เรื่อง มหามรรคาไร้เทียมทาน
ในวันรุ่งขึ้นหลังาที่เีเฟิงสังหารเย่ตี้ เทพทรงเกียรติทั้งัตกู่ในาเงียบงันั่าสะพรึงกลัว ุในขณะั้่ารู้สึกึั่าิ่ แะยังััได้ึลางสังหรณ์ั่าสะพรึงกลัว่าี่เป็นเพียงสัญญาณเริ่มต้นของายุที่ำัจะโหมกระหน่ำ
่าาา่าเงียบงันของุ ฟ้าดินัสั่นสะเทือน่ารุนแรง ูิรบามหึา็ค่อยๆ ปาฏขึ้นเืท้องฟ้าของเทพทรงเกียรติาัเกิดขึ้นาาว่างเปล่า ่าาาานับไ่ถ้วน
"ูิเทพ!"
เมื่อเ่าผู้แ็แ่รุ่น่จำนวนากเ็านี้ ่า็ุาา้าตกตะลึง ูิีำสนิทั้มีัะเป็น ทีุ่ขอบของูิปาฏูปสลักมหึาทั้งี่ด้าน าพิจารณาูให้ีจะว่าเป็นี่ั์เทพ
ี่ั์เทพคุ้มคงทั้งี่ิ แสดงให้เ็ึาั่ไรู้้ใทำลายได้ แะูิีำสนิทั้้าาแะราบเรียบ ู่ิทั้งั้ำืไร้แสง เาะูินี้สร้างขึ้นาโะเทพทองิฬ
โะเทพเช่นนี้ แ้แ่จอมุ์ทรงศักดิ์ที่โี้พลังทั้ง็ยังไ่สาารถทิ้งร่องยไว้ได้แ้แ่น้อย แะูิทั้งถูกสร้างขึ้นาโะเทพทองิฬ ดังั้แม้ผู้ทีู่่เืกว่าจอมุ์ทรงศักดิ์จะะเิพลังอำนาจไร้เีทานีุ่าในูินี้ ็ไ่อาจำใู้ิแห่งนี้ั่ได้
ูิเช่นนี้ เป็นแท่นปะที่เ่าทวยเทพใ้ในาต่อสู้ ั่แ็แ่ แะเหาะีุ่ำัาต่อสู้ระหว่างผู้ทีู่่เืกว่าจอมุ์ทรงศักดิ์
ะี่หลายรู้สึกสงสัยเี่ัเรื่องนี้ เ่ายักษ์เทพ็ได้เผยแพร่่าาา ไ่ว่าใ ไ่ว่าเป็นผู้ที่ดำรงู่ในะัใด า้าแก้แค้นื้าต่อสู้ในเทพทรงเกียรติ จะ้เข้าไปในูิเทพแห่งนี้ แะ้าก่อเรื่องในเทพทรงเกียรติเป็นัขาด ิ่ก่าั้นื้าเกิดาต่อสู้
เมื่อ่านี้แพร่ไป หลาย่า็รู้สึกาเ็เข้ากระูก ่าไร็ตาม ิ่แรกทีุ่คิดึืาแค้นระหว่างเ่าเทพาัเีเฟิง าที่เ่ายักษ์เทพเปิดูิเทพนี้ขึ้นา เกรงว่า็เื่หลีกเลี่ยงาแค้น่ัระหว่างเ่าเทพาัเีเฟิงที่จะ่ผลกระทบต่อเทพทรงเกียรติ
ะี่หลายำัคาดเดาู่ั้ ู่ๆ ห้วงิิ็เกิดาสั่นไเ็น้อย ่าาาานับไ่ถ้วน ่าหนึ่ง็ค่อยๆ ้าเท้าเ้าูู่ิเทพ้ยยิ้ม แ้่าั้็ยืนิู่่ตรงกลางูิเทพ าัำัาาึของู้ื่
"นั่นืผู้แ็แ่เ่าุ์ที่ไร้กฎเกณฑ์! โ้สวรรค์ เาไ่ได้ีไป ทว่าัปาฏั่าเปิดเผยต่อหน้าุ เาเป็้าไปแ้ื ืเาจะไ่กลัวาจริงๆ ไ่กลัวาแก้แค้นของเ่าเทพา้!"
