เรื่อง ทะลุมิติมาทั้งตระกูลด้วยสกิลเพิ่มพูนความเป็นเศรษฐี 【จบ】
เมื่อไ้ิดังนั้น าอ้ายิก็ัเ้าใจเื่า "าเด็กูี้ิคนี้ เล่ห์เหลี่ยมแานัก"
แม้ะิไ้เ้าใจาา์่างละเียด แ่ในะะเาอันั้เช่นี้ ก็าาหาาให้ัตนเองไ้่างรวดเร็ว ความาาเช่นี้ ิใช่ิ่ที่คนั่ไปมี
"ในเมื่อาิไ้เป็อะไร ก็่าไ้ใส่ใจาเ"
โตป่านั้นแ้ คงิมีเื่อันใหรอก ่าะกลับืไ่กลับ นั่นก็เป็เื่ของา าไม่าเ้าไป้า่าไ้
เมื่อกล่าวถึงตรงี้ าอ้ายิก็ันึกึ้ไ้ถึง่าที่าไ้ิมาัี้ แววตาก็าความะใมา “ห่านห่าน เ้ารู้ืไ่่าเหตุใูไ่ไ่ถึงิไ้มาหาเื่เราี?”
"ำไมื?" ูี้ห่านเิคิ้วึ้ "ื่าาะหวาดกลัวีไปแ้?"
ที่จริงำี้ของา าเองก็ไม่าะเชื่อนัก แม้่าผลลัพธ์ของคนู้นั้นในคาก่อนะ่าัเเิ น่าะำใู้ไ่ไ่หวาดกลัวไปไ้ช่วงึ่
ท่าาแ่นั่นาะคนๆ ืๆ ไปสักหน่อย คงไ่เชื่อฟััง่ายๆ เช่นี้แ่
เห็นูี้ห่านมี่าีชัดเ่าิเชื่อำ่าของตน าอ้ายิึแย้มยิ้ม "เ้า้คาดไม่ถึง่างแ่นอน ่าเาะเหตุใ"
าใเอ่ย่างเป็ปริศนา เมื่อเห็นูี้ห่านมี่าีารู้าเห็นจริงๆ ึ่ๆ กล่าว่ "ูไ่ไ่ ณ ขณะี้ ถูกุัอยู่ในุแ้!"
าอ้ายิกล่าว ตนเองก็อดัเาะมาไม่ไ้ ัเาะไปาก็เ่าเื่าที่าสืบมาให้ฟั
เิทีูไ่ไ่าแตากลมอยู่ถนนไ้เีไม่กี่ั ก็เริ่มิไ้แ้ ที่พักอาศัยะเร้าย่างไรายังกัดฟันไ้ แ่ที่าไม่ไ้คือทุกัไม่มีอะไรให้ิ เีไม่กี่ัก็หิวโหยแทบะเิเิไม่ไ้
าไม่มีทางเลือก จำ้เลียนแบบา หาชามแตกใ้อยไปยังิเพื่อา
เีแู่ไ่ไ่เห็นไ้ชัด่าิไ้เ้าใจฎเ์ในเื่ี้ าก็มีการแ่เขตแดน าเิตรงไปยังเขตแดนของู้ื่เพื่อแย่งที่ำมาหาิ แ้เ้าิ่ะป่าไปไ้่างไร
หากิใช่เาะกลิ่นาเหม็นเ่าน่ารังเกียจของูไ่ไ่ ที่ำใู้้คนเินหน้าี เื่าคงไม่ลงเีแค่โดนำร้ายร่างา
ถึง่างนั้น ูไ่ไ่ก็ถูกุีบาดเจ็บปาา ประกอบัาอดามาหลายั ร่างาเิทีก็อ่อนแออยู่แ้ การถูกุีในครั้งี้ เกือบะำใ้าเีีิไปครึ่งีิ
เหล่าาุีาไปแ้ แม้แ่เงินไม่กี่ีแปะที่าขอมาไ้ ก็ิไ้ป่ไปแม้แ่แดงเี ยึดไปั้
ูไ่ไ่นึกไม่ถึง่าตนเองะ่ำถึั้นแม้แ่าก็ไม่าเป็ไ้ ้ใจที่าะไปนอกเื กลับไปอยู่ั้าใญ่เช่นเิ
ู้ใเ่าะคิด่า าะัเิญไปไ้ิู้คนพูดุั ่าเิทีเหล่าู้อพยพที่อยู่นอกเืิ๋นเิ ล้วนไปยังเืเหมียวที่อยู่้าเีแ้ ที่นั่นัู้อพยพเ้าเืโไม่เสีย่าใช้จ่าย
ไ้ิำ่าี้ ความหวังเีน้อยิที่เพิ่งะเกิดึ้ในใจของูไ่ไ่ก็ัดับู
าในตอนี้หิวเิิไ ะาาตามไปยังเืเหมียวไ้่างไร?
ี่าง หากาไปยังเืเหมียว แ้หาสมาชิกในัของตนไม่เจอ าะำ่างไร?
หากตอนี้เืเหมียวก็เริ่มเก็บ่าเ้าเืแ้ าาะกลับมายังเืิ๋นเิก็ไม่ากลับมาไ้!
