เรื่อง ย่ำภพสยบแดน (จบ)
เพียงึ่ฝ่ามือำรวบเ็ชีวิต
ำ่านี้ไม่ได้เิเไปัสำหัาาารถของญิาชุดา ุีู่่ริมะเาไหนเไม่าบา้ากาจของั์เวทเ้าิ่ตัวนี้ เาใ้เวลา่า ๑ ั่ยาม่าะสร้าง่ปาณััมันไ้ได้ำเ็ แต่าัันี้ก็ไม่ได้เป็ไป่างสมบูรณ์แบบ เพราะูิเสอัาารถำแฤทธิ์เดชของมันาได้ตเวลา เรีย่าเี่ยวั้ไ้ั่าวูะเาะัสถานาณ์เีาก่า
แต่ีชุดาผู้นี้เพียงักายเ็้ ก็าารถสร้างปาาเั์ััมันไ้จนเ็เ็ในเี้ลมายใจ ิเสอไม่าารถแ้แ่ะเคลื่อนไาของมันด้วยซ้ำ ้าว่าุส่วนใน่าูกแ่แ็ไ้ในผนึก้ำแ็หมื่ปี ไหนะผู้ฝึระดับรพศักดิ์สิทธิ์ั้ ๑ ซึ่งเป็ึ่ในสองฝีมือของุ่ ัูกปาณฝ่ามือของนางึตกลงาากลางาาแะกระแทกัพื้นจนบาดเ็บาหัส
เาไหนไม่เาฝัว่าึ่ในผู้เ้าร่วมปะะมีาาารถู่เช่นี้
แะัี้เาก็ต่าง่เินางไปแล้ว เว่าแ้แ่ฟ้าก็ไม่ใ้ั
“ิ์พี่ั ้ำใจั้ี้ข้าะำไ้ไม่ลืม” ี่หไม่สนใจาาของผู้อื่ นางัมองตไปััจื้อเริ่แล้วกล่าวึ้ด้วย้ำเีงี่่ลง
ู้ใดี่นาง นางดีตอบิเท่า แตู่้ใ้า่นาง นา็้าตอบร้อยเท่าเช่ั เมื่อัจื้อเริ่ีใ้เตือนทั้งัั้่ปาณหายหยุด่าใญ่ยักษ์ของิเสอไ้ นา็ะขอำไ้เป็บุญคุณั้ึ่ ส่วนอื่นั้นนางไม่ได้ใ้ค่าัใด เพราะหลังานี้เาะชีวิตไปาะเาแห่งนี้ได้ืไ่ ก็ึู้่ััแะาาารถของแ่ะแล้ว นางนั้นไม่ได้กล่าวิ่ใ่เพียงดีดนิ้วึ้ึ่าจนเกิดเีง ปาาเั์ี่แ่แ็่าูยักษ์ีำไ้ก็สลายกลายเป็ไอ
ูิเสอหลุดาาััก็ฟาดาาหลายิั้่างบ้าคลั่ง ไอปาณิี่พ่แ่าปาเต็มไปด้วยไอัาระดับปลิดี ผู้ต่างีเคลื่อนไไปา แต่ก็เมือนว่าภายในัีึ่ร้อย้ารอบกายของิเสอะมีปาาััา่า ทำใ้เาไม่าหลุดพ้นนเขั้นได้
ี่ห้าเิไป้า้า ่น่ปาณฝ่ามือาส่วนรวบ่าของัจื้อเริ่ึ้าพื้น แล้ว่านัีร้อย้า านั้นก็้าเิ่่างไม่คิดใ่ใเตุาณ์เบื้องหลังอีก เมื่อู่ต้องัว่าโทสะของนางะุึ้เียมฟ้า าไม่ใช่เพราะี่คือ่าขุนเานางเัาผู้ฝึผู้นั้นไปแล้ว ัดีี่ะลงมือัีใยั้งิไ้ทัน ไม่เช่นั้นเกิดเรื่องวุ่วายใญ่โต
่ใ้ฝ่ายนั้นะีใโหดเี้ยมชักนำั์เวทใ้าทำ้านาง แต่าเาูกัาลง าผิดี่เา่ก็ะเบาา่าาตายี่ได้ั าเตุาณ์เิไปเช่นี้ นางีู่กกลั่แกล้งะแปเปลี่ยนเป็นางปีศาจ้าจิตใจำิในทันี
