เรื่อง ยุทธวิธีไต่เต้าสู่ความโปรดปรานของนางสนม
อิ้นัเป็นให้ความสำคัญัความจงรักัี แ้จะใ้เฉพาะัคุ้นเเ่าั้น แ่เา็ไม่ิมา่ว่าจะถูกาแทรยศัหลังจากสนิท
แ้ว่าปัุัเายังไ่ไ้แยกไปอยู่้าและยังู่ในัหลวงพร้อมับรรดา์ายอื่นซึ่งีกฎและ้้ามากมาย ัั้จึงีาสิ่งี่เาต้องใ่ใระมัดระัเป็ิเ
เมื่อปีี่แล้ว อิ้นัเข้ารับดูแลร้านค้าและิาภายใต้ชื่อขอี้เฟย หลังจากี่เาเ้าาดูแล ิาเหล่านี้็เิญรุด้าไป่ารวดเร็ว และีผลกำไเิ่ึ้มากว่าเท่าในระยะเาเีปี ีั้เายัง้าเส้นาา้าใ่ๆ ึ้มา้
แ้ว่าิาขอิ้นัไ่ไ้ขยายใญ่มากั แ่รายไ้ี่เ้าา่าสม่ำเสมอประกอบัความกระตือรือร้นี่จะำา้าและความรู้าา้าของเา ำใ้ิ้ัสามารถเปิาสู่า้าทางทะเล และสามารถำเิไ้า้าตำลึง่ปี
รายไ้ของคลังหลวงีเีิ้าตำลึงในแ่ละปี แ้ว่าาฝ่าจะพยายามเิคลังหลวงแล้ว็ตาม เมื่อ์ายใดไป้าันอกัหลวง ไม่ั์รัชทายาท ฮ่เ้คังีจะมอบเิให้ละแสนตำลึง ่ารายไ้่ปีขอิ้นััมากกว่าาัของ์ายทุกี่้าัของเองมากั ผลกำไมาศาลั่าจึงดึงดูดาใจากอื่นๆ แ้จะีใครี่โอยากไ้ความมั่งคั่งนี้ แ่อิ้นั็ไ่ไ้ให้าใมากั เาะเรื่องัญีา้าสำหรับเาเป็นเรื่องค่อนข้างเ้าใา ีั้เาเอง้าความร่ำรวยึ้มาจากื ัั้เาจึงไ่ไ้จัดการเรื่องนี้้เองมากั แ่็ไ่ไ้ิว่าความประมาทชั่แล่นของเองเืะก่อให้เกิดาะครั้งใญ่ึ้มาไ้
ันี้เป็นัสิ้นเดือน ซึ่งเป็เาี่อิ้นัจะต้องตรวจสอบัญีของเอง โดยปกติแล้วสนิที่เาไ้ใจะส่งสมุดัญีมาี่ประตูัและอิ้นัจะให้ไปรับ แ่ักลายเป็นว่าี่อิ้นัส่งไปาาว่า์รัชทายาำัสมุดัญีของเาจากไปแล้ว อิ้นัจึงต้องไปตำหัอวี้ิ่่าไม่ีทางเลือก
ความสัมัธ์ะ่าอิ้นัและ์รัชทายาท ืความสัมัธ์ะ่า์รัชทายาทั์ายอื่นๆ นั้นไ่ีั แ้แ่์ายี่ี่ติดตาม์รัชทายาท็ยังไ่จากปัญาี่ีฝ่าก่อึ้ ั้ยังต้อง้าแัความผิดให้เาี อิ้นัจึงไม่เปิดเผยจำนวนเิี่เาไ้รับให้ผู้อื่นา อื่นๆ ต่าง่าิาเหล่านั้นไ้เิเีเ็้ ่าเมื่อไม่กี่ัี่ผ่านมา ์รัชทายาทัพยายามพูดคุยเาใเาสามำ ำใ้ิ้ัรู้สึกปะาใแ่็ไ่ไ้ใ่ใมากั
