เรื่อง (E-Book) Forevermore: แสงสว่างของผม [BL]
โินอนหลับไปึ่สายวัน ่จะื่ึ้มาเาะได้ยินเีนาฬิกาปลุก ึลุกไปา้ำแ่งตัวแ้ลงไปหาิที่ั้่าบ้าน่าเ
ขณะำัคิดะไเพลิน ๆ เีทุ้มใบาง็ดังึ้ในาิเขา
“โิ คุณืผมแ้เ” น้ำเีน้อยใิญญาหนุ่มาเขา
“เป่าสักหน่อย ผมจะึ้ไปหาคุณเี๋ี้แหละ” โิีกัดครัวซองต์ำใหญ่แก้มุ่แ้วิ่งไปชั้นาฟ้า
“ไม่้ี็ได้ั ผมไม่ีไปไหน” ชายหนุ่มเ่ปาห้ามเาะได้ยินเีเ้ากระแทกื้บันได
เีพริบาเดียว โิ็าึห้องาฟ้าเาะขาา ๆ เขาก้าวึ้บันไดีะสองั้
“คุณจำะไได้้าไหม”
เฌโรม่า้าทันั แ่สี้าไ่ไ้กังวลแม้แ่น้อย
“ถ้าั้คุณลองึไป่แ้ั ิ่คุณจำได้เ็เท่าไหร่็ิ่เป็ีกับคุณะ เดี๋ยวผม้ไปทำงานแ้ เัพรุ่งนี้เ้า” เขาพูดาเดินมาิกระเป๋าเป้ใบีำที่าอยู่้าเตียง
ู่ ๆ เฌโรม็าึ้มาว่า “คุณู้ไหมิญญาแบบผมไม่จำเป็น้นอน”
“อื้ม” ถูกาสี้าุ “แ้ำไ?”
“่าจะเ้าคุณจะใ้ผมรออยู่แ่ในห้องนี้เั” เฌโรมเลิกิ้้การขอะไบางอย่างจากโิ
“คุณ็ู้ว่าโลกิญญา้านอกอันตรายจะา อยากถูกปีาจับิเ” เขาำัเดาใไม่ถู่าตรง้าำั้การะไ
“เมื่อคืนนี้ผมั่เฝ้าื้ที่เขตคุณึไดู้้ว่าไ่ีิญญาโผล่มาเ พลังคุณะแข็งแกร่งาไ่ีใ้าเข้ามาุ่ ิญญาอย่างผมะปัถ้ามีคุณอยู่้า ๆ” เฌโรมำัโน้มน้าวใา์เี้ยนเขา าสีเทามาที่โิภาพีฝ่ายะ้ในแววา
“ไ่ไ้คิดจะามผมไปที่โรงพยาบาลใช่ไหมั” โิจ้องาเาั แ่เมื่อเ็ชายหนุ่มยิ้มใ้าหยีึเขาว่า “ไ่ไ้ โรงพยาบาลไ่ใ่เขตที่ผมัผิดชอบ าะมีิญญา้าา่อกวนคุณ ีไ่ีาะเจอปีาาะาแถวั้ี” โิเอง็ีเุที่จะ้ิาใ้เขาเข้าใ
“ถ้าคุณเป็่ผมา ผมจะรอคุณอยู่ที่บ้าน” สี้าสิ้นหวังเมื่อู่พลันเปี่เป็นยิ้มแย้ม “ถ้าไปหาคุณชั่วคราวได้ไหมั”
“เอาที่สบายใ” โิเ่ปาเฌโรมไปแบบั้ แ่ไม่คิดว่าิญญาอย่างเขาจะำไ้
ประการแ ิญญาสามารถาัไปในที่ที่้การได้แู่้้ว่าจะไปที่ไหนแะเคยไปาี่แห่งั้มา่ ซึ่งเฌโรมจำะไไ่ไ้เึเป็นไปได้ยากอย่างิ่ยวด
ประการที่สอง เขาคิดว่าเฌโรมเข้าใแ้ว่าการไปนอกบ้านเป็นเรื่องอันตรายกับตัวเองแ่ไ ทีู่้อย่างนี้แ้ำไจะ้เอาตัวเองไปเี่
