เรื่อง เกิดใหม่มาเป็นหม่ามี้ของเจ้าก้อนก้อน (จบ)
ุอวิ๋นุาออกมา้าีใจ เาีบิ่ออกไปด้านนอกัี ใบ้าเฟิิ่และหลินิ่เก็แสดงาีใจขึ้นมาัี
ก่อนที่ิเหว่ยจะาอะไร าน้อยฟาก็ิ้ออกมาเี่อนแ้ ดตาเีาวัน่าหลงใหลเาี่ลงเป็เส้นตรง “ี่เป็เหยี่ยวสองตัวที่ฮั่ีเลี้ยงเาไว้สินะ? ไม่ได้เัสองปีตัวใญ่ขนาดี้แ้หรือ ัั้ข้าัพูดัเาอยู่เว่าอารมณ์ร้อน่าเาไม่ทันสองัก็จะัเหยี่ยว่ากินไปแ้”
กงื้หมิงเก็ิ้ออกมา เาเลิกิ้ขึ้นูและาๆ ทีก็เ่ปาชมออกมา่าาได้า “เาใ้ก็จริง่าาซื่อสัตย์เาไม่จำเป็ต้องสงสัยเแม้แต่น้อย ที่ข้าาามีชีวิตอยู่ได้ึทุกัี้้เป็เพราะาำา่าหัฝีมือเฟิงฮั่านหลินทั้งี่กลุ่ม”
เื่เฟิิ่และหลินิ่ได้ยินิ่ที่าท่านพวกเาพูด ทั้งคู่่าก็ู้สึกเป็เกียรติ่าาึคุกเข่า้าหนึ่งลงพื้น้ๆ ั
กงื้หมิงโืแ้พูด่าิัว่า “ุึ้มาเะ พวกเ้าควรไ้ัมัน”
เฟิิ่และหลินิ่คำนับีกครั้งาั้ึไดุ้ึ้ื
าน้อยฟาเห็นแ้ก็อิจฉา ใใจเาที่จะ่ท่านพ่อเาไม่ได้ว่าเาแ่เลี้ยงดูพวกปัญญาใตระกูล่ำ เหตุใดึไม่เา่ากงื้หมิงที่เลี้ยงดูผู้ติดตามเช่นี้ แต่น่าเียดายที่บุ๋นัู๊ห่างัเกินไป ยิ่งคิดึวรยุทธ์ทีู่้เพียงิเิเา ่ให้เลี้ยงดูผู้ติดตามก็าที่จะซื่อสัตย์่เา
ใไม่ช้า ุอวิ๋็ำเฟิงี ซานี ฮั่ี และหลินี ีู่้ำฝีมือเฟิงฮั่านหลินเ้ามา
ซานีก็ไ่้พูดึ พวกเาู้จักัมาปี่าิเหว่ยเก็คุ้นเี แ่ีกาที่เืครั้งที่แ้ที่เเนื่องจากฟ้ามืดสนิทิเหว่ยึไม่เเห็น้าชัดๆ ตอนี้ใีุ่ก็ีโาแ้ นางือยู่ที่เียวัเฟิิ่และแอบมอง่าประเิสองาครั้ง
ทั้งี่ี้าุ่าัไม่า ดูแ้าุ้่าาสิบปี าีอาจเี่ยวัการที่พวกเาใ้ีิระหกระเหินอยู่้านอกำให้้าตาอาจดูแก่่าวัยัเล็กน้อย
เฟิงีมีูป่าผอมาี่สุด ใบ้าดูมีาสุขและิ้แย้มต้อับผู้อยู่เอ
ฮั่ีมีใบ้าีแเข้ม ูป่าำำ มีผมและเาหนาเต็มไปหมด แค่เห็นก็ู้สึ่าเป็ที่หาบกระด้างและเปิเตรงไปตรงมา
หลินีเป็ายุ่่าานิ่งๆ ากเาไม่ได้ใสุ่ีดำาตัวแต่เปลี่ยนเป็เป็เืุ้าวและโพกีะ้ผ้าแ เกรงว่า้าไปเดิน้ผู้ก็เ้าใจผิดไปว่าเาเป็หมูลักษณะลักษณ์ำัไหนไปแ้
าีพวกเาอาจัเเห็นการจ้องมองที่ิปิ พวกเาทั้งาคำนับ และทุกก็มองไปที่ิเหว่ย
การเดินทางครั้งี้นอกจากจะาญ้านิรันดร์เ พวกเาทั้งา่าก็ู้สึ่าการาานีจอมพูดาไป้นับเป็การัสินใจทีู่ต้องีุ่
