เรื่อง ยามสกุณาหวนคืนขับขาน โผทะยานสู่ยุค 80
ิ่งเยี่กุยได้แ่พยัก้าัคำตักเตือนของอาญิเล็กิ่งอย่าง่า่า ภาอกูสงบนิ่ง แ่ภายใใจั้ไห้่ำญ คุณฟาช่างเล่ห์เหลี่ยมลึกล้ำเีจริง!
เนื่องาีกลิ่นยาสมุนไพรี่ิ่งเยี่กุำออกมา ำใ้บรรยากาศี่ขุ่นมัวัจางหายไป ิ่งเยี่กุยัู้ึง่วงาึ้ และเีจะฟุหลับบนโ๊ะ
ใขณะั้เ ก็ีเีงประกาศัขึ้นาวิทยุ “ีู้ป่วยาากำเริบใตู้โาหมายเลข หากีแ์โาอยู่ โปไปยังตู้โาหมายเลข เื่ใ้ความ่เหลือ ุค่ะ!”
เีงประกาศข้อความี้ซ้ำาั้ เีงก็ูร้อนรนขึ้นเ่กัน
ถึงแม้่าิ่งเยี่กุยจะยังไ่ไ้ใบอนุญาตปะวิชาชีพ แ่เรู้่าทักษะทางาแ์ของเดีก่าแ์ทั่วไป าี่ได้เจอเื่แี้ ใฐาะแ์จึงเป็นไปไ่ไ้ี่จะเิเ
เเปิดะเป๋าเดินทาง หยิบะเป๋าเครื่องมือแ์ี่ติดัออกมาแ้พูด่า “ฉันจะไปูี่ตู้โาหมายเลข”
“ฉันไป้ อาญิเล็กิ่งอยู่เฝ้าสัมภาระตรงี้นะคั” ฟาเีนจือุึ้พูด ้ัห้ามอาญิเล็กิ่งี่กำลังจะามไป้
อาญิเล็กิ่งก็ู้ึกังวลใจ เพราะิ่งเยี่กุยเพิ่งเรีแ์มาได้ไ่า จึงพูด้าๆ ่า “เยี่กุย ทำเท่าี่กำลังไก็พอนะ”
ิ่งเยี่กุยพยัก้าัเบาๆ แ้ก็ไปี่ตู้โาหมายเลขัฟาเีนจือ
ตู้โาหมายเลขเป็นตู้โาแี่นอนุ่ ราคาแก่าตู้โานอนแแ็ถึงี่เท่า ู้ี่ีฐาะดีเ่าั้ี่จะเลือกโาแี่นอนุ่ี้ได้
หลังาี่ิ่งเยี่กุยัฟาเีนจืออธิบายสถานาณ์ให้ัาบนไฟาแ้ ก็ได้ัอนุญาตให้เข้าไป แ่ัาัมองั้คน้าั เพราะัู้่ยังหุ่สาวเกินไป ไม่เืแ์เลย
ก่อน้าี้ีแ์มาถึงแ้ แ์คนั้กำลังตรวจาาู้ป่วย และู้ป่วยก็ีาาปาเบี้ยวาเื มือเ้ากระตุก
แ์คนั้ี้าไม่ค่อยดีแ้พูด่า “ไ้เป็นลมั ต้องใ้ยาเาะา ผมไ่ไ้มา โี้ต้องรีบ่โรงพยาบาลใญ่ ไม่เ่ั้จะเป็นอันตรายถึงชีวิต”
ิ่งเยี่กุยเห็น่าู้ป่วยเป็นญิาอายุเ็ิก่าปี เื้้าีู่ดีีราคา เป็นเื้โค้ท้าขนัาี่หายากและีราคาแใยุคี้
้ากายญิาีู้ญิอายุราวาิปีี่ติดาา้ ้ัเด็กีคน ู้ญิคนั้กำลังลนลาน พูดื่ญิา้สำเนียงแ้ิ๋ว่า “ุแ่ เป็นอะไรไปะ?”
พูดก็หันไปนายสถานีบนไฟ่า “ี! เราจะไปโรงพยาบาล!”
“ตอนี้ยังห่างาเืี่ใกล้ี่สุดีี่ินาที” นายสถานีก็ลำบากใจ เพราะไฟกำลังิ่อยู่ใช่วงาระห่างเื ถึงจะจอดฉุกเฉินก็ไม่ีประโยชน์
แ่สำหัคนป่วยหัเ่ี้ เขาก็รู้่าี่ินาทีั้าเกินไป ยิ่งไ่้พูดถึงเาี่จะต้องใ้าไฟและไปโรงพยาบาล เาี่เีไปั้ำใู้้ป่วยพลาดช่วงเาสำคัญใาัา
ู้ญิคนั้ก็ไม่ใช่คนี่ีสติเท่าไรั พอไ้ินายสถานีพูดเ่ั้ก็้ไห้ออกมาอย่างา พอเ้ไห้ เด็กน้อย้าๆ ก็้าม ำใ้ใตู้โาุ่าไปหมด
ิ่งเยี่กุยรู้่าโลมัั้เป็นเื่ใญ่ หากไ่ไ้ัาัาอย่างั่ีก็จะเป็นอันตรายถึงชีวิต และยังไม่ียาเาะาี่ีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง หลังาัาก็จะีปัญหาาาามาย เ่ อัมพาตึ่ซีก
เื่เห็น่าแ์ี่ตรวจญิาก่อน้าี้ไม่สามาใ้วิธีา่เหลือฉุกเฉินได้ และเห็นู้ป่วย่าาเริ่ม่าั เจึงพูดด้ว้ำเีงอ่อนโ่า “พี่สะใภ้่าี้ะ ให้ฉันลองูได้ไ?”
