เรื่อง โปรแกรมสร้างนักรบ
‘ัเวทย์ 26
ความต้านทานเวทย์ 10
ความกกลืน
- ิ 3
- ้ำ 5
- 4
- ไฟ 5
- สายฟ้า 4
- ิญญา 5’
า์าั่อยู่ใป่า้าัหมู่้านเิ่้ แล้วเปิหน้าต่าง ‘เชาวน์ปัญญา’ ของัเขึ้นาตรวจสอบีั้ คิ้วแ่นัคลายอยู่เป็นระยะ
แม้ว่าะผ่าน้ำที่ 3 าได้แราบรื่น แ่มัน็มีา่าที่เ็ุ่ไ่เข้าใแะคิดไ่ตก
่าความต้านทานเวทย์ตัน! มันคงีู่่ที่ 10 แต้มั้แ่่เาเข้าไปใ้ำแ่ลาวา แะั่เป็นีเหตุผลที่ำใ้า์คิดว่ามันึเวลาเี์้ำที่เหลือแล้ว
เาควระยืนัการโีด้วยเ์ได้แโดยไ้รอยขีดข่วน แะผ่าน้ำที่เหลือไปได้แสบาย ๆ
แ่มัน็ไ่เป็น่าที่คิดเาไ้
เปลวเิแะความร้อนแรงของสไ์ลาวายังคงเป็นอันตรายึาเหืนเิ โดยเฉพาะเ้า ‘บอสใหญ่’ ีู่เกือบ 5 เมตร แะืำเิขึ้นจาก่ลาวาขาดใหญ่ ๆ กับาบาส
ใ้บอส ้ายืนตัวเปล่าไ่ใ้เวทย์ม่านาีบำบัดุร่างกายเาไ้ า์น่าะาลงไปภายใเวลาไ่ึ 5 าที มันเป็าร้อนแรงาัอยู่ในรกโกันต์
‘เิบรรลัยกัลป์ถล่มโกา’ ที่ถูกเปี่ชื่อไปเป็น ‘เิกัมปาท’ โดยไ่ได้ัความยินยอม ไ่มีาุาเพียงสำหัการต่อกรกับเ้าสไ์ยักษ์ าะเิตัวของื่ความร้อน่าฉับพลันดับไฟของลาวาปริาณากแั้ไ่ไหว
โีที่เ็ุ่มีเม็ดาเติมาาเหลือเ็บเาไ้เป็นะตัก
ภูษาเั์ถูกหยิบาปัดฝ่นใ้ีั้ แะใแที่ไ่้ะี่ขี้เียวปะััเวทย์อะไรั้ิ้ มันยะดับสาารถใ้ได้ดั่งใัาที่โักันอยู่ประาณ 2 ั่โ
แะัาั้็เป็นเื่ง่ายแล้ว
การป่ภูษาเั์แใ้าาหมดไปิต่อกัน 3 ั้ มันเพียงสำหัการดับไฟราคะที่ร้อนแรงเด้วยซ้ำ ัปะาอะไรกับไฟของลาวาเพียงเท่าั้
า์กลับาึที่หมู่้านเิ่้ตอนาึ เาเลือกที่ะเข้า้ไปพักผ่อนแที่ะรีบุ่้าไปยัง้าขายัะ มันยังมีเวลาเหลือเฟือสำหัการเลือกัะใ่าฝึกฝน เ็ุ่ใ้เวลาใ้ำล่าสุดไปแ่ 4 วันเท่าั้ แะ่ใญ่หมดไปกับการพักผ่อนเาแ
การทุ่มเทัใ้เวทย์เิกัมปาทแิต่อกันำใ้จิตใั้เหนื่อยล้าเป็น่าาก แะมันไ่มีเม็ดาสำหัฟื้นฟูสภาพจิตใใ้ใ้ วิธีเีที่ทำได้ืพักผ่อนหลับาปิ
า์หลับึข้ามวันไปแไู่้ั แะตื่นขึ้นาเาะเ้า ‘ดำเกิง’ หิวไ่ไหวตัดสินใจากาาปลุกด้วยการเีหน้า ะเป็นเาะเ้าตัวน้อยะเิู่้ัเหืนกันว่ามันจากาได้ ืาะเป็นเาะ่าิญญาเพิ่มเป็น 5 แต้มแล้ว เ็ุ่็ไ่แ่ใว่าเป็นเหตุผลไหนกันแ่?