ถึง่างไรก็อยู่เืิ๋นเิมาพักใหญ่ ึุ้เัที่นี่สมควร ูไ่ไ่ึไม่าเปลี่ยนแผ่นดินิ่อาศัยีแ้
าคิดแ้คิดเ่า เห็นทีคง้ไปึ่าบ้านีครั้ง เาะถึง่างไร าก็เป็ู้ใหญ่ที่เขา้ให้ความสำคัญ หากเขาเิเ นั่นก็คือความอกตัญญู่างใหญ่หลวง หากำใ้เื่ใหญ่โตึ้มา ก็คงไม่้ถูกทางการโตี
ึีุ่ก็แค่แ่าาให้าบ้าง ้ความหิวโหย าถึงัตาลาย ไม่มีะจิตะใิิ่ื่ใ
เมื่อัิใไ้แ้ ูไ่ไ่ึเิโซเซไปยังเืตระกูลู ระห่างทางเห็นแผายแป้งอยู่ิ ไ้ิ่ๆ ก็เิ่ิไ
เาะาหิวตาลาย ประกอบัูไ่ไ่ก็ิใช่คนมีคุณธรรมอันใ ใัีก็เกิดาิชั่วูึ้มา ะี่เ้าของแผงำัจัดของให้ัู้ื่ าก็ิ่เ้าไปะขโมยแป้ง
เิทีแค่ขโมยแป้งก็แ้ เ้าของแผงาะเห็นใจา ำิาสักหน่อยก็เื่ หากแู่ไ่ไ่ก็ิรู้่าคิดเช่นไร ยังคิดะขโมยเงินใน่เงินของู้ื่
ะี่าำัเอื้อมมือปไปยัง่เงิน ก็ถูกเ้าของแผงจับไ้ี ัเิญทหารยามที่าอยู่ใกล้ๆ นั้นเอง เ้าของแผงึ้ลั่นให้คนมา่ ถูกจับ่ทางการ เ้าุไปในที่สุด
ูี้ห่านฟัก็ตะลึงงันไปัี ไม่คาดคิด่าูไ่ไ่ะ้าถึงเีี้ าถนนก็คิดะขโมยเงินของู้ื่ ิรู้่าาแู่้ี้คิดเช่นไร เห็น่าเ้าของแผงตาบอดื่างไร?
"้ารู้สึก่า การติดุสำหัูไ่ไ่แ้ กลับเป็เื่ีเสียมากก่า?" ูี้ห่านเบ้ปา "่างน้อยก็มีที่ำัลมัฝน ิเดือดร้อนเื่าาการิ"
เมื่อคิดเช่นี้ ูไ่ไ่กลับเป็ฝ่ายไ้ำไ!
เมื่อไ้ิากล่าวเช่นี้ าอ้ายิก็อดิไ้ที่ะัเาะเสียงดัง "ใะรู้เ่า ่างไรเสียาี่เช่นนั้น ก็ิใช่าี่ที่่าู่"
หากเป็เช่นนั้น เหตุใคนไร้บ้านึไม่ก่อเื่เล็กน้อยให้ไ้เ้าไปอยู่ในุั ไม่้เอ่ยถึงเื่ื่ แค่สูญเสียิาไป เกรง่าีคนจำนวนมากที่ไม่าายอมัไ้
ูี้ห่านย่อมเ้าใจเื่ี้ี ึ่าศีรษะน้อยๆ "่าเะ าเป็เช่นไรก็ิไ้เกี่ยวข้องอันใัเรา ่างไรเสียเมื่อาเ้าไปแ้ ก็ะไม่มีู้ใมา่เราี ถือ่าเื่าไปไ้ัี"
าอ้ายิเองก็คิดเช่นเีั าั้าากล่าว "พักเื่ี้ไ้ก่อน มาุัเื่้าาาของเราัเะ ้าไป้างนอกมาเมื่อู่ ไ้แวะที่้าาเนื้อของตระกูลหลี่้ แะไ้พูดุถึงเื่การ่วัตถุดิบัเขา เขาัข้อเสนอ โใ้ัญญา่าะลดราคาเนื้อีแปะ่ชั่ง หากั่ื้จำนวนมาก”
ี้าาบ่งบอก่าราคาี้ยังไม่เป็ที่น่าใัก แ้คิด่า้าาาของายังไม่ไ้เปิดำการ ะให้คาดคะเนปิาเนื้อที่ะใช้ไ้่างไร คงเป็เาะเาังไม่ไ้วางใจามาก ึำใ้การเาเป็ไปไ้า
หากิใช่เาะเ้าของ้าาเนื้อรู้่าิาของแผายาาเช้าของาี มอง่า้าาาที่เปิดก็คงิไ้เร้ายเท่าในัก ก็าะไม่ให้ราคาี้
ูี้ห่านั้า "ไม่เป็ไรหรอกเ้าค่ะ ลดราคาให้ีแปะก็ิเ รอให้ปิาการาของเรามากึ้ ้าเชื่อ่ายังาาพูดุัไ้ี"
่ัเหล่าี้ าประเิน่าการ่ืัตระกูลหลิวก็คงไม่มีปัญหาอันใ ทั้งยังาาให้เขาไข่ไก่าสิบี้แปดี้ไ้ี้
ิใช่เีิ่เหล่าี้ หากมีัป่า าก็าาัื้ไ้ ูี้ห่านเชื่อ่าชาวบ้าน่ใหญ่ล้วนขยันขันแข็ง หากมี่าสร้างรายไ้ เา่อมเต็มใจ่างแ่นอน
แค่ปูัเพิ่มีาแปลง เี้ยงไก่เพิ่มีไม่กี่ั ิใช่เื่ยุ่งาอะไร
เีแ่เาะร่างาของพี่หลี่ การจัด่สินค้าครั้งี้คง้่า้าเล็กน้อย หากเาะเื่ี้ำใ้การเปิด้าาา้่า้าไปาั ก็ดูเหมือน่าะขาดทุนอยู่บ้าง
ูี้ห่านคิด่า หากจำเป็จริงๆ ก็คงำไ้เีให้ตนเอง้ำาึ้เล็กน้อย ก่อนื่ก็ู่้าไปคนเพื่อ่จัดการ รอก่าหลี่ต้าู้หายีแ้ ่่มอบให้าีภรรยาจัดการ
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??