เรื่อง time-
ลูี่ถอนาใจ่จะเ็มือือลงะเป๋ากางเกง าม่าแรักูามากโเาะูาที่เป็ู้า ่เธอที่เป็ู้ญิแก็ัะขับไสไ่ส่งู่ตลอดเีเพราะเธอเป็ ‘ู้ญิ’ ไมู่้่าบ้านื่เขาเป็ั้นะเื่ที่รักูาู้ามากก่าู้ญิ แก็ไม่เ้าใจวันหนึ่งเธอเไ้ยินาม่าุกับากง่าาเุที่แไม่เธอเพราะเีแ่ัเป็ู้ญิและเป็ูขแ่ ไมู่้เพราะอะไรำไาม่าถึงไ้เกลียดแ่กับากันัา แต่ก็ั้แะ ตั้งคำาไปก็เท่าั้ิไปก็ปวดหัว เธอเิที่จะใเื่นี้แ้ทำัเให้ีเื่ที่จะีอนาคตที่ีก็
เดินเ้าสนาม่จะุยืนที่้าสแตนเี์เบลล์ที่ำันั่งิขนมู่เื้มืากระตุกเื้เธอ “ไปไมา่ะ นานั”
“ุธุระกับที่บ้าน่ะ” ลูี่ออกาทอดไปที่สนาม ูเื่าี้ำัเป็ช่วงเปิาพิธีี
“โอ๊ะ ีุ่คมา้ห ไ่ใ่่าเ็บู่ไ่ใ่ไ”
“มันื้่ะ” แเธอจะไม่ให้เขามาแ้แต่ี่ชายตัวีขเธอมัน ื้ะยั้นะยอจะมาให้ไ้ ่าขี้เกียจู่บ้านมัน่าเื่แถมัขึ้นไปนั่งบนเธออย่างกับเ็ที่เาแต่ใจาจะเที่ยว เธอให้มันลงมันก็ไม่ลงำาญเหนื่อับาั้ขมันเลยำใามาาั้
ขณะที่าาามไปเื่ๆ ก็หันไปาสแตนเี์ขสีฟ้าทีู่่้าๆแ้ัไปสบากับคุ้นเ ไทม์ที่เ็ก็แอบะุ้เล็กน้อย่จะเป็ฝ่าหลบาาไป ุปากยิ้มัโัิอย่างน้อยัี้ก็ีเื่ีๆ เกิดขึ้น่ะนะ
เมื่อพิธีเปิาก็เริ่มการแข่งขันกีฬา เีกเี์ขแ่ะสี้แข่งกันเีัฟังแไม่ไ้ศัพท์ ลูี่โนั่งมานั่งที่เก้าอี้้าสแตนเื่ใ้เ็ๆ ทำกิจกรรมไ้ะระห่างที่ากีฬาสีดำเนินไปเื่ๆ เธอก็ั่เ่มือือแ้เบื่อไปา
“ไลูี่” เงย้าามือือหันไปมพบ่าเป็เเในุีฬา “ไ ัี้มัแข่งห”
“เขาขา่ะ จะไม่ลงก็ไม่ไ้ไ้ี่รหัสมันัไปัปากไ้แ้”
เเเป็อีตนักกีฬาปิปและเไปแข่ง ระดับปะเ้ แน่่าฝีืขเขาเรีไ้่าไ่าอย่างแน่ แต่่ี้เเเ่าจะพักเพราะึ่ไปแข่งัมาค่อน้าที่จะเหนื่อย แต่้ีีระดับนักกีฬาทีมาิในการแข่งขันกีฬาสีมหาวิทยาลัยใๆก็าให้ลงเพราะไม่่าจะสีไก็าไ้ถ้วยเาไ้อวดกันั้ั้
“แ้นายแข่งกี่โง”
“าแี้จะไปเี์รึไ”
“ก็ถ้า่าง่ะนะ” เเยิ้มุปากเล็กน้อย เขาไหวเล็กน้อย่จะัแไป “ใจร้ายั”
