เรื่อง (อ่านฟรีวันละตอน 12.00) เกิดใหม่เป็นองค์หญิงน้อยจอมป่วน & ก๊วนสัตว์อลเวง [จบแล้ว]
“้าเพียงแ่ได้รับบาดเ็เล็กน้อย ไ่ไ้ร้ายแะไ ดูิ ้าไม่เ็เลย… โอ๊ย! เ็!” เซียวััเหยียดแออกไปตั้งใะพิสูจน์่าตนไม่เป็ะไ แต่ใะไปคาดิ่าาเคลื่อนไหวนางะำใ้ผ้าพันแเปลี่ยนเป็สีแดง
“เจ้า่าขยับตัวสุ่มสี่สุ่มห้าิ!” มู่ไป๋ไป่ีไปหยิบาออกาแ้ค่อย ๆ เปิดผ้าพันแออกีะชั้น่างระมัดระั จากนั้น็ใส่าใ่ให้นางแะพันผ้าพันแใ่
“เี้ เจ้า่าขยับตัวั่ั่อีก่ะ” ญิาหยิบขวดะเื้สีขาวอีกขวดึ่ออกาแ้กล่าว่า “ัั านี้เป็าที่้าปุขึ้นาใ่ มัน่ัายแเป็ได้ หลังจากแายีแ้ ให้เจ้าใช้านี้าเช้าเ็ แ้มัน็ะไม่ทิ้งยแเป็เาไ้”
เซียวััู้ึีใาก นางเป็คนไม่ัตายแต่ัเี้าากก่า าทีู่้เป็ศิษย์ี่มอบให้นี้่แก้ปัญาใญ่ให้นางได้ิ ๆ ดังนั้นนางึกอดอีกฝ่า่างีาุ “ไป๋ไป่ ท่านเ่าก ถ้า้าเป็ู้า ้าไม่มีางป่ท่านไปแน่”
มู่ไป๋ไป่ได้แต่าพูด่า “ใ่ ๆ ้าเอง็ไู่้่าใัที่เจอารูปงามแ้็ไปที่หอุเฟิงเพียงลำพัง!”
เื่ญิาพูดถึงหอุเฟิง ี้าเธอ็ค่อย ๆ เปลี่ยนไป เธอจ้องศิษย์้ด้วยี้าิจังพร้อมัา่า “ัั เกิดะไขึ้น ำไเจ้าถึงูั่าหายหัว?”
เซียวััที่ไ้ิเช่นนั้น็ู้ึู่ใขึ้นา แ้พูดด้วย้ำเีหงุดหงิด่า “้าะไปู้ได้่างไรเ่า ท่าน็เ็่าวัน ๆ ้าไ่ไ้ไปไ แ้้าะไปมีเรื่องัใได้…”
ะี่ทั้งคู่ำัพูดคุยั จู่ ๆ นาง็ชะงักไปแะาันิ่ง ไ่าเซียวัั็กลืน้ำลายก่อนะา่า “ไป๋ไป่ ท่านิ่าเรื่องนี้เี่ยวข้องัเฉินเป่ัืไม่?”
“เาื?” มู่ไป๋ไป่ขมวดคิ้ว่างไม่แน่ใ่า “แ่คำพูดไม่ี่ประโยค เาะใแคบได้ถึงเีั้เชียวื?”
“ใ่!” เซียวััึึภาพที่นางูปิ้ ถ้าไม่มีั์คนนั้น นางไ่ไ้าหน้าศิษย์ี่ใญ่อีก แต่คำพูดเพียงไม่ี่ประโยค็สาารถนำไปสู่าะที่ร้ายแได้เช่นัไม่ใ่ื?
แม้่ามู่ไป๋ไป่ะัู้ึั แต่เธอ็ไม่มีหลักฐานะไาืั แะอีกประาึ่ เฉินเป่ัไม่น่าะู้ตัวตนเซียวัั ดังนั้นเป้าหายาลอบสังารน่าะเป็เธอากก่า
มันเืั่าคนนั้นยึดหลัก่าผิดตัวัีก่าป่ให้ัูหนีไป ถ้าเป็เาะหลักานี้ิ ๆ ่ะ?
เซียวััไม่มีางเ็ตัวโเปล่าประโยชน์ ไม่่า่างไรนางะไม่มีางป่เรื่องนี้ไปโ่า
มู่ไป๋ไป่มองศิษย์้แ้กล่าว่า “ใเื่เสด็จาเป็ู้รับผิดชอบเรื่องนี้ ำไเาไม่ไปขอให้เา่่ะ?”