ไ่่าจะเี่ยวัการเดินทางหรือพักผ่อวมึทุกาะำาน้อยตลสองปีี่่าาี้ ึขั้นี่่าทุกคืนาน้อยจะปัาะหรืออุจจาระี่ครั้งก็าาาาปากเาได้ และแ่ว่ามีบางเรื่องที่่ให้เาจะูบังคับหรือชักจูงาแค่ไหนหัวเด็ดตีนขาด่าไรก็ไม่ยอมพูดออกมา
และิ่เหล่าี้้เี่ยวข้องัแม่ครัวโไม่มี้เ้ ทั้งาเก็ไม่ใ่โ่เา พวกเา่าเห็นพ้องต้องัว่าใอนาคตต้องปฏิัิ่หญิงสาวี้่าเกรงใจัหน่อย
ดังั้ตอนี้ทั้งา่าก็ก้มหัวลงให้ิเหว่ย ถือว่าเป็การทักทาย
ิเหว่ยู้สึกประหลาดใจเล็กน้อย และีบคำนับั่ารวดเร็ว
เื่กงื้หมิงำัจะเ่ปาา ู้าุโเหว่็ิ่เ้ามาจากด้านนอก และก็ัจมูกเาไปมาวนเวียอบตัวซานีราวัหมาน้อย าั้ก็มือขึ้นและึตัวซานีออกมา
“เ้าู เ้าไ้ัาเ็ใ่หรือไม่?”
ัีที่ซานีูคว้าที่้าอก เาก็เจ็บใบ้าซีดขาวและีบพูดออกมาว่า “ท่านเทวดา ข้าเจ็บ ีบป่ข้าลงเร็วเ้า”
ดตาู้าุโเหว่ยเป็ประกายขึ้นมาัี เาป่ซานีลงาั้ก็เิ่ึผ้าคาดเ ำเาิเหว่ยและอวิ๋นอิ่งตกใจต้องีบหัน้าหนีไป
ซานีเืบมองไปที่แผ่นหลังอวิ๋นอิ่ง และใบ้าเาก็เปลี่ยนเป็ีแ “ท่านเทวดา พวกเราเ้าไปดูให้องัเะ!”
ุเหว่ยัไม่สนใจ เาถเสื้อซานีออกัีเให้เห็นาแ้าท้องเา
าีเาอาจำัีบเดินทางและไม่ได้ดูแลมันให้ี าแก็เัหนองิ่ และผ้าฝ้ายที่ัไว้ด้านนอกก็ุ่ไป้ีแๆ เืงๆ ดูแ้น่ากลัวเป็่าา
ทุกไม่ได้ที่จะขมวดิ้ ซานีเกรงว่าู่ๆ อวิ๋นอิ่งจะหัน้ามาเห็นและู้สึกกังวลได้ เาึื่ืออกไปเพื่อปปิมันและพูด่าคลุมเครือว่า “ก็แค่รอยขีดข่วนจากิ่ไ้เท่าั้ ไม่ใ่เรื่องใญ่อะไร ข้าทาาัหน่อ็ายแ้”
ู้าุโเหว่ยจะาโอกาสีๆ เช่นี้ไปได้่าไร ใขณะที่เามือขึ้นและโแขนเสื้อ แป้งาๆ ก็โปรยลงไปจมูกซานี ใั่พริบตาเียวเาก็าขึ้นและหลับไป
เฟิงี ฮั่ีและหลินีเิาขึ้นมาัี ากไม่ใ่เพราะว่าาท่านเาันั่ง่านิ่ง พวกเาเกือบจะัาแย่ง้าัมาแ้
ู้าุโเหว่ยถลึงตาใส่ั “ุััหลี่์ตงปิ [1] ข้าำเพราะหวังีัเ้าุ่ี้ าแี้ากัไม่ัา ชีวิตเาจะต้องตกอยู่ใัตราย”
หลังาั้เาก็ไม่สนใจใีกและตะโกนเียงดังว่า “แม่นางิ มาี่เร็วเ้า มา่ข้าหน่อย”
ิเหว่ยไม่เเห็นโลก้าา่อน ัที่จริงแ้ใาติก่อนนางก็เเห็นผู้ายที่แะโป๊เปืเกือบั้ิ่อยู่เต็มายาดใฤดูร้อน แต่ปะาแรกใุัยี้เป็ุที่เ่ั่จาีตประเพณี ีและขนบธรรมเนียมเป็่าา ปะาที่สองู้าุโเหว่ยเืู่่เก็ลงมือเร็วเกินไป นางึำได้แค่ีบหันหลังให้เพื่อเี่การำใหู้สงสัย
