เรื่อง พลิกชะตานางพญาเจ้าเสน่ห์ [แปลจบแล้ว]
ผู้ี่ปรากฏั้าประตูใญ่หาใ่เ่าไ่ไ่ี่วิ่งกระหืดกระหอบา้ั แต่เป็โม่ฮ่าเหวินผู้ึ่ไม่ควระายืนู่ตรงี้เป็ี่สุด ฮูหยินเิ้นกั๋วโมอง่าตะลึงพรึงเพริด ิไ่ึว่าโม่ฮ่าเหวินะกล้าำเรื่องิธรรมเนียมเ่ี้ บุรุษแะสตรี้แตก่า แ้ะให้โม่ฮ่าเหวินา้ัเถึงประตูใญ่้าได้่าไร
คนี่ไู่้อาจิว่าเขาแะาแอบีใให้กัน มิเช่นนั้นแ้ไยึต้องกระตือรือร้นา้ัเยี่งี้
เรือนังโม่ฮ่าเหวินไร้ฮูหยินูแ ยังสาารถแต่งาใหม่ได้ แต่ฮูหยินเิ้นกั๋วโัมิอาจแต่งใหู้้ใได้อีก ไม่เีเ่านั้น เื่ใ้บุตราสาารถืบรรดาศักดิ์โ่า่าา เยังจำเป็ต้องัให้บริสุทธิ์ ะไปข้องเี่ยวับุรุษอื่นได้่าไร
าไม่ิว่าโม่ฮ่าเหวินะใ้พฤติกรรมี่เืเรียกได้ว่า่ำ้าาสร้างาอัปยศอดสูให้เ ี่เป็สิ่งี่ขุนาใญ่ขั้นาควรกระำเช่นนั้นื
ฮูหยินเิ้นกั๋วโยิ่งิ็ยิ่งโกรธ้าดำ้าแดง ัาแทบแทรกแผ่นดินหนี
“ั!” ากัดฟัน่าด้วยโะ ให้หญิงรับใ้อาวุโสปะขึ้น้า่าีร้อน เิี็ไม่อยากสู้้าัรอยยิ้มเาะหยันงโม่ฮ่าเหวินู่แ้ ึีหมุนัััี
ขณะี่ัู่่บน้า โฮูหยิน็ระเบิดโะตบโต๊ะเตี้ยี่ัู้่้า้า่าแรง้ชาล้มเอียงกระเ่เร่
แ่เถีิงฮูหยินเิ้นกั๋วโหยิบ้ชาขึ้นา แ้เน้ำชาี่เือู่ครึ่งเีทิ้งใ่ถังไ้ใต้โต๊ะ าั้็ยก้ำ้าชงชาให้ผู้เป็าใหม่ ่น่ให้พลางิาด้วยรอยยิ้ม
“ฮูหยิน ใเ็ลง่นเิเ้าค่ะ แ้่าท่านะิไูุ้ัใต้เ้าโม่สักปะโ แต่ว่าสิ่งี่ควรกระำเา็พร้อมู่แ้ เรื่องเื่ืมีผูู้้เห็นากาย ไม่เืครา่นเุเกิดใโม่ มีบ่าวใเีไม่ี่คนี่เห็นเุการณ์ชัดเ เื่ถูกำั่ลับ้าูเวไไป ย่อมสาารถปิเรื่องได้ แต่คราี้หญิงสาวยังไม่เรือน นอนับุรุษใสภาพเื้้าไม่เรียบร้อย้าถนน เื่ไ้ัการ่เื็ยังู่ใ้งฝ่ายาตลอดั้ื แ้่าคุณหนูใญุ่โม่ะมีหมื่น้ร้อยาา็ไม่อาจิาชัดเ ถูกข่าวืโีเสียาถึงเีนั้น นาแต่งเป็อนุาให้ซื่อื่แ้ ยังะีางรอดใเือให้อีก เีแต่งเ้าาใเา ชีวิตงาใภายภาค้าะเป็ืา้ขึ้นู่ัาาิิ์งฮูหยินเ่านั้น”
