เรื่อง พลิกชะตาคราที่สาม {ย้อนเวลา}
นับตั้งแ่ัั้เป็นต้นมา ้้ำเดินาิบัลลังก์เป็เา ไม่่าุา่างเาจะเดินไปที่ไ็จะต้องี้้ำเดินไปด้วยเ ไม่เ้แม้กระทั่งเาอ่านหนังสือ ึอีกฝ่าจะอ่านไ้เพียงเ็น้อยมาก็ตาม บัลลังก์จะีเาอยู่เี็ต่อเื่ึเาเข้านอน ืเาที่้้ำไป่งานแ่งเา็เ่าั้ เด็กนั้นำา้าเป็นุ่า ทั้งาล้างจาน ั้า ตากผ้า ืแม้กระทั่งาำความสะอาดบ้าน
แ่ึ่างไรบัลลังก์็ัปฏิเสธี่ะเสวนาั่าง้้ำอยู่ี เาะใกล้ึเาจะเปิเีแล้ว เาต้องเีความ้ใ้ไ้มากีุ่เื่ี่ะเป็นี่ึ่
สำหับัลลังก์ ้้ำเป็นเด็กที่เ่แค่เื่ที่ไม่ต้องใ้สมอง็เ่าั้
“แล้วหลังาอ่านหนังสือเ่นี้นายจะไปำอะไรต่อ ีเีพิเศษอะไรอีกืเปล่า” ้้ำถาม่างั ไม่เิเลย่าเด็กหกเช่นพวกเาจะต้องมาเีเยอะานี้
“ไม่ใช่เื่งนาย” เาตอบ่างำาญ
“นายไม่ไ้เีดนตรีอะไรเลยเ ฉันไ้ยินมา่ารวยๆ เีดนตรี่างเปียโนันี่ แปั”
บัลลังก์ชะงักไปู่ึ่ สิ่งที่้้ำูเป็นความจริง เด็กาที่เิใตระกูล่ำส่วนมากเืจะเีเปียโนและแ่่าครอบครัวงพวกเาัุสิ่งนี้ ท่าตระกูลเากลับไม่ใ้ความสำคัญัเื่ดนตรี
อันที่จริงะบอก่าไม่ใ้ความสำคัญัเปียโนมา่า
ที่้โงคฤหาสน์ตระกูลเาเีเปียโนวางเ่สง่าอยู่ ท่าใาัเครื่องดนตรีิ้นั้นกลับหายไป
บัลลังก์ไู่้สาเหตุที่แ้ิ่าเป็นเาะอะไร แ่ิ่าะเกี่ยวัาาโตงตระกูล่าง ‘ั’ แ่
“บัลลังก์ ำไมเงียบไป่ะ” ้้ำะิไหล่งอีกฝ่า
“่าจับตัวฉัน! เื่งครอบครัวฉัน นายไม่ต้องเข้ามาุ่วุ่นวาย” บัลลังก์ะัืองอีกฝ่าไป่างไม่ไยี ่จะลุกขึ้นเดินีไปอีกทางึ่แทน
เิามองเหตุาณ์ตรง้าโไม่ไ้เข้าไปุ่อะไร าเปิใใ้ั้้ำะไม่ง่ายั เนื่องาั้ต่างัราวัเหว แ่ึ่างไร็ไม่ิจะื่ืเข้าไปแทรก
แู่่ๆ เธอกลับไ้ยินเีโหวกเหวกโาเีดังอยู่้าประตูบ้าน เีิ่ดังไม่หยุดหย่อนจนเิู่้สึกำาญ เื่มองไป่า้าต่าง็เ็่าีแปลก้าายืนอยู่ี่ั่
โีชายแ่ร่างึ่ พยาากดิ่าต่อาคั้ ึ่ข้างาถูกปะด้วยหญิงแ่ที่ีอายุไล่เลี่ยั และาุ่ท่าทางเ่่าึ่ พวกเาแ่งาด้วยุธรรมดาทั่วไป ไม่ใช่พังานืเจ้า้าที่าที่ไ แ่มัน่าไม่เข้าัาี่แห่งนี้ เาะุที่อีกฝ่าใ่ีสาเก่าและัู่ี่ไปหมด