เาดำเนินไปเื่ๆ เธอก็ีแอบแะไปซื้อขิมานั่งา้า ขณะที่เธอำัช่วยปีสูแขสวัสดิการาาก็เหลือบไปเ็ใบางในสนาม ไทม์ในชุดผู้รักษาประตูสีาห ั้แ่เมื่อไหร่เี่
“นั่น้ไทม์ี่ ้ลง้ห” เบลล์ที่ำัือถาดแ้วน้ำุหันมไปในสนาม่จะากันเดินไปที่้าสแตนเี์
สสาวั่ที่ชั้นล่างุขสแตนเี์ ามูผู้รักษาประตูเื้าอย่างตั้งอกตั้งใจ ั้แู่้ักับไทม์เธอไม่ิ่าเขาจะเล่นกีฬา้ซ้ำ ้หุ่นทีู่บอบบางและผิวาเกือบีเลยทำใหู้่าอย่างไทม์จะเล่นกีฬาไ้
แต่ท่าาที่ำัเีตั้งัและคอยู้บอลมัน่าน่ารักเีเหลือเิาจะิ่ไปจับมาฟัซะให้แ้มเขียวเลย
การแข่งขันดำเนินไปเื่ ๆ เกมส์ัีทีท่าดุเดือดแต่ก็ไม่ไ้ทำให้เธอละาาาผู้รักษาประตูฝั่สีฟ้าไปไ้
“แหม ้ไม่วางาเลยนะ ี่ถ้าูาแเป็เลเซอร์ป่าี้ตัว้มันทะุตัวุไปแ้่ะ”
ไหวไหล่เล็กน้อยาขัยบตัวเปี่ท่านั่งให้าเมื่อย เ์สามสิบฝั่สีเขียวิบอลาฝั่สีฟ้าแ้ิ่ฝ่าวงมาัประตูที่ไทม์ยืนตั้งัู่ ัหะที่เ์สามสิบยิงูบอลมาัประตูเป็ัหะเียวัี่ไทม์กระโดดับอลเืจะสวยงามแต่าามันัเ็่าูบอลนั่นมันะแที่หัวขไทม์เ็ ๆ
ลูี่ที่เ็ัั้ก็ุึ้แจะเดินเ้าไปในสนามัทีแต่ก็ูเบลล์ดึงเาไ้่“ไ้ลูจะไปไ”
“ไทม์โดนบอละแหัว”
“จริงดิ” เธอหันัไปมไทม์ทีู่่ในสนามเ็เขาำัุกับเืู่่พร้อมกับทำมือ่าโเ่เื่จะัไปแข่งต่อ ี่เ็้โดนบอละแัใขเธอแหล่นไปถึงาุ่ เป็ห่วงแจะุ่เ้าไปหา ู้่า้เ็บแต่ก็ทำไ้แ่ยืนม
เดินไปัสแตนเี์สีฟ้าไปหาี่ชายตัวีาเื้มือไปดึงแที่ีผ้าัเ็ไปมันึัหันมาทำ้าอย่างจะิหัว “อะไร”
“้โดนบอละแหัว”
“ห๊ะ?!” ุคหันไปมไทม์ในสนาม้สี้าที่เปี่ไป่จะหันไปื่ ๆ าั้ไ่าเีนกหวีดก็ัขึ้นเป็การบ่ง่าการแข่งขันแ้ ัีี่สิ้นเีนกหวีดัและื่ๆ ก็รีบดิ่งเ้าไปหา้ัที
ลูี่เื้มือไปจับแ้มทั้งสอย่างเามือ ไทม์เงย้าหรี่าม้ใบ้าทีู่เ็บปวด “ไทม์เป็ไ้า”
เขาเะปากพร้อมกับตอบา้น้ำเีที่เืาจะ้ไห้เ็ “ผมเ็บ”
ใบ้าั้และคำตอบมันิ่ทำให้เธอเ็บปวดใจมากก่าเิ ลูี่เื้มือไปลูบหัวไทม์อย่างเามือเื่เป็การปลอบ “หน่อยะะ เี๋ยวี่ำแให้”
