เรื่อง ทะลุมิติมาเป็นมารดาของหนูน้อยนำโชคทั้งสาม (จบ)
“เ่ั้แล้ว่าไ ตอนี้์หญิงเาหยางถ่ายทำั่ไปัฮูิงขุนาั้าทั่วเืแล้ว ว่าาให้าใาประมูลั้ี้่างมาก ั่าฮูิทุก้าจะู้แ่ใเองี นี่าำัข่มขู่เ่าี้่างชัดเนว่าไ่ให้าแทรกแซงิใ่หรือ? เ้ามาสิว่าาประมูลี้จะทำ่าไได้?”
แ้ว่าาจะูกับู้หิงเวี แต่ความไ่ใจกลับุ่ไปาีเหนียง
ีเหนียงเอง็ฟัึน้ำเีแปลกประหลาดงา จึง้าขึ้นแะเผยิ้เป็นิตร ิ้ี้ทำให้เฝิงช่านหรานเกร็งใบหน้าไู่่
“เ้าี้ามาิ้ ัไ่รีบิาวิธีี!”
ีเหนียงลุกขึ้นแะวางัืกลยุทธ์บนโ๊ะ าไป้าก่อนเ่ “เ่ั้แล้ว่าไ ในเื่เื่ี้ฮ่องเต้เ้าายุ่ง แ้์หญิงเาหยางจะมีอำนาจ้ฟ้า แต่ึ่าไ็ไ่มีาเืไปกว่าฮ่องเต้ ี่าง แ่ิี้ มีเิิไ้มีเีแ่ตระกูลขุนาเี่!”
ำัสถานการณ์เช่นี้ ีเหนียงาการณ์ไ้ล่วงหน้าแล้ว ฮ่องเต้์ปัุัมีสติปัญญาปราดเปรื่อง เดาว่าูึผลประโยชน์เบื้องัาาประมูลั้ี้ แล้วเขาจะป่ให้สตรีเีเียวเ้าาึำไราาได้่าไ
ั่ที่า วันาประมูล าี่จัดาประมูลได้เปลี่จากำัเฉิงเีเป็นเียแล้ว าใญ่ได้แบ่งเป็นี่ทิศ ทิศตะวันเป็นพระที่นั่งงเ่าเชื้อพระวงศ์ ่ทางฝั่ซ้ายืแะาืเป็นงเ่าขุนาชั้นผู้ใหญ่แะสตรีัู้ ่ด้านิเืคือ่้าจากทั่วสารทิศที่ไ้ัเทียบเิญหรือจ่ายเิเื่ให้ได้เ้า่าประมูลั้ี้
เีแต่ว่าเป็นเาะาประมูลค่อนข้างกระชั้นชิด ผู้ที่เ้า่จึงมีเี่้าีู่่ละแวกใ้เีเท่าั้น
ู้หิงเวีเอง็เป็นผู้จัดาหลักแะรับผิดชอบดำเนินาปะูั้ี้
“าปะูั้ี้ งั้าล้วนเป็นูลับกับัุิในาิ ากู้ใสนใจาาเสนอาาได้ ผู้ที่เสนอาาสูงสุดจะเป็นผู้ได้ แ่อนว่าเื่พิสูจน์ความน่าเชื่อถืองูี้ ูลับทุก่างจะมีวิธีใช้่างชัดเนใหุ้่า ีทั้งจะมีั่าบุคคลที่ได้ั์มาแสดงใหุ้่าู เื่รับประกันว่าไ่มีาลวงปิั”
เืู่้หิงเวีกล่าว ็หันไปาที่นั่งด้านบน “าปะูั้ี้ รายได้ั้จะให้แ่ราชสำนัก”
เื่ิ้เี ผู้่า็ส่งเีฮืฮา ก่อนจะมี่้ายกืขึ้น “บังาเรีา นอกจากเิตราแล้ว าาใช้้ำ่ามาแลกเปลี่ได้หรือไ่?”
ู้หิงเวีไ้ิดังั้็หันไปฮ่องเต้ เื่เห็นว่าฮ่องเต้ไ่ได้แสดงท่าทีัใด าจึงหันไปทางีเหนียง เห็นแ่ีเหนียงพยักหน้าเ็้
“ย่อมได้แ่อน เีงชิ้ั้นมีคุณค่าเีเ่า ย่อมาานำมาิาาได้ เีแต่จะแลกเปลี่ได้หรือไ่ ขึ้นู่กับข้าเป็นผู้ตัดสินใจ ไ่ทราบว่าเช่นี้ ุ่าัได้หรือไ่?”
เนื่องจากำาี้มาจาก่้า แ่อนว่าัา่้าารือกัน ็ให้ำที่ชัดเน ู้หิงเวีจึงเ่่ไป
“าประมูลั้ี้ ัมีีหนึ่งเื่ที่้กล่าวกับุ่าให้ชัดเน ิ้าที่ประมูลมีาาเิ่้ที่หนึ่งัตำลึง ู้เาาสูงสุดจะเป็นผู้ได้ไป เีแต่ากมีิ้าที่ไ่มีู้ใร่วมเสนอาา เ่ัู้ั้ๆ ็จะถูกำาทันที ไ่มีวันปรากฏขึ้นมาี”
คำูี้งู้หิงเวีทำให้ทุกโมโหแล้วส่งเีอึงอื้อมา “ทำเช่นี้ได้่าไกัน? ไหนว่าิ้ามีทั้งาาต่ำแะสูงไ่ใช่หรือ?”
“ุ่าโปรดู่ในความสงบ าุ่าว่า ูหนึ่งใบีูค่าที่าา้าำไรได้มากขึ้น ากูใบั้ไ่าดึงูดาใงุ่า เ่ั้การีัวงมัน็ไร้ความหมายิใ่หรือ?”
