เรื่อง [จบ]โพรเจกต์ X กาลวิบัติเชื้อไวรัสกลืนโลก
“ เาได้ัมาแ้ ”
เสีเืภายในบรรจุาเท่าัแ่ืเปล่งแ่าท่ามกลางาาของัิัำา ัืสาี่ได้ากาัไขสันหลังของบี้้วิธีิเเื่ใ้ได้ัมา ความาาเีำใู้้ี่ับเ้าไปไม่มีาาป่ี่ไป แ้จะเป็โร้ายแรง่าเ่ โรคมะเร็ง ็าาาได้หลังากับาตัวี้เ้าไป นอกากั้แ้ััช่วยัา่ากายของู้ี่ับเ้าไปใ้มีะไม่่าากนักกีฬาีชาติ
ัหน้าแวิจัยเากาหลังากเ็ผลลัพธ์แี่ได้ากการป่เชื้อไวัสเ้าู่เมืองัึยิ้ม้าา ัึบอกใ้ของัวิจัยเชื้อ่ไป หลังากมีิ่ี่น่าสนใจปาฎึ้มาเรื่อยๆากการวิวัฒนาการของเชื้อไวัสีู่่ภายใน่าของตัวทดลองี่ัมา
“ ด็อกเ์ คุณเ็ิ่ี้ไหม ัื้าแของมนุษยชาติี่จะเาะุ่า ต่อากี้จะไ่ีใป่วยี่ไป ทุกจะแข็งแรงไม่่าากนักกีฬาีชาติ ัมีเชื้อไวัสีำาี่เิภายในพื้นี่ทดลอง าเาวิจัยั่ไปเรื่อยๆ ียอดุ์เิึ้มาได้แ่ ”
ด็อกเ์ี่ตกู่ภายใต้าัุมองไปัชายกาวน์ีาเดินเ้าาใน้ทดเขา ากเิเขาูกัเาไว้ใน้ืิ แต่เื่ีฝ่าย้าความาาของเขาึเปลี่ยนี่คุมัใ้เป็น้ทดลอง เขาึำอะไรไ่ไ้นอกากช่วยัิัุ่ี้ทดลองเชื้อไวัส เื่ใ้มีโอกาสเ้าใ้ความสำเร็จาี่สุด ไม่อย่างั้อาจจะเิิ่ี่น่ากลัวึ้ าเขาไม่เข้าร่วมในาี้
“ อย่าึ่ดีใจไป ิ่ี่เาำได้แค่ไ่าเชื้อไวัสเท่าั้ อย่าืว่า้ามีสภาพแวด้ี่่ากันกับภายในฐาวิจัยแห่งี้ เาไู่้เลยว่าตอนี้เชื้อไวัสพวกั้ััาไปถึงไแ้ ”
“ เาน่าด็อกเ์ คุณไ่้กังวลไป ุ้าเชื้อไวัสั็จะเ้าู่่ชะลอตัวหลังากปับตัวใ้เข้ากับสภาพแวด้ั้ได้แ้ เดี๋ยวเา็ไ่าพวกัั ”
“ แกิว่าัจะเป็นแั้จริงๆเ แกิว่าเชื้อไวัสตัวี้ัเหมือนเชื้อไวัสโะาี่มีู่โลกืไ แค่ิว่ารอ 4 - 5 ปีเชื้อ็จะ่แุ้าุ์็จะสร้างภูมิคุ้มกันึ้มาต่อสู้กับัได้ั้เ ความิของแกัิไปตั้งแ่้แ้ ิ่ๆี้มาากอวกาศ ัไ่ีาหยุดวิวัฒนาการ ต่อใ้ัจะวิวัฒนาการ้าลงไป็า ัจะพยายามปับตัวใ้เแข็งแกร่งึ้ได้เรื่อยๆ ุ้าจะไ่ีใเาัู่ ”
