เรื่อง ย้อนเวลาสู่ยุค 80 : สาวอวบผงาดฟ้า เปลี่ยนชะตามหาเศรษฐี
ูหลันเวี่ยยอมรับ่าชายุ่ื่เฉิงไคนี้มีเสน่ห์ึูใจอยู่ไ่้ เพียงแ่เาใชู้เ่นิดหน่อย ็สาารถำใ้หญิงสาวี่ไม่ประสีประสาคนหนึ่งใได้แ้
จังหวะเีกับี่้าหงิ่เิ่าาพอดี ูหลันเวี่ยจึงีคว้าแแม่ไ้ แ้ชี้ไปยังเฉิงไี่เิห่างาโจวเีฮุ่ยออกา "ป้ารอง ุ่ผิวขาวๆ คนนั้นเป็ญาติา้าเราเคะ? ดูท่าทางี่าของูจะิกับเาากเ"
"เาื่ิเฉิงไ อยูู่่้าเีกันี่แะ แต่้าเราไม่ค่อยได้ไปาหาสู่กัน ทำไมเาึาโผล่ใงานแต่งได้?" ้าหงิ่เอ่ยึิเฉิงไ้สีหน้าเ็นชา แววตาเต็มไป้าแปลกใจี่เาปาฏัขึ้น
า่าีของ้าหงิ่ ูหลันเวี่ย็พอจะเ้าใอะไรา่า "ป้ารอง แขกา็้ต้อนรับ ัี้เป็ัดีของี่า คนี่า่แสดงายินีิ่เอะๆ ็ิ่ครึกครื้นะะ"
้าหงิ่ั้าเห็น้ "สมแ้ี่เวี่ยเวี่ยเป็คนมีาึา ูจาอะไร็ไเาะน่าฟังไป"
ูหลันเวี่ยำไ้่าโจวเีฮุ่ยหนีาิเฉิงไไปใชาติี่แ้ ็เาะเธอักับิเฉิงไแบบไม่่าพ่อแม่ คนใสกุลโจวจึงั้าหัวชนฝา
แต่โจวเีฮุ่ยัทิ้งพ่อแม่แะี่าี่ัเธอ เื่าัี่ัเวาดฝัไ้ แะหนีาิเฉิงไไปใช้ชีวิตใี่ี่ห่างา้าเกิดก่าร้อยิโเ
ใเมื่อปิ้าไม่ได้ไปาหาสู่กัน ัี้เป็ัมงคลของโจวเิกวง ิเฉิงไจึงาโไม่ได้รับเชิญ ไม่่าจะ้าั้ใจของโจวเีฮุ่ย ืเป็เาะิเฉิงไอยากจะา้าาประทับใจให้ญาติฝ่าหญิงก่อนี่าสัมพันธ์ของพวกเาจะพัฒนาไปไก่าี้็า
เวลา่าไปเกือบึ่ชั่วโมง โจวเิกวงี่ไปรับตัวเ้าา็าึแ้
เ้าาสวมชุดแต่งงานสีแดงาเีท้องิ่น ั่บนาไม้ โมีี่าแ้ๆ ของเ้าาเป็คนลากา่ี่้าเจ้าบ่าว
เ้าาื่ซ่งห่านสยา อยูู่่้า้าๆ ี้
เธอเป็เื่น่ชั้นเรียนัประถมกับโจวเิกวง แต่าแต่งงานของัู้่ัเป็าัินใจของผู้ใญ่แะคนเฒ่าคนแ่
ัารับตัวเ้าาาไ่า ฤกษ์ดีใากราบไหว้ฟ้าิ็าึ
าใ้าเป็สักขีพยานของญาติิิตรสหาย ุ่สาวี่เหาะสมกันั้รูปร่างหน้าตา็ได้ครองู่กัน
ัาเ็พิธีแต่งงาน ั่ิ เกาลัด ุาแดง แะูมงคลี่วางอยู่บนโ๊ะแปดเีขาู็ถูกโปลงบนื้จน แ้ญาติิิตรสหายี่า่งาน็ต่างูกันเข้าไปแ่ิ
