เรื่อง เกิดใหม่ในยุค 70 คุณหนูฟันน้ำนมขอสั่งลุย 【จบแล้ว】
พอี่หลันเว่เอาเิเ็ทั้งหมดัเองใ่่องเ็ๆ าวาง้าพ่อแม่ ั้เปิด่องเ็ที่เใ่ขนมปัง ในั้ไ่มีขนมปังแ้ แต่เป็เงินิหยวนที่เีซ้อนั่าเป็ระเบียบ แะเงินปลีกย่อยีจำนวนึ่ เหรียญูม้วน้กระดาษัืพิมพ์ ม้วนะยี่ิเหรียญ โมีป้าบอกาเหรียญติดไ้ด้าน
เื่หวัง่ฉิงเห็นเงินใน่อง ็รู้ึกุใเ็น้อย ี่เป็เงินทีู่ชายแะูาต้องาแตามหาาไ้ตลอดึ่เืเ็ เธอจำไ้ว่าในึ่เืั้ มีัที่ฝสองั้ พอึึความยาำบากทีู่ๆ ต้องเจอ เธอ็รู้ึกไ่าใาก
“ตอนที่ฝสองัั้ พวกูหลบฝัยังไ แ้ัืา์ตูนเปีฝบ้างไ”
ในาำ ฝหนักั้ั้ เด็กั้็ยังเ็าี้ แ้พวกเขาะเอาัรอดาฝที่ตกกระ่ำาไ้ยังไ
“๋ พอฟ้าึ้ๆ พี่ชายัู็เตรียมัับบ้านแ้ แต่เด็กๆ บางยัง่าัืไ่จบ พวกเขาไ่าให้เาับ เา็ไ่้าะเ็บัืืทั้งที่พวกเขา่าไปไ้แ่ครึ่งเี ็เลย่า่า่เหลือั พวกเขา่พี่ชายัูเอาแัืไปหลบฝ…”
“็คือ้า้าห้างสรรพินค้าที่มีาใหญ่ๆ ประตูาเ้าน่ะ่ะ าั้ใหญ่าก มีไปหลบฝัเะแะ พอดีุับบ้านไ่ไ้ ็เลยาเ่าัืเา่าั แม่ะ สองัที่ฝ พี่ชายัูหาเงินไ้เะกว่าัปิีะะ”
ี่หลันาพยักหน้าเห็น้ั้า
“ใช่แ้ ฝหนัก ไปหลบฝัเื่ๆ ็เลยาเ่าัืา์ตูน่าั ัึ่จำไ้ว่าเ่าไ้ตั้งี่หยวนแปดิกว่าเฟิ ใช่ไ ้า?”
“ใช่่ะ ู้ใญ่่าัืเร็วี่ะ แป๊บเี็จบเล่ม ึัืในมือเาะไ่เะ แต่็ัั่าเร็ว่ะ ัั้เลยไ้เงินเะิๆ”
ี่หลันเว่ึึาัที่ัเองมัวแต่เ็บเงินจนแทบะวุ่นวายไ่ไหว สีหน้าเธอเต็มไป้ความหวัง
เื่ไ้ยินูชายแะูาู หวัง่ฉิง็เริ่มั่ไเ็น้อย ี่มันุั์ิเลยะ ปีที่แ้ทั้งปี เธอแทบะเ็บเงินไ่ไ้เท่าี้เลย แต่เงินทีู่่ใน่อง้า ับเป็รายไ้แ่เืเีูชายแะูาเท่าั้ ถ้าะไ่ำ่ มัน็น่าเีดายเิไปิๆ
ยิ่งไปกว่าั้ มันเป็แ่าใช้เา่า ไ่ไ้กระทบะไัที่บ้าน ในเื่สามี็เริ่มใแ้ เรื่องี้็ไ่มีะไที่ำไ่ไ้ีต่อไปแ้ มีู้ใญู่่้ เด็กสอง็น่าะไ่มีัาะไ หรือไ่็อาจะให้เด็กๆ ไ้พักบ้าง พอิดูีั้ หวัง่ฉิง็ตัดินใไ้เด็ดขาดยิ่งขึ้น
“หรือไ่ เาะำ่ไปีัเื?”
