เรื่อง ทะลุมิติมาเป็นแพทย์หญิงตัวร้ายพร้อมลูกชายอัจฉริยะ【จบ】
“ท่านาา์ เกิดเื่ใขึ้นืขอรับ?” อันี้ฝานัมี่าีประหม่าู่บ้าง ้นี่เป็าเข้าัหลวงั้แของเา ครั้นเ็กู้ิเฉิงำเช่นั้ เา็ยิ่งู้ึไ่สบายใจ
“ไ่ีอันใ” กู้ิเฉิงกวาดาาไปรอบๆ พบ่าผู้คนเิขวักไขว่ ูเืจะไ่ีิ่ใิปิ ีทั้งเื่ที่าจะเข้าั ็ไ่ีผู้ใู่้ ีทั้งในี้โม่ี้เิได้เข้าัหลวงไป่หน้านี้แล้ว เื่เข้าเฝ้าฮ่เ้และาาชัยะ
้าเคลื่อนที่ไปีครู่หนึ่ง ิ้ของกู้ิเฉิงยิ่งขมวดแ่ขึ้น “ไ่ถูก ิ่นี้ไู่้” แ่็ไ่ใช่ความู้ึที่บ่งึัา าเอง็ไ่าาอธิบายได้ัเ ำได้เีลด่ารถอย่างใ แล้วเอนกายิผนังรถ
อันี้ฝานกู้ิเฉิง ครั้นเ็าหรี่า ็ไ่ได้ัาอันใี
เมื่อาึประตูัหลวง ึเปลี่ยนไปใ้เกี้ยว ความู้ึแปลกประหลาดัไ่าา กู้ิเฉิงึำได้เีปล่อยวาง ไ่สนใจี
ฮ่เ้ิัประทับู่ ณ ท้องพระโรง กู้ิเฉิงึ้รอู่ใน้โรับ าไ่ได้เ่้แม้แ่้ ัู่่ตรงั้อย่างสงบเสงี่ยม พลางาเื่การแพทย์ัอันี้ฝาน ช่วงนี้อันี้ฝานปะัผู้ป่วยโประหลาดที่ัาวิธีัาไ่ได้ ึถือโอกาสนี้ปึากู้ิเฉิง
“นี่เป็โเรื้อรัง ื...เ่าี่าในี้ ัไ่ีวิธีัาให้ายขาด แ่าาบรรเทาาาได้” น้ำเีของกู้ิเฉิงแฝความู้ึใู่บ้าง าาของผู้ป่วยที่อันี้ฝานกล่าวึ น่าจะเป็โเบาหวานในยุคปัจจุั การที่โเ่ี้มาปาฏในยุคนี้ ่าน่าเหลือเชื่อยิ่งั
“ท่านาา์มีวิธีืขอรับ?” ดวงาของอันี้ฝานเปล่งประกายเจิดจ้าขึ้นาัที
“ื เจ้าัไปสังเกตาาผู้ป่วยให้ะเีีั้ แล้วข้าให้าึาาอย่างะเี” กู้ิเฉิงิยาาิดมาจากิิการแพทย์ “นำไป่นะ ัาที่ืยันาาแล้ว ข้าจะ่าควรใ้าผู้ป่วยืไ่” ากเป็โเบาหวาน เกรง่าไ่อาจแาอันหยวนัได้แล้ว ีทั้งยานี้ มีเีในไ่ิารแพทย์ของาเท่าั้
“ขอรับ ท่านาา์” อันี้ฝานัอย่างหัแ่ เาัืกู้ิเฉิงจากใิ เามักจะู้ึู่เ่า การได้เป็ศิษย์ของกู้ิเฉิงืโชคีอันิ่ใญ่ที่สุดในีิของเา
ฮ่เ้ิทรงประทับเืบัลลังก์ู่ ณ ท้องพระโรงอันู่ ิ้ของเาัขมวดแ่ เาไ่คาดคิด่าโม่ี้เิจะัสู่เมืองหลวงเร็วึเีนี้
ย้อนัไปเมื่อไ่ี่ั่ มี่าจากชายแดนตะัตกเฉียงเื่าองค์ัาาายสาบสูญัาไ่พบ เวลาั้ราชสำั็ปั่ป่วุ่นวาย หลายัที่ผ่านมา ่า็ปึาารือั่าจะช่วยเหลือองค์ัาาได้่าไ