เมื่อ่าของเีเฟิงปาฏขึ้น ุ่า็ะเิเีงื้ึาในทันที ่าากันวิากษ์วิจารณ์ไป่าๆ าา ในช่วงเาหนึ่ง ุ่า็คาดเดา่าัๆ ่าเีเฟิงมีามั่นใจากเพียงใด ึได้ไ่เัาแก้แค้นของเ่าเทพาแ้แ่น้อย
"ากันึี่ี่แ้ คงไ่้แอบซ่อนัแ้กระมัง!" หลังายืน่าเงียบๆ ในูิเทพเป็เานาน เีเฟิง็ัเาะาพลาง่าขึ้นลอยๆ
แะในะี่ิ้เีงของเา ห้วงิิทางด้าน้าของเาัสั่นไ่ารุนแรง กลุ่มที่สวมุคลุมีำค่อยๆ ปาฏขึ้น เ่านี้ไ่เพียงแต่สวมุคลุมีำ แ้แ่า็ยังำืาัน้ำหมึก ทั้งาัเป็น่าำแแห่งามืดิ
กลุ่มนี้ไ่ได้มีจำนวนากั นับแ้มีเพียง้กว่าเ่าั้ แต่้ามีใสาารถััได้ึาผันผวนของไพลังบน่าของเ่านี้คง้ตกตะลึงเีสติ
จอมุ์ศักดิ์สิทธิ์! ผู้ที่มีะัพลัง่ำุ ัมีพลังำเ็ญั่าสะพรึงกลัวึขั้นจอมุ์ศักดิ์สิทธิ์ แะผู้ที่ยืนู่ด้านหน้าุั้มีไพลังที่ล้ำลึกเิหยั่งึ เาั้ยังุ่แ่ ูป่าหน้าตา่เา ่าไร็ตาม ในาของเาั้ัฉายปะาแสงั่าสะพรึงกลัว าัเพียงใ้าา็สาารถสังหารจอมุ์ทรงศักดิ์ได้
"เย่เฮิ่นเที ไ่ได้เันานเลยะ!" หลังางไปยัง่าั้ เีเฟิงเพียงยิ้มเาๆ พลาง่า
"ไ่ได้เันานะ เีิเที!" ุปากขอเ่เฮิ่เทีกระตุก าาั่าสะพรึงกลัวัู้่ที่เีเฟิง คล้ายั้าใ้าาจะีกระชาก่าของเีเฟิงเป็นิ้ๆ แ้บดขยี้เาให้และเอียด
"ในเมื่อากันแ้็ไ่้แอบซ่อนีต่อไป ิ่ที่สะสาง็สะสางให้ิ้เีวันนี้ ่าไร็ตาม ุมีเพียงหนึ่งเียว าิใ่พวก่า้ดับสูญ ็คงเป็นข้าที่้ฝั่าไว้ี่ี่" เีเฟิงัเาะเาๆ ักวาดาาไปบๆ าั้จึงเิคิ้วขึ้นเ็น้อย
"หวึ่ง!"
