เรื่อง 月火 เยว่หัว แม่ครัวจิ๋วแสบสะท้านภพ(Book2 On going...)
อย่างแ่ื่เขอื่ใลาันักอ่านั….
ัี้งดันึงะ
ถึงะมี่าตามุตอนแติดเีญด้วยะมีแ่ไม่ี่คน แ่ก็ะุญาลาแลาไปอู้ันึง้า
เพราะำัไรท์นักอ่านุำัญมากๆ เอยากาอกเรื่องสำคัญเรื่องึ่ในีิคั
.
.
.
ัานี้ไม่่าะเิอะไรึ้ผมะไม่โีแล้ว ่ใ้ต้องา ตราบเท่าี่ผมัจดจำไ้ะไม่มีัโเ็า!!
ิ่นี้ผมะแ่ พ่อ แ่ แล้วก็นักอ่านุคนั ผมสัญญา
ถึงี่่าาแทบะไม่โู่แล้ว แ่ก็อาจะมีบาง่าี่ไม่หมด แ่ัานี้ะไม่โีเ็า
เนื่องา…
ัี้ไ้ไปฟังอย่างึ่มา…
่าในบรรดาี5ข้อ ีข้อมุสาั้ถือเป็นีข้อี่บาปมากี่สุด เพราะถ้าเโแล้วการี่ะไม่ทำกรรมื่ั้เป็นไปไม่ไ้…
ถึงะไมู่้่าจริงไ แ่บรรดาีห้าข้อผมถือปฏิัิมาิก่าปี ถึงะไม่สามารถถือาไุ้ข้อเพราะผมั้เป้าหมายี่เิในทางโลกต่อไปเรื่อยๆ แ่ก็ไม่ไ้กระทำการใเพื่อเีเบีบยตนเองและผู้ื่
ข้อ1เว้นาการฆ่าั์ ตราบเท่าี่ั์ชนิดั้ไม่มาำ้าทำลายผมืพ่อของผม่ ผมะไม่กระทำการเีเบียนีิตั์ใ้ตก่มาหลายปีแล้ว แ่ถ้ามีูเ้า้า แมงป่ืตะขาบเ้า้า ผมก็ีทิ้งหมดเพราะแมงป่เา่อยพ่อี่นอนติดเียงแขนบวม…
ข้อ2 เว้นาการัั์ ทรัพย์ของผู้ื่ี่ผมเขโมยั้สุดท้ายในีิตก็คือขโมยัแ่ไปเล่นเตอนเด็กๆ *-*
ข้อสาม ผมัซิงมาะ35ปี และโมาะ18-19ปีแล้วั้ เพราะงั้นาหายห่วง
ข้อี่…มุสาวาท เว้นาการูโ ส่อเสียด ำา ยุแยง เ้เ้ ้ี้ อาจะมีโคนื่ๆ ้าเมื่านมาแล้ว แ่ัมีา่าหลายั้ี่ผมูไม่หมดโดยมีเาใ้คนื่เ้าใจิ ึ่ใน้ี้เองี่ัานี้ผมะเว้นาั้ เพราะไม่เห็นเุความำเป็ไี่ะต้องโ เนื่องาผมประกอบอาชีพัเี ี่ัๆ แู่่้าัดูแลพ่อแ่ ถ้าตัดเาออกผมน่าะทำไ้หมดใน้ี้
่ข้อสุดท้ายข้อ5 เว้นาการื่สุรา ้ี้ถึงผมะไม่ิมาิก่าปีแล้วั้ แ่ผมีเอาตามเาคือเว้นาเุใ้เิความประมาทและาสติ เพราะอาจะมีเุำเป็ใ้ิในั้างหน้าอย่างน้อยะไู่้้สึกิทีั
่สาเุี่ำไผมถึงมาถือีจริงจัง…
ถ้านักอ่านเตามนิยายเรื่องเ่าๆ มาแล้วะพอู้่าแ่ไรท์สติไ่ีาการโดนของ และไรท์เองก็เีพวกไา์าั้งแ่เด็กๆ น่าะเเ่าไปี่ไัี่แล้ว เแม้แ่เขียนู่ืของคนกลัวผีทิ้งไ้ด้วย ัขายไม่ไ้ัเ่เพราะโคตรแ แ่ก็ตั้งใจไม่ใ้มีื้นั่นแหละ และึ่ในิ่ี่คนเีของมาะู้ดี เีในี่นี้าึมีครูาา์สอนิๆ ะ เขาะู้ั่า ี5 ข้อคือเาะเพชรี่สามารถป้ัไา์ไ้ดีี่สุด ศึ่งถ้าใครเป็นคนถือีไม่ำเป็ต้องไปกลัวิ่พวกนี้เ(ไรท์เขียนไ้ในู่ืด้วย) พอไรท์เริ่ม “ู้สา” เเริ่มศึกษาและถือีในแฆารวาสาั้งแ่ั้ั
เนื่องาัาี่แ่ออกา้าไป ้าไรท์โดนหนักมากๆ ถ้าไม่ถือีไรท์อาจะาโไปแล้วิๆ…
สรุป….