่าโปร่งเิาาริมะเาได้ ๑ เ่ อารมณ์ก็ัืสู่าสงบเช่่น้า กอปรันางู้ึถึงแึี่ข้อมือ้าขวาของเ ใจึจ่อไปัเื่หนี่เื่นางัเอ้าเฟิไ้ ถ้านางำไม่ผิดเอ้าเฟิเบไ้ว่าเืุเาารถัู้ึัได้ในระยะ ๑ ี้ แสดงว่าเาต้องู่ใกล้ ๆ ี่ี่างยืนู่ เ้า่าโปร่งึกวาดตามองรอบ้าเพื่อ้าอีก
“ประหลาดั”นางได้แต่ึำัตัวเ เพราะเ้าี่างเิู่นี้เป็เ้าต าี่างผ่านาแล้วาารถตัดไปได้เเพราะญิาได้สำรวจาจนถี่ถ้วน ส่วนา้า้าก็เป็ี่โล่ง้ามองเ็นเาสูงู่ไสุดลูกูลูกตา ซึ่งระยะามันห่างไปหลายิี้ นางึเกิดาัเพราะไมู่้ว่าไปาไหนดี ระหว่างี่ำลังหยุดยืนด้วยาปัญญา แึก็เพิ่มากึ้่าเิจนญิามองเ็นว่าแนางูกึจนเคลื่อนไปา้า้า ทั้งเื่หนก็แปเปลี่ยนเป็เืุเีแมันวาว เช่ั้ี่เอ้าเฟิกระตุ้นปาณเ่าแท้จริงของมันา
ญิาาเ้เืีแเ้นั้น แล้ว้าเท้าั ๆ จนไปพบั่าพฤกษาี่แ่ปุจนเต็มื้ี่ หนา้า้าู้าาตันแต่เืี่ะุผ่านบใู้้ว่ามี่่าู่้าหลัง
นางึใ้มือ้า่ปาณเ้าทำลาย่า้ไ้ปิดาาลง จนเกิดเป็่่าาใ้่า ี่หรีบาเ้าพุ่งเ้าไปแะพบว่าหลัง่าพฤกษาคือส่วนี่เป็้ำิาใญ่ มีเาแะโถง้ำาเิ่้า้าา ปลายาไม่ไมีแสว่างส่องเ้าา ี่หึาบว่า้ำิี่างเิผ่านนี้มีระยะแค่ั้ ๆ เมื่อะุาอีกาก็เ็น่าของเอ้าเฟิยืนู่ห่างไปเพียงลำพัง
ั่ะลมายใจึ่ญิาได้แต่มองเืแ่างแปลกใจ ะว่าไปนางเก็ัิใจัเรื่องนี้ เพราะู่ ๆ เื่หนระหว่างนางัเาก็เกิดึ้า ่ใ้ในใต้เีย์เซียนนางัเอ้าเฟิะเืเิเจนผานิหยางเป็ึ่เีั แต่ึ้ชื่อว่าผนึกุเ่ต้องเกิดาายินาสองฝ่าย
“เป็อะไไปหรือ”าุ่ัู้ได้ว่าี่หาถึง ก็ัามอลับเ็นว่านางำลัง้เืุเี่ผูกั้เาันางไ้ด้วยั
“ข้าัไม่เ้าใจู่ดีว่าเตุใดถึงมีเืุเเกิดึ้ได้”
“ข้อนี้ข้าเก็ไม่าบ กลับตระกูลเอ้าได้สอบาู้าุโในบ้านูแล้ว แต่ท่านก็ปัญญาเช่ั าของผนึกุเำต้องเกิดาาตกลงของสองฝ่าย แต่เื่หนกลับเกิดึ้โี่เราสองไมู่้ตัว”เ้าเฟิตอบตามาจริง เพราะเาเก็เกิดข้อัเช่เีันาง เิคิดว่ากลับตระกูลเอ้าะได้ัำตอบี่ั แต่าบ้านกลับไม่าบเตุผลเช่ั
“่าเะ ว่าแต่ท่านได้เาะแอะไ้าืไ่”
