เรื่อง ยามสกุณาหวนคืนขับขาน โผทะยานสู่ยุค 80
จิ่เยี่กุยูจบ็ก้าวเ้าเดินาไป ไม่สนใจิ่เจี้กั๋วที่ืงงเป็นไก่ตาแตก แะจิ่หลิวหางที่ถูกตีโง่เซ่อ
เาเกินจิ่เยี่กุย้สายตาื่อย่างุึ้ เขาไม่ไ้ี่ะตะโกนเีัว่า "เยี่กุยเก่าก!"
จิ่เยี่กุยึัเืสะดุด้ คุณหมอเ ทำแี้มันีแล้วเ?
บ้านตระกูลจิ่เิเื่ใหญ่านี้ ิตงเีในฐาะผู้ใหญ่บ้านึไม่าเพิกเไ้ เขารู้ึกว่าัเโชคร้ายิๆ ที่ต้องาข้องเกี่ยวัตระกูลจิ่แี้!
เขาัีช่วยโน้มน้าวเาเกินให้ช่วยทำแผลให้จิ่เจี้กั๋วแะหลิวุฮวา แ่ไม่คาดิว่าจิ่เจี้กั๋วะไม่รั้ำใ แถมัด่าเาเกินีต่างาก ่าจิ่เสี่ยวเยวี่ยไปซื้อาในเมืองแล้ว ไ่ำเป็ต้องให้เาเกินาช่วย
เาเิี่ไม่ใเขาู่แล้ว ะยอมให้เา่าไ้อย่างไร ึเิีไปทันที
ิตงเี็โจิ่เจี้กั๋วไ่้เช่นกัน ึไม่อากะยุ่เื่ของตระกูลจิ่ีต่อไป แล้ว็หันัเดินาไป
จิ่เจี้กั๋วรอจิ่เสี่ยวเยวี่ยที่บ้านึช่วง่า แ่็ัไม่เ็เัา เขาเิ่เป็นห่วงว่าเะเิะไขึ้นระหว่างทาง ึพยุงัเุึ้ แะเมื่อเ็าที่จิ่เยี่กุยให้ไว้ัจิ่ชิว เขา็เรียกจิ่หลิวหางาช่วยทาาให้
วันนี้จิ่หลิวหางถูกจิ่เยี่กุยตีมึนงง ไ้ยินจิ่เจี้กั๋วู็โโขึ้นาทันที "เมื่อกี้ตอนที่จิ่เยี่กุยตีผม ่ไปมุดหัวู่ี่ไ! ี้ผมขี้เกียจะูแ่เืกัน!"
ูจบ็ทุบขวดาทิ้ง
จิ่เยี่กุยไม่สนใเื่ราวี่ะดำเนินต่อไปในบ้านตระกูลจิ่ ัจากัาที่้าเ่าตระกูลจิ่ เ็รู้ึกในใอย่างยิ่ เาะรู้ว่าบ้านนั้นเิเื่ใหญ่านี้ ไม่ีเวลาาาเื่เในช่วงนี้
แ่หาง่าซิ่วไ้ยินาว่าจิ่ชิวถูกจิ่หลิวหางตีเืตาย เ็ไม่าเพิกเไ้ิๆ ช่วง่าึำอาารไปให้ที่บ้านตระกูลจิ่ จิ่หลิวหาง็ั่าไม่หยุด หาง่าซิ่วต้องสั่สอนีครั้ง
จิ่ชิวเสียเลืาก้าื นอนซมู่เตียง เ็หาง่าซิ่ว็ร้องไห้ พร้อมั่าจิ่เสี่ยวเยวี่ยเอาเิั้ในบ้านไปแล้ว ี้ัไม่ัาเ
หาง่าซิ่วิเืจิ่เจี้กั๋ว ิว่าจิ่เสี่ยวเยวี่ยไปซื้อาให้จิ่เจี้กั๋วแะหลิวุฮวาแล้วเิเื่ระหว่างทาง ึวานให้ไปถามาา์ที่โรงพาบาลในา
แ่ปาฏว่าที่โรงพาบาล่าจิ่เสี่ยวเยวี่ยไม่ไ้ไปที่นั่นเ!
