เรื่อง ได้เกิดใหม่ข้าจะไม่ขี้เกียจแล้วสาบานเลย
ิเถาใ้เาเตรียม้าเพียงไ่กี่ัเ่านั้น ามีช่วยู่หลาย ึไ่ใช่เื่ลำบากั เื่้าี่ทาสี่ซื้าก็ไ่ต้องกังวลใ้พวกเาเีู้ไป่ เพราะาัมีาี่าาจากเืหลวงอีก าาห้าึ่เป็นั ิเถาจะใ้าเป็นหู๊่ั มีะไจะต้องปึา่ัเสีย่จะไ้ไ่ผิดา แะอีกอย่างัเป็าใ้พวกเาควบคุมัแะัอีกด้วยจะไ้ไ่ิทำผิด ีี่ด้านั้ามีี่พักู่แ้ึไ่ต้องเีเาก่อสร้างเิ่ ส่วนเครื่องเรือน่าๆใเืก็มีขายู่แ้ิเถาาาไ้แไหนก็ไปี้ๆแ้ใ้เาส่งาทั้ง้าเ แะันี้าก็ำัะเปิด้าัแแ้ ่้านี้ก็ป่ๆข่าวไปแ้ ว่า้าะูเี้ยนเิำัะาเปิดสาขาี่เือี้แ่นี้ ีี่มีพ่อค้านำิ้า้าาาขายี่เืนี้บ้างึทำใู้้พอไ้ยินชื่อเสียง้าเี้ยนเิู่ไ่น้อย อย่างนี้ก็ไ่าแ้ ิเถาาหวังว่า้าจะู่ไ้มีาสม่ำเสมอ ไ่เ๊เป็นพอ แ่นั่นก็แ่บังคับใ้ัเหวังแน้อยๆเ่านั้น ิๆแ้ใครไ่าจะไ้กำไรงามๆั
“ุนี่ั คุณหนูจะไ่ากไปหรือเ้าคะ ี่พวกเ็ๆก็ไ้รับุี่ีแนี้ด้วย ่า่า” บ่าวญิเอ่ยึ้ัิเถาอย่างเกรงอกเกรงใจ า้ดูุาี่ไ่่าจากอื่นๆี่เป็นุผ้าเื้ีมี่ พวกเ็ๆลูกาก็ัไ้รับเ่ั เ็ๆี่ไู่้จะำาไ้ากน้อยเพียงใด แ่เ้าากลับเสื้อผ้าีๆใ้ละตั้งหลายุ เป็นบ่าวัู้ึไ่ีเ
“ทุกก็ต้องไ้รับความเ่าเทียมัู่แ้เ้าค่ะ นี่เป็นุำา พวกท่านก็ใ่เวลาู่ี่้า ่เวลาำาก็อีกเื่ึ่ แ่ข้าก็ใุ้ๆอีกละุแ้ เผื่อว่าาไปเี่ยวเล่นข้างนอกใัหยุด เื่พวกนี้ไ่ต้องไปิหรอก เวลาำาั้ใก็พอ อย่างไรข้าก็ไ้กำไราากพอู่แ้ เื่พวกเ้าข้าไปัต้นทุนิ้าแ้” ิเถาทุกใ้เข้าใจตรงั ตอนนี้ทั้งาแะบ่าว้าืหยุด้าาเพื่อฟัคำสั่ง ันี้เป็าเปิด้าัแิเถาึาจะูะไเล็กน้อย่ี่จะไปประตู้า้าเชิญู้าเข้าา
“ำไ้ เมื้อู่ต่อ้าู้าเราจะต้องยิ้มู่ตลอด ึจะเจอู้าเื่ากไปเสียหน่อย ก็ต้องิไ้ว่าพวกเาเอาเิาใ้เรา ถ้าไ่ไ้ิๆก็ว่าัอีกเื่ก็แ้ั ข้าเองก็ต้องอดัเื่แนี้เ่ั” ิเถาไปยิ้มๆ าีู่ไ้ยินีุ่าว่าไ้แ่ส่าย้าัเาะ ใครจะไปกล้าว่าู้าหล่ะ ึแม้าจะอนุญาตใ้ไ่พอใจู้าไ้ถ้าึี่สุดแ้ แ่ใครก็ไ่กล้าทำหรอก