ใบรรดาคนี่แู่ เกาลัด ุาแดงเหล่านั้น า็อยากจะรับาเป็ิิ ส่วนา็แ่อยากจะหาอะไริ
ใยุคี่้ายังไม่ค่อยมีค่าากายนัก ำัหลายๆ ัแ้ าได้ิูสักเ็ ุาแดงสักลูกนอกเหนือาช่วงเา ็ถือ่าเป็เรื่องี่ฟุ่มเฟือยากแ้
้าหงเอุ้มูาคนเล็กอยู่ จึงไม่ได้เข้า่วงแู่
เธอเห็นูหลันเวี่ยยืนเ่อยู่เฉยๆ ็ีเื "เวี่ยเวี่ย ้าไม่ีไปแ่ เดี๋ยว็ไม่ไดู้สักเ็"
ูหลันเวี่ยยื่นมือไปรับยายาาาอ้อมอกแม่ "แ่ ูไม่เแู่ี่ะะ แม่ไปแ่แทนเะ ูจะดูแล้เอง่ะ"
"แม่่าูคงจะรังเกียจ่าของัสกปรกากก่ามั้ง" ้าหงเูแทงใจดำึาเุี่แท้ิีู่หลันเวี่ยไม่ยอมเข้า่กิจกรรมแู่อย่างไม่ไ้หน้า
ูหลันเวี่ยแ้ทำเป็ไม่ไ้ิิ่งี่แมู่เื่ี้ แ้หันไป้ยายาี่กำลังกะพริบตาใ่เธอ
ัาแู่เ็แ้ ็มีาูคุัน่อีกัั งานเลี้ยง็เิ่ขึ้นอย่างเป็ทางา
เรีได้่า้าหงิ่แะสามีทุ่มุตัวเื่จัดงานเลี้ยงฉลองสมรสให้ลูกชาย
พวกเาไม่เพียงแต่่าหมูตัวใญ่ี่เลี้ยงาเกือบึ่ปีเท่านั้น แต่ยัง่าแะอีก้
มีาั้โ๊ะเลี้ยงั้ิโ๊ะ แต่ละโ๊ะมีาาแปดอย่าง
โจวเี่ สามีของ้าหงิ่เป็ู มีเงินเดือนปะำ ้าหงิ่็ขยันขันแข็ง เลี้ยงแม่หมูแ่ไ้ตัวหนึ่ง ปีปีหนึ่งาลูกหมู ทำเงินได้ไ่้
พวกเาจึงถือ่าเป็ัี่มีฐาะดีใู่้า งานเลี้ยงแต่งงานของโจวเิกวงจึงมีหน้ามีตาเช่นี้
ิข้าว ยาาัไปแ้ ้าหงเกลัว่าคนใ้าจะเีัรบกวนูา เธอจึงอุ้มยายาออกาโ๊ะาาไปหาี่เงียบๆ
พอจัดาอะไร่ิอะไรเ็เรียบร้อย ้าหงิ่็ำาาบางส่วนาให้ แ้ี่้็ถือโอกาสีู้คุัน
"หงเ ฉันไ้ิเีฮุ่ยบอก่ากางเกงี่เวี่ยเวี่ยให้แพงากเะ ้าเธอ็ไม่ได้มีเงินทองากายอะไร จะื้กางเกงแพงๆ ให้เีฮุ่ยทำไมกัน"
้าหงเหัวเราะ "ี่ อย่าูอะไรเใกันแบบนั้นเ่ะ เวี่ยเวี่ับเีฮุ่ยิสนมกันดี ญาติ่ของให้กัน ไม่จำเป็้คิดเล็กคิดน้อยเรื่องาา่ะ"
้าหงิ่กล่าว่า "ฉันรู้่าไม่คิดเล็กคิดน้อย ฉัน็แ่คิด่า้าเธอไม่ได้มีเงินทองากายอะไร กางเกงตัวนั้นัแพงเิไป ฉันแ่จนป่านี้แ้ เพิ่งเเห็นกางเกง้าเนื้อดีี่ใ่แ้ดูทันัานั้นเป็ครั้งแรกเะ"