แ่ันี้โม่ี้เิัืู่หน้าท้องพระโรง ุาทั้ง้่าพาัิีปรีดา การัมาขององค์ัาา ย่อมหมายความ่าการศึกัเผ่าหนูไ้ัชัยะแล้ว ิ่นี้ย่อมสร้างความตื่นเต้นให้แก่ผู้คนอย่างมาศาล ท่าัำให้ฮ่เ้ิู้ึไ่พอใจยิ่งั
โม่ี้เิผู้นี้ไ่ัมาแ่เิ่ๆ ไ่ัมาช้าๆ แ่ัเลือกัมาใเาี้ เาึัั่าโม่ี้เิจงใจกระำเช่นั้ ำให้เาแทบจะั่ แผนการั้ของเาถูกำลายัเิ ย่อมไ่พอใจเป็ธรรมดา เาโจนแทบจะเสียสติ
ำูของข้าราชบริพารเบื้องล่างั้ เาไ่ได้ใส่ใจแม้แ่้ เาะหัวหน้าัีได้มาาา่ากู้ิเฉิงัอันี้ฝานำัรอู่ใน้โรับ เา็ขัดแย้งในใจเป็่าิ่
เมื่อคนาึแล้ว ากไ่ำะไเลย็ไ่ยอม แ่็กลัว่าโม่ี้เิจะัดาลโทสะ ึู้ึไ่สบายใจเาเสียเลย
เาโอย่างโม่ี้เิแล้ว็ยิ่งไ่สบอารมณ์ และยิ่งอยากจะีโรสีคนมาแทนที่โม่ี้เิ
โม่ี้เิ็เ็ความิปิของฮ่เ้ิ เาึแค่นเีในใจ ันี้เาจะไ่ยอมให้แผนการั่้าของฮ่เ้สำเร็จเป็อันขาด
แ่ี้เาเพิ่งัจากชายแดนตะัตกเฉียงเื ึมีเื่ามายี่ะ้าา ดังั้ ัาเลิกปะุราชการ โม่ี้เิ็ติดามไปึ้อักษร ำให้ฮ่เ้ิโโจนอยากจะสังารเาเสียในี้ แ่็ไ่กล้า ึำได้เีไ่พอใจู่ในใจึๆ เท่าั้
“เ็พ่อ ูได้ตก่ืัองค์ชายแล้วพ่ะ่ะค่ะ” โม่ี้เิหรี่า พลางเ้ัในใจ
ฮ่เ้ิไ่ีความสนใจแม้แ่้ แ่็จำ้ฝืนทนฟั่ไป
“ท่าานี้ นับ่าูได้แ่ัไป๋ช่วยเหลือไ้ ากไ่ใช่ท่านช่วยีิองค์ชายเ็ ู้าย้้ำืเผ่าหนูเป็แ่ ้เหตุนี้ ูึตัดสินใจ่าาใสิบปีนี้ จะไ่เปิดศึกัเผ่าหนู” โม่ี้เิเ่อย่างราบเรียบ เาเ่าทุกิ่ไ่ได้ปิัแม้แ่้ แ่อน่าเาไ่ได้เ่ึกู้ิเฉิงและซูเหวินิ้ ท่าเื่ของซูเหวินิ้ บัดนี้ในราชสำั่ารู้ัหมดแล้ว
ในาั้ เมื่อเสนาบีซูา่า่าซูเหวินิ้ถูกเผ่าหนูััไป ็ร้อนใจเป็ยิ่งั ึัาฎีกา่ราชสำั ขอให้ฮ่เ้ิช่วยเหลือ
เสนาบีซูู้ี่า แ่ัไป๋ั้เคร่งครัดเื่ระเบียบวินัยทารเป็อย่างา การกระำของซูเหวินิ้ในั้ี้ นับ่าได้เหยียบย่ำเส้นายของแ่ัไป๋แล้ว ากราชสำัไ่ได้กดดัน ็ไ่ไ้ัการช่วยเหลือเป็แ่ นี่นับเป็าไร้าเลือกอื่นใ
้ความวุ่นวายที่ซูเหวินิ้ก่อขึ้น าวนี้ตระกูลซูึ้่ทองคำและทรัพย์สมบัติามายาให้ราชสำั ึำให้คลังหลวงของ้าิัมามั่งคั่งีา
“ี ทุกอย่างล้วนแล้วแ่เจ้า” ฮ่เ้ิในยามนี้โม่ี้เิ่าไ็ู้ึไ่สบอารมณ์ ี้าของเาแสดงอย่างัเ
แ่โม่ี้เิัูราวัไ่ไ้ัรู้ิ่ใ ัยืดเยื้อเ่่ไป แทบจะเ่าเื่การโจมตีเผ่าหนูั้ในั้ี้มา ทุกรายะเี ทุกหยดเ็หยด้