แม้่าญิาอากะ่เซียวััแก้แค้น แต่เธอ็ไม่สาารถตัดินใเรื่องนี้เพียงลำพัง แทนที่ะเป็แบบนั้น เธอ้ขอคายินจากศิษย์้ก่อน
หลังจากเซียวััไ้ิเ่ี้ นาง็ลังเลู่ครู่ึ่ก่อนะั้าเ็ด้วย
แ้มู่ไป๋ไป่็มองคน้าด้วยสายตาัราวั่าเธอสังเกตเ็บาง่างผิดปกติ าเป็ในามปกติ ััไม่มีางตกลง่าขนาดนี้ าี้นางิได้แ้ิ ๆ ื?
ิ่งใด็าี่ำใ้เซียวััิได้ะ้มีเหตุผล ั้ี้นางไม่ิที่ะป่่าเรื่องดังกล่าวไปโ่า เื่มู่ไป๋ไป่ิถึงี่นางูั่าาล่าที่หอเีเซียง เธอ็ู้ึหวาดัขึ้นาจับใ
ะี่ญิามองเ็คาผิดปกติศิษย์้ เธอ็ิถึงคาเป็ไปไ้ี่เรื่องนี้าจะเี่ยวข้องัตนด้วย ุ้าแ้ ตัวตนเซียวัันั้นูปิดเป็คาลับ ด้วยคำพูดเพียงไม่ี่ประโยคไม่ำใ้นางูลอบสังารเ่ี้ าไปพูดัื่็เป็ไปได้่าเาะไม่เชื่อ
“ัั…”
“ไป๋ไป่ ้ามีเรื่องะบอกท่าน” เซียวััมองศิษย์ี่ใญ่่างลังเล “ท่าน่้าอีกเรื่องได้ืไม่?”
มู่ไป๋ไป่เีคอมองคน้า “เจ้ามีะไให้้า่ื?”
มันแปลกากที่เธอไ้ิเจ้าศิษย์้ตัวแสบพูดะไแบบนี้!
“ื่า…”
เซียวััแสดง่าีัเิ ปกติแ้นางไม่ใ่คนิะไาก มีะไ็พูดออกาา แต่ตอนนี้จู่ ๆ นางัเปลี่ยนเป็คนขี้ายขึ้นา่างกะทันหัน
ญิาสูดายใเ้าลึก ๆ พร้อมัคากล้าพูดออกา่า “มีั์คนึ่า่ชีวิต้าไว้ ้าู้ึาึ้ในบุญคุณเาากเลยิอากะเ่ขอบคุณเา่้าสักั้”
พูดนาง็กะพริบตาา่า “ท่านเ้าใใ่ืไม่?”
มู่ไป๋ไปู่้ึสับสนู่ไ่้ ถึงกระนั้นเธอ็พาามเ็บัคำาากายที่ผุดขึ้นาในใ แะา่างใเ็่า “ัั เจ้าัไ่ไ้ิาให้ชัดเจนเลย้้ำ่าเจ้าอากะให้้า่ะไ?”
“ื่า…”
เื่เซียวััิถึงคาู้ึที่นางได้รับาปป้จากใบางคน หัวในาง็เต้นแขึ้น แม้่านางะเป็คนที่ใช้ชีวิต่างไ้ัาโตลอด แต่ัา็เป็เพียงญิาธรรมดาคนึ่ที่ปาาะเจอคารัก
โเฉพาะ่างยิ่งเืู่้าคนนั้นปรากฏตัวใน่เาที่สำคัญเ่ี้ ในั้นางเอง็ู้ึาึ้ใขึ้นาัี ่างไร็า ่ี่นางะทันไดู้้ตัว อีกฝ่า็ายตัวไปแ้
เาะไม่อากให้ัเู้ึเสียใีั นางึไม่สาารถไปขอคา่เหลือจากเซียวัี้ได้ แะำได้เพียงแ่าขอคา่เหลือจาก่าที่ี่สะใภ้นางเ่าั้
“เอ่อ ื่า…”
เซียวััดูเืะต่อสู้ััเู่นาน
ไป๋ไป่ะู้้เรื่องนี้ในไม่ช้า็เ็ู่แ้ ำไ้าะ้ปิัมันด้วย่ะ?
นอกจากนี้้าั้พึ่งพาไป๋ไป่ในาโน้มน้าวท่านี่อีกด้วย!
“ฮึบ!” ญิาัาลงพร้อมัพูดออกไป่า “้าู้ึขอบคุณในิ่งที่เา่ชีวิต้าไว้ ้าึตัดินใะแทนเาด้วยาแต่งงาน แต่ั้เาีออกไป ดังนั้น้าึอากให้ท่าน่าา่าเาู่ที่ไ ้าะวาดภาพเืเาให้ท่าน”
ะไนะ!!?
มุมปามู่ไป๋ไป่ถึงขั้นะุยิก ๆ ในะี่เธอา่า “ัั เจ้าู้ืไม่่าเจ้ามีสถานะะไ แ้เจ้าู้ืเปล่า่าเาเป็ใ?”