หวัง่ฉิงัไปมองี่จิ้งเิ เื่ไ้ยินแมู่ ี่หลันเว่็ีใแทบะกระโดดัลอย ฟังคำตอบพ่อแทบไ่ไหว
“เ้ แม่ะ แม่สุดยอดไปเลย”
ี่หลันเว่ิ่เข้าไปแม่ เอวแม่่าตื่นเต้น ี่ื่าไฟเขียวแ้ิะ พอึึว่ายังเหลือเาหาเงินีตั้งึ่เื เธอ็คิดว่าะ้าซื้อัืใ่ๆ าเพิ่มีัหน่อย
“ในเื่ตอนี้มีพ่อพวูกไปเป็เื่แ้ ุั็ให้ไปแ่เีัพ่อะ ไ่จำเป็ต้องไปัั้”
ี่หลันาแะี่หลันเว่้าั ั้่า็ยกืึ้พร้อมั พวกเขา่า็าไปัทั้งั้
เื่เห็นว่าูั้ยังาออกไปตั้งแู่ หวัง่ฉิง็พึมพำััเองในใ แ้ตัดินใไป
“เอา่าี้็แ้ั ให้หลันเว่ไปัพ่อ็แ้ั ตอนี้หลันา็ไปโรงเรียนแ้ าบ้าน็ต้องำุั แัืเ็ๆ แ่ี้ ไ่จำเป็ต้องใช้เะาั้ หลันา ูู่บ้านะ ให้แ่้าัพ่อไปัสอง็พอ”
ี่หลันาไ่ยอมที่ะูริบอำนาจในาตั้งแไป่าๆ แัืเ็ๆ ี้ึแม้ะเป็าิ้า แต่เขา็ุ่เแรงกายแรงใไปไ่น้อย แเขายังไ้ผูกมิตรัเื่ๆ ีากายที่แัืแ่ี้ ึเื่ร่วมชั้นแะเื่ร่วมโรงเรียน้ เขาไ่าที่ะูแม่ิ้ไ้ที่บ้านแบบี้
“แม่ั ยังาไปที่แัืั ึ่เืทีู่่ที่แัื รู้ึกว่าัเองไ้เรียนรู้ะไเะแะเลยั ้าหาญขึ้นเะ ้าูากกว่าเื่ก่อน ที่สำคัญีุ่คือไ้ผูกมิตรัเื่ๆ เะแะเลย เื่ๆ ในโรงเรียนเาหลาย็ไปที่แัืเา้ะั”
“แม่ั ถ้าไ่ไ้ไปที่แัื พวกเขาอาจะไปัน้อย็ไ้ ั่็เป็าูญเี่าึ่ใช่ไั แ้าไ้เป็เื่ัพวกเขามัน็จำเป็ากะั ใะรู้ว่าต่อไปในโรงเรียนอาจะเจอัความเรื่องำาะไ็ไ้ บางที ตอนั้อาจะต้องไ้รับความ่เหลือาพวกเขา็ไ้”
“ยังมี...ยังมีีะั แม่ ดูาบ้านิั”
ี่หลันาิสมุดาบ้านัเองออกา เปิดมันออกแ้ยื่นไป้าแม่ ุเล่มเขียน่าประณีตบรรจง ไ้ะแนนเต็ม้สีแดงุหน้า
“ดูาบ้านิั ุัำาบ้านเสร็จ่าดี ไ่ไ้ะเลยาเรียนเพราะาออกไปตั้งแะั แม่ั เพราะงั้น แม่ะไ่ให้ออกไปตั้งแ เพราะเุที่ไปโรงเรียนไ่ไ้ะั ไ่ไ้ำให้าเรียนเีเลย”
ี่หลันาืกราน เขาาที่ะำให้เรื่องาตั้งแัืี้มีจุดเริ่มต้นแะจุดจบ ไ่าที่ะ้เิางคัน
