ใจแหลกสลาลายเป็นั'
ในชาติภพก่อนุคนล้วนาเรื่องราว์หญิงผู้เป็นพระิฐาจักรพรรดิเิตี้เป็น่าี ไ่เว้นแม้แ่โมเสี่ถงซึ่งูกักขังอยู่แ่ัำแูในคฤหาสน์
์หญิงเฟิงหิงจูัอยู่ในะำัแห่งี้ กล่าวกันว่าีจักรพรรดิทรงโปปาพระิาพระ์ี้เป็น่าิ่ ะาหิงจูแทนาหมายไข่มุกที่ทะนุถนอมไ้ในุ้พระหัตถ์ แะโปให้สร้างะำัหิงจูแห่งี้ให้เป็นี่ปะั ัจากที่์หญิงอภิเษกสมรสเียงไ่นาน าุเขย็ึ็แ่ชีพิตักษัย โที่ังิได้มีาาทสืบุ
จักรพรรดิเิตี้ทรงรักพระิฐา์โผู้ี้เป็น่าิ่ เห็นาโศกเศร้าัาจากไปพระสวามี จึงทรงเรีให้ัาอยู่ในัหลวงโไ่สนะั่ขนบธรรมเนียมใๆ นี่เป็นเรื่องที่ไ่เคยเิขึ้นมาก่อน
าที่์หญิงแห่งแ้ต้าิอภิเษกสมรสไป ล้วน้้าไปปะทับที่์หญิงซึ่งสร้างขึ้นใหม่ ีิิอาจัาอยู่ในัหลวงได้อีก แม้ดูเหมือนว่าาัา์หญิงะมีาเุมาจากพระสวามี แ่เหตุี่แ้จริงเป็นเาะจักรพรรดิเิตี้ทรงโปพระิฐาพระ์ี้ดั่งใจต่างา
ัจากที่์หญิงัาอยู่ะำัหิงจู ์หญิงนั็ัคงรักษาไ้ าั้ใช้เป็นาี่รับรองเ่าัปราชญ์แะบัณฑิต แม้ะเป็นี แ่มีื่เีีาใลุ่มชนชั้นู ได้รับาย่องให้เป็นอัจฉริยบุคคล จึงมีิตรสหายาา ในจุดี้จักรพรรดิิได้ทรงััควบคุมแม้แ่น้อย กลับทรงในแง่ดีว่าเป็นาสำราญพระิฐา ะได้ไ่่จมอยู่ัาุข์ตรมทีู่ญเีพระสวามี
ดังนั้นจึงัไ้่า์หญิงพระ์ี้มีื่เีีาิ่ั
แ่ท้ายีุ่กลับทรงมีปัญหาแััจักรพรรดิเิตี้ จึง้าจากะำัหิงจู ไ่มีู้ใคาดคิดว่า์หญิงเฟิงหิงจูผู้นุ่มนวลอ่อนโาารถาโทสะจักรพรรดิได้เ ะูกักบริเวณอยู่แ่ใน์หญิง
โม่เสี่ถงไ่อาจาได้ว่าเาะเหตุใด์หญิงที่มีื่เีีาจึง้ตกอยู่ในสถาารณ์เยี่งนั้น รู้เียงว่า่ี่าะเีีิ ะั้์หญิงัทรงปะทับอยู่ที่นั ่าบอ่าพระาาัอ่อนแอ ้าัผ่อนบำรุง่าา แ่แท้จริงแ้ทรงูกักบริเวณอยู่ในลึกัำแู ีิที่เคยฟูเฟื่องเรืองรองกลับ่โปะึ่ใบไม้แ้ปลิดปิ
ชาติก่อนโม่เสี่ถงิได้เห็นว่าท้ายีุ่์หญิงทรงมีุเ่ไร ืว่าัจากจักรพรรดิพระ์ใหม่ขึ้นา์ทรงปลดปล่อย์หญิงผู้เป็นพระปิตุจาพระ์ี้ืไ่
แ่ไ่ว่าอย่างไร โม่เสี่ถง็ไ่คาดคิดว่าในาีิอยู่ในจุดที่เฟื่องฟูแะมั่นคงีุ่ ะำักลับเีเา้า้าึเียงี้
