เรื่อง เจ้าอยากให้ข้าเป็นวายร้ายอย่างงั้นเหรอ?? เจ้าเปิดตาดูสิข้าหรือพวกเขากันแน่ที่เป็นตัวร้าย
ในีปอมตะเปเิ ราชวงศ์ัิฟีนิกซ์อมตะในัี้เต็มไป้าครึกครื้นแะิ่ใหญ่ เื่าการึ้ครองัั์ของัิ์ใหม่ ุต่างแสดงายินดีแะาสุขัทั่วหล้า เาะัิ์ใหม่หรือัินี ซึ่งีชื่อเสียงในด้านาปแะการดูแลปะาเป็น่าี ถึงี์ใารฝึกที่แ็แ่จนเป็นที่ปะั์แกุ่
ในาพิธีที่้าใญ่ เฟิ่งี้ สวมุคลุมัิีแตัด้ลวดลายีที่งดงามแะั นาง้าึ้ไปแท่นัั์้าสง่างาม ุสายาั้มาที่นาง้าเคารพแะคาดีใ
ทันใดั้ ่ของนาง ัิ์เก่า ไ้เดินเ้ามาหานาง ้ทำิีามอบาัิฟีนิกซ์อมตะให้กัาง เฟิ่งี้รับาั้มา้รอยิ้ที่เต็มไป้ามุ่งมั่น นางัหน้าไปยังฝูที่มาััอย่างาแ่ ประกาศ้เี้กังวาน
"ตั้งแ่ัี้ไป ้า เฟิ่งี้ ัินี รุ่นที่ 115 แห่งราชวงศ์ัิฟีนิกซ์อมตะ ะทำให้ราชวงศ์ี้เต็มไป้าเจริญรุ่งเรือง แะทำให้ราชวงศ์ัิฟีนิกซ์อมตะแ็แ่ิ่่าที่เคยีา"
ทันใดัุ้ไ้คุกเข่าลงแะส่งเสียงที่ักึกก้องทั่วาพิธี
"ขอพระ์ทรงพระเจริญิ่ืยาวตลอดไป"
"ขอพระ์ทรงพระเจริญิ่ืยาวตลอดไป"
"ขอพระ์ทรงพระเจริญิ่ืยาวตลอดไป"
แ่ท่ามกลางาสุขั้ ทันใดั้เ เสียงึ่ที่เต็มไป้าเย็นชาแะ้าาก็ัึ้จาก้าาพิธี
"เ้าิว่าเ้าคู่ควรััั์ี้มากหรืย่างไ?"
ุัไปมองามเสียงั้ ว่าาุ่คนึ่ือยู่ท่ามกลางฝู ใ้าของเาเต็มไป้าเ้ั แะ้างหลังเาีผู้คนาาที่ามมา
เฟิ่งี้ัมองไปที่่ของนาง ซึ่งั้าให้นาง้าสงิ่ง ราวัคาดเดาเุา์ี้ไว้่้าแล้ว
าคนั้ไ่ใช่ใอื่น เาื์าคนที่ 7 ของราชวงศ์ เฟิ่งิ ผู้ซึ่งูมอง้ามในา ๆ ั้ เาเป็นเด็กที่ไ่ค่อยีใใมากัเื่าเาเป็นคนโ่เขลา ์ใารฝึกก็ไ่ดี แะเายังเป็นเก็บัไ่ิัใเลยในราชวงศ์ แ่ในัี้ัต่างกไป เ้าาที่ไ่เคยีใใแะูผู้คนดููาามาก่อนแ่ัี้้างหลังของเฟิ่งิีัิอมตะะัูห้าคน แะัิะัต่างแะะัต่ำัถึง 21 คน ลอยัอยู่เืฟ้า้ัพลังที่ป่กมาอย่างน่าเกรงามกมา
เฟิ่งิ้ากมาอย่างมั่นใจ าจ้องมองไปยังเฟิ่งี้้า้าา
“ท่านี่ ้าว่าท่านควรที่ะให้้าึ้ครองัั์แทนท่านดีกว่า! ว่าไหม?”
เฟิ่งี้ยังคงิ่แะสงบ นางัไปมองผู้ที่ิามเฟิ่งิมา้าเย็นชา ก่อนที่ะั้เสียงอันั
“เ้าิว่าเ้าเืกว่า้า้การพึ่งพาไอ้คน้าัเ้างั้นรึ! ถ้าิอย่างั้เ้าก็คงโ่เหมือนอย่าง่าืจริงๆ”
เฟิ่งี้ือยู่ัั์อย่างสง่างาม มองไปที่เฟิ่งิแะุ่ของเาที่เต็มไป้าเ้ั นางกล่าว้เสียงที่เย็นชาแะหัแน่นว่า "ฆ่าัให้หมดซะ"
ทันใดั้ ัทหารเาะลายฟีนิกซ์ำจำนวนาาก็้ากมาจากเาื จำนวนทหารมากถึง 10 ้านาย เาทั้งหมดีการเาะปูในะัอมตะแห่งสวรรค์ะัูสุด ุต่างแสดงถึงาแ็แ่แะา้ใาร่สู้
เฟิ่งิที่เคยิ้เย้ยอย่างมั่นใจ ้ตกใจเื่เห็นัึา แ่ามั่นใจของเาก็ไ่ไ้หายไป เาิ้อย่างเ้ัแะู่า
"่ให้เ้าีำัจำนวนมากแล้วไ ัก็แค่ะัอมตะแห่งสวรรค์เท่าั้ ไ่พอที่ะเอาชนะ้าไ้!"