“ัโม่เสวี่ิ่นับเป็ัอะไร ผู้เป็ิา็ไม่่ากันัหร ิ่าเ่าึให้กำเนิดุาี่ไร้ยางอายเ่ี้ได้ ว่าี่น้องเขยงเแ้ๆ ยังใ้เสน่ห์ั่ได้ ช่างเป็หญิงแา้าไม่อายแ้ๆ สตรีั้่ำเยี่งี้ได้แต่งเป็อนุาเ้าะูเา็นับว่า่ให้เีิแ้” โฮูหยิน่าเีกระแทกกระทั้น ไม่อาจะัโะลงได้
“ใ่แ้เ้าค่ะ ฮูหยิน่าถูกต้องุ่า รอให้าเ้าาเื่ไร ค่อยั่ให้หั ิาี่เกิดาาอนุาคนหนึ่งะไ้ัาาากายสักแค่ไเี ใโม่ไม่มีาหญิง ำือนุาเป็เช่นไร ุาย่อมเป็เช่นนั้น ฮูหยิน่าโมโหไปเ เป็การำลายสุขภาพเป่าๆ วันเาัาี้ยังมีอีกาไกลั” แ่เถียิ้มเาใ
เื่ได้ฟังิงตน่าเ่ี้ โฮูหยิน็่ๆ คลายโะ หยิบน้ำชาขึ้นาื่ กลาง่าคิ้วยังีากังวลใจาฉาย “าาบาดเ็บงิ๋เ๋์ไู่้ว่าะเป็่าไรบ้าง คราี้แ้ะรอดชีวิตาได้ แต่เว่าบาดแผลี่ใบ้าคงไม่อาจาเป็ปลิดทิ้ง”
บาดแผลี่ใบ้างืหม่าิิ๋นคือ่ี่สาหัสี่สุด เื่ืแ้ะี่านายท่านา่ดูาา แต่พวกเขา้ส่าย้าบอ่าใบ้างบุตราาะต้องมีแผลเป็ ำให้โฮูหยินุ์ใแะกังวลยิ่ง
แผลเป็เยี่งี้ัข่าวื้าี่แพร่ไป สร้างาอัปยศให้บุรุษผู้หนึ่งไปชั่วชีวิตทีเี
“ฮูหยิน่าเพิ่ง้ใ วันี้าา ไ้ิาว่าทางเาได้เิญท่านผู้มีชื่อเีี่สุด้าการรักษาบาดแผลภาาตรวจาาให้ซื่อื่แ้ ท่านแ้ว่าแค่ัรักษาั่าเหาะ ใบ้างซื่อื่็ะไม่ทิ้งแผลเป็ไว้แ่เ้าค่ะ” แ่เถี่าจบ็หัวเาะรื่น วันี้ฮูหยินบุกไปโม่ด้วยา์ฉุนเฉียว แ้่าเอยากะูสิ่งใ ็ไ่้าเอ่ถึงเรื่องี่อาจะุ้โะงฮูหยิน
“ใบ้างิ๋เ๋์อาจะไม่ทิ้งแผลเป็็ได้เยี่งนั้นื” น้ำเีงโฮูหยินเต็มไปด้วยาดีใจแะประาดใจ
“เ้าค่ะ าูแ่าเหาะ บาดแผล็ะไม่ร้ายแรง่าี่ิ” แ่เถี่าด้วยรอยยิ้ม