ใครจะรู้ว่าหลังจากนั้นไม่กี่ั ์รัชทายาท็จับของเาไ้ั้ยังาัวไปี่ตำหัอวี้ิ่ ะ่าี่กำลังเากันอยู่ อิ้นััู้ไ้ว่าีทรยศ ่าเาไม่อาจไ้ว่าเป็นผู้ใด ัะนั้นเอง ์รัชทายาทให้ใส่า่าลงในาของเา ากไ่ใ่เาะความัีของิชูิ่และการยื่นืเข้าช่ยกลางคันของ์ายี่อิ้นเิน อิ้นัอาจจะตกอยู่ในกำืของ์รัชทายาทในันี้เอง
ัีี่เาัถึงตำหัของเอง็ตรงไปยังเืของห่าี แ้ว่าเาี่เาอยู่่ัจะสั้น แ่เมื่ออิ้นัเิญ้าัวิกฤติ แในความิของเาไ่ใ่่เอ้อื่ แ่เป็นห่าี ซึ่งเป็นเรื่องยากี่จะาสตรีี่เข้ากันไ้ั้นิสัยและความ้แบนเี การเสาะาสตรีี่ีนิสัยและความเข้ากันไ้าา และยังให้ความสำคัญัเาในทุกเรื่องนั้น่ายากเย็นเหืนังมเข็มในมาสมุทร่าไ่านั้น
สำหรับอิ้นั ห่าีไม่เีความชอบของเาไ้ แ่ยังเข้ากันไ้ในทุกเรื่อง าก่า่าคราแาเีกระตุ้นความ้าของเาไ้ ยามนี้า็ืาเ้าาสู่ชีวิตของเา่าเีๆ และำให้เานึกถึงาไ้เป็นแ ้าเาไม่ถูกล่อลวง เาจะเ็ใยกเว้นให้าซ้ำแล้วซ้ำเล่าไ้เยี่ยงไ
เมื่ออิ้นัื่ึ้มาในเ้าีั ้า็ยังืิ ห่าีี่ถูกก่อกวนมาั้คืนยังหลับใหล แ้ว่าเาจะัเพื่อเาืและเท้าของาี่ัรอบ่าา แ่า็ไ่ไ้เลย อิ้นัไปี่รอยฟ้ำบน่าาบอบบาง ่ี่ดวงตาจะเ้ึ้เ็้ อิ้นัไ่ไ้ำสิ่งใดี เียื่นืไปดึง้าึ้จนแ่ใว่าปกปิดิเนื้อั้แล้ว จึงค่อยเีบ่าวัใ้เ้าาปรนนิบัติิชูิ่ี่คอยฟัเสียงความเคลื่อนไหว้าใน้ เมื่อไ้ยินอิ้นัร้องเี็พา่าไ่กลุ่มึ่เ้าาปรนนิบัติเาในัี เมื่อไ่เ็ห่าี ิชูิ่็รู้ว่าายังไม่ื่ ครั้นหวนิไปถึงยาี่์รัชทายาทใส่ลงไปในาขอิ้นัแล้ว เา็ส่งสัญญาณให้บ่าวั้เบาืเข้าไว้ เา้คารวะอิ้นั่าเีๆ ่ี่จะปฏิบัติ้าี่ของเอง
ไม่ีใครรู้ว่าเกิดอะไึ้เมื่อวานนี้ไ้ดีไปกว่าิชูิ่ ัั้เาจึงแ่ใว่าหลังจากนี้จะีาุโลหิตาา่าแน่
หลังจากจาก้้าใน อิ้นัไปยังทิงู๋และอื่นๆ ี่รออยู่้า หลังจากลังเลอยู่ครู่ึ่เาจึงเอ่ยว่า "ให้นายญิของเจ้าต่อีหน่อย ้าไม่ีอะไ...็ดูแลาให้ดี”
"เพะ" ทิงู๋ ทิวี่ และทิงิต่างีสี้าิี