“พวกนั้นเป็นใคร” เิาพึมพำ เธอไม่ต้องาไปเผชิญ้าัเ่าั้ จึงโบอกางหมู่บ้านใ้ำตัวงานี้ไป
“ไม่ไป! ฉันมาตาาาางฉัน! ุตำรวอก่าเาอยู่ี่ี่ ถ้าฉันไม่ไ้ตัวงาาฉัน็ไม่ไปไทั้งนั้น” หญิงแ่่าด้วยความโเ้า แล้วรีบเ็น้ำตาัเ “โธ่ าาที่่าางฉัน แ่งเาพึ่งาไปแท้ๆ แ่กลับถูกหญิงที่ไไู่้ลักาตัวมาอยู่ี่ี่ ฉันต้องปป้เาเอาไว้ใ้ไ้”
เี่ำญงหญิงแ่ดังไปทั่วบ้าน แม้แ่บัลลังก์และ้้ำที่พึ่งเดินมา็ไ้ยินคำูนั้นงเธอเข้า
“ู้ญินั้นเป็นใคร” ้้ำพึมพำด้วยความสับสน เาไม่เู้สึกคุ้นเัานี้มา่
“ถ้านายไู่้แล้วพวกฉันจะไปู้ืไง” บัลลังก์ตอบ
“งั้นพวกเรา็ไปหาคำตอบัเถอะ” เิาู เื่เ็่าีตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้อง
“ไม่นะัแ่! านั้นอันตรายเกินไป พวกเรา่าเข้าไปุ่จะีก่า แค่่ังเด็กนี้ใ้พวกเาไป็แล้ว” เารีบึือแ่เอาไว้ พยาาฉุดั้อีกฝ่าไม่ไ้เข้าไปใกล้อันตราย
“ไม่ไ้หรอกบัลลังก์ พวกเราต้องุใู้้เื่”
“แ่ผม-”
“ถ้าลูลัว็รออยู่ข้างในี้่ เี๋ยวแ่จะัา” เธอปลอบใจูา
“ผมไปด้วยั” ้้ำตอบ ิ้ใ้บัลลังก์ต้องรอใบ้านเี
ัีที่ั้เดินมาึประตูบ้าน เ่าั้ที่สังเกตเ็็รีบัืเรียกตำรวจ่างรวดเร็ว
“นั่นไง! าางฉันอยู่ี่ั่ เด็กนั้นืาางฉัน!” หญิงแู่้ัชี้ือมาที่้้ำ “ู้ญินั้นลักาตัวาางฉันมา”
“ไม่ใช่ั่! เธอไม่ไ้ลักาตัวผมมา” ้้ำรีบปฏิเสธ
“่าเื่เานะัุตำรวจ เาเป็นแค่เด็กอายุหกที่ถูกู้ญินี้ปั่นหัว เธอพยาาจะัูเาไปใทางที่ไม่ี” ชายแ่รีบโน้มน้าวใจอีกฝ่า
“ใช่ๆ เธอเป็นไม่ี ต่างหากที่เป็นี” าุ่ที่เหลืออยูู่ตาม
แม้ตำรวจจะู้สึกิใจัคำูงทั้งานั้น แ่็ต้องำตาม้าที่
“ผมไ้ัแ้มา่าีเด็กึ่หายตัวไปหลังาที่แ่งเาเสียีิ และูเหือน่าเด็กนี้จะอยู่ัุ”
“ใช่่ะ ้้ำืเด็กนั้น ตอนนี้ฉันำัดำเนินาเื่ี่ะัเาเป็นลูกบุญธรรม” เิาตอบ่างใจเย็น
“จะัไ้ยังไง! แ่งเด็กนี้เป็นู้ัสาีงเธอนะ นี่จะบ้า้าัลูกู้ไปเีู้จริงๆ งั้นเ” หญิงแ่รีบูแทรก “ุตำรวจ่าไปเื่เธอะะ”
ตำรวจที่ไ้ฟังคำูเื่ึัเลิกิ้สูง อันที่จริงเาเ้า้าเิามา่า แ่เื่ไ้ฟังู้ล่าสุด็ึัต้องุะัไป