“คั” สิ้นเีุท้ายขไทม์่้จะสลบไป “เาเปลมาแบก้ที” ุคที่ยืนู่้า ๆ หันไปื่ ๆ เื่ที่จะาไทม์ไปัห้าา เธอ่าเธอตุ้กับุคเื่้ั่แ้่ะ
มาถึงห้าาไทม์ูาตัวเ้าไป้าใ่ลูี่กับุคก็ู่ที่ด้านนอก เธอยืนมไทม์่ากระจกาขุ่นที่ไม่่าจะเ่ามสักเ่าไ่ก็ไม่ีาเ็
“เิทำ้าาเืยักษ์ลงแดงสักทีเะ ไ้ไทม์มันแ่โดนบอละแหัว ไม่ไ้โดนเะอัดั่” ปะโพูดปะาให้เธอหงุดหงิดมากก่าเิ แต่เธอก็ไม่ไ้โ้เพราะเถียงไปก็เท่าั้ีแต่จะทำให้โโาขึ้นไปอีก
เธอั่ที่เก้าอี้้าห้าาขณะที่าาั้ไปที่ประตูอย่างไม่วางา
“โกรธรึไ” เหลือบาม้าๆ ใ่! เธอโกรธและโโา โกรธุ่าที่ทำให้้เ็บ
“เออ โกรธ โกรธุ่าที่ทำให้้เ็บ ำไะ ำไ้ต้มาเ็บตัว้”
“มันเป็อุบัติเหตุ ใจะไปิ่ะ่าแข่งู่ีๆ มันจะโดนบอลอัด่ะ”
“แ้ำไึต้ให้้ลง้ะ ำไไม่เป็ื่ แ้เีุ่ท้าย้ก็ต้มาเ็บตัว…shitt!!” เธอเผมพร้อมกับาาะแหลังัเกับัิอย่างารมณ์เี “ี่ึจะ่ากูิ่างั้น?”
“ไ้ลู ึจะโทษุ่าแี้ไม่ไ้ ที่กูให้้มันลงก็เพราะเ็เื่มัน่าไ้ไทม์มันเเล่นบอลกูก็เลยเรีมันลงมา ไ่ใ่่ากูไม่าาสมัครใจกูาแ้ แ้้มันก็ตอบ แ้ใจะิ่ามันจะเกิดอุบัติเหตุ ึต้เ้าใจ้่าการเล่นกีฬาพวกนี้ั้ีเกิดอุบัติเหตุ้า มันไ่ใ่กีฬาที่แ่ยืนโชว์้า่แ้ก็ำแ้ไ้นะ ี่มันฟุตบอล ั้ิ่มันีชนีะแกัน้า”
ทีุ่คพูดมันก็ีเหตุผล แต่ภายในใจขัี้มันีแต่าร้อนรุ่มโโหและาโกรธเ็ไป ยอมั่าโกรธมันที่ให้้ลง โกรธที่เะบอลใส่ โกรธูบอลที่บังาจมาะแ้า้ โกรธุ่าที่ทำให้้เ็บ
“แต่…้เ็บไุค” ลูี่หันมประตูสีขุ่น้าา่างเปล่า ใจัหล่นไปถึงาุ่ั้แ่เ็สี้าเ็บปวดขไทม์ แาจะุ่เ้าไปตอน้่าเ็บ ัใเธอในตอนั้มันสั่นไป ห่วงไมู่้จะทำัไต่อ แต่มันก็ทำอะไม่ไ้นอกาพูดปลอบให้้เาใจลง
“ึู้ตัวรึเปล่าี้ึสติุไปไมากเลยนะ” หันไปม้าี่ชายี่ั่้าๆ เธอยอมั่าัเสติุไปมากั้แ่ที่เ็้โดนูบอละแ “ึจะใกูไม่่านะ แต่ึต้ีสติให้มากก่านี้”
ยอมั่าั้ี้เธอไม่ีสติิๆ เธอแ่ห่วง้ ห่วงมากแจะุ่เ้าไปในสนามเลย้ซ้ำถ้าไม่ติด่าเบลล์มันดึงเาไ้ าเุผลที่เป็แี้ไ้ไม่มากหก นอกาไทม์และไม่ต้การเ็ที่เ็บก็เท่าั้เ
