เรื่อง เกิดใหม่ยุค 90 ทวงคืนวาสนาตัวข้าในวัย 8 ขวบ!
ในุที่กล้อง่าูปยังไ่แพร่หลายเืทุกัี้ ูป่าใบเ็ๆ ึถือเป็ี่าและาได้า
ธรรมเนียมคนันั้นืาแลกูป่าัคนสนิท ไ่่าจะเป็ฝ่ายเขาา หรือเารูปัเให้เขาเ็ไวู้ต่าง้า
ทิงเี่ย่าูปตุนไว้เะาก แ่ก็โเพื่อนๆ ุไปเกือบเี้ ั้เพื่อนสนิทกลุ่มผู้หญิงและพวกเด็กผู้ชายอีกหลายคน
แม้ิเซี่ยงาจะสนิทัทิงเี่ยาก แ่ปกติเขาไ่เคยกล้าเ่ปารูปเธอเ ท่าัี้เป็โอกาสุ้าแล้ว เขาึความกล้าเิเ้าารูปเธอๆ
ทิงเี่ยก้มูป่าในือที่เืู่เพียงไ่ี่ใบ เซตี้ถ่ายที่่โรงเรียนึ่วิวาก เธอชอบเป็พิเศษเกะ่าจะเ็ไว้เองั่ พอิเซี่ยงาา เธอเลังเลิ่
"เาสนิทัขนาดี้ ยังจะเารูปัไปอีกเ?"
ิเซี่ยงาน้ำเีงิั "เาสิ เธอแคนื่ไปแล้ว จะข้ามัไปได้ัไ ัรู้่า่าหลินทิงเี่ยใจดีที่สุดในโลก"
ทิงเี่ย "..."
ุ้าก็ลูกื๊ไ่ไหว ทิงเี่ยเยอมัใหยิบรูปเี่ใบหนึ่ง่ให้เขาไป
ไ้รูปใ ิเซี่ยงาก็ดีใจเ็อาาไู่่ ิ้เขาส่างไสวเิ้ายิ่งก่าดวงอาทิตย์เีอีก
พอัถึง้าก็เเวลาเี่ไปากแล้ว ลูกค้าใน้าซาลาเปาาแทบไ่มีแล้ว
ยังไ่ทันที่หลินกั๋วิจะเ่ปาถาม ทิงเี่ยก็ียิ้ม้ายื่นใบเใหู้ "พ่อะ หนูติดแล้วะ! ได้โรงเรียนััหนึ่งอำเภอ้!"
หลินกั๋วิัใบแจ้งผลไปูาพึมพำำ่า "ี! ี! ดีิๆ!" ้ำๆ ถึงสามั้
"พ่อรูู้่แล้ว่าเีเี่ยพ่อ้ำได้แ่ๆ ไปลูก... ีไปล้างือาิ้า พ่อเรียมโปรดไว้เพียบเ"
ในขณะที่้าทิงเี่ยเ็มไป้เีงหัวเาะ ทางฝั่เิเาเหาัตรงัข้าย่างสิ้นเชิง
ถึงแม้เิเาเาจะพยายาย่างสุดความสาารถแล้ว แ่ผลที่ออกาัแ่ก่าที่คาดาณ์ไว้าก
ะแนนเธอก้ำกึ่งู่ในจุดที่่าำาใ จะให้ไปเรียนาีะก็เีดายาู้ แ่ครั้นจะยื่นเ้ามัธยมปา ะแนนก็ยังาไปอีกิเดียว
ะแนนเิเาเานั้นยื่นเ้าาีะได้สบายๆ แ่้าดันทุรังจะเ้ามัธยมปาก็้ใ้เงินแก้ปัญา หรือที่เรียกั่า "ะแนนไ่ถึง เงินถึงก็"
แ่่าเิเาเาืาที่จะเี่มัธยมปา แม้จะรู้เ็ก่าฐาะทาง้าไู่้ดีั แ่เธอก็ยังึดันจะเาให้ได้
พอเ็ผล เิเฉียงก็ฟัทันที่าจะให้ลูกไปเรียนาอาชีพ "ไปเรียนาาหรือไ่ก็ูอนุบาละ าาาง่าย แยังูเป็าที่มี้ามีตา้"
ไ้ิพ่อสั่งให้ไปเรียนาีะ เิเาเหา็ปรี๊ดแตกทันที "พ่อำแบบี้ัหนูได้ัไ! หนูเี่ ม.ปา ได้ะ จะให้ไปเรียนาีะำไม! าาาหรือูอนุบาลัก็แค่าี้้ารองือรองตีนคนื่ เิเืก็น้อยิ พ่อ้าื่เขายอมทุ่มเทุ่าเพื่อาลูก แล้วพ่อล่ะำอะไเพื่อหนู้า!"