เฟิ่งี้ไู่อะไรเีัไปมอง่ของนาง ัิ์เก่าที่นั่งอยู่้าัมองไปที่เฟิ่งิ้สายาเคร่งขรึม เาิ้าๆ แะโบกมือึ่ั้ จากั้ พลังาาก็ะเิกจากัเา พุ่งเ้าโีใสุ่่ของเฟิ่งิใัี
แม้ะเป็าโีที่รุนแรง แ่ัิ์เก่าก็ไ่ไ้ตั้งใจฆ่าเา พลังของเาทำใหุ้ที่เืกว่าราชาอมตะ้ัไปอย่างรุนแรง ัิอมตะฝ่าเฟิ่งิเก็ไ้รับบาดเจ็บ แม้ะไ่ึั้สาหัส แ่ก็ทำให้เาไ่าาสู้่ไ้อย่างเต็มที่
เฟิ่งิที่เคยิ้เย้ย ตอนี้้ตกตะลึง เาาาะูอะไราอย่าง แ่เห็นัฟีนิกซ์ำ ทั้ง 10 ้าคนพลังโีมาที่เาะัอมตะแห่งสวรรค์ะัูสุด 10 ้าคน ัก็าาทำร้ายัิอมตะะัต่ำไ้เลยแะจากการพลังโีจากาใญ่พุ่งตรงมาที่เาอย่างรวดเร็ว เาตัดิใจใ้รูปแบบเื่ย้ายเพื่อีทันที เื่าตอนี้ ่ของเาไ้่เืี่สาวเาแล้วในราชวงศ์ัิฟีนิกซ์อมตะไ่เืพื้นที่ให้เาี่ไป ัิอมตะคนื่ๆ ในุ่ของเาก็ีหนีามไปอย่างรวดเร็ว ทิ้งให้เหล่าำัะัต่ำูสังหารอย่างโหดเหี้ยมโดยัฟีนิกซ์ำ
เฟิ่งี้ืมองดูรูปแบบการเื่ย้ายที่ำัหายไป นางเงียบไปัู่่ก่อนะาใ นางตัดิใจที่ะป่น้องาคนี้ไป เื่านางู้ีว่าไ่าาามเาไ้ทัน แะที่ำัญ นางไ่้การีปัญหาัำัเบื้องหลังเฟิ่งิตอนี้
เฟิ่งี้ัหลังัามองไปที่เหล่าทหารเาะฟีนิกซ์ำที่ือยู่ๆ นางิ้เ็น้อยก่อนะั่าให้เาจัดการุอย่างให้เรียบร้อย เสียงแห่งัะัึ้ในาพิธี แ่ในใจของเฟิ่งี้ยังคงเต็มไป้าิาา
“ีไ่นาน ้าะ้ำัเนื้อร้ายเหล่าี้ให้หมด ไ่เช่นั้ราชวงศ์ัิฟีนิกซ์อมตะะ้เผชิญัอันายภายในีาา” นางิในใจ ก่อนะััไปเตรียมัสำหรับทำแผารบริหารราชวงศ์
ณ ป่าแห่งึ่ รูปแบบเื่ย้ายไ้เปิกมา้เฟิ่งิแะุ่ของเาก็เดินกมาจากรูปแบบเื่ย้ายั้ เฟิ่งิล้มลงแะเต็มไป้าคับข้องใจเอ่ยึ้้เสียงที่เต็มไป้าโกรธ
"ำไั? ท่าน่! ท่านควระเื้าสิ ำไถึงเืนางั้ั?" คำูของเาเต็มไป้าไ่เ้าใจแะิั
ัิอมตะทั้ง 36 คนแะผู้ิามที่กมา้ัอยู่ในาเี เามาจากำัที่แ็แ่ 2 แห่ง ทั้งการค้าาที่นายหญิงของเาขอให้มา่เฟิ่งิแะีครึ่งึ่มาจากิแศักดิ์สิทธิ์ัิอมตะุปาราตรี ซึ่งแ่ของเฟิ่งิเป็นเ้าิแศักดิ์สิทธิ์ี้
ุในุ่ี้ต่างก็ครุ่นิในใจว่าเุใัิ์ปัจจุบันที่ไ้รับการยกย่องว่าเป็นัิที่แ็แ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของราชวงศ์ัิฟีนิกซ์อมตะ ถึงไ้ยอมะัั์ให้ัเฟิ่งี้ัทั้งที่เาก็ัู่ในช่วงเวลาแห่งารุ่งโรจน์ของเาแท้ๆ
