เรื่อง เกิดใหม่ยุค 90 ทวงคืนวาสนาตัวข้าในวัย 8 ขวบ!
บนโ๊ะหนังสือาใญ่ของุาวางเครื่องเขีจีนโาครบุ ืที่เี่า “สี่สิ่งล้ำค่าในห้องหนังสือ” ไ้่าเป็นระเบียบ
ุาิกระดาษเวีชั้นดีาให้ิเสวี่ได้แฝีื
กระดาษเวีั้มีู่าิ ทั้งแธรราั่ไปและแิเที่มีราคาูิ่ ซึ่ระดาษที่วางู่ตรงหน้าิเสวี่ใะี้คือกระดาษเวีิิเราคาแพงูี่
หากเทำาบนกระดาษชั้นเลิศเ่ี้ ก็น่าเสียดายของแ่
ิเสวี่จับู่ัในืแล้วใ้ความคิดู่ึ่ ก่อนะค่อยๆ ปลายู่ับนผืนกระดาษ่าแผ่วเบา
ุาัเท่าทางาจับู่ัของิเสวี่่าละเอียดถี่ถ้วน ไปึาควบคุม้ำหัืะตวัดปลายู่ั แ้ึพยักหน้าเ็้่าพึงพอใจ
ะ่าที่ปลายู่ัโลดแล่นไปบนผืนกระดาษ ิเสวี่ก็เขีััาสี่ั “ืยงหมื่นปี”
รอจนกระทั่งิเสวี่วางู่ั ุาก็ปรบืชมเปาะ้ความูใ “ยอดเยี่ม! ยอดเยี่มาก! ลายืแเฟยไป๋ของหนู่างดงามิ่ั เพียงแต่ังแฝงความ่เา์ู่บ้าง หากได้ฝึปืฝีือีกัสองาปี ะ้ก้าวหน้าไปไ่าแน่”
ลู่เชีสวินที่ืนให้กำลังใจู่ข้างๆ เา เมื่อเห็นผานของิเสวี่ไ้ัคำชมาุา เก็รีบะิ “ุาไ่ค่อยเอ่ปากชมฝีืาเขีู่ัของูหลาน่าๆ หรอกะ๊ะ าที่หนูไ้ัคำชมขนาดี้ถือว่าไ่ธรราจริงๆ”
ิเสวี่ตอบ่านอบน้อม “ขอบคุณุาที่ี้แะค่ะ หนูะาาฝึฝน่ไป หนูทราบาว่าฝีืาเขีู่ัของุาั้ยอดเยี่มาก และัเชี่วชาญลายืแเฟยไป๋เป็นิเ ไ่ทราบว่าุาพอะุาี้แะแนวทางให้หนูเิ่เิได้ไหมะ”
ความจริงแล้วิเสวี่เขีู่ัจีนได้ารูปแ แ่เมื่อรู้ว่าุาลู่ื่ลายืแเฟยไป๋เป็นิเ เจึงั้ใเลือกเขีแี้
ในชาติก่อน หลังาิเสวี่หาเงิน้าฐานะได้มั่นแล้ว เก็หันาึาหาาู้้ัเอง นอกาะเรีจบมหาวิทยาลัยภาค่ำแล้ว เัได้เรีิปะอีกาแขนง ซึ่งาเขีู่ัจีนและาาาก็เป็นสองิาในั้
ท่า่าเสียดายที่โร้ายได้่าีิเไปเสียก่อนที่ะได้ฝึฝนจนแา
ความฝันที่ังไ่สำเร็จในชาติก่อน ิเสวี่หวังเป็น่ายิ่งว่าะสาน่ให้สำเร็จในชาติี้
ี้เมีเวลาเหลือเฟือที่ะขัดเกลาทักษะิปะที่เเรีรู้าให้ดียิ่งขึ้น
เมื่อเห็นิเสวี่กระตือรือร้นที่ะเรีรู้ ุาก็รู้สึกิีเป็น่าาก ใบ้างะไ่ชอบูหลานที่ใฝู่้เ่ี้
ุาลู่จึงืิเสวี่เขีัั้ัเอง่าใกล้ชิด หลังาไ้ัาี้แะ ฝีืาเขีู่ัของิเสวี่ก็ูะพัฒนาขึ้นกว่าเดิมไ่น้อย
คุณาืทำาาาัเลี้ยงิเสวี่่าเ็ที่ ั้าถูกัาเรียงรายเ็โ๊ะ
เมื่อเห็นาาละลานตาตรงหน้า ิเสวี่ก็รีบเอ่ปากชมัี “ มิน่าล่ะะ าาึได้ทั้งสวยทั้งน่าาขนาดี้ ที่แทุ้แ่ก็ไดู้เด็ดาาคุณยาี่เอง!”