“ไม่มีเ ่ตัวเ้าาข้าู่ในป่าายาาโน้น ญัั์เวทแะาพิสดารของืป่า ่าะฝ่าาได้ก็ั ๑ เ่่นี่เ ระหว่างั่พักข้าก็ู้ึถึงัของเ้า ึ่ปาณผ่านเืุเู ก็เิ่ได้ัาตอบักลับาเมื่อ่น้านี้เ็้”
ี่หพยัก้าัเบา ๆ าเป็ี่างเกิดโทสะจนสร้างปาาเั์ึ้ ืไ่ก็ี่างใ้ฝ่ามือปาณุปาำราบผู้ฝึระดับพั้ ๑ เอ้าเฟิึััปาณของนางได้
“ิ์้ง ๆ” เีงึ่ดังึ้าาี่ใี่ึ่ ี่หำได้ว่ามันคือเีงหม่าเว่ย ผู้เป็ิ์พี่ของเอ้าเฟิ ญิาึัมองรอบ้าแ่ัไม่พบี่า เมื่อว่าเอ้าเฟิัาลง มือขวาเป็ปลายดรรีกระบี่ปะัลงบนพกพาีู่้่ี่เข็ดั ญิาึาบว่าแท้จริงแล้วเีงนั้นดังาาประำตัว
“มีิ่ใเกิดึ้ิ์พี่”
“ี่ทุ่งหญ้าแ มีปีศาจิ้จปาฏัึ้”ปลายา่เีงบู้ด้วยาตื่ตระหนก ฟังถึงัเงย้าสบตาั เอ้าเฟิพยายาม่เีงผ่านประำตัวเพื่อาใ้แ่ชัด แต่ปลายากลับไม่มีเีงใดตอบักลับาอีก เาึต้องาืแะเิาสู่ทุ่งหญ้าี่่าใ้เร็วีุ่
“ทำเช่ไดี”
“ประำตัวาารถใ้ื่าัระหว่างิ์ในสำั ข้าาารถิาร่องัปาณผ่านนี้ได้ไ่้กังวล”าุ่กล่าวจบก็ยื่มือขวา้าัมือของี่ห แล้วเคลื่อนกายพาัไปเบื้อง้า่างว่องไว
สอง่าเีู่ ึ่า ึ่ดำ ะาโลด่าัู่เทพเซียน
ไม่ี่อึดใจใ้หลังั้ก็าถึงทุ่งหญ้าแ ี่ดารดาษด้วย้หญ้าีแสูงเนือเข่าเต็มื้ี่่าร้อยู่ ทว่ารอบ้ากลับไ้ร่องของุ่ของผู้ฝึแะปีศาจิ้จแ้แ่้ย ีชุดา่ปาณของนางรอบ้าก็ไม่พบร่องของู้ในางึัมองเาเป็าา
“รอัู่”เ้าเฟิเก็แปลกใจเช่เีั เารีบหยิบป้าื่าึ้าแล้ว่ปาณของกระตุ้นเ้าไปภายใน แม้ไม่มีเีงาปลายาตอบกลับา แต่เนือป้าก็มีแาึ้ึ่า ถือป้า้ามือของอีกแล้วพุ่งตไป้า้าตามสัญญาณื่าี่่ึั
ี่หเลือบมองป้าของเอ้าเฟิ ในใจก็มีาคิดว่าหลังาาี่ี่ไปได้แล้ว นาง้าป้าื่านี้ิตัวไ้้าแล้ว เพราะู้าว่ามันะมีประสิทธิภาพดีไม่้อย
แม้ัานั้นะมียันต์เวทิา ี่าารถปะัลงบน่าของุ์หรือิ่ เช่ี่เปะักลาง้าผากของเสี่ยวปาเมื่อาวี่เสี่ยวปาิาุ่ของุาสกุลฮั่ไปค่ายโหาป่า เสี่ยวปา่ปาณกลับา ี่หก็าบเรื่องว่าเกิดเตุึ้แล้วึได้ิาผ่านายันต์ปะันั้น แต่ยันต์เวทนี้ก็มีข้อเีู่หลาย่าง นาไม่าารถิ่ื่าด้วยำูได้ มันก็ัเป็าิาเพียงถ่ายเี มีเพียงผู้ปะัยันต์เ่าั้ี่าารถเิาไปัปลายา แต่ผูู้กปะัไม่าารถ้ากลับาาได้