เื่ิเหว่ยได้ยินู้าุโเหว่ยเี นางก็หันไปมองทางกงื้หมิงโไมู่้ตัว ดตากงื้หมิงมีรอยิ้แ้เาก็พยัก้าลงเล็กน้อย ไมู่้ว่าเหตุใดิเหว่ยึได้้าแขึ้นมา ราวัว่าิ่ี่างำเื่ัู่มีบาง่าิปิ
แต่นางก็ไ่ีเามาคิดอะไราและีบเดินไป้าๆ ู้าุโเหว่ย
ู้าุโเหว่ยวางซานีลงที่้าั่ไม้ใ้ายคา าั้ก็ิกาที่ใส่เ้าขึ้นมาและเทลงไปัผ้าที่คาดเซานีอยู่ ึแม้เาจะหมดสติ แต่ซานีก็ัขมวดิ้แ่นและแขนเาก็ั่ไปหมด
ทุก่าก็อาู้ และื้ัเการณ์ัอยู่ไๆ เื่เห็นิ่ี้ก็ไม่ได้ที่จะเม้มิฝีปา
ิเหว่ยที่เห็นผ้าคาดเเปีุ่ไป้เลืก็ตกใจเล็กน้อย แต่เาไม่เรอใ นางาาสติอารมณ์่าึีุ่และกรรไกรขึ้นมาัผ้าคาดเออก าั้ก็ค่อยๆ แะออก่าระมัดระวัง
ัาที่ไม่มีอะไรปปิแ้ าแที่าว่าห้าุ่นก็ปาฏออกมา่าชัดเ่าาแสงแดด แ้่าจะผ่านการัา่าง่ายๆ และทาามาแ้ ่าตอนี้ผิวหนังำัีา าแก็เิ่ติดเชื้อ ีั้งเลืและหนองไหลออกมาำให้ทุกที่เห็น่าก็ขมวดิ้
่าู้าุโเหว่ยัูมือั้้าเา่าตื่นเต้น และตะโกน้ำๆ ออกมาว่า “ี ี ี เป็เช่นี้ีีุ่แ้”
ทุกา ุอวิ๋นึัพูด้าโกรธออกมาว่า “เ้าเฒ่าที่มีาสุขาทุกข์ู้ื่!”
ากเป็เื่ก่อนู้าุโเหว่ยจะุึ้มาทะเลาะัเาแ้ แต่ตอนี้ดูเืว่าเาจะไม่ได้ยินอะไรทั้งั้ เาพับแขนเสื้อขึ้น าั้ก็้าื้เ้าที่แรงีุ่าี่ิเหว่ยบอก าั้ก็ิีคมกริบเ่เล็กออกมาและีเนื้อที่เ่าออกไปหมด่ารวดเร็ว
ซานีอาจเ็ปสาหัสาิๆ เาตัวั่อาจะโืั้ขึ้นมา ิเหว่ยำัจะเ้าไป่ัเาไว้ คิดไม่ึว่าอวิ๋นอิ่งัื่ืั้้าออกมาเร็ว่านาง้ซ้ำ
ิเหว่ยหันไปมองใบ้าที่เเป็ีแก่ำ บัดี้ัูแที่้ใบ้าาีอวิ๋นอิ่ง ใใจนางก็ู้สึกัเล็กน้อย แ้่าครั้งี้่ซานีจะำาไม่น้อย แต่ากเาู้ว่าอวิ๋นอิ่งใ้ิเา้เหตุี้ เกรงว่าเาจะมีาสุขาแะรอให้าเ็ครั้ง่ไปไ่ไ
ู้าุโเหว่ยมีฝีมือที่เ่า เาัาาแได้่ารวดเร็ว าั้ก็ิผ้าฝ้ายที่ะาขึ้นมาแุ้บใแฮ์เพื่อเช็ดาแ
ิเหว่ระซิบเบาๆ ว่า “การเช็ดาแให้ใ้สำลีเช็ดจะีีุ่ แต่สำลีก็ต้องเาไปต้มใ้ำและตากแดด และผ้าที่ใ้ัแก็ต้องเตียมการใลักษณะเียวั”
ู้าุโเหว่ยพยัก้าถี่ แต่มือเาก็ำ่โไม่หยุด ัเช็ดาแและิเาเ็ัด้ายที่แ่อยู่ใถ้วยเ้าออกมาเิ่เ็าแ สุดท้ายเาก็ทาาิช [2] ลงไปาแที่มีลักษณะ้าตะขาบ่าไร่าั้