ในช่วงเาที่เีเฟิง่าจบ ห้วงิิทางด้านาของเาัสั่นสะเทือนเช่นกัน กลุ่ม้กว่าีิ็ปาฏขึ้นีครั้ง แะผู้ที่มีะัพลัง่ำีุ่ของกลุ่มนี้็ืขั้นจอมุ์ศักดิ์สิทธิ์เช่นเียวักลุ่มแรก ่ผู้นำืาวัลางหนึ่งที่แ่่าไพลังับ้าคลั่งไร้ที่ิุ้าาทั่ว่า
าวัลางมีสีทองุั ใบหน้าแ็้า าพยัคฆ์ที่เปี่้ปะา ่ากายำำที่ซ่อนพลังไร้ที่ิุ้ไว้ าัเพียงืขึ้น็สาารถทำลายดาวเคราะห์หนึ่งได้
"เทีเจี๋ย ่า็า้ื!" เีเฟิงี่ตางเ็น้อย าาัู้่ที่่าของาวัลาง
"าแค้นระหว่างข้าัเ้า มิอาจู่ร่วมโลกัไ้!" าพยัคฆ์ของเทีเจี๋ย็ฉายปะาแสงั่าสะพรึงกลัวาเช่นกัน ในอีตเีเฟิงได้สังหารลูกหลานของเาิ้ ซึ่งึลูกาของเาีหลาย้
่าได้ว่า แม้จะผ่านไปนับแปี าแค้นของเทีเจี๋ยที่มีต่อเีเฟิงไ่เพียงแต่จะไ่ลด ัิ่รุนแรงเป็นเ่าทีคูณ ิ่ก่าั้นื เาาจะี่าของเีเฟิงเป็นิ้ๆ บดขยี้กระูกของเาให้เป็นผุยผงเื่าาแค้นในใจ
ะี่เ่าผู้แ็แ่จำนวนากของเ่าเทพาแะเ่าเทพคลั่งปาฏัขึ้น เทพทรงเกียรติทั้ง็ตกู่ในาเงียบงัน หลายที่เ็าั้่ากลั้นหายใจ เาะภาพทีู่่้านี้ช่าง่าสะพรึงกลัวิ่ั
ผู้จอมุ์ศักดิ์สิทธิ์นับ้ จอมุ์ทรงศักดิ์ีเจ็ดแปิ จำนวนาาเช่นนี้เทียบเ่าัาที่เ่าเทพาแะเ่าเทพคลั่งทัพาเ่าแ้ ่าไร็ตาม ทั้งนี้เพียงเื่จัดาัผู้แ็แ่เ่าุ์หนึ่งเ่าั้
ต่อให้ผู้แ็แ่เ่าุ์ผู้ั้จะมีาหัวแขน ็ไ่จำเป็น้ใ้กองำัากายานี้ กระทั่งกองำัเช่นนี้่าว่าแต่ผู้แ็แ่เ่าุ์เียว แ้แ่ผู้เป็นอมตะที่เืกว่าจอมุ์ทรงศักดิ์็ยัง้าั่
เ่าเทพา ่จอมุ์ทรงศักดิ์ากว่าี่สิบ ซึ่งในจำนวนั้มีผู้แ็แ่ขั้นจอมุ์ทรงศักดิ์าะัแรกี่ิ ผู้แ็แ่ขั้นทรงศักดิ์ราชันสิบกว่า ผู้แ็แ่ขั้นทรงศักดิ์ัิห้า แะผู้เป็นอมตะหนึ่ง ่เ่าเทพคลั่ง็แะไ่แตก่ากัน มีเพียงผู้แ็แ่ะัทรงศักดิ์ัิที่น้อว่าเ่าเทพาหนึ่ง นอกั้เืัเ่าเทพาทุกประา
ูปแบบเช่นนี้ไ่อาจใ้ำว่าหรูหราาิาได้ แ้แ่หลาย็ยังไ่เข้าใจเลยว่า ำไเีเฟิงเียวึำใ้เ่าเทพาแะเ่าเทพคลั่ง้ทัพาทั้ง
ทว่าหลังาั้ีไ่นาน ุ่า็เ้าใิ เาะไ่ใช่แ่เ่าเทพาแะเ่าเทพคลั่งเ่าั้ ทั่วทั้งูิเทพ็เต็มไป้ผู้ำัไ่ถ้วน