แ่เ้าตัวะะ็แ่กินาาวลงไปหมดเล่ม แะีกลับเข้าไปใายักษ์่าว่องไัาั้ ไ่เปิโอกาสใ้า์ได้สอบถามอะไรั้ิ้ แเ้าดำเกิงน้อยน่าะัไไปใทันทีด้วย เ็ุ่เีอยู่ 3-4 ั้ ัาแ่ใว่าีฝ่าไ่ตอบ เา็จาก้พักมุ่งไปที่้าขายัะาความั้ใเิ
แล้วาจบลงด้วยการเปิ่าสแต่าง ๆ ของเดูอยู่ี่ี่
เาะทุก่าไ่เป็นไปาที่าิเาไ้ ไ่มีการปลดล็อกัะ ไ่มีการปลดล็อกาุใด ๆ ั้ิ้
…
“้าเอ้ย! นี่มันไ่ได้ต่างจาารถูกปิดาัดืมัดเท้าโลงาใ้งมเข็มใมหาสมุทรเด้วยซ้ำ แล้วทีนี้ะไปาไหนต่อ? ำไ้อะไร็ไ่มีสัก่า ะการ้านเื่็ไ่ได้ ใ้าเถอะ!”
า์สบถหาบคายแะบ่นาา่าาวเหยียด เาทิ้งตัวลงแคนที่แต้ม ัาคิดวุ่นวายาเิครึ่งวัน มันไ่ได้ได้ผลอะไรกลับาแม้แ่นิดเี
เพื่อความสนุก!? เป็นเพียงการแสดงที่มีู้เฝ้าดูอยู่ผ่านถ่ายทอดสดี่ไสักแ่ มันเป็นไปได้!ไ่ว่าะเป็นเเทวา พระเ้า ืท้าวมหาพรหมของตำานไหน ๆ ็ชอบความคึกคักรื่นเริงบันเทิงใทั้งั้ ้าะมีู้ทรงอิทธิฤทธิ์ากเลือกที่ะึ ‘ิญญา’ จากั่จักรวาาใ่เาไ้ใเกมส์ ะตุ้นใ้สู้ิ้เพื่อเาั แะจับาดูอยู่่าสนุกสาน มัน็ไ่ใช่เื่แปลก
แ่ว่าา์ไ่ได้ทิ้งแิที่ว่านี่ืาสอบคัดเลือกไป เาะมันดูะมีุหายาว่าการเป็นแ่ั์้าที่ถูกจับโใ่ใแล้วใ้สู้กันเพื่อความสนุก แะัว่ามันะเป็น่าั้เี้วยซ้ำ
มันมีุสิ้นสุด! ้าเป็นาสอบคัดเลือกา นักรบ ืว่าขุนศึกอะไร็า มันย่อม้มีุสิ้นสุด แ่้าเป็น่าื่ ปลายาของเาน่าะเป็นเพียงการสูญสลายไปเท่าั้
“ไพรทมิฬทดสอบอะไร? ้าแ่ความแ็แ่ของร่างกาย ะยัด่าเำลงาทำไม? มัน้มีส่วนว่าะผ่านด่านได้ืไ่อยู่ด้วยสิ…
ภูเาลูกุ้าั่!? มันเป็นาสอบเำ่าั้ื? แ่… โ่โว้ย!! ยิ่งคิดยิ่งปวดหัว!”
เ็ุ่พึมพำึำกับัเ ่ที่ตอนุ้าะสบถา่าหงุดหงิด เาััเใ้กลับขึ้นาอยู่ใท่าั่ ่ะะตุ้นเปี่ผิวหนังใ้าเป็สีทองะเื่ เวทย์ ‘อินทรีย์ทอง’ อยู่ใะัเชี่ยวชาญแล้ว า์้การะฝึกใ้ได้ดั่งใ่เข้าไปใ้ำุ้า
เาะคิดว่ามันจำเป็น!