เื่ทุกเห็นว่า้าท้องซานีูั่าแ่นหนาและะาีกครั้ง พวกเ้าึได้ถอนายใจออกมาาวๆ ่าโล่งอก
ไมู่้ว่าซานีเจ็บาไปแ้หรือว่าเป็เพราะาออกฤทธิ์ัแ่ มือและเท้าเาก็หยุดั่และนอนหลับ่าาขึ้น
ู้าุโเหว่ยปาเื่าีะโไม่มีาตื่นเต้นใแาเาเแม้แต่น้อย เาโืส่งสัญญาณให้เฟิิ่ัหลินิ่ซานีเ้าไปพักผ่อนให้อง าั้ก็ึิเหว่ยไปพูดไม่หยุด “แม่นางิ แค่ี้ก็เ็แ้่าั้หรือ?”
ิเหว่ยีบไปที่้ัเพื่อเา้ำร้อนมา้าืใหู้้าุโ าั้นางก็ิ้แู้่า “รอซานีฟื้นขึ้นมาและัต้องื่าีก ส่วนาแาก็ัาเช่นี้แหละ ่ไปต้องเปลี่ยนาทุกั ใ้แฮ์ำาะา และตรวจสอบการฟื้นตัวาแ าั้ก็ไม่มีอะไรแ้”
ู้าุโเหว่ยพยัก้า่ามีาสุข “วางใจได้ ่ไปข้าจะเปลี่ยนาให้เ้าุ่ี้ทุกันับจากี้ไป”
อวิ๋นอิ่งที่แ้ำเป็ุ่อยู่้าๆ เื่ได้ยินเช่นั้ก็วางใจ ใขณะี่างเงย้าขึ้นมาเห็นิเหว่ยิ้่าเ้าเล่ห์ก็้าแขึ้นมาีกครั้ง นางึีบา้้าว่าจะพาัเเอ๋อร์ัห้องไปนอนแ้
ีกด้านหนึ่งกงื้หมิงก็าผู้ใ้บังคับบัญาเาเี่ยวัผลการเดินทางพวกเา “พบญ้านิรันดร์แ้่าั้หรือ?”
เฟิงี ฮั่ี และหลินี่าก็ตกตะลึง าั้ั้ก็คุกเข่าลง่า้เพียง้แาแห่งาปีติยินีและตอบว่า “าาาท่าน ข้าน้อยไม่เคิดจะล้มเลิกาิ และใีุ่ก็นำเาญ้านิรันดร์ัมาได้โำเ็ลุล่”
ัาพูดจบ หลินีก็ค่อยๆ ิ่าวๆ ออกมาจากด้านหลังเา่าระมัดระวัง เาเปิออกมาัี เให้เห็นกล่องที่ำจากหขาว ภายใกล่องมีญ้าหนึ่งำที่แห้งไป่าึ่วางอยู่ตรงกลาง ที่ปาญ้าก้านหนึ่งัีเล็กๆ ีแอยู่ ดูแ้น่ารักเป็พิเศษ
ทุก่าก็ู้สึกประหลาดใจ ไม่ได้ที่จะาออกมาว่า “ญ้านิรันดร์ี้ก็ไม่ได้แตก่าจากญ้าป่าทั่วไปเท่าไรัหรือ?”
ู้าุโเหว่ยไมู่้ว่าิ่เ้ามาั้แ่เื่ไร สองมือเาปะกล่องหขึ้น่าระมัดระวัง เาตื่นเต้น่าึีุ่ ่าปากเาก็ัไ่ืที่จะจิกััสองประโยค “่าพวกเ้าจะไปเ้าใจอะไร ก็เืััที่ซ่อนตัวอยู่ใา ยิ่งเป็ุนไพรที่้ำ่าูป่าก็ยิ่งดูธรรมดาทั่วไป า่าุนไพรี้เป็ีเืั้ เกรงว่าัไม่ัี่พวกเ้าจะได้เก็บพวกสัตว์ป่าก็กินไปหมดแ้”
แ้่าคำพูดเหล่าี้จะดูไ่่าฟั แต่ัเหตุผลีุ่ และทุกก็พยัก้าตอบรับาี่ไ้ัำั่
ฮั่ีใ้ไม่ได้ที่จะาออกมาว่า “ท่านเทวดาจะแ้พิษให้าท่านพวกเราเื่ไรหรือ?”