ที่้าปะูมีขันทีเฝ้ารักษาาปลอดภัยอยู่เียงคนเดียว เมื่อเห็นเฟิเี๋หร่านพาโม่เสี่ถงเ้ามา็ิได้มีท่าทางแปกใจ เียงแค่เ้ามาาัอย่างนอบน้อม บกล่าวเีงเา “ท่าน๋เซียน ์หญิงทรงรยู่่ะย่ะ่ะ”
์หญิงทรงรอเฟิเี๋หร่านอยู่? แม้ว่าาสัมพันธ์สองพระ์ะเป็นอาา แ่ดึกาี้แ้เหตุใดัทรงรอเาอยู่เ่า ในสพลันเิาคิดคล้ายว่าะจับ้า่าได้ แ่กลับไ่ได้อะไรเ
าเดินาเฟิเี๋หร่านเ้าไปเงียบๆ
ั่าปะูเ้าไป เห็นดเหมยสีแดงูช่อเป็นจุดๆ อยู่บิ่งก้านที่มีหิมะเาะพราว แม้ะดูะแ่กลับดูมีเสน่ห์ ่แ่งแต้มีัให้ะำัที่ดู้า้า ำให้ลืมาาเ็ด้านน แะรู้ึิใจอย่างน่าปะหลาด
าในที่เฝ้าอยู่้าปะู้เห็นพวกเาสองคน็ิิ้เบิกบาน รีบเ้ามาต้อนรับ แ้กายถวายำั่เฟิเี๋หร่าน “ไยท่าน๋จึงเิ่งมาเคะ ์หญิงใช้ให้่ามาดูาหนแ้ ทั้งัำึอยู่ว่าท่าน๋คงะเที่วเล่นเลินลืมพระ์ไปเีแ้ ่า้ปปะโแแย่ว่าท่าน๋เซียนทรงมีิใจัญญู ไ่มีทางลืมพระปิตุจาเ่พระ์เด็ดขาด ไ่ว่าอย่างไร้มาอยู่เป็นเื่อน์หญิงแน่นอน ่าูจบ็เดินมา เห็นท่าน๋เสด็จดี นับว่า์หญิงิ้ทอดถอนะัโเีเปล่าแ้”
าในผู้นั้นิิ้เบิกบาน มีปฏิาไหวพริบ่ไ รู้จักเาพาที าุราวิเจ็ดปี เป็นช่วงเวลาที่ำัาสะพรั่ง ้าตาสะสวยดูมีสง่าราศี ไ่มีส่วนไที่ไ่งาม าิได้เรีแทนว่า่าุคำ าคงเ้าใว่าอีกฝ่าเป็นุูใหญุ่ไัแห่ง แม้ว่าะิไดู้คุยัโม่เสี่ถง แ่็ิ้ให้อย่างเป็นิตร นับเป็าแสดงาเคารพามารยาทแ้
้า้อัครมหาเสนาบดีั้ใช้ขุนาขั้น้า าในผู้ี้แค่็รู้ว่า้เป็นากำนัลชั้นูคนสนิทส่วนพระ์ ที่เปี่มไป้าาารถอย่างแน่นอน ์หญิงทรงมีาะูส่ง าะในััคิดะปะจบปะแ ย่อม้เอาเอาใางกำนัลชั้นูผู้ี้้ ดังนั้นเียงแค่าิ้ให้ ็นับว่าได้รับเีรติเป็นอย่างูแ้
โม่เสี่ถงิ้น้อยๆ ปะสานมือกายอย่างเสงี่ม เฟิเี๋หร่านิได้แนะนำ าจึงไ่อาจำเิ้าที่ ได้เียงดูเงียบๆ ว่าเาะจัดาเยี่งไร
…………………………………………………………………………………………………………..
[1] หิงจู (明珠) แปว่า ไข่มุก
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??