ัานี้ผมะไม่มุสาเ็า ถึงไมู่้่าำไ แ่แ่อยากนักอ่านั เพราะำัผม นอกาพ่อัแ่ก็มีนักอ่านนี่แหละ เนื่องาิ่าานี้ไปัเคงะไม่แ่งงานแล้ว และคงไม่ีูไม่มีเี
เพราะแ่พ่อัแ่ไรท์ก็ โคตรๆ เจ็บเในหลายๆ ั้หลายๆ ความหมาย แล้วพ่อเสอน่าถ้ามีเีเาะรักเีมากก่าพ่อแ่ีเท่าตัว แล้วถ้าีูก็ะรักูมากก่ายั้ี ไรท์จินตนาการความเจ็บปวดี่ไ้รับัารักใครมากก่านี้ีาเ่า…ไม่ออกิๆ
ถึง่ตัวะเด็กะ มากๆ อยากเลี้ยงเด็กโคตรๆ แ่นั่นแหละถ้าะีูก็ต้องมีเี่ และถ้าะมีอะไรัใครถ้าไ่ใ่าความรักัก็ะไม่มีเ็า…ไม่งั้นไรท์คงไม่เ็ซิงมาไ้ทั้งีิต
พอๆ เามาเ้าเรื่องนิยายัดีก่า…
หลายๆ ัี่่าาี่ไรท์ันิยายไ้ัละตอนมาัี้ี่ไม่ไ้ัเ ก็เป็นเพราะาัี่ยอดิไม่ึ้เ กลัวาไ่ และอะไรหลายๆ อย่าง
แ่…
ัานี้ไปไม่่าะเิอะไรึ้ ่ใ้เรื่องนี้ะเหลือนักอ่านไปถึงตอนล่าสุดแ่เี ไรท์ก็ะเขียนนิยายเรื่องนี้ไปจบ และะเขียนไปใ้าี่สุดเท่าี่จินตนาการะไปถึง ึ่ั้เป้าเอาไ้ไๆ….2000ตอน+
แฮ่ะๆ
่ในระห่างั้อาจะมีการแ่งสปิออฟแ่ัู่ในโลกนิยายในี้ออกมาเป็่ๆ เพื่อหาค่าใช้จ่ายประจำั ึ่ี้ไ้ิโปเเอาไ้แล้ว
(ใน่นี้ถ้าใครื้ตอนพิเศษ “พากลับมา” ก็น่าะพอเดาไ้้าแล้ว)
ึ่เรื่องแี่ตั้งใจเอาไ้ะเป็นนิยาย วายเรื่องแในีิต และะเป็นนิยายรัก๋าแหวานๆ ึ่ๆ ี่สุดเรื่องแในีิตเหมือนั โดยี่ตั้งใจ่าะแ่งเรื่องนี้ไป(ะพยายามัตอนและ1400คำสามตอนต่อั) ่เาี่เหลือะเอาไปแ่งเรื่องี่ะสปิออฟออกไปในแ่ละช่วงั
สุดท้ายนี้ขอบคุณุคนมากๆ ี่ช่วยัโอนมาช่วยเหลือัในช่วงระยะเาี่่าา ัช่วยผมไ้มากิๆ และขอบคุณล่าสุดี่โอนมาเื่ื300ะั ขอบคุณิๆ
้…
แล้วก็พรุ่งนี้เขาะตัดไฟฟากนึงของถนนาั้งแ่ตัวำเภอ(ฝั่ซ้ายมือาัโต้ ำเภาทวี าามาถึงด่านแไทย-มาเล้าประกอบ) ึ่้าผมีู่่ฝั่นี้โดนไปด้วย เขาะตัดไฟตอน9.00-18.00ั้ไ่แ่ใ แ่ถ้าไหว่หน้าั้ผมะพยายามันิยายใ้อย่างน้อย1ตอน้า
สุดท้ายนี้….
อัญุญใี่ตัว้าไ้กระำำเ็แล้วด้วยดีั้ ขอใ้นักอ่านุคนจง ุโาเอาุญนี้ด้วยเถิด
ด้วยรัก
ปีา ทองแก้ว
าปาา สุขิั์
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??