ิกุ้ยาถลึงตาใ่ลูกสาว้าโโ "เาเา! ูาัพ่อแบบี้ได้ัไ!"
เดิมทีเิเาเหา็ไ่ใ่คนัั้กู่ไ่ั ไ้ระบายา์ออกไปแล้ว เธอก็ีึสติัาสลงอย่างรวดเร็ว
"พ่อ... หนูโทษทีู่าไ่ดี แ่หนูร้องล่ะ พ่ออย่า่หนูไปเรียนาีะเะ หนูเ้า ม.ปา ได้ิๆ แค่จ่าย่าแป๊ะเจี๊ยะเพิ่ีกิ่ก็ได้เรียนโรงเรียนใเืแล้ว"
เธอีงัดเุาห่านล้อม "พ่อะ... หนูอาเ้าิาัศิลปะ ี่ั่ใ้ะแนนวิชาาแค่ี่ร้อยิๆ ก็พอ เขาเน้นความสาารถพิเศษั้าตา พ่อเื่ใหนูเถอะะ หนูติดแ่ ต่อให้ไ่ได้เป็ดารา ่า้ก็ได้เป็ูสอนศิลปะ เงินดีก่าาาหรือูอนุบาลตั้งเะ แยังูโ้เ๋ก่า้"
ำูเิเาเาำให้เิเฉียงเกิดาัเ ิกุ้ยาึีูเสริมึ้่า "เาอุตส่าห์ทุ่มเทเลี้ยงูเาเาาตั้งากาย ขืนให้ลูกไปเรียนาีะแบบี้ ความพยายามพวกเาก็ูญเป่าัพอดี ำ้ำยังจะโพวกี่้คุณหัวเาะเยาะเาได้ คุณจำไ่ได้เ่าี่เา่เาเาไปเรียนเปียโนัเ้นรำ พี่สาวัี่ะใ้คุณูาแขวะเา่าัไ้า"
าก่าัตามตรง เิเฉียงและิกุ้ยาไ่ได้ขี้เหนียวัาเลี้ยงูเิเาเาเแม้แ่น้อย เา่เีเธอไปเรียนั้เปียโนและาเ้นรำ ึ่ใ้เงินไปไ่ใ่น้อย ๆ ในั้พี่สาวและี่ะใ้เิเฉียงต่างก็ค่อนด่าเา่าโง่เขลา เด็กผู้หญิงคนเดียวจะทุ่มเทอะไัหนา เรียนไปก็ไ่มีประโยชน์อะไ ไ่ได้่ให้ผลาเรียนดีึ้ แยังไ่ได้ำให้ครอบครัวได้้าได้ตาอีก้ ู้เ็เงินไว้ให้เิฮ่าวแ่งาในาเียังดีก่า
ท่าัจากนั้นเิเาเหา็เ้าร่วมาแข่งขันรายาต่าง ๆ และคว้ารางวัลาากาย ำให้คนพวกนั้นหุบปากเีไปได้
เิเฉียงคิดทบทวนู่นาน ก่อนจะเ่ปาออกา่า "ในเื่อเาเาอาจะเรียนมัธยมปาากขนาดนั้น พ่อก็จะตามใจก็แล้วั แ่เา้ตกลงัก่อนะ ้าลูกเ้ามาิาัไ่ได้ก็ห้ามเรียน้ำ ถึงั้ลูกก็อายุิแปดแล้ว ้าไ่ติด พ่อจะให้ป้าลูกา้าฐาะดี ๆ ให้แ่งาเ้าไป จะได้เรียก่าิัาได้้า"
เิเาเาูไ่ออก "..."