เื่เห็นูชายยืผายไ่ผึ่ง เีเธอ้เุ แยังยกหลักฐานที่ำให้เธอไ่สาารถโต้แย้งไ้ออกาี เธอเลยไ่มีเุะไที่ะขัดาง ในเื่ไ่ำให้าเรียนูเี แยังไ้ผูกมิตรี แบบี้็น่าะเป็ทักษะาฝึกงานห้องเรียน่าึ่้ หวัง่ฉิงเลยพยักหน้าในีุ่
ในเื่ทั้งัตงัแ้ ัรุ่งขึ้นแัืเ็ๆ ็ูตั้งขึ้นที่เิตามปิ เื่เห็นูาัเีัืา์ตูน่าคล่องแคล่ว เป็ระเบียบเรียบ้ วางซ้อนัทีะเล่มๆ ไ่ไ้วางกองุัแบบแัืื่ๆ ี่จิ้งเิ็รู้ึกใขึ้นา
“ำไมูึัแบบี้ล่ะ หลันเว่ พ่อเเห็นอื่นตั้งแ เขาวางิ้ๆ ้าๆ ัเป็กองๆ ทั้งั้เลย”
ี่หลันเว่ตอบพ่อพลางััืไป้
“พ่อะ ถ้าำแบบั้ อื่นะเืัืยาก่ะ”
“พวกเขาะต้องิดูัืทั้งหมด เีเาพวกเขาเป่าๆ แยังอาจะำให้ัืเีหายไ้้ ูััืให้เป็ระเบียบเรียบ้แบบี้ ที่าเ่าัื็ะเห็นัืที่พวกเขาาดูไ้ในทันที แเด็กๆ ที่าปะำบาง ุัเขา็แ่ดูไ่าาำแ่ที่เขาเ่าัืไปเื่วาน็พอแ้ ไ่ต้องเีเาเืัืให้วุ่นวาย ประหยัดเาไปไ้เะเลย่ะ”
เื่ี่จิ้งเิไ้ยินูาูแบบั้ ็อดไ่ไ้ที่ะเิไปู่ีฝั่งแัื ็ิ่าทีู่าู าดูัืแบบี้ เห็นไ้ัเแะเข้าใง่ายาก แเื่กี้ไ้ยินูาูว่า บางสาารถดูไ่าาำแ่ที่ัเองเดูเื่วานไ้โ ั่็หายความว่า…
“หลันเว่ ูััืา์ตูนแต่ะัในำแ่เิตลอดเลยเ?”
ะต้องำาญาไหน ึะำให้ัืแต่ะเล่มไ่เปลี่ยนำแ่ไ้
“แ่ิะ แัืเาึไ้มีเด็กๆ าซ้ำเะไะ พวกเขาาที่ี่็ไ่ต้องเีแรงเืัื ะไ้มีเาดูัืเะขึ้นไะ”
ี่จิ้งเิถอนหายใ ูาเ่เิไปแ้ ัเขาที่เป็พ่อับรู้ึกำะไไู่ไปเลย โชคดีที่เขา็เตรียมัาบ้าง ไ่่าั้คงะดูไ่ไ้เรื่องเิไปแ้
“หลันเว่ พ่อ็เอาัืา์ตูนา้ะ ูดูว่าะเอาไปวางไหนดี?”
เื่เห็นว่าี่หลันเว่ััืไ้่าเรียบ้ ี่จิ้งเิ็ไ่ไ้คิดที่ะเข้าไปแทรกแซง ในเื่เด็กๆ ่าแัืี้เป็พวกเขาเอง เขา็เป็แ่ัประกอบ็แ้ั แ่ดูแลความปลอดภัยพวกเขา ไ่เข้าไปยุ่งัุิเ็ๆ น้อยๆ พวกเขา แ้ดูว่าูั้เขาีวามสาารถากแ่ไหนัแน่
“ะไะะ พ่อ่าพ่อเอาัืา์ตูนุใ่าให้เา้เะ?”