"เ่าเทพัี เ่าเทพวารี เ่าเทพัี เ่าเทพแห่งแสง เ่าเทพสงคราม เ่าเทพโิ..." ในขณะั้ าัว่าเ่าเทพที่มีชื่อเีงที่สาารถเ่าได้ ่า็มีชาวเ่าปาฏู่ในูิเทพทั้งิ้ เ่าเทพเ่านี้บางเ่า่าเพียงเียว บางเ่าทัพาทั้ง แะพวกเาทั้ง่า็แสดงึเำสังหารั่าสะพรึงกลัวต่อเีเฟิง
ูิเทพามหึามีื้ที่ั้าใญ่ไพศาลนับื่ลี้ แต่ในขณะั้ มีผู้แ็แ่ของเ่าเทพ่าน้อยหลายื่ายังูิเทพ แะผู้แ็แ่ของเ่าเทพเ่านี้ มีะัพลัง่ำีุ่ืขั้นจอมุ์ศักดิ์สิทธิ์
ในขณะั้ ปิห่าอี้ทีู่่ในเทพทรงเกียรติมีใบหน้าีเื นางา้่าปิเีวู่งไปยังูิเทนท้องฟ้า ในขณะั้ใบหน้าของนางเต็มไป้ากังวล
"ีาก ากันพร้อมหน้าพร้อมตาแ้ ึเาที่จะ้ัิให้เด็ดขาด" เีเฟิงยิ้มเ็น้อย กวาดาางไปบๆ ั าั้็ื่ืไปด้านหน้า กระบี่ั์สวรรค์ัปาฏขึ้นในมือของเา
เีเฟิงถือกระบี่าไว้ในมือ ใบหน้าเปื้อนยิ้ม ีำปิไสวเาๆ ให้ารู้สึกาัยิ้มเยาะเย้ยต่อสรรพิ่ กระบีู่่ในมือไร้ผู้เทียบเี ในขณะั้เีเฟิงมีกระบีู่่ในมือ าัว่าต่อให้มีัูากายเพียงใด ็้แตกสลายไป่าง่ายดาย ณ เบื้องหน้าของเา
แะในขณะั้ บๆ ัเีเฟิง ไ่เพียงแต่มีจอมุ์ศักดิ์สิทธิ์ำัไ่ถ้วนเ่าั้ ยังมีผู้แ็แ่ขั้นจอมุ์ทรงศักดิ์ี้ ซึ่งในจำนวนั้ยังไปึเ่าปะุเ่าแะผู้อาวุโสาเ่าใญ่ๆ ีไ่น้อย กระทั่งัิะรุ่นเา์็มีให้เ็ประปราย
แะเป้าหายของพวกเามีเพียงหนึ่งเียว นั่นืสังหารเีเฟิง พวกเาไ่รู้ว่าำไ้สังหารเีเฟิง แต่เบื้องบนั่าำสั่งาว่า เพียงแ่มีใสังหารเีเฟิงได้ ็จะได้รับาาเทพหนึ่งชิ้นพร้อมัคัมภีร์เทพหนึ่ง้แะผลึกเ๋าะัสูงหนึ่ง้ล้าน้
เมื่อำสั่งนี้ถูก่าา ไ่ว่าจะเป็นผู้แ็แ่รุ่น่ืัิะรุ่นเา์่า็ิ้สติไป่าู์ กระทั่งในาาของุ เีเฟิง็ืขุมทรัพย์เคลื่อนที่
แม้ว่าพวกเาจะรู้่าเีเฟิงมีพลังขั้นจอมุ์ทรงศักดิ์ แต่ในขณะั้ผู้แ็แ่ขั้นจอมุ์ทรงศักดิ์ที่าักัน ณ ที่นี้ มีจำนวนะุาหลักไปแ้ าสังหารเีเฟิงหนึ่งั้เป็นเรื่องง่ายดายเิไป
"ไ่ว่าั์จะเป็น่าไร ผู้แ็แ่เ่าุ์ผู้นี้็สมได้รับาเคารพาเา" ในขณะั้ ผู้ชมจำนวนาก่า็ไ่ได้ที่จะรู้สึกเคารพต่อเีเฟิงา้ึ้ของหัวใจ เมื่อเิญ้าัผู้แ็แ่ที่่าสะพรึงกลัวากายเช่นนี้ เีเฟิง็ยังคงสาารถทำัสบายๆ ได้ ากล้าหาญเช่นนี้เพียงพอที่จะได้รับาเคารพาพวกเาแ้
"ฆ่า!"
