เรื่อง มหาตำนานวิถีสวรรค์: จารึกมังกรบรรพกาล
### ที่ 29: การเาบนและ้เที่ปฏิเสธไ่ไ้
บรรยากาศาให้องทำงานทีู่าพลันเ็เีลงใบัดดล!
คำพูดสุดท้ายงเ่เจินที่เ่นาม "เ่เฟิ" ออกมาั้ เปรียบเสมือนาฟ้าที่ฟาดากลางิใงเา!
เคล็ดิามายาพันแปลงที่เาภาคภูมิใ...เกราะป้องกันตัวที่เาคิด่าสมบูรณ์แบบ...กลับถูกทะลุไ้อย่างง่ายดาย!
ไสังหารัเยียบเ็พวยพุ่งึ้มาใใงเาเพียงัู่ ก่อนะถูกข่มลงไปอย่างรวดเร็ว้าเยือกเ็ที่ถูก่มาจากาเป็นาตาย เารู้ดี่าาแสดงอาการตื่นตระหนกใตอนนี้ีแต่ะำใ้สถานการณ์เ้าลง
เาไ่ไ้ปฏิเสธหรือั เายังืนิ่งใ่างชายัา แล้วเ่า้น้ำเสียงที่เรียี่สุด "ท่านผู้ัา...รู้ตัวงข้าไ้อย่างไร?"
เ่เจินยก้ชาึ้มาิอย่างาอารมณ์ ิ้ที่มุมปางนางูีเสน่ห์แ่ัแฝงไ้้ัตราย "เคล็ดิาจำแลงางท่านั่ายอดเยี่ยม่าิ่ สามารถาผู้ฝึกขั้นปาจิตไ้าๆ...แต่ท่านประเิน 'เนตรประเินค่า' งหอื่สมบัติเาต่ำเกินไป"
นางอธิบายอย่างไ่ปิดบัง "ทุกครั้งที่เาทำการประเินสมบัติล้ำค่า เาไ่เพียงแต่ประเินตัวสมบัติ แต่ยังแบันทึก 'กลิ่นอายแห่งวิญญาณ' ที่เป็นเอกลักษณ์งู้าไ้้...เพื่อาปลอดภัยและเพื่อการทำธุรกิจใอนาคต...เื่ีข่าวปะาจับ 'เ่เฟิ' ผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเีงสำนักะี่เฆา้ดังไปั่เื...เา็เพียงแค่ำข้อมูลมาเปรียบเทียบ...แล้ว็ไ้คำตอบ"
เ่เฟิงหัวใดิ่งวูบ! หอื่สมบัติ่าน่ากลัวเกินไปแล้ว! เาีิีาที่แยบยลและการณ์ไกลถึงเีี้!
"ใเื่ท่านรู้ตัวงข้าแล้ว...ท่านคิดะทำอะไร?" เ่เฟิงาอย่างตรงไปตรงมา "จับข้าส่งให้มารอสูรโลหิตอย่างั้รึ?"
เ่เจินหัวเาะออกมาเบาๆ เสียงหัวเาะงนางไพเาะ่าฟัแต่กลัำให้เ่เฟิงรู้สึกเ็ััวาบ "ู่้าคนสำคัญที่สามารถำ 'เศษเสี้ยวสมบัติสวรรค์ปฐพี' ออกมาาไ้...เพื่อแกับาัจากมารเ็ๆ งั้นรึ? ุาเย่...ท่านูถูกสัญชาตญาณงพ่อค้าอย่างข้าเกินไปแล้ว"
นางา้ชาลง สายตางนางั้มาที่เาอย่างจริงจัง "สิ่งที่ข้าสนใ...ไ่ใช่ค่าหัวงเ้า...แต่คือ 'แหล่งที่มา' งสมบัติชิ้นั้...และ 'ู้าุโ' ที่ยิ่งใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังงเ้าต่างหาก"
ใที่สุดนาง็เปิดเผยเจาที่แท้จริงออกมา! นางไ่ไ้เชื่อเรื่องที่เาบังเอิญเสมบัติ แต่เชื่อ่าเาต้องีผู้ยิ่งใหญ่หนุนหลังู่!
