เรื่อง กลยุทธ์สยบท่านพ่อตัวร้ายของถงหลี (มีอีบุ๊กใน meb)
บที่ 5 าย้อนเากลับไปได้
ึไปถึงเุา์วิวาทเื่สี่ปี่ ครั้งนั้นเวี่ยต้วนเป็เพียงแ่ัหนุ่มาไกล ี่เิ่เ็จึจากป้ปราาอู่เ ระหว่างี่เิากลับเมืองหลวง าน้ำดีูลอบโตีจากำัไ่าฝ่า ไ่าัาหมู่าูสังหาร่าโหดเหี้ยม เว้นเสียแต่หลิวเวี่ยต้วนี่กลับาได้
ันำักลับาถึงเมืองหลวงได้่าปาฏิหาริย์ เวี่ยต้วน็สืบเาะาตัวู้า กระทั่งคาิปะาหนึ่ง ว่าแ้ิแล้ว ู้ี่สั่งสังหาราผ่านึใต้ัญาของเวี่ยต้วน ึสั่งสังหารเวี่ยต้วน คือัิ์ู้ปกครองแ่ิ ดั่งำี่ว่า เ็จนา่าโคึ เ็จึ่าขุนพล
ั้แ่นั้นเป็ต้นาหลิวเวี่ยต้วนจึงัตัวไปหนุนั๋สาม ึ่เขานีู้ตราหน้าว่าเป็หัวหน้าำัฏ ทรยศแ่ิ แต่ั่็เป็เพียงแค่่าืเท่านั้น ิเท็จปะาใดไ่ีู้ใด้าพิสูจน์
าตัดสินใเข้าไปหนุนั๋สาม ำใ้หลิวเวี่ยต้วนูตราหน้าว่าเป็แ่ัฏ แม้ว่าเีเหล่านั้นะเป็เีี่แ่เาา แต่็้าคารำคาญใให้ฮูหิ้จวนหลิว่าู้เลี่ยงิยิ่งั าได้ิาว่า ู้ใดเป็ฏย่อมไ่ีุี่ดี าเป็ไปได้าอากให้าีถอนตัวจากแครองแ่ิของ๋สามซะ
แต่ช่วงเานั้นเวี่ยต้วนใช่ว่าีเส้นทางให้เืาายั าเขาไ่เข้า่ัฝ่า๋สาม ็อาจะูฮ่เ้องค์ปัุั่าล้างะูามใด็ได้ ในฐาะหัวหน้าะู...หลิวเวี่ยต้วนไ่้าให้เกิดโศกนาฏกรรม อันบิดาของเวี่ยต้วน็าตอนกลับจากา แมู้้อื่นสรรเสริญว่าาท่านใญ่หลิว เป็วีรบุรุษู้้า แต่หลิวเวี่ยต้วนู้ีว่าบิดาของเขาูัาจนตัวาะเิากลับจากำสงคราม แะี่ะสั่งสังหารแ่ัใต้ัญาได้่าาเช่นนี้ ะเป็ใไปได้ าไ่ใช่ฮ่เู้้ปกครองแ่ิ
เวี่ยต้วนู้ีว่า...าเข้า่ัฝ่าำัฏของ๋สาม ไ่ใช่าตัดสินใี่ดีั แต่าเป็แ่ัใญ่ใต้ัญาของฮ่เ้ี่สั่งสังหารบิดาของตน เป็เื่ี่ดี่าั้หรือ!!
