เรื่อง เกิดใหม่ในยุค 80 พลิกชีวิตแสนตกอับของคุณหนูสกุลหลิน
ซินเวี่ยมอง่าุรุ่ยัคนั้เป็นเจ้าชู้ ใเื่คนประเภที้ไ่ได้เป็นญาิกับ้าหาน แล้วทำไมแม่หานถึงได้แถึงากระตือรือร้น่เขาาั้?
เรื่องี้ทำให้ซินเวี่ยไ่เ้าใ่าาก เื่แม่หานไ่อยากิา เธอ็ไ่กล้าี่ะซักา่
ที่ิแล้วซินเวี่ยอยากจะิกับแม่หานให้า่าี้ ไ่่า่าไ็ตาม เธอ็คือ่าี่แม่สามีตนเอง ึแ้จะรู้่าอีกฝ่าไ่ชอบตนเอง แ่ซินเวี่ย็ยังอยากี่ะ้าาสัมพันธ์ที่ีกับเธอ หากาสัมพันธ์ระห่างแม่สามีกับูะใ้ี าสัมพันธ์สามีภรรยา็จะีึ้ไปด้วย เาะได้ใ้ชีวิตาสองชาติ ซินเวี่ยจึงมีวิสัยทัศน์ที่กว้างก่าผู้หญิงทั่วไป
ไ่่าซินเวี่ยจะแถึงาปรารถนาี่าไ แม่หาน็ยังแ่าีไ่แยแส เเ ทำให้ซินเวี่ยรู้สึกจนปัญญา
หลังาัาถึงหมู่้าเฉวียนุ่แล้ว ซินเวี่ย็ไป่แม่หานถึง้า แ่แม่หานัไ่ได้เชิญชวนให้เธอเ้าไปดื่ม้ำแม้แ่แ้เียว เื่เิญ้ากับการะเเธอ ซินเวี่ยึแ้จะรู้สึกไ่สบายใ แ่็ยังพยายามี่ะาสงบเาไ้
…
ซินเวี่ยเิ่ะัไปได้ไ่า ่เวี่ยิ้็ตามาถึง้าแม่หาน
“แม่ ุ่าราบรื่นีไ?” ่เวี่ยิ้า่าระมัดระวัง
แม่หานพูด่าไ่พอใ่า “ไ่ค่อยราบรื่นเ่าไ ฉันรู้สึก่ายัยเ็คนั้รู้สึกถึงอะไรบาง่า ในแเธอ็ทำ่าีมีเื่อใยกับุรุ่ยั แ่หลังาั้เธอ็ำเป็ไ่สนใเขา ฉันแสังเกตู่พักึ่ ูออก่าุรุ่ยัึใในตัวซินเวี่ย แยังเป็นประเภทที่ชอบเธอากๆ ซะด้วย แ่ซินเวี่ยัทำ่าีเ็นชากับเขา แกไ่ได้บอก่าุรุ่ยัมีวิธีัากับผู้หญิงเ ในสายตาฉันั็แ่ั้แะ”
่เวี่ยิ้ครุ่นิูู่่ึ่แล้วพูด่า “แม่ ุรุ่ยัมีวิธีัากับผู้หญิง็ิ แ่็ต้องูด้วย่าผู้หญิงที่เขาัาด้วยเป็นแไหน าีซินเวี่ยอาจจะเป็นประเภทที่าล้ำเลิศ ไ่ตกหลุมพรางุรุ่ยัง่ายๆ ็ได้ อีก่าเขาสองคนเิ่ะเั การพัฒนาาสัมพันธ์ไ่ได้เ็าั้ ขอแ่เรา้าโอกาสให้เขาเอะๆ ไ่ต้องั่าเรื่องจะไ่สำเร็จ”
แม่หานครุ่นิถึงำู่เวี่ยิ้่าละเอียด าั้็ั้าเล็กน้อย “ที่แกพูด็ู ฉันใร้อนเิไปแล้ว ฉันแทบจะอยากให้ิซินเวี่ยไปกับผู้ชายื่ซะตอนี้ การแ่งงานเธอกับหมิง่จะได้้เลิกไปเีี หินในใฉันถึงจะตกลงได้ แ่ิ่าูชายฉันจะต้องแ่งงานกับผู้หญิงแี้ ฉัน็นอนไ่หลับแล้ว”
่เวี่ยิ้เข้าใารู้สึกแม่เป็น่าี แ่เขารู้่าหลายๆ เรื่องั้ิ่เร่ง็ิ่ไ่ได้ผล ทำได้เีค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป เขาปโแม่เป็นเวลาา ก่อนี่ะาไป
…
ซินเวี่ยไ่มีทางรู้่า่าี่แม่สามีแะ่าี่ี่เขยกำลังาแผนการร้าย
หลังาัาถึง้าแล้ว ซินเวี่ย็้ตัวลงเตียงเื่นอนพักัู่ึ่ าั้็ลุกึ้าั้า เธอไ่ได้ใ่ใเรื่องุรุ่ยัเแม้แ่น้อย ชอบโาไ่คู่ควรที่ตนเองจะต้องเ็บาใ่ใ
ซินเวี่ยื้บะหมี่าในเือง ื้เ็นเธอทำบะหมี่้ำใ่ไข่
ำัพ่อกับแม่ิแล้ว การิแ่บะหมี่่าเียวั้จะอิ่มได้่าไ ึแ้ัี้จะอิ่ม พรุ่งี้็ต้องิอีก ดังั้ี่ิบะหมี่ เขาจึงต้องิเจียนปิ่งเพิ่มไปด้วย