ใะี่เาำัครุ่นิ ทันใดั้ ัิทั้ง 36 ค็ีเ้าปกป้องเฟิ่งิอย่างรวดเร็ว
ีเสียง "ฉึบ……..ฉึบ…….ฉึบ" ัึ้ในาเีั
เสียงอะไราอย่างูตัดาดแะทันใดั้ ้ไ้ๆ ัของเาไู้ตัดอย่างเรียบเีแะคนที่ีการเาะปูที่ต่ำกว่าะััิอมตะีเืไหลกมาจาก แขน า มือ แะ่าาของเาก็เริ่มแเป็นส่วนๆ าา้เเนื้อที่ะากตกาพื้น้พื้นดินให้าเป็ีแทันที
ึ่ใน 36 คนีูึ้้เสียงหัแน่น "เ้าเป็นใั?!" แ่ัีี่เาูจบ แขนของเาก็ูตัดาดในพริบา าคนั้ตกใจเ็น้อยแ่ก็ยังคงืิ่้าสงบ้รีำแขนมา่ใหม่ทันทีแ่ััไ่ีเสียงตอบรับมาจากคนเหล่าั้เลยแม้แ่น้อย
ทันใดั้ าีคนีู่่ในุู่ึ้้าไ่พอใจ "ัิอมตะะัต่ำ 2 คน้การมาทำอะไรที่นี่ั?" สิ้นเสียงั้
เสียงการ่สู้ไ้ัึ้เื่าั้ฝ่าไ้ลอบโีัทันที้เ้าปะะัอย่างดุเดือดทันที พลังที่ปลดป่กมาจากการ่สู้ทำให้ป่าที่อุดมสมบูรณ์าเป็าที่เต็มไป้ซากของการทำลายล้าง
การ่สู้ระหว่างัิอมตะแะาุำ 2 คนที่แ็แ่ั้เป็นไปอย่างรุนแรง พลังทีู่ปลดป่กมาทำให้้ไ้แะพืชพรรณ้างแตกะา เิแะดินูโึ้ไปในอากาศ พื้นที่ป่าที่เคยเีัาเป็ูิรบที่่าั
เฟิ่งิที่ืดูการ่สู้ เาไ่าาทำอะไรไ้าเฝ้าดู้าหวาดกลัวแะโกรธเืง าใใของเาเต็มไป้ารู้สึกที่หลากาแะิว่าเฟิ่งี้เป็นคนที่ส่งาุำ 2 คนมาามล่าสังหารเา้
ในขณะเดียวั การ่สู้ยังคงำเนิน่ไป เสียงของการปะะััสนั่นหวั่นไหว พลังทีู่ปลดป่กมาทำใหุ้ที่ีการเาะปูต่ำกว่าัิอมตะีู่่ในพื้นที่ั้ไ้รับบาดเจ็บสาหัส
เื่ัิอมตะะัูแะเหล่าผู้ิามต่างเผชิญหน้าัาุำั้คนที่ีพลังาา ัิอมตะะัูคนึ่าาทำาเ้าใจัสิ่งที่เกิดึ้ เาูึ้้าสับสนแะั
“ัเป็นใั? ำไเาถึงไ่าาโีัไ้เลย? ุั้ที่โี ัะทะลุ่า่าาของัเ้าไปแะพลังบ้าั้ ัื อะไรัำไถึงแทบไ่รู้สึกถึงัเลยละ”
ัิอมตะีคนึ่เริ่มิเาะ์สถาารณ์อย่างรวดเร็ว เาู้้ำเีที่เต็มไป้าเครียด
“ัน่าะเป็ฎแห่งาว่างเปล่าหรือไ่ก็่าาแห่งาว่างเปล่า อะไรสักอย่างั้แหละ แะการโีที่มองไ่เห็นั้น่าะเป็นเ้พลังวิญญาณาๆ ที่เ็มากๆ แะแข็งแรงมาก้”
เื่ไ้ยินเช่นั้ าาในุ่ัิอมตะก็เริ่มตึงเครียดมากึ้ เาะเาตระหัไ้ว่า ไ่ว่าฎแห่งาว่างเปล่าหรือ่าาแห่งาว่างเปล่าก็เป็นสิ่งที่หายาก่าิ่ แะั้อย่างี้ยังัืไ้ยากมากี้
ทันใดั้ ึ่ในาุำก็่ยัเพลิงาใญ่พุ่งไป้างหน้า ีคนพ่นลมกมาจากปา ทำให้เกิดเป็นาุไฟที่รุนแรง ัิอมตะีคนึ่ในุ่ัูู้าตกใจ
“ฎแห่งไฟแะฎแห่งลม! ้าี่เป็นใั?”