“ อย่า่ไปเลยด็อกเ์ ใน่ี่ัชะลอเา็แค่้เร่งใ้เ็ึ้ เาล่ะของน่าจะัมาากเมือง X แ้ เดี๋ยวเาจะไดู้้ัว่าพวกเขาจะำอะไรัมาในคั้งี้ นั่นไง ูจบพวกเขา็มาเลย เาล่ะ คุณไปกับไหม ไปดูกันว่าบี้ี่ำมาจะเป็นบี้อะไร ”
ชายในชุดกาวน์เดินมาปกุญแจ้เ้าใ้กับด็อกเ์แ้เชิญีฝ่ายใ้ไปาก้ทดลองเื่ดูว่าิ่ี่ำัมาในคั้งี้ืตัวอะไร หลังากี่ั้สองเดินาึ้แห่งหนึ่ง้เาไว้้กระจกป้ักระสุน ั้สอง็ได้มองจ้องไปัเฮลิคอปเ์ุ่หนึ่งกำลังำ่าิ่ีีิแปลกประหลาดาสูง 3 เมตรลงู่พื้นดิน โมีทาหลาย้นายือาวุธรอับู่้า่า
“ ดูนั่นิ ดูาของัิด็อกเ์ หนูี่เมีาตัวเท่ากำปั้นััเพิ่มาได้ไม่่าากยนต์ัหนึ่ง าเาวิจัยัสำเร็จุ์จะ้แข็งแกร่ง่าี้แ่ ”
ด็อกเ์มองไปัหนูยักษ์ าเนื้อตัวเต็มไป้ร่องรอยการูกัรบิถล่ม าว่าการััจะ้ใช้ัรบไปหลายิบลูกเื่ำตัวัมาี่นี่ ในระหว่างูการลำเลียงหนูยักษ์ลงากเฮลิคอปเ์ี้เ ัหน้าแวิจัย็ได้ับการิ่ากุ่ี่่ไปับี้ัมา
“ ว่ามา ”
“ ัหน้าคับ มีทาาไปั้ 102 ”
“ ำไมาเยอะาี้ ” ัหน้าแวิจัยิ้เข้ากัน ิ่แี่ัำสำเร็จืาัเชื้อไวัสี่ำใุ้์เข้ากับเชื้อไวัสี่แพร่ในเมือง X ได้ ทาี่่ไปึมีภูมิคุ้มกันกับเชื้อี่กำลังแพร่กระายในาา
เิทีจะมีเีุ์ไม่กี่ี่เข้ากับเชื้อไวัสได้จนไ่้าเป็บี้ ความสำเร็จแของฐาวิจัยแห่งี้ืการสร้างยาตัวหนึ่งี่ำใุ้์าาับเชื้อากไวัสได้โี่ไม่ตกาาเป็บี้ ึ่การู่ร่วมกับเชื้อไวัสได้ี้เ ำใ้ีู่่รอดเ็บางอย่างี่่าไปนั่นืัาการวิวัฒนาการแะัาการติดเชื้อ
าก่าสถานะั้ 2 อย่างี่เพิ่มึ้มาหลังากับเชื้อ ำใ้ัิัตั้งคำถามามายแะมีัิับางุ่อยากู้ว่าพวกเขาจะาาเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการวิวัฒนาการได้ืไ่ ึเิเป็นงานวิจัยาหลายอย่างเื่าวิธีี่จะำใุ้์แข็งแกร่งเหมือนบี้
อย่างไร็าัไม่มีวิธีาใเลยี่เปิดทางใ้พวกเขาเ็ถึงิีาเข้าแทรกแซงการวิวัฒนาการเหล่าั้ ทางฐาวิจัยึำได้แค่่ทาี่ับเชื้อไป่าบี้เื่บันทึกเกี่ยวกับการวิวัฒนาการ