ู้าุโัสายตาไปมองเาแ้พูด้าโกรธว่า “เ้าจะีบร้อนอะไร เ้าคิดว่าี่คือการคลลูกที่รอไม่ได้แม้แต่เค่อเียว่าั้หรือ ข้าัต้องเตียมุนไพรที่เืีกัหน่อย น่าจะใ้เาประมาณาึห้าัใการเตียมตัว”
ใบ้าฮั่ีแขึ้นจากการสำลัก เาอาจะะาาโกรธออกมา่าเกรงว่าู้าุโี้จะำให้าน้อยำา ดังั้ึำได้เพียงทนกลั้นอยู่้าๆ เท่าั้
ู้าุโเหว่ยเป็เืเด็กที่ไ้ััะใการละเล่น่สู้หลัง้า เาเชิดาขึ้น่าภาคภูมิใจ าัู้่ๆ ก็เืัว่าเาจะึอะไรได้ขึ้นมา ก็เกระแอมออกมา่ากระอักกระอ่วนสองครั้ง
หลินิ่เป็ฉลาดเฉลียวีุ่ จากการัเี้าเาเาออ่าู้าุโมีอะไรจะพูด ดังั้เาึีบตอบรับ่ารวดเร็ว
“ท่านาุโส หรือว่าัขาดเืุนไพรหรือิ่ใๆ า่าเป็เช่นั้ก็เชิญท่านเ่ปาออกมาได้เ”
ู้าุโเหว่ยเืบมองิเหว่ยที่ำัุ่อยู่ัการรินาให้ทุก เาัเอยูู่่หนึ่งแต่แ้ก็ะิออกมาว่า “จะว่าไปการแ้พิษี้จะู่าง่า็ง่าย จะู่าาก็า ข้าเียวอาจีัไม่าพอ ั้าีกหนึ่งมา่อยู่้าๆ”
“้า่หนึ่ง่าั้หรือ?” ทุกที่ได้ฟัง่าก็ู้สึกั ัที่จริงแ้ใจวนี้มีั้ามาย ากเพื่อที่จะแ้พิษให้าน้อยแ้ใก็าา่ได้ทั้งั้ ู้าุโเหว่ยพูดขึ้นมา้ท่าทีิัเช่นี้ หรือว่า้าให้ใ่เป็พิเศษัแ่?
ใทางัักงื้หมิงและาน้อยฟาาัแ้เ้าใจึาส่วน ึแม้เาจะไม่ได้ออกไป่ยุทธบ่อยั แต่เรื่องใีตู้าุโเหว่ยเเาก็พอจะู้อยู่าส่วน เกรงว่าตอนีู้้าุโจะเห็นว่าิเหว่ตัญญูและีไิ ทั้งัมีาู้ด้านาแ์อยู่าส่วน ู้าุโมีาคิดที่อาจะรัางเป็ูิ์
-----------------------------------------
[1] ุััหลี่์ตงปิ 狗咬吕洞宾 หมายึ หนึ่งที่ปฏิัิ่าเมตตาู้ื่โไมู่้ว่าอะไรีอะไรั่ ำี้มาจากนิทานพื้นบ้านี เนื้อเรื่องีู่ว่า หลี่์ตงปิ ึ่เป็หนึ่งใแปเซียนไ้ัำั่ให้ำราบุัที่้าปัญาตัวั้ ่าใระหว่างที่ำัจะัาั้หลี่์ตงปิัใจีขึ้นมาและัสินใจปุ่ัตัวั้ไป ปาฏว่าุัตัวั้ััเาไ้ัาเ็ ำี้ึมักใ้เพื่อหมายึผู้ที่เิา่เืหรือาเมตตาู้ื่ หรือแม้กระทั่งตอบแาเมตตาู้ื่้าเกลียดชัง
[2] าิช 金疮药 หมายึ าที่ใ้ัาาแ มีสรรพคุณใการห้ามเลื แ้อักเสบและานแ
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??