เรื่อง อสุราพลิกฟ้า ท้าบัญชาสวรรค์
บที่ 54: าุในาโอสถ
วัน่า...
หอประมูลหมื่นสมบัติคึกคักอย่างี่ไม่เคยเป็มาก่อนในประวัติศาสตร์!
่าาเรื่อง "โอสถไร้มลทิน" ได้แ่ะัไปั่ทุกสารทิศ ไม่เีแู่้ในเืเมฆา่เท่าั้ แ่ยังไปึยอดฝีืและัแจากเื้าเีี่รีบเิามาทั้งวันทั้งคืนเพื่อเ้า่าประมูลในั้ี้
ห้องโถงใญ่ชั้นล่างัแน่นไปู้้บำเพ็ญเพียรแทบไ่ีี่ยืน ุต่าง้ไปยังเวที้าาี่ร้อนแรงและเต็มไป้าคาดหวัง ห้องส่วนตัวบนัู้ๆ ็ถูกัไปหมดสิ้นโตระกูลใญ่่าๆ
ในห้องส่วนตัวของตระกูลิ มีเีิเวยเวยและู้คุ้มกันสามนั่งู่ นางูาโกลาหลเบื้องล่าง้หัวใจี่เ้ระรัว...่เ่เฉินั้ไม่ไ้า้ เขาเืี่ะเ็บตัวฝึกฝนู่ี่ฤา์ต่อ แ่ำาาตัดสินใจั้ให้แ่นาง
ณ ห้องส่วนตัวของตระกูลเี บรรยากาศั้ัและมืดมน เี้านั่งู่ี่โต๊ะ้ใหน้าี่ไ้า์ แ่แววตาของเขากลับเต็มไป้าเย็นชาและาสงสัย เขาต้องาะเห็นัตา...ว่าโอสถในตำนานี่ปรากฏึ้มาอย่างถูกี่ถูกเวลาเกินไปนี้...มันเป็ของิืเป็เีละครา
ในี่สุด เาจี็ปรากฏตัวึ้บนเวที้รอยยิ้มี่เจิดจ้ายิ่งกว่าครั้งก่อน
"เรียนท่านู้มีเกียรติทุกท่าน!" นาง่าเสียงดังฟัชัด "้าทราบดีว่าทุกท่านรอคอยอะไรู่! เพื่อไม่ให้เป็าเีเา...้าขอเสนอ...โอสถไร้มลทินล็อตแรก!"
ัาสาวเข็นหยกา บนั้มีขวดะเื้เล็กๆ าู่เีสิบขวด
"ในแ่ละขวด ุ 'โอสถฟื้นปราณไร้มลทิน' ำสิบเม็ด! และเพื่อเป็าพิสู์...เราะทำาทดสอบให้ทุกท่านได้เห็น!"
เาจีหยิบโอสถาึ่เม็ดและามันบน "ผลึกทดสอบาบริสุทธิ์" ทันใดั้...ผลึกี่เคยใส็เปล่งประกายแสีขาวสว่างจ้าาอย่างรุนแรงุต้องหรี่ตา!
"สวรรค์! แบริสุทธิ์ึขีดสุด! มันืของิ!" เสียงอุทานดังึ้ระงมไปั่!
"เราะประมูลทีละขวด!" เาจีปะา "ราคาเริ่มต้นของขวดแรก...ึ่ร้อยเหรียญทอง!"
ราคานี้สูงกว่าราคาปกติของโอสถฟื้นปราณสิบเม็ดึสิบเท่า! แ่กลับไ่ีใคริว่ามันแเกินไป!
"ร้อยเหรียญทอง!"
"้าให้สามร้อย!"
"ห้าร้อย! โอสถนี้้าต้องเาไปให้บุตรชาย้าให้ได้!"
าประมูลระเบิดึ้อย่างบ้าคลั่ง! ู้บำเพ็ญเพียรจากตระกูลเล็กๆ และยอดฝีืพเนจรต่างุ่เิั้ี่มีเพื่อแย่งชิงโอสถี่ะเปี่อนาคตของเา!
ราคาของขวดแรกพุ่งทะยานึ้อย่างไม่หยุดยั้ง...ในี่สุด็ถูกประมูลไปในราคาี่น่าตกตะลึง...ึ่พันร้อยเหรียญทอง!
ึ่ร้อยยี่สิบเท่าของราคาั่ไป!
เี้าีู่่ในห้องส่วนตัวทุบโต๊ะเสียงดังปัง! ใหน้าของเขามืดครึ้ม่าั! เขารู้แ้...นี่ืาโจมตี! าโจมตีี่้าาี่สุดต่อาฐาทางเศรษฐกิจของตระกูลเี!
าประมูลยังคงดำเนินต่อไป...โอสถไร้มลทินขวดี่...สาม...สี่...ล้วนถูกประมูลไปในราคาี่บ้าคลั่งั้ิ้ ตระกูลิในฐานะู้ขายลึกลับ ารายได้าาเ้าะเป๋าในเวลาเีไม่ึึ่ชั่วา!
ี่สำคัญยิ่งกว่าั้...ืดุลอำนาจในาโอสถได้เปี่ไปแ้! ู้ได้เห็นแ้ว่ามีของี่ดีกว่าโอสถของตระกูลเีู่ิ! าปิดล้อมทางาค้าของเาบัดนี้กลายเป็เรื่องตลกิ้ี!
เมื่อาประมูลสิ้นสุด ่าาและชื่อเสียงของ "โอสถไร้มลทิน" ็ได้กลายเป็ตำนานบทใ่ของเืเมฆา่
ณ ฤา์ตระกูลเี
"ท่านประมุข...ตระกูลิ...เอ่อ...ู้ขายลึกลับ...ทำเงินไปได้จากาประมูลั้ี้กว่าึ่หมื่นเหรียญทองขอรับ!" ู้อาวุโสึ่าาเสียงสั่น
เี้านั่งิ่ไม่ไหวิ...าพ่ายแพ้ในสงครามาค้าั้ชัดเแ้
เขา่ๆ กำหมัดแน่น...เส้นเลือดปูดโปน...
"ในเมื่อสงครามาค้าใช้ไม่ได้ผล..."
เขาเอ่ยึ้้น้ำเสียงี่เยือกเย็นน่าขนลุก...
"...็เหลือเีหนทางเดียวเท่าั้"
"เตรียมพร้อม...สำหรับสงครามี่แท้ิ"
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??