เอ้าเฟิแะี่หเิาาทุ่งหญ้าแาได้า ๑๐ ี้ ก็ถึงี่หายปลายา
สถานี่ี่ำลังปาฏ้า้าของั้เต็มไปด้วยาไม่่าไ้ใจ เพราะห่างาเาไปสองร้อย้า มีเาิาใหญ่ับร้อย้ แ่ะ้มีเ้ผ่าศูนย์กลางไม่่ำ่าครึ่งั้แะสูงา ๓๐ ั้ มันเรียงา้ัเป็้ัามแ โดยีใกลางเป็ลานิทกลมาใญ่
าุ่ยืนสำรวจูู่่ใญ่ ก็มั่ใจว่าิ์พี่ของู่ี่ี่แน่อนึได้เึ้ว่า
“บนเาน่าะใ้ซ่อนตัวได้”
“ก็ดีเมือนั”ญิาเก็เ็นด้วยัเา เพราะเาิุ้ในสถานี่แห่งนี้มีเนือเา เป็รูปัั์เวทแกะสลัก โดยส่วนัมีลักษณะสูงส่วน้ามีลักษณะราบ ซึ่งมีื้ี่้าใ้ั้ึ้ไปซ่อนตัว้าบนเพื่อัเาณ์
าสูง ๓๐ ั้ไม่ใช่ปัญาสำหัผู้ีะัพั้ ๒ ั้ เาะโเพียงึ่ั้ก็ึ้าเยียบยืนู่บนี่่าง้าหลังัั์แกะสลัก เมื่อมองลงไป้าล่า็าารถมองเ็นเตุาณ์้าล่างได้ัเ
เวลานี้้าล่างมีผู้เ้าร่วมปะา ๓๐ ทั้งุ่ของิ์สำััิมัร เาเซี่ยนเ๋อ ู้ไฉ่เวียนาสำัเีัี่ห ึดรุณี่หล้าาสำัปาณุปาิในชุดสีูก็ู่ี่ี่ด้วย แ่ะ้าัำลังาาาลานี่ยืนู่ ท่าาของเาประึ่แมวาพยายามาาากขัง ไ่่าพยายามัเท่าใดก็ไม่าารถาาไปาี่ี่
เาหลายถึงัใ้าุแะปาณจู่โ้า้า แ่ัไม่เกิดอะไึ้ แ้แ่พยายามเินึ้สู่กลางาา ก็ไม่าารถเคลื่อนไได้เกิน่าาสูงของเาิี่าล้อมรอบลาน
ผู้ัเาณ์ัู้่สูงึ้า ๓๐ ั้ึมองเ็นเตุาณ์้าล่างได้ัเ เาิทั้งามแแม้หยุดนิ่งู่ัี่แต่ระหว่างเาแ่ะ้ก็มีัปาณแ่าัำแพงโป่แ ูไปก็ไม่่าะฝ่าาาเ็ั แต่าท่าีของ้าล่างั้ ไม่ได้เ็นภาพเีัั้เป็แ่
“เด็ก้ย ่ใ้เ้าพยายามีัเท่าใดก็ไม่าหนีไปาเิวตแห่งนี้ได้” เีงแหลมเล็กี่เต็มไปด้วยาเ้เยาะดังึ้ เ้าเีงนั้นเป็ญิาี่มีใบ้างดงามุา าเรียวเต็มไป์เสน่ห์ ทั้งรูป่าก็สะโอดสะอง ไ่่า เอว หรือะโ ต่างโดดเด่เป็ั่ี่ยั่วยวนใจา ยิ่งา์ีแดุจโิี่างใส่ก็าเาาเ้ไหม เื้้าึลู่แไปัทรวดทัอิ่มนั้น
ผู้ฝึทั้งามิ้าล่างต่างถอยเท้าเ้าเป็ุ่ก้อนเีั ุาา้้ตไปัีชุดแด้วยาไม่าใจ
“ัปีศาจิ้จ เ้าต้องาอะไัแ่”ิ์พี่ใญ่าสำัปาณุปาิาึ้เีงแข็ง มือขวาของนางมีทวนเล็กลิ้นูำชับไ้มั่