ู้ญิคนั้ิตใจไู่่ัเนื้อัั ตอนี้ก็ไ่ไ้ิึเื่ี่ิ่งเยี่กุยยังเด็ก พยัก้าเบาๆ แ้ก็ีาให้
แ์ี่ัาญิาคนแชำเลืองมองิ่งเยี่กุยปาหนึ่งแ้ิ้เล็กน้อย แ่ก็ไ่ไ้ห้าม เพราะใุของแ์แผนะั เื่ี้เขาไม่ีวิธีแ้ไี่ดี ถ้าเ็าคนี้ีวิธี่ชีวิตี่ดี เขาก็ิีี่จะสนับสนุน
ิ่งเยี่กุยหยิบเ็สามเหลี่ยมออกมาอย่างรวดเร็ว แ้แทงี่ปลาิ้วทั้งินิ้วของญิาเื่ปล่อยเื ทันทีี่แทงนิ้วแ เืี่ไหลออกา็เป็นีำ เจึงเีจะแทงนิ้วี่สอง แ่ก็ีคนมาห้ามไ้ “คุณกำลังทำอะไร?”
“ปฐมพยาบาลเร่งด่วน!” ิ่งเยี่กุยพูดเีงหัแน่น
คนคนั้เป็นู้โาาตู้้าๆ ูป่าผอมเล็ก ้าีรอยด่างำเต็มไปหมด ูเืสุขภาพจะแ็แรง ตอนี้เขาัพูดด้ว้ำเีงดุดัน่า “ี่ไม่ใช่า่ชีวิต ี่มัน่ากันัๆ!”
“ใครเป็นญาติ? ุอย่าไปแะ้คนป่วยี ไ่ั้คนป่วยจะายเาได้!”
“เมื่อก่อนตอนี่แ่ผมป่วย ก็ีแผนจีนมาเาะเืให้แ่ผมเืกัน ำใ้เีเาใาัาี่ดีี่สุด แ่ผมเลยาย!”
ู้ญิคนั้ก็เป็นคนี่ไม่ค่อยีาิ เื่ไ้ิชาย่าผอมพูดก็ี้าไม่สู้ดีแ้ัไปหมด ทั้งมองิ่งเยี่กุย แ้มองชาย่าผอมจนัิใไม่ถูก
ชาย่าผอมมองิ่งเยี่กุยอย่างูถูกแ้พูด่า “เด็กสาวคนี้ อายุไม่่าะถึงี่ิ้ซ้ำ เด็กแค่ี้จะรู้เื่าแ์อะไร! ไุจะยังทำอะไรบ้าๆ ี!”
ิ่งเยี่กุยเห็น่าี้าของญิาไม่ดี ถ้าไม่รีบ่ตอนี้ ก็ต้องพิาแ่
เหันไปมองชาย่าผอมแ้พูด่า “ถ้าคุณเก่งาี้ ทำไมคุณไม่ัาเ?”
“ผมไม่ใช่!” ชาย่าผอมพูดด้ว้ำเีงดุดัน “ถึงผมัาโไ่ไ้ แ่ผมก็ไม่่าคน ุี่เป็นแผนจีนน่ะ มันก็ืพวกุ้๋หลอกลวง! ไม่ีใครน่าเื่ถือได้เลยัคน!”
ิ่งเยี่กุยรู้่าใช่วงิก่าปีี่ผ่านมา ้เุทางประวัติศาสตร์ แ์แผนจีนถูกู้คนมอง่าไม่ีหลักวิทยาศาสตร์ ถูกกดขี่อย่างหัใช่วงิก่าปีั้ ำใ้หลายคนไม่เื่่าแ์แผนจีนสามาัาโได้
สำหัคนแี้ ิ่งเยี่กุยรู้่าไม่จำเป็นต้องเีเาูุัเขา เ่สัญญาณให้ฟาเีนจือ ฟาเีนจือก็ื่ืออกไปแ้ิ้เขาขึ้นมาเืจับูไก่
เขาก็้โา่า “จะ่าคนแ้! แผนจีนใจำจะ่าคน! พอ่าคนไ่ไ้ก็มือทำ้าคน!”
ิ่งเยี่กุยไ้ิก็ิ้ แ่ไ่ไ้สนใจชาย่าผอม เีจะเาะเืำี่ปลาิ้วของญิา่
ู้ญิี่อยู่้ากายญิาัห้ามิ่งเยี่กุยไ้ “เมั่นใจไ?”
ิ่งเยี่กุยตอบ่า “ี่เป็นวิธีา่ชีวิตู้ป่วยโลมัแฉุกเฉินของแ์แผนจีน วิธีี้่ชีวิตคนมาามาย ฉันรู้่าตอนี้หลายคนีอคติัแ์แผนจีน แ่พี่สะใภ้ลองคิดู ถ้าแ์แผนจีนัาโไ่ไ้จริง แ้ก่อนจะีแ์แผนะั คนป่วยเขาาป่กันได้ยังไง?”
ู้ญิคนั้มองเแ้พูด่า “แ่เอายุน้อยเกินไป แ่ฉันก็อายุาแ้ ฉันไม่กล้าเี่ยง”
ิ่งเยี่กุยจ้องเข้าไปใาเแ้พูด่า “พี่สะใภ้ ถ้าาเาะเืครั้งี้ำใู้้ป่วยเป็นอันตรายถึงชีวิต ฉันิีัผิดชอบั้ แ่ตอนี้ถ้าไม่่ชีวิตและำเนินา่าๆ ี่เกี่ยวข้อง ู้ป่วยไม่เพียงแ่จะเป็นอันตรายถึงชีวิตเ่าั้ แ่ถึงรอดก็าะต้องนอนติดเตียง คุณแ่ใแ้ใช่ไ่าจะห้ามฉัน?”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??