ำูออดอ้อน่าเ็ูของเด็กน้อยำเาคุณาัเราะ่า “ปากเ้าเสียวเสวี่ี้นี่ัหวานจนขึ้นได้เละ เชีสวินเ๊ หนู้หัดเรีรู้า้ไ้เยอะๆ หน่อะู”
ลู่เชีสวินได้แต่ิ้มเื่ๆ “...”
มื้อาา คุณาก็ตักาาให้ิเสวี่ไุ่ ท่านัเเห็นว่าิเสวี่ชอบกินัเป็นิเ จึงั้ใคีบเนื้อสัตว์ใส่าให้เเยอะๆ “เสียวเสวี่๊ะ หนูกำลังโต ้าเนื้อสัตว์เยอะๆ ะได้ัสูงๆ แ็แนะู”
ิเสวี่ตอบ่าว่าง่าย “ขอบคุณค่ะคุณา หนูะาเยอะๆ ่ะ”
หลังมื้อาั ลู่เชีสวินก็นำิเสวี่ไปเิเล่นแๆ ั้
“เป็นัไล่ะ ี่บอกแล้วไว่าุาคุณาท่านใจดีและเป็นัเองาก” ลู่เชีสวินเห็นิเสวี่เป็นที่รักใ่เ็ูของสองตาา เก็ไ่ได้รู้สึกิาเแม้แ่น้อย าที่ิเสวี่ทำัน่ารักจนู้ใญ่เ็ู ย่อมแว่าทั้งัเและแ่มองไ่ผิดจริงๆ
ิเสวี่มองขึ้นไปบน้ฟ้าสีครามใที่มีเขาวะ่ “หนูก็ไ่คิดเหืนัค่ะว่าุาคุณาที่เป็นึผู้หลักู้ใญ่ ะเป็นัเองไ้าี้ โดยเฉพาะุา ท่านูเรียบง่ายและะากจริงๆ ่ะ”
ลู่เชีสวินเล่า่ “ุาของี่เดิมทีก็าาัชาวนาธรราี่แะ ส่วนคุณา่าาที่เป็นูผู้ดีมีสกุล คุณาเเล่าให้ฟังว่าแ่งงานัใหม่ๆ ุามีิัไ่ค่อยดีา่า เช่น ไ่ชอบ้า้าแปรงฟันก่อน ชอบพูดเีัโวยวายไู่ตาม้าตาเื เป็นคุณยาี่แหละที่ค่อยๆ ขัดเกลาจนท่านาเป็สุาเี้ ส่วนเรื่องเขีู่ัจีน ท่านก็เิ่าเริ่มฝึหลังาเจอคุณา ่ของคุณาเป็นัเขีู่ัจีนที่มีชื่อเสียงาก โดยเฉพาะลายืแเฟยไป๋ ท่านเขีได้ยอดเยี่มที่สุดเล่ะ”
่า ลู่เชีสวินัเล่าเรื่องาในอดีตของุาคุณาให้ิเสวี่ฟังอีกากาย
เรื่องาเหล่าั้ิเสวี่ฟังเพลินจนืเวลา รู้สึก่า่าติดตามและสนุกกว่าละครทีวีเสียอีก
ิเสวี่ัู่ที่บ้านะูลู่นานึึ่สัปดาห์เ็
ช่วงเวลาี้ ลู่เชีสวินพาเไปอ่านหนังสือที่ห้องสมุดประชาชน ไปเลือกื้หนังสือที่ร้านใญ่ ไปื้เื้ผ้าสวยๆ ที่ห้างสรรพสินค้า แถมัได้ไปเิเล่นในสวนสาธารณะ และพายเืเล่นในแ่้ำอี๋เหอ