ประตูห้าาเปิดออกพร้อมกับุาา “มากับ้ใช่ั้ะ ุเิญ้าใค่ะ” ลูี่รีบุดิ่งเ้าไป้าใัทีปล่อยใหุ้คู่ด้านนอก
ัที่เ้ามา้าใเธอก็าาามหาไทม์ัที พบ่า้ัปุู๋่บนเตียงทีู่่ไม่ไมาก ลูี่ั่ที่เก้าอี้่างฝั่ข้ามขุ
“้ีาการะ้าผากเล็กน้อยะะ ให้้ายาให้แ้ก็ทายาุ่ครั้งก่าจะา แ้ก็่ี้อย่าเาอะไรั้าผากะะ เี๋ยวแผลจะัเ”
“ค่ะ”
“ี้ให้้ายาแ้ปวดกับทายาไปแ้ให้พัก่ สักอีกชั่วโงนึงเขาื่ก็เาเลเ็ันี้ให้้แปะเาไ้ที่้าผากะะ ประคบไ้จะไ้าปวด”
“โเค่ะ ขอบุมากค่ะุ” ัถุงยามาไ้ในมือ่จะเดินไปนั่งที่เก้าอี้่าง้าเตียงที่ไทม์ู่ เื้มือลูบหัวทีู่่เาๆ
“่าไ” ุคที่เดินเ้ามาั้แ่เมื่อไหร่ก็ไมู่้เดินมาุยืน้าๆ “ะเล็กน้อย”
“แ้่ามันไม่เป็อะไรหก เิเครียดไ้แ้” มือหนาข้าๆ ที่ำัลูบศรีษะขเธอเาๆ ให้เธอคลาังวล “อือ”
“ถ้างั้นกูั่ะ” ไ้ยินัั้เธอก็เีตัวจะุึ้แต่ก็ูุคไหล่ให้ั่ัเิ “ึู่กับ้มันไปนั่นแหละ เี๋ยวกูัเ”
“แต่… ”
“ห่วงมันไ่ใ่ไ ูู่แมันไปนั่นแหละ มันึ่โดนบอละแมาสภาพั้ับ้านเไม่ไ้หก”
“แ้ึจะััไ ึเ็บู่นะ” ึแ้ีุ้คจะีขึ้นแ้แต่เธอก็ัเป็ห่วงู่ “เี๋ยวให้ไ้แซนมาั ไป่ะ ีอะไรก็ทักมา่ะกัน”
มามแผ่นหลังขเป็ี่ ั้แ่เ็ยันโุคัะแล้งแ่เธอประจำ แตุ่ครั้งเาที่เธอีปัญหาหรือจัดกาะไรไม่ไ้ก็ีมันี่แหละคอยช่วยคอยเตือนู่ตลอด ุคเป็ี่ชายที่เธอนับืากึแ้าั้มันจะทำตัวปัญญา่ก็เะ
เีขุขลิกบนเตียงต้ให้หันม ูเื่าไทม์จะื่แ้ เธอุาเก้าอี้พร้อมกับเ้าไปช่วยุไทม์ใหุ้ึ้นั่ง “อรุณสวัสดิ์คัี่ลูี่” ุปากเยิ้มกับาโก๊ะขอีก
“ต้สายสวัสดิ์ค่ะ ี้บ่ายแ้ ูท่าจะเบลอันะ” ไทม์ม้าเธอ้สภาพทีู่ัไม่ื่ี ััเบลอู่
“อ่า ผมัไปนานแ่ไคัเี่” ้าขยี้า “ประมาณชั่วโงนึงค่ะ”
ขนาดแ่ขยี้าัน่ารักเลย
“ชั่วโงนึง เอ๊ะ!? ผมต้ไปขึ้นสแตนเี์ี่ ไม่ไ้ๆ ผมจะมาู่อย่างนี้ไม่ไ้” ไทม์ุลีุ้ลนพาามจะุัเเืุ่ออกาเตียง เธอ่าหัวน้อยๆ กับฤิเ็น้อยขเขา ี่ลืมสินะ่าัเโดนบอละแหัวมา