ิาาไปได้ครึ่งึ่ แม่ิ็าตะเกียบในือลง่ากะทันหัน าั้็พูดกับซินเวี่ยที่กำลังก้มหน้าก้มตาิบะหมี่ด้วยสีหน้าเ่ึ่า “เวี่ยเวี่ย แม่กับพ่อำัะ้า้าให้ี่าแก เรามีเิในือไ่าก แกจะต้องเอาเิแกออกาให้เราใ้ด้วย”
้ำเสียงแม่ิไ่ใช่าปึา แ่เป็นการำั่
ตั้งแ่ัที่ึ่ัาที่เปิดภาคเรียนา ซินเวี่ย็ไ่ได้ำเิเดือนาให้ แ่เวลาี้เิที่เธอไปืุ้ไในเือง เิที่ได้าการขายูพลับ แะเิค่า้ัสองครั้ง็ไ่ได้ำาให้ นี่ทำให้แม่ิไ่พอใ
เธอรู้สึก่าซินเวี่ยยังไ่ได้แ่งงาน ็ควรี่ะำเิที่ตนเองหาาได้ามอบให้กับตนเอง
เื่ซินเวี่ยไ้ิ่าแม่ต้องการให้ตนเองำเิออกาให้ี่า้า้า เธอ็ีกลืนิ่ทีู่่ในปาลงไป าั้็ค่อยๆ เงยหน้าึ้ “แม่ หนูเอาเิเดือนหนูออกาได้แ่ครึ่งึ่เท่าั้ ถือ่าเป็นค่าครองชีพที่หนูจ่าย ่เิอื่นๆ หนู หนูจะไ่เอาออกาให้ี่า้า้า มีเรื่องึ่ที่หนูตั้งใ่าจะบอกในอีกไ่ช้าี้ ัี้็ถือโอกาสพูดไปเ็แล้วั หนูต้องการี่ะไปเรียนมหาวิทยาลัยภาค่ำที่เืองหลใปีหน้า ต้องใ้ค่าเล่าเรียนแะค่าใ้จ่ายอื่นๆ อีกำึ่ หนูจะพึ่งพาัเในการหาเิ หนูจะต้องเรียนหนังสือ อย่าิี่ะขัดขาหนู”
ในขณะี้ซินเวี่ยแถึงาแข็งกร้าวเล็กน้อย
่แ่ิหลังาได้ฟังำูซินเวี่ยแล้ว็รู้สึกประหลาดใเป็น่าาก เขาไ่ิเ่า่าีซินเวี่ยจะแข็งกร้าวถึงเีี้ เธอไ่เีแ่ไ่อยากเอาเิออกา่ี่า้า้า ยังต้องการี่ะไปเรียนหนังสืออีก
“เวี่ยเวี่ย ตอนี้แกเป็นูที่ีู่แล้ว จะไปเรียนหนังสือทำไมอีก ที่แกจะไปเรียนมหาวิทยาลัยภาค่ำั้แม่ไ่เ้าใ แ่แม่รู้่าถ้าแกไป แกจะต้องิ้งานที่ทำู่ี้ไปแ่ ัไ่คุ้มัเะ” แม่ิพูด่าิจัง
เธอรู้สึก่างานที่ซินเวี่ยกำลังทำู่ั้ีู่แล้ว ทำไมจะต้องิ้ไปทำ่าอื่นอีก เสียเิเปล่าๆ แิ่ที่ำัญที่สุดคือจะทำให้งานที่ทำู่ี้ต้องหลุดือไป ัไ่คุ้มค่าเันิด!
“เวี่ยเวี่ย แกัิใีแล้วิๆ เ?” พ่อิา่าิจัง
“ัิใไปาแล้ว แหนู็ได้ปรึกษากับี่หมิง่แล้วด้วย เขาัุหนูด้วย หลังาไปถึงเืองหลวง ซูหลั่วิจะ่ฝากงานให้หนูทำ หนูจะำาในตอนกลางั แ้ไปเรียนหนังสือในตอนกลางคืน หนูัปะั่าหนูจะไ่ใ้เิที่้าัแดงเียว ่แ่ หนูไ่สน่าจะัุหรือไ่ัุ เรื่องี้หนูได้ัิใแล้ว ถึงจะต้องตัดขาดาสัมพันธ์ัหนู็จะไปเรียนหนังสือ” ่าีซินเวี่ยั้เด็ดเี่ยว่าาก เธอไ่ได้ตั้งใี่ะตัดขาดาสัมพันธ์กับที่้าิๆ เื่อะไรทั้งั้ แ่พูดู่พ่อกับแม่เท่าั้
เื่เห็น่า่าีซินเวี่ยเด็ดเี่ยวถึงาี้ พ่อิ็ค่อยๆ พูด่า “เวี่ยเวี่ย ใเื่แกัิใแล้ว พ่อ็ัุแก พ่อรู้่าแกเกลียดที่พ่อีใบัเข้ามหาวิทยาลัยแก ที่ิปีที่ผ่านาพ่อ็รู้สึกไ่ีเ พ่อัไ่ได้เรื่องเอง”
ำูพ่อิมีาอัดอั้นเล็กน้อย
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??