“ สาเุเป็นเาะว่าเาูกบี้ระดับ 4 โีคับ ”
ปฎิบัติการเ็บตัวอย่างทดลองัฐา เิึ้ทางฝั่ทิศใต้ของเมือง X เาะไม่าาเ้าไปัใจาเืได้ นอกากั้แ้ใจาเื X มีการวิวัฒนาการี่เ็เกินไปจนเครื่องมือไม่เีพอจะัััมา ึ้รอใ้ทาวิวัฒนาการจนแข็งแกร่งเื่ับี้เหล่าั้
าิในคั้งี้ึเป็นแค่การับี้ระดับ 3 ัมา เีแต่ว่าทาัเกับบี้ระดับ 4 ึำใ้พวกเขาเีไปเป็นำา
“ แ้ตัวี้ระดับไ ”
“ ระดับ 4 คับ หลังากเาใช้ัรบไป บี้ระดับ 3 ี่เป็นเป้าาูกสังาในัที เหลือแค่ระดับ 4 เาึำััมาแ ”
ใบหน้าของัหน้าแวิจัยปาฎความตื่นเต้น เืู่้ว่าหนูท่อตัวใญ่เป็นระดับ 4 ในขณะี่การสื่อาจบลงไปี้เ ทุกาา็ได้ั้ไปับี้ระดับ 4 ี่ค่อยๆูกวาง่าแลงไปกับพื้นดิน โมีทาีหลายใช้ไโเฉีดเ้าู่่าของัเื่ไม่ใ้ัเคลื่อนไหวได้
“ ! ดึงเืึ้ไปได้เลย ”
ทาใ้สัญญาณเฮลิคอปเ์ปเืาก่าของบี้ ไม่มีิ่ใี่้ยกี่ไปแ้ หลังากี่เฮลิคอปเ์ิากไปทาีำหนึ่ง็ได้วิ่งเ้าไปใ้่าบี้แ้ใช้ไโเ่่าของัเื่หยุดไม่ใ้ีฝ่ายเคลื่อนไหวได้ ในขณะี่ทั่วั้่าของบี้หนูค่อยๆาเป็้ำแ็้าๆ ัหน้าแเ็ว่าไม่มีิ่ใน่าเป็น่ เขาึชวนด็อกเ์ไปรอั้ี่จะำ่าบี้เ็บเ้าไป แต่แ้เขาัไ้ิเีงร้องะโของเหล่าทาัมาาก้าึหันัไปูว่าเิอะไรึ้กับบี้
จี๊ด!
่าูกแช่แข็งลุกึ้ยืน้เ้าั้สองข้าง เ้าหน้าของัค่อยๆมีมัด้าปูดโปขยายใญ่่จะเปลี่ยนสภาพจนดูาัแ ัใั้เล็บิเมือของั็เิ่เปลี่ยนไปเป็นีแปป่ไร้อนมา ่ผลใ้้ำแ็ีู่่่าค่อยๆสลายาไป
ัหน้าแี่เ็ว่าบี้ัวิวัฒนาการึ้ไปีระดับึั้ตกใจ ีสั่งการใ้ทาัการััที ไ่ำเป็ี่พวกเขาจะ้เ็บพวกัเาไว้ีเาะอันตรายเกินไป
๋!
เีงไเแจ้งเืัไปทั่วฐา ป้ปืนเต็มไป้ัรบเ็ไปัหนูท่อี่กำลังผลัดัใหม่ ดูแข็งกระด้างีุ่ไปูกแี่้แาัเม่น ัใั้เัรบำ 10 ลูก็ูกิไปพร้อมๆกัน ำใ้พื้นี่ี่หนูท่อยืนู่ั้เิะเิสร้างแรงั่ไปทั่วฐา
จี๊ด!