"ข้าไ่เข้าใ่าท่านกำลังพูดถึงเรื่องอะไร" เ่เฟิงยังคงปฏิเสธอย่างเยือกเ็
เ่เจินยิ้มีั้ นางไ่ไ้คาดหวัง่าเาะั่าๆ "ไ่เป็นไร...เาีเวลาอีกมาก" นางเปี่เรื่อง "เามาพูดถึงสถานการณ์ปัจจุบันงเ้าดีก่า...เ้าีศัตรูที่แข็งแกร่งู่้าประตู...ีสหายที่บาดเจ็บสองคน...และไ่ีที่ไป"
"ข้าี้เให้เ้า"
นางกล่าวอย่างตรงไปตรงมา "หอื่สมบัติงเา...สามารถให้ที่ัิแก่เ้าไ้ เาะรับรองาปลอดภัยให้ ตราบใดที่เ้ายังู่ใเืองเฆาุ ะไ่ีู้ใกล้าแะ้เ้าแม้แต่ปาเล็บ...เาะจัดหาโอสถที่ดีที่สุดเพื่อรักษาสหายงเ้า...และยังสามารถให้ข้อมูลที่เจ้า้าไ้อี้วย"
้เนี้่าหอมหวานจนน่าเหลือเชื่อ...แต่เ่เฟิงรู้ดี่างฟรีไ่ีใโลก
"แล้วสิ่งที่ท่าน้า...คืออะไร?" เาา
"ง่ายมาก" เ่เจินกล่าว "ข้า้าเพียงสองอย่าง"
"หนึ่ง...ใอนาคต หากเ้าีสมบัติล้ำค่าใดๆ ที่้าะา...เ้าะต้องำมาเให้หอื่สมบัติงเาก่อนเป็นที่แรก เาเพียงแค่ 'สิทธิ์ใการประเินและยื่น้เก่อน' เท่าั้"
"และสอง..." นางจ้องึเข้าไปใางเา "...เื่ถึงเวลาที่เหมาะสมใอนาคต...ข้าะให้เ้าช่วยทำอะไรบางอย่างให้หองเาหนึ่งเรื่อง...แน่นอน่าต้องเป็นเรื่องีู่่ใบเขตาสามารถงเ้าใตอนั้"
เ่เฟิงนิ่งเงียบไป...นี่มันคือพันธสัญญาที่ผูกมัดอนาคต! เาเข้าใดี่า "เรื่องหนึ่ง" ี่างพูดถึงั้ย่อมไ่ธรรมดาอย่างแน่นอน
แต่เื่เาไปยังศิษย์น้องหลินที่ยังคงบาดเจ็บ...และเซี่ยหนิงฉางที่อ่อนแรง...เา็รู้่าเองไ่ีทางเลือกอื่น
การปฏิเสธ...หมายถึงาตายงเาทั้งสามคน
การั...คือการเิักับอนาคตที่ไ่เห็น...แต่อย่างน้อย...เา็ยังี "อนาคต" ให้เิั
"ตกลง"
เ่เฟิงัไปเพียงคำเี แต่หนักแน่นาดั่งขุนเา
ิ้ที่พึงพอใ่าิ่ปาฏึ้บนใบ้างเ่เจินเป็นครั้งแรก "เป็นการตัดสินใที่ชาญฉลาด...ุาเย่"
นางลุกึ้ยืนแล้วเิไปที่้าต่าง ลงไปยังเหล่าผู้ฝึกจากสำนักุ้ัพยัคฆ์ิฬที่ยังคง้อยู่เบื้องล่าง้สายตาที่เ็ชา
"ใเื่ตอนนี้เาเป็นพันธมิตรกันแล้ว...สิ่งแรกที่เาต้องทำ็คือ..."
แววตางนางพลันปาฏจิตสังหารัเ็เีึ้มาวูบหนึ่ง
"...ัากับ 'ขยะ' ีู่่้าประตู้างเา"
(ตอนที่ 29)
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??