เรื่อง จอมอาคมกู้บัลลังก์
ัา่าบทุดท้ายหลวงปู่แ้ คำอินทร์็ใช้ชีวิตใแ่ละวันไปกับาฝึฝและำความเข้าใจใ "เื่าแ่พงไพร" เาให้ึึ้ยิ่งขึ้น เาาเป็ส่วนึู่่้าอย่างู์ เด็กๆ ใู่้าต่างติดสอยห้อยาเา โดยเฉาะ "ะิ" เด็กญิัน้อยแ้ยุ้ยัห้าที่ัะขอให้เา "ู" กับกระกืผีเสื้อใหู้อยู่เ คำอินทร์รู้สึกูักับความุและผู้คนที่เป็เสืนัเาอย่างที่ไ่เรู้สึกมา่
เาไ่เรู้เว่า ความุั้กำลังะูใไม่ช้า
เื่าเกิดขึ้นใเ็วันึ่ ะี่ตะวัำลังะัขอบฟ้า เี้อย่างตื่นตระหแ่มะลิ็ัขึ้นาู่้า. "ะิ! มะลิหายไปไ! ใเห็นมะลิ้าง!"
ความโกลาหลเล็กๆ เกิดขึ้นัที. ชาว้านต่าง่กันาหา ไ่านัก็ีเด็กคนึ่บอกว่าเห็นมะลิิ่ไล่าผีเสื้อปีสีน้ำเงินัใญ่หายเข้าไปาชายป่า
เีเท่าั้ ี้าทุกคน็ัซีดเผือด ป่าใตอนาวันั้เป็มิตร แ่ใยามค่ำคืนที่ืิและหนาวเ็ ัอันตรายเกินไปสำหรับเด็กัเล็กๆ เีลำพัง เ่าชายฉกรรจ์ีจุดไฟเพื่อั้ทีม้า แ่พวกเา็ำไ้เีเดินไปาเส้นาทีุ่้เเท่าั้
ท่ามาความสับสนวุ่นวาย หลวงปู่แ้ที่มาาะ่ได้แ่ไปยังิ์เอก่า ่าไม่ได้เ่คำสั่งใๆ ีเีสายตาที่เปี่ด้วยความเื่ใและคาดหวัง่ไปให้ นี่ไ่ใ่บทที่่าสร้างขึ้น แ่นี่ืบทที่ "ชะตากรรม" ใ้
คำอินทร์เข้าใจาาใแววตาั้ัที
เาเดินฝ่า้เข้าไปหาแ่มะลิที่กำลัง้ไ้จนใจะขา. "่าป้า...ใจเ็ๆ ่ ข้าะไปามะลิกัมาเอง" น้ำเสียงเาิ่และเต็มไปด้วยความมั่นใจอย่างประหลาด ความมั่นใจั้่ปลอบประโลมญิผู้เป็แ่ได้ะั
คำอินทร์ไม่ช้า เาิ่ไปยังชายป่า...จุดที่มะลิหายัไป เาไม่ได้หาื้ิเพื่อแกะยเท้า แ่เขุเ่าลง าฝ่ามืบนื้ญ้า แล้วหัตาลง
เาแผ่ิเองไปอย่างแ่เา, ื่ากับต้นญ้าและพงไ้ใบเล็กๆ. "เ็้...ุ์ัเล็กๆ ได้่าานี้ไปืไม่? าไปาทิศใ?"
ำที่ได้กัมาั้เลือนราง แ่็เีพอ ัื "ความรู้สึก" าุและความตื่นเ้เ็้ที่ิ่่าไป ทิศาความรู้สึกั้มุ่งเข้าไปใป่าึ
าั้ เา็เิ่บัญชาาเื่าเาัที ครั้งนี้ไ่ใ่า้แบบไม่เ่้อีกต่อไป แ่เป็เำที่่่าความ่ใยและความเร่งด่วนไปอย่างชัดเจน
ถึงเ่าผู้เฝ้าบนฟากฟ้า... เาแ้าขึ้น ื่ากับฝูงที่กำลังะกัั "ลูกัน้อยฝูงเาได้พลัด าหวาดัและโเี่ จง่กันหา าพบเจง่เี้เีเา!"
ถึงเ่าสหายสี่เท้าบนื้ิ... เาเ่ิไปยังกาและเ่ากระต่ายป่า "น้องน้อยเาาอยู่ใป่า่า โปรด่าิ่า นำาเาไปยังที่ที่าอยู่!"