หาง่าซิ่วรู้ึกไม่สบายใ จิ่เยี่กุยรู้เื่นี้ึ่า "ุ่า ให้ไปาจิ่เสี่ยวเยวี่ยที่โรงเรีสิ ัว่าเู่ที่นั่นแ่"
หาง่าซิ่วึให้อาาไปที่โรงเรีของจิ่เสี่ยวเยวี่ยีครั้ง ปาฏว่าาารย์่าจิ่เสี่ยวเยวี่ยัไปที่โรงเรีแล้ว แ่เไม่ยอมอาา ทำให้อาาโาก แ่็ัีที่เตัวแล้ว เขาัา็่ัหาง่าซิ่วยกใหญ่ ่าจิ่เสี่ยวเยวี่ยเป็นเด็กที่ไม่ไ้เื่!
หาง่าซิ่วเป็นา ึเ้าใไ้ทันทีว่าจิ่เสี่ยวเยวี่ยเอาเิที่บ้านไปเาะิะทำะไู่ เมื่อเ็ว่า่แม่ในบ้านพึ่พาไม่ไ้แล้ว ึไม่สนใคาเป็นคาตายของในครอบครัวีต่อไป แะเอาเิไปใ้ชีวิตอย่างุาเียว!
แี้เ็แก่ตัวีุ่ ไม่เสียแรงที่หลิวุฮวาเีู้า!
ัหาง่าซิ่วไล่อาาไปแล้ว ึถามจิ่เยี่กุยว่า "ทำไมึรู้ว่าจิ่เสี่ยวเยวี่ยเอาเิไปที่โรงเรี?"
จิ่เยี่กุยูด้ว้ำเีเรียบเว่า "นั่นเป็ิัของเ คาดว่าต่อไปเไม่ัไปที่บ้านตระกูลจิ่ีแล้ว่ะ"
้าเไม่คาดผิด าที่จิ่เสี่ยวเยวี่ยจากบ้านไปั้ี้ ไม่เพียงแ่ะเอาเิสดั้ในบ้านไปเท่านั้น แ่ัเอาุบัญชีเิฝากไป้ ี้เิในุบัญชีถูกจิ่เสี่ยวเยวี่ยถอนออกไปแล้ว
อย่าถามว่าเรู้ไ้อย่างไร เาะชาติที่แล้วเีคาเ้าใอย่างลึกซึ้งึพฤติกรรมของหลิวุฮวาแะลูกๆ ของเ วิธีาแี้เเเาหลายครั้ง
ี้จิ่เจี้กั๋ว็แขนา หลิวุฮวา็ขี้เกียจ ั้ไม่ีรายไ้ากนัก แถมััลูกชายากกว่าลูกสาว เาะเอาเิที่าาไ้ไปใ้ัจิ่หลิวหางเท่านั้น ส่วนลูกสาวไม่ต้องัเ!
้สติปัญญาของจิ่เสี่ยวเยวี่ย เ่สาารถิเาะ์เื่นี้ไ้ ึทำสิ่ที่เอื้อประโยชน์ต่อัเากีุ่
หลิวุฮวาิว่าัเาแะหลักแหลม แ่ิๆ แล้วเป็นที่เ็แก่ตัวแะโ่เา สอนลูกๆ ้ิ "เรา้าไม่เ็แก่ตัว ฟ้าดินะโ" ี้็ยิ่ี เะไ้ิ้คารู้ึกที่ถูกลูกสาวัเ
หาง่าซิ่วชะงักไปเ็้ แล้วถอนาใาว "ไ้ลูกชายโตของัมันโง่ ัเื่ว่าจิ่เสี่ยวเยวี่ยไปซื้อา"
จิ่เยี่กุยิาขวดหนึ่ให้หาง่าซิ่วแล้วูว่า "ุ่า ้าไม่สบายใ ็ไปดูเาีรอบเถอะ่ะ แล้ว็ช่วยทาาให้พวกเา้วะคะ"
หาง่าซิ่วรู้ึกปัญญา เแวบหนึ่แล้วั้า แล้วถือาไปที่บ้านตระกูลจิ่
ไม่นานหาง่าซิ่ว็ัา้คาโ "ัโะตายู่แล้ว! ไ้จิ่เจี้กั๋วโง่!"
