เรื่อง ระบบสุ่มคู่ใจกับไฉไลวาณิช
เสี่ยวี้สังเกตเ็าะำของาเฉินื่เาึก้าวามาแกลาง เื่ไม่ใ้อีกฝ่ามีโอกาสไ้ยุ่งเี่ัทะเบียนสมรสของู้เซียงแะภรรยาัน้อย
แ่เ่าซูแ้ตอนนี้ะดูเืญิชราาชนบทั่ไป แต่ัตนของาก็เเป็นีในเื เรื่องาคัด์หรือา่าเขียน่ไม่มีปัญหา
“เจ้าแ่า้ความเต็มใจแน่ใช่ืไ่?”
ูเหยาั้า แะมองญิชรา้เกรง่าาะรับาในี้ไ่ไ แต่หาู้ไม่ ใ้าเหี่ยว่ยิ้ม้าแะยื่นทะเบียนสมรสคืนใ้
“ดีๆๆ”
ไม่มีใู้่าใจของแ่เ่าซูั้ทุกข์ทรมานเพียงใตั้งแต่ีู่เหยาาไป เื่วานนีู้่ๆ ลูกชายรองแะะใ้รองก็เดินเ้าาในห้องี่่เฒ่าซูป่วยู่ แล้วูขึ้น่า้าแยกั
หมาป่าตาาวพวกั้คิด่าู้เ่าซูคงไ่แะไม่อยากะเีค่าใช้จ่ายในาดูแลชราอย่างาแะาี ทั้งัมีปากเีงกันในี่สุดก็ไ้ข้อสรุป่าาแยกบ้านไปแล้วะไม่ข้องเี่ยวกันอีกต่อไป แะแ่เ่าซูก็ะไม่แ่เิกองกลางของัใ้ะูรอง้ ถ้าพวกเาะาไปก็้ไปัเปล่า
ึ่ทางั้าหมู่บ้านเพิ่งะทำเรื่องแยกบ้านใ้เ็เื่ชั่วาี่ผ่านมานี้เ ดังั้ทั้งะูซูึยังู่ี่ี่โพร้อมกัน
ัาลงนามในัญญาแยกบ้าน ะใ้ี่าก็ไู้ึเรื่องเื่วานี่ะใ้รองเีาไปคุยเรื่องุาโจวารอง เรื่องนี้ยังไม่นับ่าเป็นัใเื่เทียบัเรื่องี่หลี่ื่บังเอิญไ้ยินมาในภายหลัง
บ้านรอง้าใู้เมิ่งแ่าัุาโจวาหลักี่กำลังะมาเป็นนายอำเภอี่ี่ แล้วะใู้เหยาแต่งัุาโจวารองี่เป็นิไม่สมประกอบ ่ากัน่าาุแะโหดร้าย แู่เหยาาไป เป้าาเกลายเป็นซูีีแทน
ในตอนั้เโทสะของญิชราก็ุ่สูงแควบคุมไม่ไ้ าบ่นะใ้ี่าไมุ่่าเหตุใไม่ใ้ไวก่านี้ มาตอนนี้ก็ไ่ัาณ์เีแล้วเพราะเื่แยกบ้านิิ์ในาปกครองบ้านแะดูแลาก็ะกลายเป็นของบุพาี าฝ่าั้ัูเหยาแ่าัชายชั่วะทำ่าไกันล่ะ
แ่เ่าซูี่แ้ะิึาสาวโตมากเพียงใ แต่ใจาก็าาไม่ใ้ญิสาวัาเื่ี่ะไ้ไม่โาเฉินื่นำัไปาย
ดูิขนาด่าาแะาียังไม่า ะใ้รองก็เริ่มทำัเป็นใญ่ในบ้าน ไ่เ็แ้กระทั่งังอกี่นั่งู่นี้ เิของลูกชายรองก็ไม่ไ้ถูก่มอบใ้มาเป็นเืแล้ว แต่้ร่างกายี่ไม่่ดี ประกอบั้ดูแลาีทั้งัทั้งคืน ิิของาเทำใ้ลูกะใ้ไม่เกรงกลัว
คงคิดินะ่าาแะาีคงาในเร็วั...