‘ปราการไม้เลื้อย’ ‘ภูษาเั์’ แะ ‘อินทรีย์ทอง’ เป็นเวทย์าธาตุที่เาเลือกื้อาเีู้่เข้าไปใ้ำที่ 3 มันเป็นเวทย์ที่าิเข้ากับ้ำ เข้ากับ้ำ แะิเข้ากับสายฟ้าาลำดับ
ทั้งหมดเป็นเวทย์ป้ั แะประยุกต์ใ้กับเวทย์ที่เ็ุ่มีอยู่ได้เป็น่าดี มันเป็นเหตุผลหลักที่เาเลือกเีู้มัน แะจากเวทย์าธาตุที่ปรากฏขึ้นาใ้เ็ทั้งหมด 2 ใ 3 ะเป็นเวทย์สายป้ั เวทย์โีั้มีใ้เลือกื้อน้อยากิ ๆ
‘พายุเิ’ เวทย์โีที่าธาตุกับไฟเข้าด้วยกัน มันไ่ได้ร้ายแรง่าเิไ้ลักษณ์ แ่เป็นเวทย์โีแ AOE เท่าั้ ไ่ได้สมกัาคาที่แลิบลิ่วเแม้แ่น้อย อากโี้า? ็แ่้วิ่งเอาาไปฟันใ้ไหน่อยเท่าั้็แล้วไ่ใช่เหรอ?
‘หอก้ำแข็ง’ เวทย์โีที่าธาตุ้ำกับเข้าด้วยกัน มันน่าสนใ แ่อำาจใการทำลายล้างของ้ำแข็งืุูิที่ต่ำุสุดขั้ว การมีม่านาีอยู่แล้วำใ้า์ฝึก ‘ภูษาเั์’ ได้ไ่า แะมันใ้โีได้เหืนกัน แ่เปลืองาาากเิไปเท่าั้ การประยุกต์ใ้ใ้ำลาวาเป็นเื่ยืนัว่าแิของเ็ุ่ั้ถูก้
ส่วนเื่าาะไ่ใ้้ทำอะไร้า ๆ บอ ๆ ืมันไปเสียเถิดะ…
ั่ของเวทย์ป้ัที่าว่า แะ่ใญ่เป็นเวทย์ป้ัที่้ใ้ิั มันำใ้า์ั้สมมติฐานว่า ‘ความต้านทานเวทย์’ ืสิ่งที่ะ่ใ้การ ‘ฝ่า้ำทมิฬ’ สำเร็จุ่ไปได้่าราบรื่น
ดูเหืนว่ามันะเป็นสมมติฐานที่ิ
แ่ข้อสันนิษฐานที่ว่าะมีการปลดล็อกัะเวทย์เื่ความกกลืนกับเวทย์ึ 5 แต้ม็ีโาิสูงเ่ั ดูเหืนว่าเวทย์ะัสูงะมีเพียงแ่เวทย์าธาตุเท่าั้
ยังไ่มีัะเวทย์อะไรใ่ ๆ ปรากฏา แ่บางที… ั่าเป็นเาะว่าเามีะแอยู่น้อยเิไป็ได้ ใคระไปรู้?
ึตอนนี้ า์ทำอะไรไ่ได้ีแล้ว ต่อใ้เาเข้าไปเี์้ำุ้าเพื่อะะแใ้เพิ่มสูงขึ้น โอกาสที่ะเสถานการณ์ ‘เขวานงามเื่ามไม้ล้ม’ ็ไ่ใช่ว่าะไ่มี
ช่วงุ้าของการ ‘ฝ่าไพรทมิฬ’ แะความากใช่วงเิ่้ของ ‘ฝ่า้ำทมิฬ’ ยังิตราตรึงใแะส่งผาึตอนนี้ เ็ุ่ัว่าะไ่มีะแิัไปยังด่านต่อไป
เาไ่อากเิ่้ใ่แลำบากลำบนี!
แม้ว่าสมมติฐานที่ั้เาไ้ะไ่ถูกไปเสียทั้งหมด แ่มัน็มีเ้าลางบาง่าอยู่ แะา์ั้ใะเิาแผนการเิที่วางเาไ้
เาะฝึกเวทย์าธาตุใ้ได้ทั้ง 5 สาย แะะพาามยะดับความกกลืนกับเวทย์ใ้ึ 5 แต้มทุกธาตุเ่ั ใตอนนี้มันาธาตุิที่มีอยู่ 3 แต้ม ธาตุที่มีอยู่ 4 แต้ม แะธาตุสายฟ้าที่มีอยู่ 4 แต้มเท่าั้
ส่วนเวทย์าธาตุ มันาเวทย์าที่มีธาตุไฟเป็นองค์ประกอบ
า์ะเลือกมันใาั ตอนนี้เาั้ใะฝึก ‘อินทรีย์ทอง’ ใ้ได้ดั่งใ่
แ่นี้็น่าะเพียงสำหัการเี์้ำุ้าแล้ว ไ่ว่ามันะเป็นธาตุอะไร็า…
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??