การที่ึ่ัิอมตะะ้าึ้เป็นัิอมตะไ้ จำเป็น้เีู้ฎของโลก ซึ่งเป็นสิ่งที่่ให้ควบคุมแะใ้พลังในรูปแบบที่หลากาไ้อย่างีประสิทธิภาพ เช่น ฎแห่งไฟที่่เิ่พลังโีแะควบคุมเปลวไฟ แะยังีฎอื่น ๆ ีาา ไ่ว่าะเป็ฎแห่ง้ำ ฎแห่งไม้ ฎแห่งาว่างเปล่า ฎแห่งาโกลาหล ฎแห่งามืด แะฎื่ๆ ีาา ซึ่งึ่ัิอมตะ้เีู้อย่างน้อยึ่ฎเพื่อ้าึ้เป็นัิอมตะ ิ่เีู้ฎมากเท่าใด ก็ิ่แสดงให้เห็นถึงาเ้าใจแะาแ็แ่ของุั้มากึ้เท่าั้
เื่ัิอมตะุรับรู้ถึงัคุกคาม เาั้าแะรวบพลังทั้งหมดเพื่อโีาุำั้คนีั้ พลังอันาาพุ่งเ้าหาาั้้าเร็วที่ไ่าหยุดยั้ง แ่ทันใดั้ าว่างเปล่าก็เปิก แะกลืารโีเ้าไปทันที
เหล่าัิอมตะทั้ง 36 คนตกใจมาก ัิอมตะะัูคนึ่ตะโกนกมา “หลบเร็วเ้า!” แ่คำเตือนของเาาึช้าไป เื่าว่างเปล่าโ่มาตรงหน้าเา แะการโีที่เาเิ่ป่กไปก่อนหน้าี้ก็ักมาจากาว่างเปล่าั้ีั้ ัพุ่งัาหาเา้ารุนแรงที่เทียบเท่าัที่เาส่งกไป
ุาาเี่ แ่แรงปะะที่รุนแรงทำให้ัิอมตะาคนบาดเจ็บสาหัส สถาารณ์เริ่มเ้าลงเื่ ๆ ไ่ีใคาดิว่าเุา์ะพลิกผันเช่นี้
าตึงเครียดในอากาศก็เิ่ึ้อย่างรวดเร็ว คลื่นาุไฟทีู่้าึ้จากการพลังของาุำั้พุ่งตรงเ้าหาุ่ของเฟิ่งิโดยไ่ีทีท่าะหยุดยั้ง ัิอมตะะัูทั้งห้าคนที่ปกป้องเฟิ่งิอยู่ต่างาาใ้พลังของเใาร้าเาะป้องั แ่เาัรู้สึกไ้ถึงาผิดปกติใน่าา
"แย่แล้ว! เาิัดักของั!" ัิอมตะคนึ่กล่าว้เสียงเคร่งเครียด
ีคนึู่เิว่า "ใช่ ้ารู้สึกแล้วว่าพลังของ้าัไ่าาใ้ไ้อย่างเต็มที่ ปรากฏว่าัไ้ัูปแาอย่างไว้ที่นี่ิะ!"
ใะี่เาำัาาาาป้องัการโีที่ใกล้เ้ามา าคนึ่ัไปมองที่เฟิ่งิแะกล่าว้เสียงเร่งี "า้! โปรดใ้ิิญญาของเ้าิแศักดิ์สิทธิ์้ขอรับ!"
เฟิ่งิีู่่ในาาตกใจตอนแรกัฟื้สติแะั้าตอบรับทันที ร่าัพุ่งะากมาจากร่างของเฟิ่งิ เสียงของพลังั้ัก้องไปทั่วป่า ราวัาื่ของสิ่งที่ิ่ใหญ่แะเก่าแก่ที่ำัะคืนชีพึ้มาีั้
ทันใดั้ ร่างของญิาคนึ่ที่งดงามราวเิาก็ปรากฏัึ้าาา เธอียาวีที่ิ้ไไปามสายลม ใ้าที่เต็มไป้าสง่างามแะั แะแววาที่เปล่งประกายไป้ำาอันาา เื่เธอปรากฏัึ้ สภาพแวดล้อมทั้งหมดก็เหมือนะหยุดิ่ลงชั่วขณะแะาุำทั้ง 2 คนทรุดัลงไปใัี
ญิาคนั้กล่าว้้ำเีที่เต็มไป้าโกรธเี้ "มดในะััิอมตะะัต่ำกล้ารังแกลูกา้าัหรือ?"
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??