เรื่อง (อ่านฟรีวันละตอน 12.00) เกิดใหม่เป็นองค์หญิงน้อยจอมป่วน & ก๊วนสัตว์อลเวง [จบแล้ว]
ัาไทเฮาฟังำของู่ไป๋ไป่ พระา็รู้ึก่าเ็คนี้เป็นคนี่รู้ความแะเาใจใสู่้ื่มาก พระาึพยักหน้าุญาทันทีแะ่าพวกาไม่ต้องไปสวดมนต์ใตอนเช้า เื่ใ้แมูู่่ี้ได้ั่่าเต็มี่
เมื่อเ็ญิทำตามแจนบรรลุเป้าหมายแล้ว เ็พูดคุยู่กับ่าย่าัู่ ก่อนะกลับเ้าห้องของัเพร้อมกับ้าปากา
ซู่าหลับู่เตียงของเาแล้ว เึจัดการถอดเสื้อผ้าด้านนอก ก่อนะปีนขึ้นไปนอนเตียง้า
จากนั้นแม่กับลูกสาว็นอนหลับสนิทจนกระทั่งากำนัลมาเคาะประตูเรีให้ไปรับประทานอาหารกลางวัน
“นี่ข้านอนจนึป่านี้เลยหรือ!?” ่าิมองดูพระอาทิตย์ี่ขึ้นเหนือศีรษะด้านนอกแล้วตกใจมาก “ไป๋ไป่ เจ้าไ่ไ้่าะปุแม่ัาี่กลับมาหรือ? นี่เลยเาสวดมนต์แล้ว ไทเฮาะไม่่าโ—”
“่าแม่!” ู่ไป๋ไป่ิ้ไปมาู่เตียง่าเกียจคร้าน ก่อนะศีรษะขึ้นิ้แป้แ้ให้กับแม่ “ไป๋ไป่ได้ขอุญาไทเฮาแล้ว เป็นไทเฮาีุ่ญาให้เาั่ตามสบาย ่เรื่องสวดมนต์เาสามารถไปเ้าร่วมัารับประทานอาหารกลางวัน็ได้”
ซู่าี่ผุดุจากเตียง้ความื่ใ็ต้องาใ้ความโล่งอกเมื่อไ้ิสิ่งี่คนัเ็พูด แะาลูกสาว่าาไปบอกไทเฮา่าไร
“ิิ ไป๋ไป่เป็นคนฉลาดมาก” ู่ไป๋ไป่เชิดาขึ้น “ไป๋ไป่บอกไทเฮา่ามีูู่ให้องของไป๋ไป่เื่ืี้ แะ่าแม่กับไป๋ไป่็ช่วันขับไลูู่่ั้ื ทำให้เาเื่มาก”
“ะไะ?” ่าิไม่าิเลย่าเจ้าัเ็ะพูดเรื่องี้่้าไทเฮา าตกตะลึงูู่่ึ่ แต่ข้อ้างของอีกฝ่า็มีเหตุผลีเี
จากนั้นู่ไป๋ไป่็ัเาะไปพร้อมกับแม่ของตน แล้ว็ิ้ไปเตียงอีกครั้งเื่ไปนอนใอ้อมแขนของแม่
“เจ้าเ็แสี่ัน่าฟัจริง ๆ ทำไมึได้ขี้อ้อนาี้?” ซู่าลูกสาวเาไว้่าัใ่ พร้อมกับตบัปาเบา ๆ ก่อนะา้ความห่วงใย “เจ้ากลัวู่หรือไม่?”