้าหงเ "ฉัน็เพิ่งเเห็นเหมือนกัน เวี่ยเวี่ยอยากจะักางเกงยีนส์แบบี้ให้ฉันกับพ่อเาใ่้ แต่พวกเราไ่้า่ะ ้าพวกเราใ่กางเกงทันัาี้ คงโคนใู่้านินทาจนิแน่ๆ"
านั้น้าหงเ็เล่าเรื่องี่้าำัะทำโเืปลูกัให้้าหงิ่ฟัง "ี่ พวกเราั้ใจจะทำโเืปลูกัาคำแะำของเวี่ยเวี่ย่ะ ้าัได้ผลิๆ นั้นี่็ทำบ้างะะ ิิ ฉันคิด่าจะขอให้ี่เขับเิกวงไปช่วย้าโเื นั้น็ให้เีฮุ่ยาไปอยู่เล่น้กันเิคะ"
้าหงิ่ยิ้มรับ "ไม่มีปัญหาอยู่แ้ เดี๋ยวจะให้ี่เขับเิกวงไปช่วย้าะ ้าปลูกัใโเืได้ิๆ นั้น้าเรา็จะทำ้ เิกวง็มีัแ้ ้าเากับเีเอาแต่ปลูกข้าวำาอย่างเี ชีวิต็ไม่ได้านัก หาอะไรอย่างอื่นทำบ้าง็ดี"
ประาณ่า่าสาม ีู่้หลันเวี่ย็ิเลี้ยงเ็แ้ั้าพร้อมกับพ่อแม่
จะั ูหลันเวี่ย็ชวนโจวเีฮุ่ยไปเี่ยวี่้าบ้าง
โจวเีฮุ่ยยิ้มให้เป็ารับ
ัานั้นั้ห้าคน็เิเท้าั้า
เมื่อัาึ้า ูหลันเวี่ย็ีปีนขึ้นไปบนัคา เตรียมเ็บลูกพลับแ้ี่ตากไ้ลงา
ลูกพลับบนต้นพลับต้นของ้าถูกำาหั่นเกือบแ้ แะำไปตากจนเป็ลูกพลับแ้
ูหลันเวี่ยคิด่า้าาิ์หน้าาาดี เธอ็จะพาิงิงไปาลูกพลับแ้ใตัวำเ
ลูกพลับี่ตากไ้แ้ิแ้ ัาเ็บลงาาัคา ูหลันเวี่ย็ำลูกพลับแ้ี่ตากเ็ใ่ๆ ไปรวมกับี่เ็บาก่อนหน้าี้
ี่้ามีาั่เล็กๆ แบบี่ชั่งได้ากุยี่ิิ ูหลันเวี่ย็ลองำลูกพลับั้าชั่ง แต่ปาฏ่าเข็มไม่ะิ นั่นแสดง่าลูกพลับเหล่าี้ี้ำหนักเิยี่ิิไปแ้
พริบตาเีัเา์็าึ
ูหลันเวี่ยสอนหนังสือึ่ัเช้าเ็ี่โเี เธอ็ีัาิข้าวเี่ยงี่้าแบบีๆ แ้็เีัไปาลูกพลับแ้ใเมืองกับิงิง
นอกาลูกพลับแ้แ้ ี่้ยังำไ่ไ่ดิบไปอีกสามิฟอง แะำาจาแ้ไปอีกยี่ิิ
ัาไปึตัวำเ ี่้็ตรงไปยังิเ้าพักัาี่พวกเธอเั้แผงาของก่อนหน้าี้
เดือนี่่าา ไม่่าฝนจะืไม่ ี่้็จะาั้แผงาของแี้เกือบทุกัเา์ืัาิ์ เรีได้่าพวกเธอคุ้นหน้าุ้ากับคนี่อาศัยอยู่แี้พอสม
ภายใช่วง่า ี่้็าของี่ขนาั้จนเกลี้ยงไม่เหลือ
ัาาของ ูหลันเวี่ย็พา้สาวไปยังตลาดสด
พรุ่งี้ญาติๆ จะาช่วัน้าโเืปลูกัี่้า ดังนั้นูหลันเวี่ยจึง้ื้เนื้อแะับางส่วนี่ำเัไป้
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??