เรื่อง เหล่ากงหว่ออ้ายหนี่ (ยุค80)
“ุา่า ุาำคนิอย่างั้หรือะ?”
ี้ มีนาหรือาามีนา อยากู่ี กำลังไปี่ร่างโป่แงุา ี่แ่าด้วยุไทยโะเชายแโบราณ ีัุ้ายังกับเด้วย่า ัท่านั้ ยังเป็นคนี่ดวงชะตางเหล่าุ์อยู่ี่ในโีด้วย
“เออิะ! แ่หนูคนี้ ข้าูกับเอ็งั้หลายแล้วะ ก็ใใช้ใ้เอ็งชื่อั้าๆ กับคนี่ข้ากำลังะาัเาิญญาไป่ะ”
ท่านยมทูตี่แ่าด้วยุโะเชายโบราณ ั้ยังูสำนวนอย่างโบราณก็เ่เน้นย้ำใ้กับิญญาี่ตนไ้ไปรับิาีครั้ง
ก็ใะไปรู้่ะ ปกติัเาั้ ก็มีหน้าี่แค่ดวงชะตางิญญางเหล่าุ์อยู่ี่โแค่เท่าั้
แ่บังเอิญ่าเนื่องจากช่วงี้ ยมทูตี่มีหน้าี่ารับิญญาี่โุ์ั้ เกิดาากันเะ ทำใ้ัเาก็เำเป็นต้องารับเหล่าิญญาี่โุ์ด้วยเ
แ่ตนก็ไม่ิเ่า แค่ิญญาี่เพึ่งะไปรับาจากี่โุ์เป็นิญญาดวงแในหลาย้ปีั้ ตนก็ไ้ทำัิาไปเีแล้ว
แะก่าี่ัเาะรู้ั แะนำิญญางแ่หนูมีนาา่ืั้ ผู้คนทางโุ์ก็ไ้มีการเาร่างงแ่หนูมีนาทิ้งไปแล้วะิ
“แล้วทำไมุาไม่เ็ดูดีๆ ก่อนะะ อย่างี้หนูก็าฟรีิะ”
มีนาก็ไ้เี้ิทธิ์งเกับุายมทูต เาะ่าัเั้ ช่างาอย่างง่ายดายเีจริงๆ
เาะจู่ๆ เเข้านอนแะัู่ีๆ ุายมทูตท่านก็าึเอาิญญางเออกาจา่าอย่างิาเีไ้ แะก่าีุ่าะรู้ั ร่างงเก็ูเาไปแล้วด้วยะิ
“ก็เอ็งกับคนี่ข้าะาัเาิญญาไปั้ ัก็ชื่อเหมือนกันไ่ะ? แล้วไ้ิญญาี่ข้าะต้องไปรับั้ ัก็ชื่อ าามีนา อยากอยู่มี ัก็้ากันกับเอ็งากด้วยิะ ข้าก็เไ้ทำิาแี้ึ้าไ้น่ะ”
“เออ...”
ุายมทูตูออกาอย่างั้ มีนาก็ไม่มีะไะไปคัดค้านัแจริงๆ นั่นแหะ แะรู้่าัุาั้ ไม่ไ้ึ้ารับิญญาี่โุ์นานแล้ว
ีั้ัเกับคนี่ึาก็มีชื่อแะาุ้ากันี มีนาก็ไ้แ่ิ่า ช่างัเถอะ าไปไ้ก็ดีเหมือนกัน เาะเก็ชักะเหนื่อยกับีิี่เป็นอยู่ทุกวันี้เช่นกันด้วยแล้ว่ะ
“เาเิ! ถือ่าครั้งี้เป็นข้าี่ิาเอง ปะเี๋ข้าะใ้เอ็งไปเกิดใหม่ แล้วใ้เอ็งมีีิี่ดีากก่าี้ด้วยก็แล้วกัน แ่ข้า่า ิญญางเอ็งก็แปๆ ะแ่หนูมีนา เาะอันี่จริงแล้ว วัยเด็กงเอ็งั้ะำาากก็จริง แ่เอ็งไ้เเนื้อคู่งเอ็งแล้ว เอ็งก็ะมีีิี่ื่ต้องอิจฉาเอ็งากเะ อุะ...แ่ข้า่าิญญางเอ็งนี่แป ๆ จริง ๆ ะแ่หนู ปะเี๋ข้าะลองดวงชะตางเอ็งีัั้ก่อนก็แล้วกันะ”
“ไ้ค่ะ”
้าัมีนาี่ไ้ยินุายมทูต่า ัเั้ะต้องาเมื่อเเนื้อคู่ แ่ั้แ่เยังเด็ก แะเต้องาาอย่างิาอย่างในี้แล้วั้
ีั้ี้ัเก็อายุสามิบห้าปีแล้วด้วยะ ีอย่างั้แ่เด็กาาไปแล้ว มีนาก็ยังไ่เมีแฟนัคนเดียวเะ
แะไ่ใ่่าัเไม่อยากะมีแฟนะ แ่เะคบกับใ หรือเิ่ะเิ่คบกับคนคนั้อย่างจริงจังึ้าแล้ว ัเก็ะูใ ไม่อย่างั้ ก็ะเป็นัเเองนี่แหะี่ะไม่ชอบในิังีฝ่าย ไม่สาารถคบกันไ้นั่นเอง
แล้วี่ำัญะ มีนาเห็นเื่การาเงินำัญากก่าาแฟนเีี ัก็เทำใ้เไม่ิะาใี่ไ่ิใต่อัเ ใ้เข้าาอยู่ในีิงเีด้วย
ีั้มีนาก็เกิดาำ้า ัเั้เป็นเด็กีู่พ่อแะแ่งเิ้เอาไว้ั้แ่เด็ก ๆ แล้วเ โดยี่ัเั้ ก็ไม่รู้ใเป็นพ่อแ่งเเีด้วยซ้ำ แะัเก็โตาในสถานี่เี้เด็กำ้าีด้วย
แ่ถึงแม้่าเะไม่รู้่าพ่อแ่งเเป็นใั้ ัมีนาก็ไม่ไ้สนใจในเื่ี้ะ
เาะเเิ่โตึ้าแล้ว เก็ไ้เห็นีิงผู้คนี่มีคครัวอยู่้ัอย่างสมบูรณ์ แ่ก็ใ่่า คนี่มีพ่อแ่สมบูรณ์แั้ เาะมีีิี่อย่างมีความุเืแี่ัเิเอาไว้ในี่เเด็กๆ ด้วยเช่นกัน
แะเห็นีิงผู้คนเหล่าี้แล้ว มีนาก็ไ้แ่ิ่า ัก็ไ่ใ่ทุกคนี่ะเป็นพ่อแ่ี่ดีไ้ แะัก็ไ่ใ่่าเด็กี่อยู่กับพ่อแ่ั้ เาะมีความสุข้ัทุกคนเช่นกัน
ทำใ้มีนาิ่า ไม่มีพ่อแ่หรือแฟนก็ไ่เป็ไเ แ่แค่ใ้เีเิใช้ก็เพียงแล้ว่ะ
แ่ไม่่าเะปใัเองในเื่ี้ากแ่ไ แ่ความรู้สึกึๆ ี่อยู่ในใจงเา ัก็อยากะมีใัคนี่รัก แะเป็นห่วงในัเราู่ีนั่นแหะ
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??