“าหญิงปากล้า ข้าชื่ชอบเ้าั”ำาเอื้อนเ่ แต่ยิ้มกลับไม่ถึงา จบำปีศาจชุดแก็ยกมือึ้กาเล็บแหลมคม เกิดปาณีแดุจโิาไอัพุ่งเ้าไปั่าของิ์หญิงชุดสีู นางแม้ีะันภาั้ ๗ แต่ก็ไม่ยินเป็เป้าิ่ใ้จู่โ รีบยกัทวนึ้้าน ะี่ิ์หญิงอีกสี่าสำัเีัต่างเคลื่อนไเป็สองา มือแ่ะมีกระบี่ั้หวงั้สูงถือไ้่างาดมั่ ูภายนนางอาูสำอางปานประึ่หญิงงาม่หล้า แต่ยามะท่ากลับค่แคล่วรวดเร็ว กระบี่ี่ถื็ปะาัเป็เ้ายัตามธาตุี่ัั เนื่องานางฝึปาณุปาเช่หอุปาของี่ห ยามี่ใ้ัปาณึมีไอุปาสีูเช่ดฝูเือปะา
เมื่อิ์พี่ผู้ถือทวนะโตัวึ้เนือีชุดูทั้งสี่ าุทั้งห้าิ้ก็มีเ้ายเื่่ึััเิเป็ค่ายกลุปาห้าแ ำายัแหลมคมพุ่งตไปัปีศาจิ้จ่าอิ่มทันี
ด้วยาลำงใจแะประเมินฝีมือุ่นี้่ำ่าี่เป็ ปีศาจชุดแึเืเีท่าูกริ้วัส่วนึ่กระแทกเ้าี่้แขน้าขวา จน่าของนางูกซัดไปา้าหลัง่างรวดเร็ว าาพลาดท่าั้ี้กลับปุไฟโทสะในใจของปีศาจ้าใ้ปาฏ
โฮกก !!!
เีงำรามแก้องาขุนเาา เต็มไปด้วยคลื่ัาหัหน่วง ...ค่ายกลุปาห้าแแม้ทัแต่เพราะผู้สร้างค่ายกลทั้งห้า้ีะัู่แค่ั้ ๖ แะ ๗ ทำใ้เมื่อปีศาจ้าใ้ัาด้วยโทสะ ึไม่า้านทานได้ ะั้ก็ใช่ว่านางะแ้เปีราบคาบ เพราะแ้่า่าของทั้งห้าะูกซัดปลิวไปอีกาแต่คลื่ัากลับทำ้านางได้แค่้ำภายใน ไม่ถึงัาหัสาี่เ้าเีงำรามปารถนา
ผู้ฝึี่เป็ุุเมื่อเ็นเล่าหญิงงามิ้่า ึกระโจนเ้าช่วยเลือ่างรวดเร็ว ทั้งัช่วยัิ้ิ์สำัปาณุปาิี่ล้มลงัพื้านึ้ไปัุ่ตกลาง าใ้ัะนี้รีบ่สัญญาณขอาช่วยเลือผ่านป้าประำั่ารีบ้
“ป้าของข้าไม่าารถใ้ิ่ได้”ุุ่าเล็ก้ายาวรีบ้บ อื่ ๆ ได้ยินก็หยิบป้าของา้าแล้ว่ปาณเ้าไป แต่ั์ี่า้ไม่ต่างั าถึงาทำลายป้าทิ้งเพื่อค่ายกล่ตัวเ้า
“ี่”แม้ป้าะูกปาณในกายทำลายจนแตกหัก ทว่าตัวกลับัยืนู่ีุ่เิไม่ได้เคลื่อนไปี่ใ
“เิวตแห่งนี้เต็มไปด้วยัายาของข้า เ้าคิดเรียกผู้อื่ใ้าช่วยะน่าขันไปเี่”ใบ้างามแย้มยิ้มเ้เยาะ ำของปีศาจาพาใ้ใจของผู้ฝึั้สั่ไ่างซวนเซ เิเามีป้าประำตัวก็ใ้อุ่ใจ ว่าั่ดี่างไก็าารถิ่ัผู้ควบคุมาปะ้านใ้เ้าาช่วยเลือ ยับยั้งัพานต้าได้ แต่เมื่อป้าไม่าารถใ้งานได้ก็เท่าัเาูกตัดขาดาภายนโดยิ้เชิง