“ุสวรรค์ี่ทำให้เจ้าไม่สุนัขจิ้งจอก เื หรือสัตว์ร้ายื่ ๆ ใป่า”
“ิะั้…”
ขณะี่ญิาพูด ดวงตาของา็เปลี่ยนเป็นสีแดงอีกครั้ง
“่าแม่ ่า่าร้องไห้อีกเลย ไป๋ไป่ิไปแล้ว ไป๋ไป่ะไ่ีวันทำให้่าแม่ต้องเป็ัเช่นี้อีก” ู่ไป๋ไป่่าพลางเ็้ำตาให้หน้า
“แม่ไ่ไ้ร้อง” ซู่ายิ้มา ๆ พร้อมกับตบ้ลูกสาวเบา ๆ เป็นการเ่เ้า “รีบุขึ้นไปิ้ากันเะ ไทเฮาทรงเว้นไม่ให้เาต้องไปสวดมนต์ใตอนเช้า แต่ตอนบ่ายเาัต้องไปเช่นเคย”
เ็ญิตอบรับ่าเชื่อฟังก่อนะกระโดดลงจากเตียงไปล้างหน้าล้างตา
ตอนี้ัเหลือเาก่อนี่อาหารกลางวันะขึ้นโต๊ะ ู่ไป๋ไป่ึนึกึน้ำแื ๆ แะอาหารมังสวิรัติี่ทางัฮู่กั๋วเีไว้ให้ เึึหลัวเีเีมาใ้านำทางไปี่้ั
“องค์ญิหก เื่ืพระองค์ทรงาู่ภูเขาจริง ๆ ืเะ?” เ็ญิี่ติดตามู่ไป๋ไป่มาะิาเสียงเบา “เื่ืี้คนของ่าิแะหม่อมฉัน้หาพระองค์เกือบทั่วภูเขา…”
ใตอนเช้า ทันทีี่หลัวเีเีเ็องค์ญิกลับมา า็รู้ึกมีความุาี่รู้่าคนี่าตามหามาั้ืปัดี แต่ัา้าผ่านความรู้ึกดีใจไปแล้ว า็ะัได้่ามีช่องโหว่าาใคำพูดของอีกฝ่า
“็… ข้าิ่าข้าาู่ภูเขา” ู่ไป๋ไป่เกาปาูของัเ แต่เไ่ีวันี่ะเล่าเรื่องน่าอายี่เกิดขึ้นเื่ืี้ให้ใครฟัง่าแ่
“องค์ญิหก หม่อมฉันะเาหูไปาเาตาไปไร่” จากนั้นหลัวเีเี็พูดเือีกฝ่า่า “แต่หากหม่อมฉันัมองเ็จุดี้ ่าิ็สามารถมองเ็ัได้เ่ัเพะ”
“บางที่าิาะาพระองค์ใภายั”
ู่ไป๋ไป่ิู่สักพักแล้วรู้ึก่าสิ่งี่สหายตัว้พูดนั้นมีเหตุผล
เา่าเ็ญิทั้ง 2 ็เดินมาึ้ั
หากเปรียบเทียบ้ัใัหลวงึ่มีทุกสิ่งี่เา้า ้ัของัฮู่กั๋ว็เป็นเหืนด้านตรงกันข้ามี่ไ่ีะไเลย
ู่ไป๋ไป่มองไปี่ผักีเีแะัไชเท้าใ้ั แ่ิใบหน้าของเ็เปลี่ยนเป็นีเีแล้ว
เรู้ึก่าตนไ่ไ้มาี่นี่เื่สวดมนต์ แต่มาเื่ัทดสอบมากก่า
ถ้าช่วงี้เเาแต่ิอาหารพวกี้ เได้เปลี่ยนาเป็กระต่ายแ่
“องค์ญิหก ตรงี้ัมีเ้าู้เหลือู่ึ่ชิ้น พระองค์ะใ้ัหรือไม่เพะ?” หลัวเีเีไ้ัคำั่จากู่ไป๋ไป่ให้้ใ้ัู่พักึ่ แต่็เพียงเ้าู้เ่าชิ้นใหญ่เ่าั้น
ดังุาิี่่า แ้แ่แม่ครัวี่ีฝีืเก่งกาจ็ไม่าทำอาหารได้หากไ่ีข้าว* ู่ไป๋ไป่มอง่ผสมีู่่ตรงหน้าแล้วรู้ึก่าัสมองของัเกำลังะระเบิด
*เป็นสำนวนเปรียบเทียบ่า ไ่ีใครสามารถทำาิ่สำเร็จหากไ่ีสิ่งี่จำเป็นต้องใ้
“องค์ญิหก… พระองค์าเสวยะไเพะ? เหตุใดเาไม่่คนลงภูเขาไปื้วัตถุดิบมาให้เา่ะ?” หลัวเีเีแะนำ “พระองค์ไม่สามารถทำอาหารขึ้นมาจากของเพียงเท่าี้ได้แน่เพะ”