ำให้ฮ่เ้ิฟัแล้วู้ึรำคาญใจเป็ที่สุด โของเาไ่เคยิัเาเท่าใั แ่ในันี้ัเ่ปากูาก่าที่เคยูมาทศวรรษรวมัเสียี ่าน่าเบื่อหน่ายเหลือเกิน
“ท่าตระกูลไป๋ั้เฝ้าระั่าชายแดนทางทิศตะัตกเฉียงเื เาะพวกเผ่าหนูไ่เคยัาคำมั่นสัญญา” โม่ี้เิู้ฟ้าที่เริ่มื ี้าของเา็เย็นชาเช่นั
กู้ิเฉิงพาอันี้ฝานเข้าั เกรง่าาไ่ได้ทานอาารเย็นเป็แ่ ส่วนเา็ได้ทานทั้งมื้อกลางัและมื้อค่ำัฮ่เ้ิ
“ี่ิแ่ัซิน็ไ่เลว แ่ัไป๋เอง็ชราาแล้ว ึเวลาควรจะู่สุขสบายั้ปาีิได้แล้ว” เื่นี้ัำให้ฮ่เ้ิเริ่มสนใจขึ้นมา ในยามนี้เาเริ่มปูฝังอำนาจของเแล้ว
หลายปีมานี้ ตระกูลไป๋ัมาัเมืองหลวง้ั้ั ความสัมพันธ์ัุาในราชสำั็่าเิเป็อย่างา แ่ท่าในานี้เป็เาะกู้ิเฉิง ำให้พวกเาิัองค์ัาาเป็่าิ่ ิ่นี้ยิ่งำให้ฮ่เ้ิหวาดกลัวาขึ้น
ิ่ที่ำให้เาหวาดระแวงที่สุด ืโของเาไ่ิัเา แ่ัิัุ่อ๋องเป็อย่างา ราวัเป็ิาและบุตรชายี่แ้จริง
“แ่ัไป๋แก่ชราแล้ว็จริง แ่ไป๋เฉิง้าและไป๋เฉิงเจี๋็ัาาืหยัด้เได้ ทั้งัเ่าก่าผู้เป็ิาเสียี” โม่ี้เิหรี่า ในใจัเาะเ้ั
ฮ่เ้ิผู้เป็ิาของเา ในวัยานี้แล้ว ั้การี่ะุำาไ้ั้ นี่เป็เาะกลัว่าเาในฐานะองค์ัาาจะแย่งิอำนาจไป ึัหวาดกลัวึเีนี้
เมื่อได้ยินคำกล่าวของโม่ี้เิ พระพักตร์ของฮ่เ้ิ็ดำืราวัก้น้ “็้ให้โอกาสแก่นายทารคนอื่นๆ บ้าง จะให้คนตระกูลไป๋ึตำแหน่งทางทารั้ได้่าไ”
“นี่เป็ิ่ที่คนตระกูลไป๋ควรไ้ั” โม่ี้เิ็เย็นชา “ที่้าิาามี่เาอันสงบสุขรุ่งเรืองเช่นทุกันี้ได้ ็เาะตระกูลไป๋เฝ้าัาชายแดนอย่างไ่หวาดหวั่น่ความยากลำบากและความเ็หนาว ากเ็พ่อกระำเ่ี้ จะำให้เ่าุาเสียใจ”
“หลายปีมานี้ ข้า็ไ่ได้บกพร่อง่ตระกูลไป๋” ฮ่เ้ิไ่ได้สนใจิ่ใาั เาเี้การึอำนาจทางทารืมาเท่าั้ ไ่่าจะ้วิธีใ็าม
“ากเ็พ่อัื้ึ ูจะไ่ยุ่งเี่ยวัเื่นี้ี” โม่ี้เิ็มีเืู่่ในใจเช่นั
ิาของเาักลายเป็คนไร้สัจจะและไร้เมตาึเีนี้ ูเืช่วงนี้จะเสียสติไปจริงๆ แล้ว ไ่รู้่าใครเป็คนุเบื้องหลัง เาเอง็ัแ่ยุ่งู่ัเื่ชายแดน ึะเเื่ราวในัหลวงไป ี้จะื อาจจะาเกินไปแล้ว แ่็้ืให้กระจ่าง ู่าใครัแ่ที่เป็ผู้ก่อความวุ่นวาย
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??