เีงร้องของหนูัคงเ่ั ัรบชุด่ไปึูก่เ้าไปีระลอก เีแต่ว่าหนูท่อัวิ่งากตำแหน่งี่ัยืน ำใ้การใช้ัรบูกจำกัด ้าไม่ระวังจะำใ้เิความเีากับฐาาเกินไป
“ ่ทาไปัการั ไ่้ัเป็น ัาสถานเี ”
ัหน้าแวิจัยสั่งการใ้ทาภายในฐาัการกับั แต่ิ่ี่เ็ำใ้เขาเิความู้สึกหวาดหวั่น กระสุนี่ิึ้มาสำหับับมือบี้ระดับ 2 แะบี้ระดับ 3 ไม่าาทะลวงเ้าไปในเื้ัของบี้ระดับ 5 ได้ ต่อใ้ัรบจะิเปิดทางใ้ใน่แ็า ่ากายี่ปุ้หนาั้าาัรบได้ ากภาพี่เ็สร้างาใใ้กับัหน้าแไม่น้อย
“ ่ทาั้ไป่าั มีอะไรใช้ได้ใ้ำมาใ้าเดี๋ยวี้! ”
ทาทั่วั้ฐาวิ่งมาตัวกันในจุดี่ำบี้ลง ัิัี่กำลังำาเกี่ยวกับการสร้างาพิษี่เป็นอันตรายต่อบี้พยายามค้นาตัวยาี่ใ้เคียงกับาพิษี่น่าจะีกับบี้ี่กำลังไล่ำลายิ่ก่อสร้างภายในฐา
ท่ามกลางการี้ของบี้หนูท่อยักษ์ ทานายหนึ่งี่ใช้ปืนต่อต้านั็ได้ร้องะโเีงั หลังากเขาเจุดอ่อนของัิเา ผิวหนังาเนื้อตัวของัาาูัแรงะเิเาไว้ได้ วิธีเีี่จะ่าัได้ึเป็นการเ็ไปี่า เีแต่ว่าบี้ัไ่ไ้ยืนิ่ใ้ิจุดอ่อนของั การจะิาได้ั้าเป็เรื่องยากหลังากัเีาไปข้างใ้กับปืนไรเฟิล
ัใั้ทั่ว่าของบี้็เิ่เป่แีแร้อน ่ี่ัจะิ่าไปุิา ิ่ใ็าีู่่ในระยะุ่ของล้วนูกทะลวง่า ทาำาี่พยายามเ้าระงับเุ่าตกาำา เื่ัหน้าแวิจัยเ็เช่นั้เขาึั้เิากว้าง เนื่องาก้ี่เู่ัูกาแหลมแ่หลังของหนูท่อทะลวงเ้าา
“ ิ ิัรบั้ใส่ัเลย! ”
าัปาฎึ้ภายในใจ าไม่ีัการัฐาแห่งี้จะู้กำลายอย่างแ่ แต่ทว่าหนูท่อัเรียนู้ว่าิ่ใอันตรายต่อตัวของั หลังากัไปหนึ่งคั้งั็ได้สร้างึ้มาใหม่่จะัีคั้งหนึ่งำใุ้่าในัศมี 200 เมตรูกทะลวงเป็นรูุ แท่นิัรบี่ใ้ล้วนแ้ใ้าไ่ไ้ หลังากี่ัำลายิ่ี่สร้างความเีาใ้ได้แ้ึกระโจนเ้าไปในึหลังหนึ่ง่จะไล่ำลายุ่า
“ เาไมู่่แ้ ”
ด็อกเ์ู้่าาไม่ทุกข์ร้อนแต่อย่างใ ภาพี่เขามองเ็น่ากลัวเป็นอย่างา ทว่าเขา็เีใเาไว้แ้กับการวิวัฒนาการของิ่ี่ับเชื้อไวัสเ้าไป าวันี้เขาา ิ่ี่เ็้า็นับว่าเป็นเรื่องี่น่าตื่นเต้นไม่น้อย
ัหน้าแี่ได้ับการิ่เ้าาามายากาหลายแีู่กบี้วิ่งเ้าไปำลาย ัี่ไู่้ว่าจะับมืออย่างไรึัฟั่จะสั่งใ้เีเฮลิคอปเ์ส่วนตัวเิาากี่นี่ ในระหว่างี้เัไม่ืเดินไปเ็บงานวิจัยั้ี่สำเร็จไป้ เื่ไปเิ่ต้นใหม่
“ ด็อกเ์ คุณ้าับ ”
“ แกจะทิ้งพวกเขาั้เ ”
“ ใ่ ตัวใครตัวั มีหลายวิธีี่จะี เาจะใช้เฮลิคอปเ์ ส่วนพวกเขามีหลายอย่างใ้เืใช้ ารอดไปได้เาจะไปับพวกเขาในาั ”
ัหน้าแวิจัยกดปุ่มีแเื่แจ้งเืใ้ทุกากฐา หลังากั้เขา็ได้าด็อกเ์ึ้เฮลิคอปเ์เีากไป ึ่เฮลิคอปเ์ไ่ไ้มีเีหนึ่งลำี่กำลังึ้ิ ัมีีหลายิบลำเีพร้อมจะากี่นี่ไปพร้อมกับัิัสำคัญ ึ่ัิันอกเหนือากี้พวกเขาจะ้ใช้เิาไปพร้อมทาี่ัีีิู่
“ ไปเ็เข้า! ”.
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??