ื่าโชคยังเ้า้าาสาว แต่น่าเีดายี่เ็าวัยแแย้ม้มาแ่าัชายแ่คราว่ ไม่ิ าเขยดูเืะาุมากก่าซูี้ฝาู่มากโข
ในเื่าสาวโตแ่าไปแล้ว ฉะั้แของะใ้รองก็เป็นจริงโไม่้พยาาัใเื่ใ้ไ้มาึ่ตำแหน่งฮูหยินของะูโจวาหลัก
เฮอะ!
“เหลวไหลั้เ ะแต่งไ้่าไ เจ้าไ่เ็้าี่เป็นแมู่่ในาตาเใช่ืไ่!?” าเฉินื่ี่ไ้ยินดังั้ก็ตวาดเีงดังแล้วชีู้ของูเหยา
แ้าะดีใจี่อีกฝ่าแ่าแล้ว เพราะาเปลี่ยนัเจ้าสาวในัญญาก็ะเป็ไปอย่างชอบธรรม ูเมิ่งะไ้ครองู่ัุาโจวาหลัก แต่เรื่องุาโจวารองี่ารับปากัฝ่าั้ไ้แล้วเล่า ไะเรื่องกล้วยไม้ี่เป็น้ัะูโจวอีก...
“แปอักษรเทียบะาก็ยังไม่ไ้แลกเปลี่ยน ินสอดก็ไม่มี ู้านี้เป็นลูกใาใบ้านไก็ยังไมู่้เ แี้ะนับ่าแ่าไ้่าไ” เป็นซูี้ฝาี่เดินาแล้วเอ่ยเื้
“นั่นิเจ้ามันา่ำ ชายผู้นี้าุมากก่าเจ้าไมู่้ี่รอบ ดูก็ู้่าผ่านาแ่ามาแล้ว ดูุทั้งเก่าทั้ง่ เศษไม้ี่เปื้นั่นคงเป็นแ่ลูกจ้างในโช่างฝีมือาไม้ล่ะิ ้าะะไเจ้าใ้นะแ้ะูซูของเาะถูกเนรเทศมาก็จริงู่ แต่ก็มิใช่า้าธรรมดา ี่ะมาเป็นเขยของะูซูั้้มีฐาะี่เท่าเทียมหรือสูงก่า แล้วี่อีกไม่าลูกชาย้าก็ะไ้รับาแนะนำใ้เป็นขุนา ความรุ่งโร์ของั้าเจ้าคงเอื้อมไม่ึ อย่าคิด่า้าไมู่้่าเจ้า่ะาปองู โคแ่อยากิ้หญ้า่”
เสี่ยวี้ทำะไไม่ถูก เาเหลือบมองไปยังูเหยาโไมู่้ั พวกนี้เ้าใจิกันไปใญ่แล้ว ุของเาเต็มไป้ฝุ่ไม้นั่นก็เพราะตอนีู่้เซียงมาเีั้เาทำาู่ พอทาเรื่องราวก็ี้พาญิสาวั้าเดิมึไ่ัไ้เปลี่ยนุ
ูเหยาแ่นเีงเ็า าไม่ไ้ปฏิเสธเรื่องี่พวกเาเ้าใจิแต่อย่างใ
“ะไคือัเาไ่ใ่า้าธรรมดา า้าธรรมดายังมีเิมากก่าัเาตอนนี้เ ดูิเิัาท่านปู่ก็ไม่มี อาหารัละื้มีแต่ผักป่า ส่วนเรื่องาคัดเืขุนายังอีกยาวไนัก าาของผู้ะเชื่อืไ้่าไ่าเาะแนะนำใ้เ้ารับราชาจริงๆ ี่ำัญเสือมันยังไม่ำ้าลูก หมาป่ายังไม่ำ้าพี่น้อง ะมีก็แต่หมาป่าตาาวเท่าั้แหละี่ทำ!” เืู่จบาตาของูเหยาก็ตวัดไปทางาเฉินื่แะูเมิ่ง
