เรื่อง พลิกตำนานสามก๊ก:ตั๋งฮวง
ตอนี่ี่สิบ สติปัญญากาเี่ 4
กาเีู่้ึเืั่าเองเปลือยเปล่าที่โตั๋งฮถามำาที่เกี่ยวพันัจิตใจ
กาเี่าใ
“ฟู่ ำานาย่ากินความกว้างขวาง ข้าไ่ใ่สายเ๋าที่ปล่อยใจไปัฟ้าืใต้้า และิใ่สายบัณฑิตจื้อที่้าเห็น้าเืมีปะเีคนเาจรรยา ข้าแ่้าเห็นความสงบเรียบร้อยใสังคมเ่าั้น”
กาเี่าเืไม่
แต่ตั๋งฮำ่าพยักหน้าี้ไปถึงใำ
“ถ้าอย่างนั้นาข้ายอมเป็ฉิน๋ ่ายอมเป็ซางเีให้ข้าไ้ืไม่?”
ตั๋งฮกล่าวถามกาเี่าใจจริง
“สายิิเช่น่า้าเห็นฎาเป็ฎา ้าเืเป็้าเื ทุกคนีีิอย่างมีื่มีแปไ่้ตกู่ใต้ความวุ่นวายีต่อไป แต่ิ่คนเราีำาก็ะิ่ใช้ำอำนาจบาตรใหญ่ ุ้าสนิมเิแต่เนื้อใ นั่นืข้อเสียสายิิ”
กาเี่ิ้ออกาอย่างฝืฝืน
“เื่นั้นไเลยข้าะไ่เ้าใและเคยุ่ิหลายครั้ง แต่แ่ิทุกข์เข็ญ ้าไม่เป็้า เมืองไม่เป็เมือง ุาไม่เป็ุาเช่นนี้ ข้าไเลยะมีาอย่างอื่นี ข้าเดินแต่าที่พอเห็น่าำเ็ไ้เ่าั้น านาย่ายอมให้ข้าเป็ซางเี่าข้าก็้ที่ะัใช้่าอย่างเต็มใจ”
ตั๋งฮพยักหน้ารับ
“การเป็ซางเี่าเข้าใจผลลัพธ์ีใช่ืไม่? ่าะต้องู้ัู้คนั้แ่ิ แม้แต่คนที่่าเห็น่าเป็ัิใเวลานี้็า คุณูปการซางเีำให้รัฐฉินเ้แ็ แต่กลับำาความตายาแก่เา
่ากา ่าืคนที่ข้านับถือ ่า้ที่ะัภาระัาแ่ิเช่นนี้ืไม่?”
กาเี่คุกเข่าอย่างนอบน้อมไม่เกรงใจำ่าปะาืีต่อไป
“านาย่ายอมสนับสนุนข้าู้นี้ ข้ายอมุน้ำุไฟไม่บ่ายเบี่ยง”
ตั๋งฮประคองกาเี่ึ้า
“ลุกึ้เะ านี้่าืซางเีข้า”
“ขอบคุณนาย่า”
คำกล่าวนี้กล่าวาาใจจริง่านกีเลือกไ้อาศัย บัณฑิตเลือกเ้าาที่ี
กาเี่คิด่าเองไ้เ้าาที่ีแล้ว
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??