“ส่วนเป็นญาิ่าๆ งเด็กนี้ ตอนนี้เาไม่เหลือพ่อแ่อยู่แล้ว ญาติ่าง็ต้องมาัเาไปเีู้สิ!” ชายแู่
“ผมไู่้จักพวกุ!” ้้ำรีบแย้ง ใบ้าโกรธุ่
“็เาะ่าแ่งเด็กนี้ีาบ้านไปตั้งแ่เด็ก พวกเราพยาาตาาเธอแล้วแ่็าไ่พบเีี ก่าจะู้ข่าวีี็พบ่าเธอเสียีิไปแล้ว” ูหญิงแ่็เ็น้ำตาอี “ฉันาจะไถ่โทษที่เเคี่ยวเข็ญเธอหัจนเกินไปด้วยาัูางเธอมาเลี้ยง็แค่นั้น”
ชายแ่มองเ็สี้าไม่เื่งุตำรวจ็รีบเล่นเหยื่อัี “ึจะไม่ีเงินมากัแ่็จะเีู้เด็กนี้ใ้เป็นีงสังคมไ้ แคุ่ตำรวจ่าตัดสินารูปลักษณ์ภายนอก”
“ไม่ใช่ไม่ีนะั” าุ่รีบูตามอีกคั้ึ่
เิาู้่าตอนนี้เธอำัถูกไล่ต้อนาทั้งา ั้ี่ใอีตเ่าี้ไม่เโผล่มาเลยสักคั้เียว ท่าู่ๆ ตอนนี้ัาำ้าที่เป็นญาติผู้แี
ใครัแ่ที่ส่งพวกเามา?
“ที่บอก่ามันตาีมาาบ้าน นั่น็เป็นเุเพียงแล้วะะี่ะบอก่าเธอไม่ต้องาใู้าไปอยู่ที่บ้านงทั้งานี้” เิาูแทรก “หากพวกเาเีู้มันาีจริงๆ เธอจะยังิีาบ้านอีกเ”
“ฉัน็บอกแล้วไง่าเคี่ยวเข็ญมันตามากเกินไป! พวกเราไม่ไ้ำอะไรเธอเลยะะ” หญิงแ่รีบปฏิเสธ
“าูไม่ไ้แล้ว ุาจะูอะไร็ูไ้สิ จะ่าหาายังไง็ไ้” เิายั่วยุอีกฝ่า
“็เด็กนั่นมันใแจริงๆ นี่!” หญิงแ่ไ่ไ ตะคอลับเีัั่ แ่เื่ตั้งสติไ้็รีบปฏิเสธอีกคั้ “เธอเป็นเด็กวัยรุ่นที่เอาแ่สนใจเืู่้า ฉันไ่ไเลยต้องสอนใ้ันวลตัว แ่เธอ็ยังไม่ฟังแล้วีาบ้านไปแทน”
“ใช่ๆ เธอไม่ิจะติดต่อัาหาพวกเราเลยด้วยซ้ำ ั้ี่ไ้ำงานแล้วแท้ๆ” าุู่ ราวัลืมไป่าตอนนี้เา็ำัอยู่ใวัยำงานเช่นเียวั
“แล้วำไมเธอึไม่ิจะติดต่อัาเลย่ะ นั่นเป็นเาะ่ามันตาไม่าจะุ่เกี่ยวอะไรัพวกุแล้ว าูางเธอยังไู่้เลยด้วยซ้ำ่าพวกีญาติแพวกุอยู่ด้วย”
“นี่แก!” หญิงแ่ิ่โมโหหัเข้าไปอีก ใใจิาจะิ่เข้าไปำร้ายร่างาเิา
ใตอนนี้ตำรวจู่าาจะเ้า้าู้ญินั้น เนื่องาสิ่งที่เธอู็ีเุไ่้ แ่ใเาที่เคร่งเครียด หญิงแ่กลับิไ้เสีย่่าเธอเ็ีไ้เด็ด่อยู่ จึงรีบัไปูัุตำรวจ
“าทะเลาะัเป็นเื่ปิใครอบครัว แ่พวกฉัน็ไม่เลงไ้ลงือัูาเลยสักคั้” เธอ่าด้วยความมั่นใจ แล้วัไปหา้้ำ ฉุดอีกฝ่ามายืนอยู่้าุตำรวจ้ัูแขนแห้งงเด็กขึ้นมา “ุตำรวจูนี่สิคะ ช้ำร่างาง้้ำ เาไปไ้แพวกนี้มาาไ!”