ต่างฝ่าต่างิาในมุมมองของเ แะต่างฝ่าต่างไ่ีใเข้าใใ สุดท้ายแล้วุปของาทะเลาะวิวาทระหว่างาีภรรา เอย้า่าร้าง ึู่้เลี่ยงิไ่ิยอมใหู้ของาี่อาจเิึ้าในา ู้่าล้างเ่าพันธุ์เจ็ดั่โคตรไปาสกุลหลิวแ่ เพราะตัวาู้ีว่า…โาี่ฏะยึดอำนาจได้ำเ็ีเพียงริบหรี่ เีได้ว่าีคาเป็ไปได้ไ่ถึงหนึ่งในแปส่วนเสีย้ซ้ำ
ในั้ใช่ว่าหลิวเวี่ยต้วนไ่ัภรรา เพียงแต่ว่าเขา...เีัสำหรับำาใญ่ ในเื่ภรรา้า่าา เขา็้านาม แะ้าป่ให้าไปใ้ชีวิตาี่า้า ู้เลี่ยงิจากไป็ดีเืั ถ้าในาะูหลิว่๋สามยึดอำนาจได้ล้มเหลว ู้เลี่ยงิู้หญิงเดียวี่เขาั ะไดู้่ปลอดภัยในใต้้า
แต่าเวี่ยต้วน่๋สามยึดอำนาจได้ำเ็ ถึงเานั้นต่อให้หลิวเวี่ยต้วนนี้้ิผืนแ่ิาาภรรา เขา็ิดีำ!
กระทั่งหนึ่งปีผ่านไป…
หลิวเวี่ยต้วนหนุนั๋สามึ้สู่ฐาอำนาจได้ำเ็ จากเิเป็เพียงขุนาู้ืตราตั้ง้าเีงจวิน เป็แ่ัของแ่แ้ ตอนนีู้ปะายศใญ่ให้เป็ไกั๋ว ึ่เป็ตำแหน่งบราศักดิ์สูงสุดของั้ ขั้น 1 ั้รอง แะเป็ตำแหน่งสูงสุดี่ขุนาะไ้ัพระราชทานจากัิ
ันั้นาี่ะ่า ขุนาในราชสำั ั้หัวา ั้หัวดำ แะขุนาุั้ยศ ะำเต่อบารีของหลิวเวี่ยต้วนวัยเพียง 25 ปี ็ไ่ใช่เื่แปลก เขาู้นี้เป็กั๋วี่าุ้ี่สุดในประวัติศาสตร์ แต่ถึงกระนั้น็ัไ่ีู้ใด้าครหา เพราะหลิวเวี่ยต้วน้างานใญ่ไ้เป็เครื่องืั
ัเ็จกิจธุระุ่าของงานราชา หลิวเวี่ยต้วนาาภรราั้ตัวเองาหกเื ทว่ากลับไ้ึ่วี่แวว ไ่รู้ว่าาไปหลบู่ี่มุมไของแ่แ้ แะเวี่ยต้วนเื่่าตัวเขาเองีอำนาจล้นมือเีี้ ไ่ีทางี่ะาาภรราเพียงเดียวไ่ เพราะิ่านี้ จึงไ่ะคาพาามี่ะาาู้เลี่ยงิ
กระทั่งเา่เาถึงปัุั หลิวเวี่ยต้วนาุย่าง 28 ปี ไ้ัจดหายปิาส่งถึงจวนหลิว แะเิ่าว่า แ้ิจดหายฉบับนี้เีถึงตนั้แ่หกเื่ เพียงแต่ว่าุ่ากับงานราชาเิไป จนลืมให้คาสำคัญกับกองจดหาย เพราะแต่เิจวนหลิวมักีจดหายั จากี้ใญ่ในแ่แ้เีาถึง นี่จึงเป็ีเหตุี่เวี่ยต้วนไ่่ให้คาสนใกับจดหายนั้น
กระทั่งได้เปิด่าเื่ไ่าานี้ จึงาว่าจดหายฉบับนี้ เป็ชวงเาึ่าีสถานะเป็อดีตสาวใ้ของเลี่ยงิ เีเิไปจ้างักวีเฒ่าเีับอกเ่าุเื่ราวให้เวี่ยต้วนไ้ัรู้ ้เหตุนี้เวี่ยต้วนจึงเร่งรุดให้ตงฉือเร่งเิาไปัำาเิง เื่ไปรับตัวบุตรสาวเพียงเดียวของเขากลับา