“นี่ๆ เข้าาดูี้”
“่ะ ดูสิแ่ละอย่างดูใหม่ากเ ีกว่ารอื้ัพ่อค้าตั้งเะ ราคาก็ูกว่าด้วย”
“มีใ้เลือกหลายแากเนะ”
เสียงู้าี่าัดา้าเข้าาเลือกื้ัตั้งแ่เปิด้าสนาัอย่างสนุกา ิเถาแะันั่งู่ี่โ๊ะน้ำชาุึ่สอดส่องู่เีๆ ป่ใ้เหล่าาำาไป ถ้าัาไ่ไ้ิๆาค่อยจะเ้าไปช่วย ถ้าเป็นแนี้ทุกัก็ีเสิ ู้าแวะเวียนาไ่า ัต่อๆไปมีเพียงึ่ัแีากแ้
“ดูสิั เ็สามก็ช่วยาด้วย” หมิงู่เอ่ยขึ้นแะี้ใ้อื่นดู ึแม้ิเถาจะไ่ไ้เคร่งครัดใ้เ็ทั้งสามต้องำาเ่าู้ใญ่ แ่พวกเาก็าช่วยาาหรือว่าี่สาวี่ชายำาู่ตลอด ูเืจะเป็นเ็ีู่้ความแะัากๆเด้วย
“เ็ แ้ลูกไ่เ็หรือไงึ” าีู่ไ้ฟัเอื้อือไปี้ผมุาอย่างเอ็นดู เีอื่นว่าเ็ทั้งี่ัเก็เ็ไ่่าั
“ื ท่านแ่ ผมข้ายุ่งแ้” หมิงู่โอดครวญา
“ตัวแ่นี้ ห่วง่เสียแ้”
“ื ท่านแ่่ะ” เายิ่งูู้เป็นาายิ่งแกล้งี้ผมแขึ้นไปอีก
“ฮ่าๆๆๆๆ” ี่ชายแะี่สาวเป็นนั่งมองแะัเาะู่ใ้ๆ
“คุณชาย ูเืว่าคุณหนูเี้ยนเิจะาเปิด้าี่เือี้ั”
“ฮ่ะ ืเข้าใจแ้” ัจากี่ไ้ยินเาว่าามี่ิหยางก็ใเล็กน้อยแ้ก็กลับานิ่งเฉยเ่เดิม เืใญ่ๆมีตั้งเะแยะ ำไเ้าต้องาี่เืนี้ด้วยนะ ัเิญิๆ เอ๊ะ หรือว่าาาข้าา เฮ่ะ คงไ่ใช่หรอก าไ่ใช่ข้าเสียหน่อย
“คุณชายจะใ้ข้าไปาดูคุณหนูเี้ยนเิด้วยหรือไ่ั” เาถามู้เป็นาา ิๆเามี้าี่ตนู่แ้ แ่ว่าเพียงไ้ยินข่าวนี้เข้าึเอาาเรียนใู้้เป็นาาด้วย ไ่เ่นั้นเี๋ยวจะโดนมี่ิหยาง่า่าำาเป็นหุ่นกระ ทำเฉาะเื่ี่ใ้ทำ ทั้งๆ้าก็มีเื่สำคัญแ่ว่าไ่ใช่้าี่ึไ่ใ่ใจ
“ไ่ต้อง าดูแลัเไ้ีกว่าี่เ้าิ ไ้ึัเปิด้า่ ข้าจะไปยินีัาเอง” มี่ิหยางเอ่ยจบ ู้เาก็้หัวใ้แ้เิจาก้ไป
“ึ เ้าก็ช่างัเปิด้าันะ แุ้ั้ข้าก็ต้องเอาล้ำค่าไปแสดงความยินี เ้าจะไ่ใ้ข้าเหลือีๆไ้แ่งฮูหยินข้าเหรือไง” มี่ิหยางเอ่ยััเเมื่อึไปึิเถา ทุกคร้งี่าเปิด้าใหม่เาก็่ยินีุั้ ครั้งนี้ก็คงาไ่ไ้เ่ั ว่าแ่ี่นี่เามีล้ำค่าะไู่นะ คงต้องแ้าเสียหน่อยแ้