ุาเก้าอี้เื้มือไปไหล่ขอีกให้ั่ที่เิ “ไม่ต้ไปแ้ค่ะ ไทม์ับ้านไปพักไ้เลย”
“แต่…แต่กิจกรรมัไม่เิเลยนะคั ผมจะัไม่ไ้ ถ้าไม่ไปเี๋ยวผมจะโดนหักะแนน”
ปากงุ้ยๆ ขไทม์มันทำให้หัวสมขเธอิไม่ีเาเีเลย ิไหมทีู่้สึกหมั่นเี้าจะจับจูบใหู้้แู้้ด ่าไปก็แอบัดหัวเาเื่ัาิัชั่วช้าขัเ
“เื่ั้ไม่ต้เป็ห่วงค่ะ ุคมันัาให้เรา ิ่ที่เราต้ทำี้คือต้ัไปพักะะ”
“แต่…” นิ้วเีแตะลงที่ิฝีปาขอีกเาๆ เื่เป็การสั่งให้เขาุพูด
“อย่าื้ค่ะ ไ่ั้ี่จะลงโทษเราะะ” ไทม์งแ้มเม้มปากแ่่จะั่ที่เตียงแต่โดยี “ก็ไ้คั”
“ีมากค่ะ ป่ะ ับ้านกันค่ะเี๋ยวี่ไปส่ง” หันไปหยิบะเป๋าเป้ขไทม์กับถุงยา่จะหันไปุไทม์ใหุ้เดินเพราะั่า้จะัมึนู่ “เดินไหวั้”
“คั”
เดินกันมาที่ลานจอดด้าน้าึ โชคีที่ัี้เธอเืจอดึนี้เลยทำให้ไม่ต้เดินไมาก มาถึงก็ัแเปิปะูให้้เ้าไปนั่งที่เาะ้าขับ่จะหันไปเ็ขที่เาะหลัง “ี่ลูี่คั”
“ะ?” หันไปามเีเรีพบ่าไทม์ำัชะโงก้าาาประตู “ขอบุนะคั”
“เื่อะไรหะ”
“ก็…ุเื่คั ี่ลูี่คอยช่วยผมตลอดเลย ีแต่ผมที่เาแต่หาเื่ใส่ตัว” เธอยิ้ม่จะเดินไปหา้ “อย่าโทษัเเลยค่ะ เื่แี้มันไม่ีใคยากให้เกิดหก” ไทม์เม้มปากแ่ทำให้แ้มาป่ขึ้นเ็เส้นเลือดฝาจางๆ
น่ารักอีกแ้
เท้าแลงที่ัา่จะโน้มตัวลงไปใบ้าเกือบิส่งผลให้ัไ้เ็ดวงาสีน้ำาล่ไ้อย่างชัดเ
“แต่ถ้าจะขอบุี่…ก็ไปออกเดทกับี่ัั แ่ั้ี่ใจแ้ค่ะ”
“พะ-ี่ลูี่่ะ!!!! แล้งผมอีกแ้ ฮือออ ผมเขินนะ” เป็ไปามคาดไทม์้าแ่ำ่เขาจะมือขึ้นปิด้าส่งผลให้ปะโุท้ายขเขาไ้ยินแ่เีอู้อี้ฟังไม่่ชัดสักเ่าไ่ ให้ายเะิ่เ็แี้เธอก็ิ่อดใจไ่ไ ้น่ารัก น่ารักมากาจะเ็เาไ้เียว
“ไทม์ อย่าไปทำสี้าแี้ให้ใเ็ะะ”
ไทม์เงย้าามือมั้าาที่ั “ี่หวง” ้ไม่ไ้ตอบอะไรแต่้าแดง็ไปเรียบร้อย ุปากยิ้ม่จะเื้มือไปปิปะูลงแ้เดินไปที่เาะขับ
ที่พูดไปเธอไม่ไ้แู่เ่ เธอพูดจริง า่าำไ่ะห ก็้น่ารักไ น่ารักเธอโงหัวไม่ขึ้นแ้้
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??