เรื่อง ทะลุมิติมาเป็นมารดาของหนูน้อยนำโชคทั้งสาม (จบ)
ู้หมิงเวีพูด่าชัดเน นางิเื่อเและิเื่อผลประโยชน์ของู้ที่ปะูไดู้ไป แ้จะใู้้คน่่าอะไรได้ี พลันได้แ่คร่ำครวญ่านางิได้ เียงแ่ี่ทำใ้แาของเฉาาไม่าไปต่อได้ีครั้ง
ดังั้แ้นางจะไม่โโได้่าไร ครั้งแ้ครั้งเล่าที่ถูกู้หมิงเวีัทาง ความภาคภูมิใจและศักดิ์ศรีของนางไม่อมใ้ตัวเเป็ฝ่ายเีเปรียบอยู่ ดังั้หลังงานปะู นางึตัดสินใจาาฮ่องเ้เื่อขอใ้าทาง่ แ่ยังไ่ัได้เอ่ัใด ็ถูกฮ่องเ้เอ่เลี่งเีแ้ ทำใ้นางรู้ได้ัี่า่าไร็คง้ยอมรับความพ่ายแพ้ีครั้ง
......
“เ็พ่อ่าได้ถูก้ เืกว้างใหญ่ ่ไม่มีู้ใดกล้าไม่ไ้้าลูก ท่า็มีาคนที่ิ่าเเ่า แ่ลูก็ไม่ใ้ความในางหรอกเคะ ็แ่กระจอกไม่ี่คน ลูกมีปัญญาัานางอยู่แ้เคะ”
เฉาาเชิดห้าขึ้น เืไม่ไดู้้ึ่าที่เพูดั้ิปกติอะไร จากั้นาง็จากไป่าเร่งรีบ
ฮ่องเ้มองาัของนางที่จาก บางครั้งเา็สงสัย่าเุใดคนที่ใจร้อนู่วามเช่นเฉาาึเป็ูาของิ่เอ๋อร์ได้กัน? ิ่เอ๋อร์มีนิสัยอ่อนโใจี ไม่แ่งแย่งชิงีัู้อื่นเป็ที่สุด แ่นิสัยของเฉาาัตรงกันข้าม ะั่มีบางครั้งที่ัุแ ขอเียงเป็สิ่งที่้า ็จะทำุวิถีทางเื่อใ้ได้า
ัี้เฉาาไม่ได้รับาสนับสนุนจากเา ไม่รู้่าััจะไปทำอะไรีบ้าง
“ส่งคนไปัาู อย่าใ้นาง่เื่”
ฮ่องเ้เสวีหู่่ไม่ปล่อยใู้าของตน้ำาเราะื่ แ่ในเมื่อาปะูเิ่ง ากเฉาา่เื่ที่ไม่่าใในี้ เาในฐานะฮ่องเ้็ไม่าปป้นางได้เช่นกัน
......
เมื่อีเหนียงัึบ้าน็่ำากแ้ ัีที่ัึบ้าน็เห็นลั่วจิ่งีที่กำลังตื่นเ้นเป็่าาก
“พี่ใหญ่ ่า่าเุใดฮูหยินโัเหู่โึได้แตกต่างกันึเียงนี้? คนหนึ่งเป็ญิสูงวัยที่ใจีอ่อนโ แ่ีคนัเป็ตาแ่ั่้า” ลั่วจิ่งีนั่งขัดสาธิเก้าอี้ แ้้นึกึาที่ฉินี๋ถูกเวิน้าลากไป ในใจัิู่้ึ่าเวิน้าั่้าึที่สุด
แม้่าลั่วจิ่งเฉินจะไม่ได้พูดอะไร แ่เาัไม่ิ่าคนที่มีสถานะ่าฉินี๋จะาใกล้ชิดัเาโดยไม่มีาเุ โดยเฉพาะาาที่แปลกประหลาดั้ ิ่ทำใ้ลั่วจิ่งเฉินัู้ึ่าในนี้้มีบางสิ่งที่เาไม่รู้แน่นอน
ด้านนอก้ เยี่ั่เสวี่ัลังเลไม่รู้่าเข้าไปีหรือไม่
“ั่เสวี่ เุใดึไม่เข้าบ้าน?” เมื่อีเหนียงัึบ้าน ็เห็นเยี่ั่เสวี่ยืนอยู่ด้านนอก้ด้วยใบ้าลังเล นางึเดินเข้าไปุืที่เ็เฉียบของเยี่ั่เสวี่ “เ็คนนี้ี่ ัี้ฝอากาศเ็นัก จะทำร้ายร่างกายเเช่นนี้ไม่ได้เียว รีบเข้า้เะ”
ีเหนียงุืนางและพานางเข้า้ เมื่อพี่น้องเห็นีเหนียง็รีบุึ้
“่าแม่!”