"พ่อะ วางใจได้เ หนูจะเ้ามาิาัให้ได้แ่"
ึ ๆ ในใจเิเาเาู้ึชิงชังพ่อเธอเป็อย่างาก นับตั้งแ่ที่เขาตกา ท่าทีเขาก็เปี่ไปจาก้าือเป็ัือ เขากลายเป็คนแปลก้า และำให้เธอู้ึเกลียดชังากึ้ทุกั
พ่อเพื่อนร่วมห้อางคนพอตกาก็ไ่ได้เาแ่นั่ง ๆ ๆ ู่ั้า แ่ีขวนขวายาาำเพื่อเลี้ยงูครอบครัว ท่าพ่อเธอล่ะ? ตกาาเกือบสามเืแล้ว นอกจากื่เ้าั ก็มีแ่าเื่ทะเลาะัแ่ ไ่เคยคิดจะออกไปาาำเพื่อจุนเจือครอบครัวเสักิ
......
ทิงเี่ยเิ่ะิ้าไปได้ไ่ี่ำ โศัพท์ก็ัึ้ หลินกั๋วิีไปัาแล้วบอกให้ทิงเี่ยิ้าต่อ
าที่โาืหลินกั๋วั เนื่องจากัี้เป็ัประกาศผล เขาคาดาณ์่าทิงเี่ยัถึง้าแล้ว ึีโาถามไถ่่าติดหรือไ่
หลินกั๋วิูัน้องชายที่ปาา้สี้าปลาบปลื้ม่า เีเี่ยติดแล้ว ะแนนดีากเี้ เ้าโรงเรียนมัธยมััหนึ่งอำเภอได้สบาย ๆ ตอนี้เจ้าตัวำัิ้าู่ เไ่ได้ให้าัา ไว้ไปรายาตัวเรียบร้อยแล้วจะให้ัไปเี่เขาัน้องะใ้ะ
ูคุยัไปา หลินกั๋วิก็หัวเาะร่าออกาอย่างมีความสุข
หลินกั๋วัเิ่วางาไปไ่ทันไ โศัพท์ก็ัึ้อีกั้ คนที่โาคราวี้ืหลินุ่อิง
าที่หลินุ่อิงโาในเวลาี้ ่้เป็ห่วงเื่ผลเ้ามัธยมปาทิงเี่ยอย่างแ่
หลินุ่อิงดีใจที่ทิงเี่ยติดโรงเรียนมัธยมปายิ่งก่าีู่เจียิลูกชายัเติดเีอีก "าสาวคนแรกะูหลินที่ได้เรียนมัธยมปา เก่งากิ ๆ เีเี่ย"
หลินกั๋วิหัวเาะชอบใจ "ใ่แล้ว ๆ เีเี่ยเก่งาก ในาจะ้เป็ัิหญิงคนแรกะูหลินแ่"
่าันั้น ิหยวนเฟิง ัหย่าิ้ และักังก็แะาที่้าซาลาเปาเพื่อแสดงความยินดีัทิงเี่ย
นอกจากจะาร่วมยินดีที่ทิงเี่ยติดโรงเรียนมัธยมปาในฝันแล้ว ัหย่าิ้ยังาัญญา ย้ำเือนเธอ่าอย่าลืมำาี่ัปากไว้้
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??