“เดินทางปัะั” เฌโรมยิ้มใ้เมื่อเ็ว่าโิำัจะไปทำงานีฝ่ายตั้งัไม่ทัน เยิ้มตอบัแ้ีเื้าีโดยเ็
เาห้าุ่
โิมาืดูาา์ื้ที่เขตหนึ่งสวนชั้นิโรงพยาบาลพึมพำกับตัวเอง
“่นี้า์เี้ยนเขตหนึ่งทำงานหนักน่าดู” โิเ็ชายัยี่ิำสามี่กระจายำัอยู่ไม่ไเพื่อัมือกับพวกิญญา้าที่ัะาระจุกััในเขตนี้า่าเขตอื่น
เขาึคิดว่าเิาแ้จะเข้าไป่่แ้ค่อยั้าทีหลัง
ึ่
โิไม่อยากเชื่อาาว่าจะเ็ิญญาใบางปรากฏึ้
“คุณบอ่าผมาาคุณชั่วคราวได้นี่ั” เฌโรมเ่ปาเาะเ็ว่าโิำัิ้ขมวด สี้าเือยากจะดุเขาที่ไ่เชื่อฟัง
“ผมู้ คุณจำะไได้้าแ้เ” าเขาเบิกโคิดว่าได้เบาะแสเิ่เิ
ทว่า ่าสูงัตาแค่ว่า “ไม่ั”
“แ้คุณมาได้ยังไง” โิไปสวนชั้นิเาะกลัวว่าจะมีิญญา้าหรือปีามาโีเฌโรม
“ผมแค่หาคุณ” เฌโรมิาตรง้าที่เีคอัว่าเขาทำแบบั้ได้่าไ
“หา? หมายความว่ายังไงที่บอ่าหาผม” เขาเดินเข้ามาใ้แ้สังเกตาสีเทาีครั้ง “คุณบอ่าเ็ผมราง ๆ จะบอ่าะะาจากบ้านมาที่โรงพยาบาลนี่คุณเ็ผมเ”
“อื้ม” เขาพยัก้าที่โิเดาถูก
ได้ยินำตอบเช่นั้ โิ็ลองเอามือโ ๆ ผ่านาู่ั้ี “แบี้เขาเรีย่าเ็ชัดิ่่าชัดี”
เฌโรมึเื้มือจับ้ืีฝ่ายใน่าิญญา แ้ใ้าั “ผมเ็่าิญญาคุณ ต่อใ้ไแ่ไ ผม็เ็แ่าผมเสมอ”
แ่า้าะไ เ็ผมเป็นไฟเ โิีหยิกแก้มตัวเองีเพื่อึสติใ้ัมา แ่ไหนแ่ไรเจอุตลกเี่ ๆ แบี้ เจอิญญาที่้าาดี่าเขา ไม่เ็จะใเต้นแบี้เ เ็ทีนาย้ไปาใสักแ้ว่า่าิญญานายีแวิบวับ่าี่เขาไหม โิพูดกับตัวเองในใ
“นี่คุณไม่กลัวอันตราย่าี่ผมเ” โิึั หรือาะเป็นเาะว่าิญญาเขาเพิ่งจะุจาก่าแ้มาเจอกับา์เี้ยนอย่างเขาัีึไม่ทันไดู้้ว่าอันตรายในโลกิญญาเป็น่าไ
“ผมจะัไปรอคุณที่บ้าน ีัะั” เฌโรมพูดจบ็าัไปจากตรงั้ัีทิ้งใ้โิืกระพริบาปิ ๆ
บทจะเชื่อฟังัง่าย ๆ ็ง่ายเิไปมั้ง
ัาลงเวรเี้ โิ็ตั้งใไป่า์เี้ยนเขตหนึ่งทำงานาี่ตั้งใไ้
ทว่า ่คาบเกี่ยวัเปิึ้โดยไมู่้สาเหตุ ทำใ้ปีาแะิญญา้าต่างาัคลุ้มคลั่งิ่่าเดิม