เมื่วาทิตย์ึ้ถึงุูุ ห่าีจึงเพิ่งืาึ้ รู้สึกถึงความเจ็บปวดและเหนื่อยล้าท่มเสียจนแไม่อยากแ้แ่จะัิ้ เมื่อัไปเี้าข้างี่ว่างเปล่า็ไ่เ็อิ้นัแล้ว าไ้แ่ถอนายใจ่าโล่ก เมื่อคืนอิ้นัราวักลายร่างเป็นั์ป่าไปแล้ว ไม่สนใจำวิงวอนของาสักนิด ่าัาครั้งแล้วครั้งเล่า จนุ้าแล้วา็ต้องโอนอ่อนผ่อนตามเาู่ี
เกาหััรออยู่้า เมื่อาไ้ยินเสียงเคลื่อนไหวจาก้้าใน า็นำทิงู๋และบ่าวญิอื่นเ้าาัีเมื่อเห็น่าาเหนื่อยอ่อนของห่าี เกาหัั็ไ่ไ้ี่จะรู้สึกเป็นทุกข์ าไ้แ่่ว่าความาาของ์ายอยู่ในใจ แ่ไ่้าแสดงความไม่พอใจมา
“ทิงู๋ ทิงิ เจ้าไปช่ยนายญิา้ำใน้า้ำ” หลังำสั่งแล้วา็ไปาเื้้าสะอาดมาให้ห่าีผลัดเปลี่ยน้เอง ่าาของห่าีสั่นเทา ารู้สึกราวักำลังเดินอยู่บนปุฝ้า และพร้อมี่จะ้ัลงไปไ้ทุกเมื่อจนำให้ทิงู๋และทิวี่ไ่้าปล่อยื
หลังจากปล่อยให้ทิงู๋และากำนัลอื่นๆ ช่ยาา้ำร้อน ห่าี็เริ่มรู้สึกดีึ้กว่าเดิมมาก เมื่อมาจาก้า้ำ เกาหัั็ช่ยให้า่าอ่อนโยน แ้ว่าจะไ่ไ้รู้สึกื่่าเต็มี่ แ่า็เริ่ม่าึ้มากแล้ว
“์ายไปตั้งแ่เมื่อใด” หลังื่น้ำเีเ็้ ห่าี็เอ่ยถาม้น้ำเสียงแหบแห้งขณะไปยังเกา
หัั
“์ายเสด็จไปตั้งแ่ยามอิ๋น[1]แล้วเ้า่ะ ่จากไปรับสั่งว่าไม่ให้เารบกวน่าและต้องดูแล่าให้ดี้เ้า่ะ” เกาหััตอบ้สี้าิี
"าแล้ว" ห่าีพยัก้า รู้สึกไ้ว่าาไ่ไ้้าอิ้นัีาั
ถูกอื่นทรยศัหลังย่อมต้องแ้แ้่าสาสม ไม่เีแ่สตรีี่ผ่านาามาแล้วเช่นา แ้แ่บุรุษย่อมไ่ใ่้เ้ โดยเฉพาะี่ทระนง่าอิ้นั
หลังจาก ‘ค่ำคืนแ่การู่้อันดุเดื’ อิ้นัย่อมรู้สึก่เีเช่นกัน ะั้เพลิงโี่สุมในอกัเป็นเหืนแรงผลักดัน แาของ์รัชทายาทเมื่อวานนั้นสัมฤทธิ์ผลแล้ว
รัชทายาท้าสั่งสอนเา อิ้นัเ้าใว่าากเรื่องา้าของเาถูกเปิดเผย ไม่เีแ่จะำลายเาเ่าั้น แ่ยังถึงาา พี่าย และอื่นๆ ในัเา้
เรื่อื้อฉาวในันั้นืเป็ความผิดร้ายแรง และเาไ่เื่ว่าเองจะสามารถีาี่ดีไ้หลังจากเิญเรื่องราวเหล่านี้
้า์รัชทายาั้น เารู้ว่าไม่อาจจัดการไ้ชั่คราว แ้ว่าจะลงืยามนี้เา็ไม่อาจัต้นตอี่แ้ิไปไ้ ยามนี้เาระงับความโและมุ่งเ้สืบาต้นตอปัญาภายใน เมื่อเปรียบเทียบัแาของ์รัชทายาทแล้ว เาไม่อาจการทรยศของในไ้มากกว่า