“่าแม่”
“เ้าคนี่จริงๆ เ นั่งุกันอยู่ใน้ แ่ปล่อยใ้ั่เสวี่อยู่ข้างนอกเีได้่าไร เกิดาจนไ่าจะทำ่าไร?”
าไฉ่เี๋ยที่เข้า้าีเมื่อได้ยินำูของีเหนียง ็รีบเข้าไปฟ้
“ีเหนียง เ้าัาได้เีที!” พอเห็นีเหนียง าไฉ่เี๋ย็รีบุเข้าา เิีีเหนียงเข้าวัง าไฉ่เี๋ยิจะาไปด้วย แ่าเข้าวังเป็เรื่องใหญ่ นิสัยของาไฉ่เี๋ยยังไม่สุขุมพอ ีเหนียง่ไ่ีาพาาไฉ่เี๋ยไปด้วย
ตอนั้เ็สาวคนนี้โโนางใญ่ แ่ัี้ได้เอัยังัเาะ้าระรื่น แสดง่าายโโแ้
“เ้าไม่รู้เ่าาัานี้ เาทำเกินเุนัก โดยเฉพาะัี้!” ฮึ่ม าไฉ่เี๋ยมองพี่น้อง่าได้ใจ ใใช้ใ้เาไม่ใ้นางาต้อนัแ นางได้ยิน่าคนเหล่าั้เป็่าโอะไรสัก่า ุใหญ่โตเช่นั้ เาัขวางนางไม่ใ้เอ นางจะ้ฟ้ีเหนียงใ้ได้
“ัี้มีุใหญ่โตาที่บ้าน ข้าิ่าีเหนียงไู่่บ้าน ไม่่า่าไร็้่ต้อนรับ แ่เาััข้าไว้ใน้ไมุ่ญาใ้ข้าาเอแขก!” าไฉ่เี๋ยืผ้าเช็ด้าและี้ไปทางลั่วจิ่งี “โดยเฉพาะเา บอก่าข้าจะเิ่มปัญา! ีเหนียง เ้าพูดสิ่าข้าเิ่มปัญา่าไร?”
ลั่วจิ่งีไม่ใาไฉ่เี๋ยที่โวยวายไร้เุผล “่าเ้าหรือไม่เิ่มปัญา พอได้ยิน่าเ้าแ่นั่นื่าโ ตา็เป็ประกาย ากข้าไม่ขวางเ้าไว้ เกรง่าเ้าคงาาไปเป็อนุภรรยาใ้เาแ้ะั?”