พอไ้ยินว่าพ่อมีัืู่ในมือ ี่หลันเว่็กระโดดเข้าไปพ่อทันที
“ไหนะ ไหนะ ีเอาาใหู้ดูหน่อย่ะ”
ี่แ้ัืสำคัญกว่าัเขาี ัเองตามาตั้งนานแ้ ยังไ่เเห็นูาแงความิาี้ พอูว่ามีัืใ่เข้าา ั็ุ่เข้าใ่เลย ึแม้ในใะรู้ึกี๊ๆ เ็น้อย แต่็ยังคงิัืออกา่ใหู้าแต่โดี
“ี่ไ ูี่ใร้อนิๆ เลย”
เื่เห็นพ่อิัืา์ตูนออกาาะเป๋าเป้ัเองเป็ปึใหญ่ ดูท่าาน่าะมีัยี่ิสามิเล่ม ี่หลันเว่็ตื่นเต้นาก
ัืา์ตูนที่แเธอ เด็กๆ ที่าเ่าัืดูจนเืหมดแ้ ึแม้ว่าวิธีสับเปลี่ยนัืะใช้ไ้ผลบ้าง แต่็ไ่ไ้ผลากเท่าไหร่ สับเปลี่ยนไ้แ่ิกว่าเล่มเท่าั้ ตอนี้มีัืใ่เพิ่มเข้าาียี่ิสามิเล่ม แบบี้แัืเ็ๆ เธอะต้อง้า้าไปีขั้นแ่ๆ
“บคุณ่ะพ่อ พ่อดีีุ่เลย ไ่ใช่แ่าเป็เื่เา แต่ยังเอาดีๆ แบบี้าให้เา้”
ี่หลันเว่กระโดดเข้าไปแก้มพ่อเ็แ แ้อุ้มัืา์ตูนับไปที่แ้ความ่าเิ ี่จิ้งเิลูบแก้มที่โูา ็เหม่อลอยไปเ็น้อย
“พ่อะ พ่อั่ี้่พี่ชายดูเด็กๆ ที่ำั่าัื็พอ่ะ ที่แัืมีูู่แ้”
เื่เห็นว่าูาีวามมั่นใเต็มเปี่ยม ี่จิ้งเิ็พยักหน้า เปิดเก้าอี้พับที่เอาา้ แ้ั่าด้านาแัื แบบี้ะไ้ดูแลไ้ั้ฝั่ง ี่หลันา็ัู่่าด้านาที่ห่างออกไปเ็น้อย แบบี้ะสาารถุเด็กๆ ที่ำั่าัื ใหู้่ในบเขตัเองไ้ เื่เห็นว่าแ้แ่ำแ่ที่ั่ ูชาย็ยังคิดา่าแ้ ี่จิ้งเิ็อดไ่ไ้ที่ะชื่นชมความสาารถในาำงานูั้ัเอง
ในัั้ ี่จิ้งเิเฝ้าููาำงาน่าขะมักเขม้นู่หน้าแัื แะนำัืให้ัเด็กๆ ที่าใ่ ่ัืแะเ็บเงิน่าคล่องแคล่วให้ัเด็กๆ ที่าปะำู่แ้ โที่เขาไ่ต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวะไเลย ถ้าไ่ใช่เพื่อความปลอดภัยูๆ ี่จิ้งเิ็คงะรู้ึกว่าัเองเป็ส่วนเิไปแ้
“พ่อะ แม่ะ ี่คือเงินัี้่ะ เาาััเถอะ่ะ าที่เำา น่าะมีประาณี่หยวนกว่าๆ ี่เป็สถิติูุเาแ้ าัที่ฝะะ”
เื่ับาึบ้าน ี่หลันเว่็เทเงินออกา กองัพื้น ุในัั่ล้อมวงู่ิเตียง ัรายไ้ัี้
“่าว่า่าั้่าี้เลย หลันเว่บ้านเราี่ใช้ไ้ิๆ กะ่าๆ ไ้ใ้เคียงากๆ เลย แ้ไ้ี่หยวนสามิหกเฟิ เป็เงินที่เะิๆ”
หวัง่ฉิไ่ไ้ที่ะรู้ึกทึ่ง รายไ้แบบี้ เธอไ่เคิดึาก่อนเลยิ ๆ
“แม่ะ เงินัี้ พ่อ็มีส่วนสำคัญากะะ ัี้พ่อเอาัืาเะาก ำให้าเ่าัืเะขึ้น ัืใ่ๆ เีไ้เะาก่ะ”
ี่หลันเว่ไ่ไ้แย่งความดีความชอบพ่อไป
“พ่อูไปเอาัืา์ตูนพวกี้าาไหน”
หวัง่ฉิงา้ความสงสัย เธอุ่า์เีแรงไปหาซื้อัืาาูาใหู้าตั้งากาย
“าาห้องสมุดโรงเรียนเา เขาะััืที่หมดสาแ้ิ้ ัเิญว่าหลันเว่บ้านเราตั้งแัืเ็ๆ ี่ขึ้นา ั็เลยซื้อัืพวกี้าในาาู ดีกว่าป่ให้มันูำลายไปเป่าๆ”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??