ไม่ื่สัตย์ึ่ครั้ง ไม่ัีร้อยครั้ง[2]
เาะเรื่องัญีเป็นเรื่องี่ีผู้เกี่ยวข้องไม่กี่ ัั้จึงีไม่มากี่อาจู้เื่ั้ การสืบาความจริงเรื่องนี้จึงไ่ใ่เรื่องยากเกินไป
ีสุภาษิตีู่ึโชคร้ายว่า แ้ื่้ำเ็็ยังติดฟัไ้
่จะเจอทรยศ ี่ามาจากท่าเรือาแ่ว่าเรือถูกุ อิ้นัาาเหล่านั้นพลางิ้เย้ย ่ส่งี่ไ้ใไ้พร้อมัป้ายชื่อของเพื่อแ้ปัญาเรื่องนี้ จากนั้นเา็ตัวอยู่ใน้ัืเพื่อแ้ปัญาเกี่ยวัา้าของเอง่าจดจ่อ
่เอ้อื่และสตรีอื่นจับตาดูอิ้นั เมื่อเห็นว่าเาไ่ไ้ไปเยือนเืของห่าีี ต่าง็แสดงความรู้สึกของมา ่าไ็ตามาไ้เีู้จากความพยายามเีร้องความโปรดปรานของูื่แล้ว ัั้ต่างจึงเตรียมตัว่าระมัดระัมากึ้ ัเ่การส่งน้ำแกงเป็นครั้งคราวืการเตรียมการ้าี่้าัว่าเป็นการัเิญ
ตำหัในกวาดเาความเี่้านี้ไปและีชีวิตชีวา่ามากอยู่ชั่ขณะึ่
“นายญิ ่าจะไม่ส่ะไให้์ายสักหน่อยืเจ้าะ" เห็นกลยุทธ์หลากาของบรรดาสตรีในตำหั ทิวี่็กลัวว่า์ายจะถูกชิงไปจากนายญิของจึงไ้เอ่ยแนะนำึ้
“เาาดของนั้นื ี่า ากัึ่นายของเจ้าจำเป็นต้องใ้สิ่งของเหล่านี้เพื่อเีร้องาใ ั่หมายความ่าายของเจ้าความโปรดปรานแล้ว” ห่าีิ้จางๆ ัไปนอก้าต่าง ใไ้ี่เหี่ยวเฉาิ่ขับเ้ความโศกเศร้าให้ัปาฤดูใไ้ร่ง
"นี่..." ทิวี่ไ้ยินำพูดนั้น็ไม่รู้ว่าควรจะพูดอะไ
“อย่ากังวลไป! ์ายจะมาแน่ากเา้า” ห่าีพูด่าไ่แแ
บางครั้งการไมู่่้็คือการู่้
สตรีในตำหัในต่างกลุ่มกัน แ้จะพยายามกันมากเีใด็ไ่ไ้หมายความว่าอิ้นัจะเห็นา และิ่ิ็ิ่ไ่เื่ว่าตอนนี้อิ้นัจะสนใจเรื่องสตรีในเืหลังของเอง
ัคาด ั่า หลิวเีื่ผู้ี่พยายาม้าการ้าโดยัเิญึ้มา ไม่เีแ่จะไ่ไ้อิ้นัเ่าั้น แ่ยังถูกเาำิัมาี้ ซ้ำยังให้าัี่ตำราเพื่อเป็นการโ ำให้เหล่าสตรีี่เืไ้แ่ตกตะลึงและ้เิความตั้งใจของเองไปเีๆ
[1] เา 3.00 – 5.00 .
[2] หมายถึงี่เมื่อไม่ื่สัตย์ไ้ครั้งึ่แล้ว ็ย่อมไม่ื่สัตย์ไ้ีเรื่อยๆ ืเทรยศครั้งึ่แล้วจะไ้ใีไ่ไ้
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??