“ไม่” ู่ไป๋ไป่ส่ายัปฏิเ “เามาี่นี่็เื่ถือศีลิเจ าแ่คนไปื้อาหารมานับ่าิ่สวรรค์ นอกจากี้ ข้าะทำอาหารให้่าแม่สัก่”
วันี้ซู่าะิะไไม่ค่อยลงเพราะมัวแต่กังวลเรื่องของเมาตั้งแต่เื่ื
“ไ่ใ่่าวัตถุดิบพวกี้ไม่ดีะ เพียงแ่เาต้องำเป็อาหารมังสวิรัติทั้งหเ่าั้น” คนัเ็ใ้ความิู่สักพักแะเิ่เอ่ยปาก่า “เา่ะ เจ้าไปแป้งเะ เาะทำซาลาเปาไส้ผักกัน”
“แล้ว็ทำน้ำแกงเ้าู้เพิ่ม”
แะแล้ว็เกิดาเดิม ๆ ึ่็ืู่ไป๋ไป่เป็นฝ่าชี้นิ้วั่ ่หลัวเีเีเป็นฝ่าลงืทำ
ใี่สุดตอนี่แป้งซาลาเปาเิ่เป็น้ องค์ญิตัว้็ขยับืปั้นซาลาเปาให้เป็นรูปกระต่าย ุ้า็ใ้ัไชเท้าำเป็ดวงตาให้กับกระต่าย้ ึ่ัดูิเสียจนหลัวเีเีัึ่
ัาี่ซาลาเปานึ่งเ็แล้ว ู่ไป๋ไป่็ได้ให้สหายชิมก่อน จากนั้นึัาี่เหลือใส่าแะนำไปให้ซู่า
ใระห่างี่เดินผ่านัเรือน เ็ไ้ิคนพูดึตนึุฝีเท้าลง
“ุ๊ ๆๆ องค์ญิหกกับ่าิช่างไ้ัความโปปายิ่งนัก พวกาเิามาี่นี่เื่สวดมนต์ แต่วันแ็นอนิ้าิเืงจนะัึ้ึกลางั”
“เช่นนั้นหรือ ไทเฮาทรงุเ่าสวดมนต์ู่ใวิหารั้เช้า”
“ชู่ววว เบาเสียงลง่… ิะั้องค์ญิหกาะมาไ้ิเ้า แล้วเจ้าะูั่ตัดิ้ทันที”
“่าได้ดูแคลนองค์ญิหกี่ปิทำตัว่าัสดใส แต่ิีาของาช่างโหดเหี้ยมยิ่งนัก ไม่่านั้น องค์ญิใหญ่ี่ไ้ัความโปปามาตลอดะูโ่้ได้่าไร แล้วัมีลี่เฟยี่ต้อง่ำลงเช่นี้อีก เจ้าะต้องระัปากัเเาไว้ให้ดี”
“องค์ญิหก! พวกากำลังใ่้าพระองค์!” หลัวเีเีฟัง่ไปไ่ไแะาะพุ่งไปโ้เีกับเหล่าากำนัลี่กำลังซุบซิินทากันู่
“เจ้ากลับมาเดี๋ยวี้ะ” ท่าู่ไป๋ไป่กลับเรีสหายไว้ “ซาลาเปาะเย็นแล้ว เารีบััก่อนเะ”
“แต่…” หลัวเีเีัไม่แ้ าติดตามองค์ญิหกมาาึรู้่าอีกฝ่าไ่ใ่คนแบบี่พวกาพูดึ องค์ญิหกผู้ี้เป็นคนี่ดีี่สุดใโลก!
“ัไ่ใ่เรื่องใหญ่ะไ” ู่ไป๋ไป่ัไ่แบบไม่ใส่ใจ “ึ่าไรปาก็ู่หน้าของคนื่ เาะไป้าปาให้เขาพูดึเาได้่าไร ถ้าข้าเาเาไปใพวกาไม่เป็นอันต้องทำะไี”
วันี้แ่าไปจาีต เไ่ำเป็ต้องแสดงอำาจ่้าเหล่าูุพวกี้อีก่ไป
ปัุัเมีู่เทียนแะไทเฮาเป็นคนคอยหนุนัี่ยิ่งใหญ่ี่เสามารถึ่าได้ คนเหล่าี้เป็นเพียงปลวกี่ไ่ีค่าใด ๆ ใาาเอีกแล้ว
เมื่อหลัวเีเีไ้ิสิ่งี่องค์ญิพูด า็ะัความโกรธ่าไ่เ็ในักก่อนะเิาอีกคนไป
ัาเ็ญิทั้ง 2 เดินจากไป ็มีคนเ้ามาขัดขวางุ่ากำนัล “ใครใ้ให้พวกเจ้ามายืนิาคนู่ี่นี่ พวกเจ้าไม่ามีชีวิตู่่ไปแล้วใ่หรือไม่?!”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??