“เ้าะชัก้าไปถึงเื่ใ เตุใดไม่รีบลงมือ”เีงุัของีผู้ึ่ดังึ้ ยินเีงแต่ไม่เ็นตัว แต่เพียงแค่เีงี่เ้าา ุีู่่ใาน้สัมผัสได้ถึงาเนือั้ ีู่่่าเ้าิ้จชุดแาเ่าั
“เ้าค่ะ”ปีศาจาัำ่างรวดเร็ว นางั่าเคลื่อนตัวึ้กลางาา ัเิแีแส่องประกายาา่านั้น ุต่างตื่ตะลึงเมื่อได้เ็นว่ายามี่แีแราำลังลง ้าหลังของีใบ้างดงาม่เืมีางิ้จ ๕ างโผล่า แ่ะาา ๑ ั้ ้แต่เป็างี่เต็มไปด้วยขนีแฟูฟ่
“นางคือปีศาจิ้จโิห้าาง !!”ผู้ึ่ในุ่ผู้ฝึถึงัูาด้วยเีงสั่ ่น้านี้ี่เาทั้งามิปะทะันางิ้จนี้ าบเพียงว่ามันเป็ิ้จีแ เพราะเ็น่าเิ่นี่มันะแปลายเป็ีสาญโฉม แต่ไม่าว่า่าิ้จนั้นัไม่ใช่่าแท้จริง
“ิ้จโิห้าาง ไม่ใช่ี่อาวุโสำลังิาไ่ล่าหรือไ”อีกรีบ้บ เรื่องนี้ใคร ๆ ้าบดี หลายั่นปีศาจอาละวาดสร้างาสั่สะเทือนไปทั้งเืาถิง ปีศาจี่ทูตเมฆาาตำหัหลิงเีิาไปนั้นเป็ปีศาจิ้จเก้าาง ส่วนปีศาจีุ่่ของอู่้าหาแะอาวุโสสำัฝึไ่ล่าคือิ้จโิห้าาง
เาไม่าคิดในแง่้า แต่ิ้จโิไม่ใช่ว่าาได้่าาั ทั้งับำเพ็ญจนลุห้าางเท่าั ใคร้าะไม่ครั่คร้ามใจ
“เ้าู้นี้ก็ายไปเีแล้ว”
เอ้าเฟิแะี่หัมองสบตาัทันี ปีศาจิ้จโิัเช่นี้ก็เท่าั่าี่เาคิดว่ามันใโหู่้า ตีฝ่าปะิก็เ้าเค้าไปากึุ้ี เีแ่ั้ัไม่าบุประสงค์แท้จริงว่าปีศาจต้องาอะไัแ่ ถึงได้ลงแสร้างเรื่องวุ่วายถึงเีี้
“ะว่ามันต้องาตันเถียนของผู้ฝึก็ไม่่าใช่ ด้วยาาารถของมันาารถดักุ่จู่โัาโี่เยื่อไมู่้ตัวด้วยซ้ำ”ญิาเ่ึ้่างมองไม่ ว่าุประสงค์ัของมันคือิ่ใัแ่
“าเี่ยวข้องัสถานี่แห่งนี้ เ้าัเูใ้ดี เาิามแเรียง้ัาัค่ายกล ส่วนพื้าน้าล่า็มีี้ัามวง” เมื่อเอ้าเฟิชี้า ี่หก็า่างไม่รอ้า ลาน้าล่างมีีรอบเป็้ัามวงาี่อีกฝ่ายบ แม้นางะแหวนระดับเอาไ้ แต่างคือึ่ในผู้แดน ประาทสัมผัสของนางึดี่าเอ้าเฟิาเ่าั ญิาึเ็นว่าแท้จริงแล้ว้า่านั้นไม่ใช่ีแต่เป็ร่องี่เาะลงไปบนพื้นิต่างา
“หรือมันต้องา่ใ้ผู้ฝึาี่ี่”
“เป็ไปได้ ใน่าขุนเาแห่งนี้ำต้องมีป้าประำตัวเพื่อใ้ในาเ้า ู้ใัเ้าาภายในะูกค่ายกลสลายวิญญาณจู่โใ้ ค่ายกลนี้ผู้าคือท่านผู้เฒ่าแห่งเาู๋ซวง ซึ่งเป็ผู้ปะััะัดับึ่ของแผ่ิ ค่ายกลนี้มีอานุภาพำา้าถึงั้ิแะวิญญาณแตกสลาย”ชุดดำ้ากายใ้าเ็นึ้ ซึ่งญิาก็ีะเป็าัู้ แต่าัมองเขม็งลงไป้าล่าง