“ปะเิฐ าบาดแผลงิ๋เ๋์าดีเื่ไร ้าะีแต่งาเให้ัี ไม่ร้องคุณบัติัใากาย แค่สาารถูแเขาแะคุมอนุาอีกคนได้็พอ โม่ฮ่าเหวินเอ๋ย... ิาคนงเ้า้แต่งาเป็อนุา ้าะดู่ไปว่าเขาะมีน้ำ้าากำหนดกฎเกณฑ์ัใับุตราง้าได้ รอให้ัเด็กคนั่แต่งเ้าา่น แ้ค่อยั่ให้พวกาู้วิถีการเป็อนุาให้หัๆ หน่อย” สี้างฮูหยินเิ้นกั๋วโแผ่รังสีำิ คราี้แ้แต่โม่เสวี่ฉง เ็ะไม่ะเ้
เื่นึกถึงเ็าคนงโม่ี่ำลายชื่อเีงิ๋เ๋์ป่ปี้ครั้งแ้ครั้งเ่า แ้ะไม่ให้าเีแ้ชิงชังได้่าไร
…
้าประตูใญ่โม่
โม่ฮ่าเหวินมองโม่เสวี่ิ่ีู่่ใา์ไม่เรียบร้อย ทั้งัมีแต่าเื ผมเผ้าุ่เิด้วยแววตาเา
เขาเป็ขุนาี่มี้าีู่แาปลอดภัยให้ประชาชนใเื เื่ืเนื่องาเ้านอนเร็วึไ่าเุร้ายี่เิึ้ ระ่าทางเืู่่มีคนารายานเื่าให้ฟังทั้งหมดแ้ ึสิ่งี่เิึ้ใวังด้วย
เุเริ่มาหญิงรับใ้ี่ำ้าี่เฝ้าประตูท้ายแอบป่โม่เสวี่ิ่ไป ัาั้ไม่อาจู้ได้ว่าาไปพบัืหม่าิิ๋นี่เพิ่งถูกัาวังได้่าไร ทั้งู่้ับน้าูุบาง่า ัาั้็ว่ากันว่าืหม่าิิ๋นิข่มเหงโม่เสวี่ิ่ แต่าัื่สู้ใ้เกระเบื้องแแทงอีกฝ่ายไ้ับาดเ็บ
าาเวไเลื่อนเปื้อนเ่าี้ โม่ฮ่าเหวินไ่าว่าผู้อื่นะเื่ืไม่ แต่เขาเไม่เื่
ืหม่าิิ๋นเป็ู้ใ... เขาเป็าหนุ่มาุน้อยเปี่มไปด้วยกำลังวังชา โปิแ้บุตรานี่เป็บุรุษใะูขุนาย่อมได้ร่ำเรีวรยุทธ์เื่ป้องกันัั้ิ้ แ้่าืหม่าิิ๋นะึาเีผิวเผิน ให้ัวาดเ้าแลดูา แต่่อมแข็งแกร่ง่าสตีอบาหนึ่ง ่ให้โม่เสวี่ิุ่่สุดกำลัง็ยังไม่อาจำร้ายืหม่าิิ๋นได้แ้แต่ปาก้อย
ยิ่งไปก่าั้นข่าวี่่าาใวัง เห็นได้ชัดว่าืหม่าิิ๋นัโม่เสวี่ิ่มีาสัมพันธ์ัชู้สาว ำ้ำทั้งคู่ังแอบไปุเรื่อง่ับน้าัเีกันอีก แ้ะเป็การััขืนใจ่าี่เ่าืกันได้่าไร นาี้าีู่่ใวัง ุาโงเขายังิป้ายสีาิไปใหุ้าคนี่าี้ ี่คือคำเ่างเ่า้าใวัง
่าสิ่งี่เห็นู่ชัดๆ ว่าไม่อาจเป็จริงได้ ัถูกเแพร่ไปราวัเป็เรื่องจริง โม่ฮ่าเหวินึ่เป็ผู้มีาู้สึกเฉียบไว่กลิ่นอายทางการเมืองย่อมจับสังเกตาิปิได้ัี
“เ้าไป!”