“เจ้าาึิ่งใ?” แ่เ่าูเอ่ยา
“ถ้าาีมาช้าก่านี้้าคงะาไปแล้ว ัี่้าาไป ้าสุดี่รักั้าทำใ้หน้าผากของ้าเป็นเ่ี้เพราะแ่กล้วยไม้าพันธุ์ใ่ี่้าค้นพบ ตอนั้ท่านแม่ก็มอง้าอย่างเ็า พวกเาไม่แ้แต่ะช่วย แ่ัเดินหนีไปเพราะกลัว่าะมีมาเ็เ้า เฮอะ ้าคิดแทนี่้าเื่แ่าัะูโจวาัญญาหมั้นา แะพวกเายังะาย้าใ้หอาโ แ่อ้ามีแผลเ่ี้ึเปลี่ยนใจะ่้าไปเป็นาบำเรอใุ้าโจวิเฟื่อน!” ูเหยาเปลี่ยนเหตุาณ์าพบเัระห่างาัู้เซียงเ็้ เื่ี่ะใ้ท่านย่าเ้าใจ่าาีของาคือผู้มีพระคุณี่่ีิาเอาไ้
าเฉินื่อ้าปากค้าง ส่วนูเมิ่งไ้แต่ิผ้าไปา ใะคิด่าูน้อยแะไ่้าต่อต้านอย่างูเหยาะุึ้มาเปิดโปงเ่ี้ แล้วตอนั้าไม่ไ้หมดิไปเหรอ?
“ไร้สาระ ้าเป็นาาเจ้า ้าะคิดเช่นั้ไ้่าไ” ไม่่า่าไาเฉินื่ก็ไม่ยอมรับ
แ่เ่าซูัเาะเีงเย็น เื่วานายังัเใเพราะไ่้าะเชื่อะใ้า ก็อย่างี่าสาวเอ่ย เสือมันยังไม่ำ้าลูกมันเ แ่อมาไ้ฟัอีกครั้งาปากของาสาวีู่ัะใ้า คราวนี้มีะไใ้้คิดอีกล่ะ
“ดีนักนะเจ้ารอง ะใ้ี่เจ้าเืมาช่างดีเหลือเกิน!” น้ำเีงของแ่เ่าูเต็มไป้โทสะ
“ท่านแม่ตอนนี้เาแยกักันแล้ว ท่านไม่าเ้าาแแซงเรื่องาใั้าไ้” าเฉินื่เชิดหน้า
ุปากของแ่เ่าซูกระตุก าิเี่ตัดรำคาญ้าแยกบ้าน เรื่องมันเิเพราะเื่วานาาไม่ยอมแยกบ้าน พวกนี้ก็ะ่อาาของาีแ่ไปใญ่
“ีี่แ่าแล้วก็เืน้ำี่ถูกาไป ้าในตอนนี้ก็เป็นเช่นั้ ี่ก็ื่าั้าั้ไ้กลายเป็นของัของาีเช่นกัน อย่าื่า้ามีทะเบียนสมรส!” ูเหยาไ้ทีึใจเอ่ยา
“าแ่าี่ไม่ไ้รับความเ็ชอบาบิดาาามันใช่าแ่าเีี่ไ! าเจ้าทำเช่นั้้าะทุก่าเจ้ามันัญญู” ูเมิ่งี่เงียบมาาเอ่ยขึ้น าถูกตราหน้า่าัญญูืเป็นเรื่อง้าแ ในเื่อีกฝ่ากล้าปะา่าาััเป็นเช่นั้ าก็กล้าะสวมัญญูใ้อีกฝ่าเช่นกัน
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??