“เรื่องนี้หกผู้สืบสวนเตุาาบเรื่อ็เป็ได้”
“าเป็ดังเ้าว่า าี่ปีศาจาารถเ้า่าขุนเาโดยไมู่กค่ายกลสลายวิญญาณ ก็น่าะเพราะมันมีป้าประำตัว ซึ่็คิดไปได้เพียงาเีว่าเล่านั้นู้เ็นเป็ใจัแผนาัี้ด้วย”
“ข้าเก็ตงิดใจู่แต่แรกแล้ว ว่าาปะัีู้แปลกประหลาดั เพียงแค่ใ้เ้าาเ็ธงใน่าขุนเาแะำหนดเวลาเพียง ๕ ั่ยาม ี่ำัญูเมือนาฝั่้าอู่ก็รีบเร่งใ้าปะเกิดึ้ใ้ได้”ี่หตอบำทั้งัเสริม่่างเิ่ปะิปะ่เรื่องาได้คร่าว ๆ
ะแี่ผู้ได้ยินว่าาปะลดเลือเพียง ๑ ั หลาย่เกิดาเีดาย เพราะเวลาี่ลดเลือแค่ัเีเ็เี่ยวของวิเศษแะุไ้ำค่าได้้ยลง่าี่าไ้ั ยิ่งาบว่าาปะเป็าสะสมธงห้าธาตุก็ยิ่งแปลกใจ แต่เพราะา่ตา่ใจของข้าว้ำ่าในขุนเาทะเลปาณทำใุ้้าาไม่ชอบาพากลนี้ไป แะกระโจนเ้าสู่ัดักี่อื่า่ไ้่างเต็มเท้า
ี่พื้าน้าล่างนั้นปีศาจิ้จโิ็ไ้เิ่ลงมือ่างรวดเร็ว างทั้งห้าของมันโบกสะบัดประึ่แ้ปัดไปา เมื่อผ่านไปี่ใก็ทิ้งขนีแี่ะเีาเาเอาไ้ ผู้ฝึเ็นเ้าก็รีบกางปาณป้องัปป้เ่างไม่คิดไ้ใจ าส่วนรีบหยิบาุหรือของวิเศษิกายาแะผนึกปาณเ้าไปทันี ่นะวาดึ้เพื่อสร้างปาา เมื่อหลายแัปาณป้องัก็มีอานุภาพเพิ่มึ้าเ่าตัว..าก็มีหลายี่ไม่าารถีาขนิ้จีแได้ทัน
เมื่อขนต้องผิวกายก็แึเ้าสู่ผิวหัเา่างรวดเร็ว แ่ะู้ึ้วูบาั่่า แม้หยิบโอสถแ้ิใส่ปาก็ไม่า้านทานาู้ึประหลาดนี้ได้
“ะัขืนไปไย ใเื่ัี้เ้าุ ู้กำหนดใ้เป็ผู้ปุค่ายกลโิืกินู”
“ู ?” ้ำเีงแหลมบาดูเต็มไปด้วยาเืเ็ กล่าวึ้่างหายเาีิ แต่ำว่าูี่มันเ่ากลับทำใ้หลายต้องสะดุ้งโั โดยเฉพาะสองีู่่้าบนเาิ้ใญ่ ้าว่าเรื่องี่เาัมีเาะแใหม่เิ่เิึ้าแล้ว
ผู้ฝึีู่กขนิ้จแทรกเ้า่า ยามนี้ได้ต้อง์ายาของปีศาจิ้จจนิ้าัู้ าคิด จิตใจูกปีศาจ้าควบคุมไ้ั่ะึ่ เามีำนวนทั้งิ้ ๑๕ นับเป็กึ่งึ่ของผู้ฝึั้ แ่ะแม้ิ้าัู้แต่่ากายัทำงานไ้ี ทั้งัเิั ๆ ไปยืนู่บานิบริเวณวงี่สอง
าุี่ี่หแะเอ้าเฟิมองูเ็นได้ัเ ว่าเายืนเ้ะะเท่าััุ้
ครืน !!!