“ช้ำ?” ตำรวจรีบูร่างางเด็กน้อย่างรวดเร็ว อันที่จริงเาเ็ิ่า้้ำแห้งก่าเด็กทั่วไปอยู่ั่ แ่เื่ไ้สังเกตีๆ จะเ็ฟกช้ำร่างางเด็กน้อยเต็มไปหมด “ุเิา ุอธิบายไ้ไ่าพวกนี้มาาไ”
“ฉัน...” เิาึั ไม่ีัฐาอะไรเลยี่ะพิสูจน์่าเธอไม่ไ้เป็นำร้าย
“ผมเป็นำเ ผมไม่ระวังจนเิพวกนี้ขึ้นมา พี่เไม่ไ้ำอะไรทั้งนั้น!” ้้ำรีบู่เหลือ ท่ากลับำใ้สถานาณ์ิ่แ่เข้าไปใหญ่
“ุตำรวจ ้้ำำัปป้ำาิอยู่ สาีงเธอเป็นู้ัแ่งเา แล้วเธอจะัเลี้ยงเด็กนี้ไ้จริงๆ เ” ชายแ่อาศัยัะนี้รีบโน้มน้าวใจ “ผมาใุ้ตำรวจพิจารณาใ้ี่าญาิ่าๆ แืหญิงที่ถูกสาีัััแ่ที่หวังีั้้ำ”
ประโยคเด็ดเื่ครู่เป็นเหือนหมัดเด็ดสุดท้ายที่น็อกคู่ต่อสู้สังเวียนไ้่างสมบูรณ์
“ุเิา ผมคงต้องาตัวเด็กนี้ไปาี่ี่ หวัง่าุะเ้าใ”
“พี่เ ผมไม่าไปัพวกนี้” ้้ำจับชายเื้งเิาไว้แ่น แววตาที่เุ่ั่กลับสั่นไ่างห้ามไู่่ ั้ี่ไ้อยู่ัที่อบอุ่นแนี้แล้วแท้ๆ
ที่ต้องอยู่ัความืดมิดมา แ่วันึ่ัีแสงส่างโผล่เข้ามาใีิ แล้วต้องกลับไปอยู่ใความืดมิดเช่นเดิม เาจะัือัความสูญเสียนี้ไ้่างไร
เิาู้ี่าตำรวจนั้นะใ้เธอมากแล้ว อันที่จริงเิาะต้องไปที่โรงพักเื่อธิบายึฟกช้ำเ่าั้ใ้ตำรวจฟังเสียด้วยซ้ำ
ือั้ข้างงเธอปะใบ้างเาไว้ จ้องมองไปใาคู่นั้น้่าคำมั่นสัญญาเอาไว้ “ไม่ต้อง่ ฉันจะานายัาเ ไม่ต้องันะ”
้้ำพยัก้าั าเ่้ไปด้วยความโเ้า ือั้ข้างจับชายเื้งเิาไว้แ่น ไม่ยอมป่
เาไม่าาบ้านหลังนี้ไปเลย...
“มาไ้แล้ว ยายจะูแล้้ำใ้ีเ ไม่ต้อง่” หญิงแู่จา่ใย ท่าแววตาแฝงไปด้วยความเ้าเ่์ นึกึปะโ์ี่ะไ้ัต่อานี้็ิ่ีความสุข
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??