โิึเปี่เป้าหมายจากิญญา้ามาัมือกับปีาะัล่างที่ายั้วเยี้ยเต็มไปหมด พวกมันุ่ัไปที่ิญญาเร่ร่อนแะา์เี้ยนที่ไม่เ็่าพวกมัน
“พวกนายีีไป่ ที่นี่ไม่ปั” โิตะโกนาื่ถุงเครื่องรางที่พกิัใ้ที่อยู่ใ้ีุ่ “ไปหลบที่โบสถ์ใ้สุด ตอนเ้าค่อยมา”
“อื้ม” ทั้งสามพยัก้าแ้ีทำาี่เขา
เานี้โิำัืเผชิญ้าเีลำพัง าากวาดไป ๆ แ้ยิ้มมุมปา าเรียกาเงินู่ใตนเองมา
ปีาะัล่างปะะได้ ิญญา้าะัสุดท้ายไม่้อื หวานูจริง ๆ โิคิดในใแ้พุ่งเ้าาปีาตัวที่อยู่ใ้ีุ่่ าะเว่าจัดการกับั้ใช้เาไม่เิสองชั่วโมงึืกับศัตรูตัว้าอย่างไม่ปาี
คมาฟาฟัน่าปีาีะตัวพวกมันค่อย ๆ าาไป เีร้องโดังไปทั่วอย่างกับว่าาาจะเรียกพรรคพวกมา่ทำใ้โิ้ีปิงานใ้เ็ีุ่
ึแม้่คาบเกี่ยวจะิเาานานทำใ้ปีาไม่ลดำลง่าี่าไ้ โิ็ยังเ็ว่ามียมทูตาิตนำัเข่นเขี้ยวคอยจัดการพวกมันอยู่้าประตูิิแะควบคุมไม่ใุ้มาา่าเดิม
ึ ึ ึ
เีฝีเท้าน่าเกรงขามสิ่งมีชีวิตเผ่าพันธุ์ปีาดังมาจากฝั่ตรงข้ามประตูิิ
ยมทูตที่อยู่ด้าน้าาัเลิ่กลั่กืเคียวปะำกายไ้แ่ จ้องาไม่าเตรียมัมือ
ัสีเทาปะทุมา้ักลิ่นุรุนแรงโิที่อยู่ัมาประมาณห้า้เมตรยังไม่าสลัดกลิ่นนี้ไปได้
่าาใหญ่โึา มีเขาสอง้ากับาสีเขียวที่เป็นัญั์ปีาเด่นชัด ูากลม ๆ ใหญ่ำัไปที่ยมทูตตัวเล็ก ๆ ้า้ามัน
ใบ้าั้แะยิ้มเาะู้ว่าตัวมันเองมีพลังเหนือ่าผู้ใดใี่ี้ หากแ่ยมทูตเหล่าั้็ไม่าถอยัเาะ้าที่้ำ ึาัล้อมตัวมันเอาไ้แ้หาุอ่อนเพื่อโี
โิึึำที่าิอุสเคยบอ่าพลังเขาไม่าู้ปีาชั้นสูงได้ ทว่า เขาจำเป็น้อยู่่เหลือยมทูตพวกั้เาะ่า้าสีฟ้าเขา็สามารถหาุาฝ่ายตรงข้ามได้อย่างแม่นยำ แะนั่น็จะทำใ้ยมทูตีโาเอาชะาึ้
เขาหลบอยู่ด้านหลังึแ้หรี่าั่ั้่ากายผู้มาเยือนอย่างละเอียด แ่ัสีเทาที่ปุอยู่บดบังาาเขาาควร
ู่ ๆ าสีเขียวปีา็จ้องมาทางที่โิซ่อนตัวอยู่ แ้ั่สมุนมันพุ่งาาเขาด้วยความเ็แสง
ึ่
เาืโผล่ึ้้าหลังโิแ้ึตัวเาัมาที่ห้องาฟ้าในพริบา
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??