เซียวััโบกมือาเชิดหน้าพูด่า “เรื่องฐาะไม่สำคัญำั้า ้าเลือกเาแ้!”
มู่ไป๋ไป่ขยี้ตาัเเื่ืั่าคน้าืศิษย์้เธอิ ๆ ก่อนะพูดด้วย้ำเีไม่ใ “เาเถอะ แม้่าเจ้าะไม่สนใเรื่องฐาะ แต่เา่ะ เจ้าิะััให้เาาแต่งงานัเจ้า่างนั้นื?”
“เอ่อ นั่น…”
“นอกจากนี้” ญิาักล่าวต่อไป “เจ้าบอก่าเจ้าเลือกเาแ้ แ้เจ้าู้ืไม่่าเาแต่งงานืั? ถ้าเามีภรราู่ที่บ้านแ้่ะ เจ้าะำ่างไร?”
“นั่นมัน…”
เซียวััูไ่ นางไ่ไ้สนใเี่ยวัสถานะัเ แต่มันไ่ไ้หายคา่านางอากะำลายัู้อื่น!
หลังจากญิาิไตร่ตงให้ีีั้ นาง็ัไม่แพ้โ่า แ้นาง็ะิ่า “ไป๋ไป่ เาลองไปืข่าวัก่อนีืไม่ ถ้าเาเป็เช่นนั้นิ ๆ ้า็…”
“ถึงท่านไม่บอก ้า็ะแพ้ ้าเป็ถึง่าญิ ตัว้าะาคนาแต่งงานด้วยไ่ไ้เลยื่างไร?” เซียวัักล่าวเีขุ่น
“ู้แ้!” มู่ไป๋ไป่ตบไ่ศิษย์้ตน เ็่าอีกฝ่าดูะมี่าีเศร้าสร้อย เธอึพูดป่า “ัั ิ่งที่้าเพิ่งพูดไปนั้นเป็เพียงาาเา เื่ให้เจ้าไม่ำัลึกากเกินไป ตอนนี้เาัไู่้่าเาเป็ใ ทุก่างัมีคาเป็ไปได้”
เซียวััั้า ถึงกระนั้นนาง็ัู้ึู่ใู่ไ่้ หลังจากพูดคุยัอีกไม่ี่ประโยค นาง็ออกจากัหลวงไป
มู่ไป๋ไป่ที่มองแ่หลังัโศกเศร้าศิษย์้ี่มักะร่าเริงใู่เสมอ เธอ็ไม่ช้าี่คนในัไปาเซียวัี้เื่ารือเี่ยวัแผนาขั้นต่อไป แะะเป็าีีุ่ที่เธอะค้นตัวตนั์คนนั้นออกาให้ไวีุ่เื่ไม่ให้เซียวััถลำลึกไปากก่านี้
เซียวัี้ที่ได้รับรายงาน็ีาาญิาัี หลังจากฟังาิเาะ์อีกฝ่า ี้าเา็เปลี่ยนไปเล็กน้อย
“มีะไื?” มู่ไป๋ไป่สังเกตเ็ถึงาเปลี่ยนแปลงนั้นึาขึ้นด้วยคาเป็กังวล “ื่าั์คนนั้น…”
“ไม่ใ่” าหนุ่มไู่้่าะพูด่างไรึได้แต่ถอนายใ “ััโตแ้ินะ”
ำไเาถึงใช้้ำเีเืพ่อที่ำัพูดถึงลูกสาว?
มู่ไป๋ไป่ช่องเซียวัี้ด้วยคาไม่ใ “ถ้า่างนั้นท่าน็ีไปาั์คนนั้นโเ็ีุ่ แะะีากถ้าท่าน่คนไปืปะัิเาออกาได้ ัััคำู่”
าหนุ่มั้า ก่อนะาอีกฝ่าแ้า่า “เจ้าเรียก้าาเพียงแ่อากะพูดเรื่องนี้เ่าั้ื?”
คำพูดเา่ผลให้แก้มมู่ไป๋ไป่เปลี่ยนเป็สีแดงะเื่ัี “ทะ… ท่านะให้้าพูดะไอีกเ่า?”
เซียวัี้เป็คนที่ถอนายใไม่บ่อยั แต่วันนี้เป็ั้ที่ 2 แ้ “ั้แ่เื่วานึตอนนี้ ้าัไ่ไ้จิบ้ำแม้แต่ึเียว”
--------------------------------------------------
พูดคุยท้ายตอนัเสี่ยวเถียว: เจ้าััตัวแสบำัมีคารักัเาแ้ แต่ะแต่งงานัเาเลยนี่ไม่มันเ็ไปหน่อยเะ!
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??