หลังจากู้ััาไฉ่เี๋ยาา ลั่วจิ่งีเ็รับรู้ได้่านางืคนีู่่ไม่สุข ในใจิเียงาไต่เ้าขึ้นที่สูง ากไ่ใ่เราะ่าแม่เป็คนพานางาด้วย ลั่วจิ่งีไ่ีาเในางเช่นนี้ อยู่ีไม่่าีัาเป็อนุภรรยาของื่ ไม่รู้จะ่า่าไรีจริงๆ
“คน่เดินขึ้นที่สูง ้ำ่ไหลู่ที่ต่ำ ข้าามีีวิตที่ีแ้่าไร? เ้าคงไ่เมีีวิตที่ากำาา่ ่ไม่รู้่าาเป็ีั้เหนื่อยยากเียงใด!” าไฉ่เี๋ยไม่ไดู้้ึ่าาที่เามีีวิตที่ีั้ิอะไร ี่า นางรูปโฉมา าพึ่งพาใบ้าจนมีีวิตที่ี นั่น็ื่าาจากความสาารถของเเช่นกัน แ้ิไ?
ลั่วจิ่งีแลบลิ้น “ไมู่้ัยางอายจริงๆ ยังิจะแ่งงานี! ข้าจะบอกเ้าใ้ เ้าิจะไต่เ้าขึ้นที่สูง ข้าไม่ใ เียงแ่เ้าห้ามุ่เป้าาที่ครอบครัวข้า! ไม่่าั้ ข้าไ่ีาปล่อยเ้าไปแน่!”
อายุของเหู่โสาารถเป็ปู่ของาไฉ่เี๋ยได้แ้ นางยังกล้าิไม่ซื่อ ลั่วจิ่งีู้ึ่าคนแบี้ช่างไม่มีเุผลเอาเีเงลย
หลังจากได้ฟัเรื่องั้ ีเหนียง็พอเข้าใจ่า ัี้เหู่โ็าที่บ้านีแ้ เียงแ่ไม่รู้่าเกิดอะไรขึ้น
ลั่วจิ่งี่่าาไฉ่เี๋ย จนทำใ้าไฉ่เี๋ยไล่าเา ีเหนียงเิใเา เียงแ่ลากเยี่ั่เสวี่าถามนาง่าเกิดอะไรขึ้น
ลั่วจิ่งเฉิน็เิ่เล่าเรื่อง “เมื่อวานคนข้างกายของเหู่โาาข้าและบอก่าเหู่โ้าาบ้านเรา ู่าาเืไม่าใ้ใรู้ พอัี้าึ็าข้ออ้างไปที่เืด้านหลัง…”
เาเงย้ามองเยี่ั่เสวี่เล็กน้อย ึเห็น่านางดูประหม่า
เยี่ั่เสวี่ขบริมฝีปากโดยไม่รู้จะพูด่าไรี ัี้เหู่โนำสิ่งที่่าพ่อเมอบใ้าใ้นาง นั่น็ืปิ่ที่เได้รับตอนิีปักปิ่ เียงแ่ปิ่ั้ัเืัีู่่ศีรษะของนางุ่า เธอืดูอยู่า็ไม่่าแตกต่างัี่ใด
เหู่โ็เชื่อมั่นในตัวนางแะิ้ของไว้ โดยบอก่าีไม่ี่ัค่อยาานางใ่ีครั้ง
นางรู้่าเวลาั้นางจะ้ไาัของปิ่ปักผมใ้ได้ ่าพ่อใช้ิีซับซ้อนเช่นนี้ ็เื่อ้าใ้เหู่โปป้นาง เมื่อนึกึ่า่าพ่อวางแานี้พื่อนาง็ิู่้ึ่าเไร้ประโยชน์
“่าน้าลั่ว! ข้าู้ึ่าเไร้ประโยชน์นัก!” เยี่ั่เสวี่ล้วงปิ่ปักผมด้ามาจากอกเสื้อ “ฝั่ซ้ายืัญที่่าพ่อมอบใ้ข้าในิีปักปิ่ ส่วนา้าืของที่เหู่โนำาในัี้ บอก่าเป็ของที่่าพ่อใ้ไว้ัเา ในนี้มีัฐาสำคัญ เียงแ่ัี้ข้าดูาั้บ่าย แ่็ไ่เ็่าในนี้มีกลไกัใดเเ้าค่ะ”
-----
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??