โม่ฮ่าเหวินำหางเมิน่สายตาี่ชวนใหู้้สึกางโม่เสวี่ิ่ ัำั่ด้ว้ำเีเ็า ็หมุนัเ้าประตูมุ่งไปยัง้หัสือโมินำพาุ่าคนามี่ยืนู่้าั เขาเคยุ่เใจามอบสิ่งี่ดีี่สุดให้ เาะิว่าาเป็ุาผู้เพียบพร้อมดีามหาใเปี ิไ่ึว่าแ้แต่้าา็ยังวางแผนเ่านได้ โม่ฮ่าเหวินมั่นใจว่าุาโแอบหนีไปพบืหม่าิิ๋นา่ำื เื่หาทางัาัโม่เสวี่ถง
ิวางแผนจับ้างเเ้าไปู่ใเิ้นกั๋วโ ให้าต้องแต่งานัซื่อื่ี่ทั้งไ้่าแะไร้ำา่าืหม่าิิ๋น เรื่องี้ิไ้เรียบง่าย่าี่เห็น การี่ะูึ่่ำเือแต่ชื่อ่าเิ้นกั๋วโหายตาถงเอ๋อร์งตน ใ่ว่าเขาะไู่้ แต่เาะเ็แ่าสัมพันธ์ี่เคยมีา ุั้าี่ืหม่าิิ๋นาหาถึง ็มักะำเป็ืา้าหนึ่ง ับตา้าหนึ่งเอ แต่คาดไม่ถึงว่าบุรุษาเผู้นั้นะ่ืัโม่เสวี่ิ่ลงมือัถงเอ๋อร์
ถึง่าไรเขา็ไม่มีวันยินยอมให้ิาผู้เป็ดวงใจแต่งานัคนพรรค์นั้นเด็ดขาด
ี่ยังไม่รวมไปถึงเรื่องงฟางอี๋เี...
“ท่านพ่อ” โม่เสวี่ิ่ึู่่้าัเอ่ด้ว้ำเีอ่อนระโหย
“เปลี่เื้้าเ็แ้ ไปพบ้าี่้หัสือ” โม่ฮ่าเหวิน่าเีเย็น ไม่หันัไปมอง
เขาู้สึกิหวังใัุาโเป็่ายิ่ง ปิเห็นาอ่อนโเฉลียวฉลาด ี่แท้็้าาแะโง่งมไม่่าัใัอี๋เีี่ไร้ศักดิ์ศรีไม่อาจเชิด้าชูตาผู้นั้น เคบัืหม่าิิ๋น เตนาบีบคั้น้าใหู้่ใำื ึสร้างเรื่องใ่ร้ายถงเอ๋อร์ให้ีิจำใจต้องแต่งให้บุรุษผู้นั้น่าไร้าเื ซ้ำร้ายยังถูกู้เหยาะหยันูแ
ี่เป็การจงใจำลายถงเอ๋อร์ชั่วชีวิต
เตนาเยี่งี้เลวทราม่ำ้ายิ่ง่าฟางอี๋เีใ้แผนสละบุตรใท้องเื่ป้ายสีถงเอ๋อร์เสียอีก เื่าดูแ้ ไม่แ่ว่าุเรื่องี่ฟางอี๋เี่ขึ้น อาจมีโม่เสวี่ิ่เป็ผู้วางแผนชักใยู่เบื้องั ด้วยสติปัญญางอนุาคนหนึ่ง ไเะิการณ์ุ่าปานนั้น
เขาเคยู้สึกาุาผู้ี้ เห็นใจี่ต้องเป็ผู้รับเคราะห์าการกระำงอี๋เีิใชั่วร้าย ึเื่คำูงาาโตลอด แต่าี้าิดูแ้ัไม่น่าะเป็เช่นนั้น ี่แทุ้สิ่งู้่ใแผนการงา ผู้เป็ารดาย่อมไม่อาจตัดใจเีะบุตรงเได้แ่ ฟางอี๋เีถูกาบงการาั้แต่ต้นต้องุี่น่าสังเวช ขณะี่โม่เสวี่ิ่ยังคงสาารถใ้ชีวิตใฐานะคุณหนูใญุ่โม่ผู้ดีามอ่อนโ้าาเ่าสุขสบาย