ั้แี่่าใคาในจดหาย ยอมรับว่าเวี่ยต้วน้เิญกับคาเสียใี่ีคาดีใปะปนู่ เสียใี่เไ่อาจพาภรรากลับจวนได้ เสียใี่เำาไป าย้อนเากลับไปได้...เวี่ยต้วนะเืำาแเิ เพียงแต่ว่าะไ่ยอม่ากับาเด็ดขาด แะไ่ยอมให้าจากไปเด็ดขาด เขาำึแล้วว่าสิ่งี่เได้ตัดสินใในอดีต...มันผิดมหันต์
แต่สิ่งหนึ่งี่ำใ้เวี่ยต้วนเกิดแ่าในใ คือเลือดเนื้อเชื้อไขี่ภรราิ้ไ้ แม้ะเป็เพียงูสาว เวี่ยต้วน็ิดี้าแรับาเข้าจวนหลิว่าเต็มใ เื่ได้่าัคำว่า 'ี' ในจดหาย เวี่ยต้วน็ยิ่งาึ้เข้าไปใญ่ ั่มันี้ัแล้วว่าในใของู้เลี่ยงิัีคาัให้กับาีนีู้่ แ้แ่ชื่อของบุตรสาวัเป็ชื่อี่เวี่ยต้วนเลั่นวาจาไ้
ำาเิงตั้งู่ในุเาีู่ตัดขาดจากัภายนอก ี่าัู่ในพื้นี่นั้นส่วนใญ่ะเป็พรานป่า ส่วนู้หญิงะหาุไป่าาขาย แล้วะี่ค้ากลางเข้าารับตัวา นำไปขายต่อาัเืต่าง ๆ เื่เกร็งำไีทอดหนึ่ง เพราะสถานี่แห่งนี้ไ่เปาฏู่ในแ่ี่ เวี่ยต้วนจึงาาเลี่ยงิไ่สักที...
ี่แท้ตลอดาปีานี้าู่ี่ั่ เื่่าตัวา็คงไ่รับรู้ะแ่าจากโลกภายนอกเช่นเดียวกัน เพราะาเลี่ยงิรู้ว่าเวี่ยต้วน่๋สามยึดอำนาจได้ำเ็ าน่าะพาูสาวตัว้ ๆ าปาฏตัวี่ประตูจวนหลิวตั้งาแล้ว
น่าเีาย…
ี่ไ่ีโาไดู้่้กันพร้อมหน้าพร้อมตา…
.
.
“คารวะาท่าน” เีของเสิ่นเีอี้ัึ้ พร้อมกับุเท้าะัั าไ่ใช่เพราะาท่านปาฏตัวึ้เี่ เสิ่นเีอี้นี้คง้วิ่งาคุณหนูไปีาั่าม
“คารวะาท่าน” หลีเหลือบเห็นพี่ชายเีอี้ปะาืคำนับ่านอบน้อม หลีไ่รู้ว่าู้นี้ีสถานะใด ตัวาจึงไ่เกียจคร้านี่ะเีแบบ่าาของเสิ่นเีอี้ เพราะืคติี่ว่า าเืี่ะู่ในร่างุ์แล้วฉันใด ็้เีแบบาเป็ุ์ ให้ืกับี่นี่ให้ได้าี่สุดฉันนั้น
“เีข้าท่าน่!” น้ำเีแ่พร่าเ่ึ้าชี้นำ
ะเดียวกัน็ยื่นมือากร้าน ี่ัืเพียงกระบี่ไปลูบหัวุของบุตรสาวจนผม้า้าแตก หลีไ่ใหู้้ใดาเกาะแกะกับีะของา เพราะากระำเช่นนี้ให้คารู้สึ่าาเป็เพียงสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง! แม้ะู่ในาหาบของุ์ แะพาามปััต่อพฤติกรรมของุ์เีใ แต่วิญญาณเี้หนึ่งของหลี ็ัเป็มังกริ้าจี๋ี่ัโไ่เต็มวัย ตัวาไ่เไ้ัคาอบอุ่นจากบิดาาา จึงไ่รู้ว่าาลูบหัว หายถึงคาัคาเอ็นดูี่เป็่อากะมอบให้