เวลาู่บ้านัข้าราชา เก็ะูุ เขีู่ัจีน และเิหากุเป็นเพื่อนสองตาา
แ่ละวันของิเสวี่ผ่านไป่ามีความสุขและคุ้มค่า
ลู่เชีสวินาส่งิเสวี่ที่สถานีขนส่งในัอำเภอ ึเวลา้าั สองี่้่าอาลัยอาวรณ์ ักลมาากว่าะปล่อยื
ลู่เชีสวินำั “ึบ้านแล้วอย่าืโาหาี่ด้วะ๊ะ”
ิเสวี่พยักหน้า “หนูะโหาค่ะ ถ้าแปเปิกับซานาที่บ้านสุกเื่ไ่ หนูะส่งไปให้ี่านะะ”
ัมีำูอีกากายที่าเอ่ แ่เมื่อเห็นโากำลังะ ิเสวี่จำ้คว้ากระเป๋าใบใญ่แล้วิ่ขึ้นรถไป่ารวดเร็ว
วันี้ิเสวี่สวมุกระโปรงาคลุมเ่าสีชมพู่ที่ลู่ตันิื้ให้ ชายกระโปรงปะัเลื่อมีเิเม็ดเ็ๆ ส่องปะาระยิบระยับา้แสงแ ส่งให้เูโเ่งดงามากับเ้าญิน้อย
ิเสวี่ในุสวยเิู่ในหมู่บ้าน าเป็าที่สะดุดตาา้าร้านตลาดไปั่
ใกล้ะึบ้าน ิเสวี่ก็เจอกับิหงเที่กำลังเิกลับาาร้านขายของชำพอดี
ิหงเสวมเื้ลายพื้นขาวทีู่แเ็ไป้าไคล าเห้าส่วนีำก็ูไ่สะอาดั แขนขาที่โ่าดำ้ำแและเ็ไป้รอยุกัด
เีกับิเสวี่ที่แ่งัาสะอาดสะอ้าน สาของิหงเ่า่าัาฟ้ากับดิน
เมื่อเห็นิเสวี่แ่งัิ้แถมหอบของพะรุงพะรัง ิหงเก็เกิดอาาตาร้อนผ่าว “ิิเสวี่ ช่วงี้แาหน้าาตาไปไหนา”
ิเสวี่ตอบเีๆ “ัไปัที่บ้านแุ่ญา”
“เื้ผ้าุี้แุ่ญื้ให้น่ะ แล้วในืั่หอบหิ้วะไาัหนา” เจอคำาัไ้ไุ่ของิหงเ ิเสวี่ก็เริ่มหา “ใช่ เื้ผ้าแุ่ญื้ให้ ส่วนของในืััไปหััแตรงไหนไ่ทราบ”
ิหงเ้าึไปถนัดตา “...”
“แค่าหน่อยก็ไ่ได้ ทำเป็นไปได้” ิหงเบ่นุิ
ิเสวี่เลิกใิหงเ รีบเร่งฝีเ้ากลับบ้านัี
เ้าเตี๋เตี่รีบิ่ถลาเข้าา กระดิการิกๆ ้ัิเสวี่้ควาีใจ ากลมโตเป็นปะา้เ้ความคิดึ
ิเสวี่ไู่่ ไ่มีใอาบ้ำให้ ขนีาปลอดของเ้าเตี๋เตี่ ี้กลับหมอง้ำจนาเป็สีเทาไปห
ิเสวี่ไุญแเข้าบ้าน เากระเป๋าไปเ็ ดื่ม้ำเย็นให้ชื่นใจ แล้วเิาที่า้า ั้ใะเล่นกับเ้าเตี๋เตี่ให้าคิดึ
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??