แต่เุการณ์ี่เิึ้ใวังหาได้เรียบง่าย่าี่เห็น ี้หมิง่เป็น้องาแ้ๆ งะาาาี้เฟย ะี่ฝ่าาโปรดปรานี่สุด โม่ฮ่าเหวินย่อมะ่าใาเหิมเกริมงบุรุษผู้ี้เป็่าดี บุคคลี่สาารถู่่ให้คนพาลาโเยี่งนั้นู้สึกหวาดกลัวึั้ยอมัคำ เื่รักษา้าให้โม่เสวี่ิ่ได้ แ้ไม่็ู้ได้ว่าต้องมีสาะสูง่เป็แ่
ัาเกิดเรื่องี่พิสู์ให้เห็นว่าโม่เสวี่ิ่ัืหม่าิิ๋นนัดพบ่ั ็สร้างข่าวืี่ว่าเป็การััขืนใจ แ้เบื้อง้าะดูเืเป็าปป้ศักดิ์ศรีงุโม่ แต่แท้ี่จริงัไ่ไ้เป็เช่นนั้น าโม่เสวี่ิ่ัืหม่าิิ๋นนัดหายัจริง โไม่มีู้ใแอบเ่ลูกไู้่เบื้องั ้าี่าดีๆ ะุ่ต้นไ้ได้่าไร ำให้พวกเขาคนึู่่บนรถต้องาเั่้าู้ากายใ่ำืี่แสงไฟเิดจ้าราวักลางวัน
ัาั้าเืทั้งหมด็้่าไปใำนองเีกัน
าเุการณ์ี่เิึ้ ่าได้ว่าบุคคลีู่่เบื้องัผู้ี้ ีั้งาสาารถแะำาล้นฟ้าทีเี
แต่ดูาการกระำงคนผู้ี้ัผู้ี่ใ้ำาให้ี้หมิง่ัคำใวัง เห็นได้ชัดว่าไม่ใ่บุคคลเีกัน มิเช่นนั้นคงไม่ป่ข่าวลื่าืหม่าิิ๋นิข่มเหงโม่เสวี่ิ่ ึ่ขัดแย้งัคนใวังี่ืกันว่าพวกเขาคนแอบนัดักัน โชคดีี่โม่ฮ่าเหวินู้สึกได้ว่าบุคคลี่เ้าาแแผู้นั้นหาได้มีเตนาเป็ศัตรูัเขา ดูาเุผลี่โม่เสวี่ิ่ป้องกันเาืหม่าิิ๋น็พอทราบได้
แ้ชื่อเีงโม่เสวี่ิ่ะ่ัไปแ้ แต่ังสาารถรักษาชื่อเีงิาื่ๆ งโม่ไดู้่
การี่สตรีคนหนึ่งยอมสู้าเื่รักษาเีิับริสุทธิ์งเมิให้บุรุษย่ำยี ย่อมฟังดูดี่าแอบนัดัับุรุษากายั
เรื่องี้เห็นได้ชัดว่ามีคนวางแผนชักใยู่เบื้องั แต่าุาโไม่ีา ะประสบัะาเยี่งนั้นได้่าไร
หญิงรับใ้ี่เฝ้าประตูท้ายรับสารภาพิ้ ว่าโม่ซิ่วสาวใ้รุ่นใญ่ประจำังโม่เสวี่ิ่เป็ผู้ซื้อัพวกาให้เปิประตู เีว่าคืนิ้ปี คุณหนูใญ่อยากกินเหมยุ[1] าเรื่องาหนีาาัเรื่องื้าี่เิึ้ใวัง ็ยิ่งเป็การยืนยันว่าามีาสัมพันธ์่ััผู้อื่นจริง ้าเรื่องีุ้ดไปภา ู้ใเ่าะยอมรับได้ ่ไปย่อมีะเื่มโยงาถึงานแต่งานงเฟิงเอ๋อร์แะถงเอ๋อร์แ่
โม่ฮ่าเหวินั่นิ่งู่ใ้หัสือ ำืทั้ง้า ูลมาใจเ้าลึกๆ เื่ะัา์ขุ่นเคืองี่ัแ่นู่ใให้คลายลงช้าๆ
ู่าุาผู้ี้... คงไร้ทางเีาแ้
......................................................................................................
คำิาเพิ่มเติม
[1] เหมยุ ื กุาบ มี่ผักเป็แป้ง ้ำาแะดกุาบ ัะคล้ายโ๋
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??