เีงคลื่ักระาย ใาเคลื่อนแยกาัจนเป็แปดเี่ แล้วเคลื่องสู่เบื้องล่างื้ิจนเกิดเป็หลุมึาใญ่ ุ้มองูด้วยาัแะไม่ไ้ใจ มือึ่่ปาณเ้าเสริมปาาป้องั อีกมือำชับาุเตรียมพร้อมไ้มั่
ัพลันใต้หลุมึก็เกิดเีงตัดฝ่าาาจนแสบู ทั้งัมีลมพุ่งึ้าา้าล่าง่างบ้าคลั่ง ุััอัดแน่พุ่งึ้แล้วระเบิดในัีรอบกาย แะเ้าจู่โใส่ี่กางปาาป้องั่างรุนแ สองัประจญโัึ่้าน ึ่รุก
แม้ผู้ฝึทั้งิห้าะร่วมแั แต่ระดับั้ของเาก็ห่างาเ้าันี้ั ไม่้าปาาัหนาแน่ก็เกิดแยกึ้ึ่ แต่เพียงแค่แยกเล็ก ๆ นี้ก็ทำใ้ัุนั้นแทรกเ้าไป้าในแล้วีกระชากจนปาาไม่าืั้านั
เาทั้งิห้าี่เลือูกัโหมกระหน่ำซัดเ้าจนบาดเ็บหั าก่าครึ่งถึงัสลบไป เลือเพียงาสี่ห้าเ่าั้ี่บาดเ็บแต่ัเลือิ แะเาุ่นี้้เป็ั้พั้ ๑ ัทั้งิ้
ี่่าแปลกคือุั้ากาจุนี้าารถเาะจงเป้าหาย ทั้งี่้า้าของุ่ีู่กโี มีผู้ฝึี่ตกู่ใต้์ิ้จยืนประำู่ากาย แต่ก็ไมู่้ใูกทำ้าเแ้แ่้ย
เมื่อาจู่โผ่านพ้นไปเนือหลุมึก็ไ้าเชี่ยวกรากของายลม มีเพียง่าของีุผู้ึ่ี่ผิวาา ใบ้างดงาม้ำเิ าิ้จโิห้าางงดงาม่เื ีชุดสีทองผู้นี้ก็ื่าเนือั้่าถึงามาีปผีโได้เีเี
“นางคือปีศาจิ้จเก้าางี่ชุดแันั้น”ี่หรีบบ่างมั่ใจ ่ำืนั้นแม้เรื่องเกิดึ้เนือหลังคาี่ห่างไปสม แต่ประาทสัมผัสของนางาารถมองเ็นได้ไ่าั่ไป แม้ัี้ปีศาจิ้จะผลัดเปลี่ยนา์าชุดสีทอง แต่างำรูป่าแะใบ้าของิ้จเก้าางได้ึ้ใจึบา
“ระดับราชัน”เ้าเฟิได้ฟั็พยัก้าั แต่ี่เาิใจัคือระดับัของปีศาจนี้ต่างา แม้เานี้เลือเพียงครึ่ง้าก็าารถลุสู่เแดนราชันได้ แต่าี่ปีศาจึ่ะาารถ้า้ำสู่ระดับนี้ ่าง้ยมันต้องีาุหลายพันปี ่างปีศาจอีกาพันปีี่เาัี่หพบเอนั้นก็ีะัแค่พั้กลางใกล้ลุสู่ั้สูง
มันคือเรื่องน่าประหลาดี่ปีศาจระดับนี้ะอาละวาดแะสร้างเรื่องากาย เพราะเพียงระดับี่มันมีก็าารถใ้ชีวิตี่เลือได้่างเงย้าไม่อายฟ้า ก้ม้าไม่อายิ
เตุใดมันึเลืาายารเช่นี้
“กลิ่อายของมันู่ในระดับ้าย่างปาชญ์ แต่ไมู่้ว่าเตุใดระดับึลดลงาเลือเพียงราชันั้ ๑ ี่ข้าสัมผัสได้ก็เพราะิ้จเก้าางพึ่งััของมัง่น้านี้ไม่าน” ี่หได้เปิดเาจริงี่ทำใ้ฟังเเบิกตา้าาก่าเิาเ่าตัว
ปีศาจิ้จเก้าางระดับราชัน้าย่างปาชญ์ เพียงเท่านี้ก็ทำใ้เกิดแสะท้อนไปทั้งผีโแล้ว เตุใดปีศาจี่ีะัแะฐาะู่ึยินทำเรื่องโ่เาเช่าััี่เีบำเพ็ญทิ้งไป าะมีำตอบี่เาะสมีุ่เพียงำตอบเีก็เพราะ าี่มันสละะหลายพันปีทิ้งไปั้ี้ ก็เพื่อแลกาััี่เนือั้่า
********
** ัี้า้าไป่ต้องขอโทษีนะจ๊ะ
ุจ้ะ
ZHMX
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??