เธ่าจบ็ยกืึ้ลูบ้าา แล้วูว่า "รีบ้ากันเ ะไ้ไม่ต้องเ็้าพวกมัน ัไม่อากไ้ยินเื่ของบ้านนั้นีแล้ว!"
จิ่เยี่กุยไ้ยินัั้็รู้ว่าตอนที่หาง่าซิ่วไปที่นั่น จิ่เจี้กั๋วูจาไม่ีี
บ้านตระกูลจิู่่ในสภาพนั้น ึะ่าเป็นเาะเา่เ แ่็เกี่ยวข้องัเ้ เไม่ไ้ีายเลืของตระกูลจิู่่ในตัว ึไม่าูะไากไ้ ไ้แ่เพียงเ้าไปกหาง่าซิ่ว
ี้จิ่เสี่ยวเยวี่ยืู่้าโรงเรีของจิ่เยี่กุย ืืจดหายัหนึ่ ไปักล่องรับเื่ร้องเรี้สี้าเี้โดุดัน
อย่างที่จิ่เยี่กุยคาดไว้ จิ่เสี่ยวเยวี่ยเอาเิสดั้ของบ้านตระกูลจิ่ไป เิในุบัญชี็ถอนออกาแล้ว ี้เำัดำเนินาแ้แ้จิ่เยี่กุยเป็นขั้นแรก
เมื่อ่นตอนที่เเรีู่ที่ำเ เรู้ึกว่าัเเก่กาจ ีเพื่อนฝูง ีชื่อเีที่ีในหมูู่แะเพื่อนนักเรี ผลาเรี็ื่าี แ่าู่ในเมืองใหญ่ คารู้ึกีๆ ที่ีู่่น้านี้็าไป
เด็กผู้หญิงในเมืองไม่สนใเเ เที่เิว่าผลาเรีของัเี ็าเป็แค่ะักลาง ไม่ไ้เป็นที่ัของูีต่อไป วิธีที่เเใ้ในโรงเรีำเ ็ใ้ไม่ไ้ผล ทำให้เไม่ีคาสุขัาเรีในเมือง
เไ้าแอนาคตของัเไว้แล้ว เิทีู่่ในมือี้เพียงี่ะให้เเรีจบมาวิทาลัย เ้ามาวิทาลัยไ้แล้ว เค่อยารวยาเีู้ เพื่อให้เขา่าค่าเแะค่าครองชีพให้ เั้สวยั้า ต้องียอมเีู้เแ่ เืที่จิ่เจี้กั๋วเลี้ยงหลิวุฮวา
แะ่นี่ะทำตามคาปรารถนาของัเ เ็ะไม่ยอมให้จิ่เยี่กุยีคาสุข!
เไ้ยินเีูคุยาจากทางเดิน ึรีบัจดหายในมืไปในกล่องรับเื่ร้องเรี แล้วรีบาไป
ัจากาไปแล้ว หัวใของเ็เ้เร็ว แ่็ัรู้ึกตื่นเ้ เไม่เื่ว่า้าทำแี้แล้ว จิ่เยี่กุยะัู่ในโรงเรีต่อไปไ้!
ัจากทำเื่นี้เ็ เ็ไปที่บ้านของอาหญิงใหญ่จิ่ีครั้ง อาหญิงใหญ่จิ่เปิปะูออกาเ็ว่าเป็นเ ็กรอาใส่ทันที "แกาทำไม?"
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??