แต่เิเ่ามังกร าเป็ในัะแสดงคาัแ่กัน...้าเาีะาคลอเคลียกับีะของีฝ่าถึงะู แต่ั่็เป็เพียงิีีของเ่าปีศาจเท่านั้น ะเหารวมเาาใ้ในแดนุ์ไ่ได้
“หลิว--หลี ี่เ้า!” เวี่ยต้วนเสียคามั่นใยิ่งั เื่มืเ็ ๆ ของบุตรสาวรีบยกึ้าปัดเืผมหลัด ๆ ้ารังเกียจีู่บิดาแะเนื้อ้ตัว ด้านเวี่ยต้วนนั้นิไปไกล เพราะั้แ่ีอำนาจกั๋วู่ในมือ ็ไ่เีู้ใด้าำใ้เี้าา่อน
“หลีไ่ใหู้้ใดลูบหัว หลีไ่ใชุ่ั เช่นนั้นเปี่าจับมือได้หรือไ่”
เด็ก้ไ่สนใ่าีโมโหโัของบิดา าเพียงจัดแ่ทรงผมให้้า้าเีแะเรียงเสมอกัน เพราะ่าอวี่เอ๋อร์ะำผมทรงนี้ให้หลีได้งามปาี้ ใ้เาไ่้เลยิ ๆ ่านั้นท่าน่ไ่ีสิทธิ์าำลายคาตั้งใของอวี่เอ๋อร์ ยิ่งไ่ีสิทธิ์าำลายคางดงามของหลี้เช่นกัน
นี่คือสิ่งี่เ็ญิพร่ำพูดู่ในใ ่ะคว้าิ้สั้นป้ จับัเข้าี่ิ้มือหาบกร้านของบิดา ิาทีนี้ไุ่จากิ้มืเ็ เชื่อมััฉับพลัน มันแ่รัวึ้ไปถึงคลื่นหัวใของเวี่ยต้วนราวีเส้นสายฟ้าสถิต
“เ้าแค่ไู่ลูบหัว แต่ิไ้รังเกียจบิดาของตัวเองใช่หรือไ่?”
เวี่ยต้วนปรับโทนเีให้เา เื่รู้ตัวว่าเืู่่เป็ตัวเขาเอง...ี่วู่าแะเข้าใผิดิไปเอง ว่าบุตรสาวรังเกียจบิดาี่ทอดิ้ากับาาของา
“เหตุใดหลี้รังเกียจบิดาของเ้เ่า?”
เ็ญิฟั่านั้น็เอียงหัวัไปกันใญ่ แม้าเป็มังกริ แต่็ไ่ได้ีพรสวรรค์จำหยั่งรู้า แะสาารถคาดเดาสิ่งีู่่ในใอื่นได้ ะี็แค่คาสาารถในาดมกลิ่นเท่านั้น ต่อให้้าจี๋ะสาารถรับรู้คาทรงจำของร่างนี้ได้ั้หมด แต่แล้วมันีประโยชน์อะไรเ่า เพราะหลีในร่างนี้ ไ่ีคาทรงจำใด ๆ เี่ับิดาเลย
คาทรงจำอันหลากาของร่างนี้ ีเพียงท่านแมู่้เดียวเท่านั้น…
แะัจำได้ีว่า ตลอดเาี่ผ่านา ู้เลี่ยงิี่เป็าาของหลี าไ่่พูดเื่ของบิดาใหู้สาวฟัเลย แะั้หลี็ัเด็กเิ่าะถามถึงเื่่ของตัวเอง
‘แต่เหตุใด! ท่าน่ของหลีถึงได้ีกลิ่นอายของคาั่ร้ายหนาคลุ้ง’
'ตกว่า! ท่าน่ของหลีเป็ดี หรือเป็ไ่ดีกันแ่ะ!'
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??