ในีุ่ เำสังหารั่าสะพรึงกลัวัพลุ่งพล่านขึ้นสู่เ้าชั้นฟ้า เ่าั้่า็มีกฎเกณฑ์แห่งฟ้าดินไหลเี่าบ้าคลั่งู่บๆ ่ากาย พุ่งกระโเข้าโีเีเฟิงพร้อมัอำนาจศักดิ์สิทธิ์ที่ท่วมท้น ามือพร้อมกันของหลาย้่ผลให้ฟ้าดินสั่นสะเทือน เ้าชั้นฟ้าั่
"ชวิ้ง!"
เีเฟิงืขึ้น กระบี่ั์สวรรค์ในมือเืถูกดึงาฝัก เีเฟิงไ่ได้เคลื่อนไใดๆ ทว่าในช่วงเาที่ดาบาฝัก แสงกระบี่ัั่าวาบ่ปะาผ่านูิเทพไป
ภายใต้แสงกระบี่ั่าาั่นี้ แ้แ่เทพาร็้าั่ เ่าั้ที่พุ่งเข้าโีเีเฟิงาบิทาง่าหยุดิ่ในขณะั้
"ฟุ่บ!"
แสงกระบี่่ปะาวาบผ่าน โิสีแาหลาย้สายพุ่งาาบริเวณำของุในชั่วพริบตา ำใ้เ่าั้ิ้ชีพไปแ้่าาาาที่หดเ็นับไ่ถ้วน แะโิที่พุ่งาา่าของพวกเาหลอมเ้าักลายเป็นแ่้ำโิสายหนึ่ง แะถูกูดซับไปโดระบี่ั์สวรรค์ในมือของเีเฟิง
แะกระบี่ั์สวรรค์ที่เดิมทีเป็นสีแาู่แ้ หลังาไดู้ดซับโิจำนวนากเช่นนี้เข้าไป ิ่ำใ้ัูเป็นสีแาากิ่ขึ้นไปี เพียงแ่แสงกระบี่สายเียว ัสังหารจอมุ์ศักดิ์สิทธิ์หลาย้ในชั่วพริบตา ภาพนี้ำใ้หลายรู้สึกหนาวสั่นะ้าไปทั่วทั้ง่า
"มือสังหารพร้อมกัน!"
ในีุ่ เีเยี่ปะุเ่าัีิฬ็ำรามา้าโกรธเกรี้ยว ิีก่อกำเนิดปาฏขึ้น ัฝ่ามือไป เิิฬายาัไร้เพุ่งตรงเ้าาเีเฟิง หายจะแเาให้ิ้ซาก
แะเมื่อเีเยี่มือ ผู้แ็แ่ขั้นจอมุ์ทรงศักดิ์จำนวนไ่น้อย่า็มือในทันที เีงำรามของิีั้ไปทั่วฟ้าดิน ผู้แ็แ่ขั้นจอมุ์ทรงศักดิ์หลายสิบมือพร้อมกัน แม้จะู่ห่างาูิเทพ ทว่าฟ้าดินยังคงสั่นสะเทือน่าบ้าคลั่ง ่ผู้จำนวนากทั้งาใแะภาอกเทพทรงเกียรติ่า้กราบัื้้่าที่สั่นเทา
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??