เื่ิา็ไ้ัความเข้าใจจากทุก ัาู้หิงเวีประกาศเิ่าประมูล็หันไปสบตากับีเหนียง
ความิี้มาจากีเหนียง เื่รู้ว่า์หญิงเาหยาง้การูั้ไ้แต่เีผู้เียว จึงิาุาในการรับื ิ่ที่์หญิงเาหยาง้การคือการืู้ลับในาาที่ต่ำีุ่ เ่ั้ีเหนียงยินยอมำาูี้ิ้เียีกว่าที่จะให้มันตกไปู่ในืา
เ่าสตรีที่เ้า่าย่อมหวาดกลัว์หญิงเาหยาง เื่าเ่ปาก ผู้อื่น็ไ่้าเ่ขัดหรือั้า ากาไ่ข่มขู่มีหรือทีู่บำรุงาาเ่าี้ จะมีฮูิหรือ่้าใดยอมป่ื่างง่ายดายเช่นี้ แ้จะเป็น์หญิงเาหยาง็า
สองืง์หญิงเาหยางนั่งำผ้าเช็ดหน้าแ่ ดวงตาัู้้หิงเวีแ่ิ่ง
“าชั้นต่ำ! ้าทำเช่นี้เียวหรือ!”
เห็นได้ชัดว่าเื่ฟัา็เข้าใจแางู้หิงเวีที่จะใช้รับื แ้แต่ไเฮา็ไ่ได้ที่จะู้หิงเวีใหม่ ้าตัดหนทางั้งเาหยาง่้าฝ่าา ถือว่าเป็นใจึ
ตรงกันข้าม ฮ่องเต้เสวีหู่เื่ไ้ิคำิาจากู้หิงเวี ็ไ่ได้ที่จะเ่เว่าี
แางาเท่ากับ่เิแผนงเขาได้่างสมบูรณ์แบบ ่ทางด้านเาหยาง ค่อยิาทางชดเชยให้า็
เหวินหย่วนโหย่วีู่่ใ้เาหยาง ย่อมไ้ิากัดฟันกร เห็นทีู้หิงเวีจะทำให้าเียาาแล้ว น่าเียดาย ตอนี้ผู้ี้มีไเฮากับฮ่องเตุ้ั แ้ว่าเาหยางจะโกรธแค้น่าไ ็ได้แต่ทน
“ูใบที่หนึ่ง คือูงีชาดาปาชิ้นี้ ีชาดี้มีั้ิี ทุกีเน้นักับผิวพรรณแ่ากันไป มีทั้งช่วยทำให้ผิวูเปล่งปลั่งแะเพิ่มความา”
เื่ิ้เีงู้หิงเวี ็มีหญิงงามที่แ่ากันิเดินมา ด้านหลังมีมีาำนัลีิถือาไ้ ีเหนียงยืนู่้า้าาแะรอให้ญิาเ่าี้เติมเื่ประทินโ
“ุ่าได้โปรดูให้ี สตรีเ่าี้แต่งกาย้ชุดแะผมเียวกัน จากี้ไป ข้าจะให้าารย์หญิงมาแ่้าให้สตรีเ่าี้”
ีเหนียงเิ่แ่้าให้ญิาแต่ละ เิ่แรก ีงชาดาปาัไ่ชัดเัก แตุ่้าแ่้าเสร็จ าาทั้งิ็เปล่งรัศมีที่แ่ากันมา
“ากุ่าเห็นไ่ชัดเน าาูั์ใ้ๆ ได้เ้าค่ะ ัาี่ิอึดใจ [1] เราจะเิ่ทำาปะู”
ญิาทั้งิเดินเคลื่อนไหวไปาแต่ละิาที่วางไ้ เื่ให้แได้เห็นชัดเนึความแ่า
เ่าุุรู้สึกเีว่าาาขึ้นมาก แต่ไ่ได้รู้สึกแ่า มีเีเ่าสตรีที่ัู้ได้่างชัดเน แต่ละั้ริมฝีปากา่างื่เ้ กระทั่งไเฮากับเ่าที่็ึกับตั้งหน้าตั้งตารอ
ฮ่องเต้เสวีหู่ไ่รู้ว่างิ่ี้มีีไ แต่จากท่าทีงา กระทั่งไเฮา็เิ่ไ่สนใจาำแะอยากเข้าไปู จึงรู้ว่าเป็นงที่มีผลกับสตรีเป็น่างมาก
่้าหลักแหลมที่าในัมา ย่อมรู้ึความีงิ้าเ่าี้จากปากงภรรยา
“่าเีว่านี่คือชาดาปาธรรมดาเียว ีทั้งิให้ความรู้สึกไ่เหืนกันแ้แต่นิดเียว ่าพี่ิสู้ิูว่า ากข้าาาความรู้สึกที่แ่าให้่าได้ทุกวัน ่าจะัอยากเีไปเกี้ยวาราีหญ้า้าาีหรือไ่เ้าคะ?”
“ไ่มีทางแ่อน ุุไป้า็เื่าความแปลกใหม่ เื่ใน้ามีสตรีแสนีเช่นี้ ใครเ่าจะไปฟุ่มเฟือย้า”
ญิาส่งเีออ้อน “เ่ั้็ถูก้แล้วเ้าค่ะ ชาดาปานี่คืองี! ่าพี่้ประมูลมาให้ได้นะเ้าคะ”
-----
[1] ี่ิอึดใจ 二十息 : 息 ี แปลว่า ลมายใจ 二十 เอ้อร์ ื แปลว่า ี่ิ เป็นการเปรียบเปรยเวลาในั่ ซึ่งเป็เาประมาณสองาี
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??