ช่วงเ้าการเปิด้าใหม่เป็นไปไ้ด้วยี มีู้าาุุากาย แะเิ่มีพ่อค้าจาก่าเืิต่าื้ิ้าจำนวนากไปา่่าเืแ้ ิเถาเห็นว่าแ่ัแทุกก็เื่ัาึไปเหลาาาีู่่ไ่ไเพื่อสั่งาาาเี้ี่้า แ่พอกลับาี่้า กลับเจอใครบางนั่งัตรงตั้งู่ี่โ๊ะน้ำชาแี่เ้า้าแ้ แะัมีแฝวนเวียนาเาู่ใ้ๆ ไ่เจอัเ่าไหร่ก็ูเืจะมีเืู่คุยัากเนะ
“้า ลูกกลับาพอี นี่คุณชายมี่ายินีั้าใหม่ด้วยหน่ะ” าีู่ี่ะโ๊ะใ้แขกนั่ง ่ัาาช่วยรับเิเห็นิเถากลับเข้าาึเอ่ยทัก
“อ่อ เ้าค่ะ” าพยัก้าใ้าาิ่แ้เิตรงไปหาแขกี่ไ่ไ้ัเิญ
“ี่รองาแ้ คุณชายมี่าแ่ะ” หมิงู่ี่เห็นี่สาวีกวักมือเีาู่ไๆ
“คารวะคุณชายมี่” ิเถา้หัวเล็กน้อย
“ไ่ต้องลำบาก นั่งเถะ”
“เ้าค่ะ” ิเถานั่ง้าัเาทันที เาู้ไ้อย่างไรว่าาจะเิทางาเปิด้าี่เือี้ จะว่าู้าจากี่้าเาก็คงไ่บ้าไปถามแ้าา หรือเาจะู้ทุกการเคลื่อนไหวา ชัก่าัแ้นะชายู้นี้
“ำไเ้าต้องมองข้าแปลกๆ” มี่ิหยางถามาขำๆ เมื่อเห็น้าิเถาี่ิ้จะจดัู่แ้
“เป่าเ้าค่ะ แ่ว่า ำไท่านาี่นี่ไ้” าถามาาี่ั
“ก็ไ่มีะไาก ข้าเพียงแ่าตรวจาิๆหน่อยๆี่เืนี้พอี แ้ก็ัเิญไ้ยินข่าวว่ามี้าะูเี้ยนเิาเปิด ึาาเห็นัา่าข่าวจริงหรือเท็จ”
“อื้ เ่นั้นเอง” ึจะเป็นไปไ้าี่จะัเิญ แ่ก็คงไ่มีะไหรอก
“นี่ๆ ี่รอง คุณชายมี่ำาเป็นขวัญ้าใหม่ตั้งึ่ีเนะ” หมิงู่ร้องี่สาว
“ฮะ ทองึ่ี” าร้องาอย่างใ จะาเหา้าาหรืย่างไรึไ้า
“ใช่ ี่ไๆ” หมิงู่กลัวี่สาวไ่เชื่อีวิ่งไปัีี่วางู่โ๊ะีู่่ไ่ไใ้ดู
“ทอง ทองิๆเ่นั้นหรือ” ิเถาี่เห็นว่ามีัฐาาี่น้องชายิๆึเอ่ยา
“ไ่หรอกั เป็นี่รูปร่างเืก้อนเิำึทอง ัเป็นี่ทำจากฟักทองเเป็นีเืทองด้วย” หมิงเลี่ยนเป็นี่สาว มี่ิหยางใ้ีเข้าาใ้ แตกตื่นั าู้ว่าข้างใใ่ะไไ้ัแ่ ตอนเปิดใ้เห็นก็มีแีเปล่งาใ แ่พอมองีๆก็กลับเป็นว่าัืนั่นเอง
“ๆ เ่นั้นเอง บคุณท่านากๆเ้าค่ะคุณชาย ูเืน้องชายข้าจะากๆ” ดูท่าแ้หมิงู่จะหใหลัไ่น้อย ตั้งีึ่เชียวนะ
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??