ความมืดเิ่โัลงมาอย่างรวดเร็ว อากาศ็เิ่เ็ลง คำอินทร์ิ่ึเข้าไปใป่าเีลำพัง ิ้เสียงเีชาว้านและแสงไฟาคบเพลิงไ้เบื้องั ัี้เาีเีสหายแ่พงไพรเท่าั้ที่ร่วมาไปด้วย
เวลา่าไปอย่างเชื่องช้าและีั้ัใจ ความเีืำที่น่าัทีุ่. แ่แล้...เา็ไ้ิ
เี้ "ฮูก...ฮูก" ที่ัเป็จังหวะซ้ำๆ อย่างิปิมาาบนสันเาที่เาไ่เไปมา่ ัืสัญญาณาเค้าแม...าราตรีผู้เีขรึม
คำอินทร์ไม่ลังเล เาิ่ไปาเสียงั้ัที ตลอดาเหืนีปาฏิหาริย์ ฝูงหิ่งห้อยิมารวมักัน่แนำาให้เา่าพงหนามและาที่ัฏ
ใทีุ่ด เา็าึต้นเสียง าที่เห็นำให้ัใจเาแหยุดเ้ เด็กญิมะลินั่ง้ไ้อยู่้เหวเล็กๆ ที่ไม่ึนัก แู่พอที่เด็กัเล็กๆ ะปีัขึ้นมาเองไม่ได้ ข้อเท้าเบวมเป่อย่างเห็นได้ชั.
"ะิ!"
เด็กญิเงยหน้าขึ้นั้น้ำตา "พี่คำอินทร์!"
คำอินทร์ีปีลงไปหาา เาสัมผัสได้ถึงความเจ็บปวดและความัที่สั่นสะท้านเ็้ เาใช้ืลูบัาเบาๆ แล้ว่กระแสิที่ิ่และอบอุ่นทีุ่ดเท่าที่ะำไ้เข้าไปปลอบประโลม "ไม่เป็ไรแล้วนะ...พี่อยู่นี่แล้. ไม่ต้องั" ความหวาดัใแววตามะลิ่ๆ จางลง
เาตรวจูข้อเท้าาแล้วใช้เศษผ้าที่ติดัมาพันไ้ั่า ปัญหาืเาะาากัไปได้อย่างไร
เาัิใลองำใสิ่งที่ไ่เำมา่ เา่ิไปยังกาป่าัผู้ขนาดใญ่ที่เาเื่าด้วยบ่อยครั้ง เาไม่ได้่แ่คำข...แ่เา่ามะลิที่าเ็ ความรู้สึกเจ็บปวดาและความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่ะาากั้านอย่างปั
ไ่านัก กาป่าัั้็ปรากฏัขึ้นที่ปากเหว ัลงมาด้วยาที่เข้าใจ ั่ๆ ย่อัลง่ำทีุ่ดเท่าที่ะำไ้ คำอินทร์จึงุ้มะลิขึ้นาดบนักาป่าอย่างระมัดระวัง
าเดินากัั้ราบรื่ว่าาาอย่างเหลือเชื่. กาป่าผู้สง่างามนำาพวกเาไปาเส้นาที่ปัและราบเรียบทีุ่ด
าคำอินทร์ที่เดินมาาแนวป่า้กับเด็กญิมะลิีู่่บนักา ได้สร้างความตกตะลึงและาิีให้แก่ชาว้านทุกคน เสียงโ่้ด้วยความดีใจัึ้ แ่มะลิิ่เข้ามาลูกสาวไ้แล้วร่ำไห้มาด้วยความตื้นตัน.
คืนั้...สายตาทุกคู่ที่มายังคำอินทร์ได้เปลี่ยนไป. เาไ่ใ่แ่เ็ุ่ฝึกาหลวงปู่อีกต่อไป แ่ใสายตาทุกคน...เาืผู้พิทักษ์แู่่้าัแลแ่นี้อย่างแท้จริง
หลวงปู่แ้าั้หมดาใเงามืดะ่ ่าิ้มาอย่างหมด่
เ็ุ่คนนี้...ใกล้ะ้แล้ว เหลือแ่แ่ิาต่อสู้และิาาทหารเพื่อ้รบใา
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??