เรื่อง ตำนานรักบัลลังก์ต้องมนตรา
เื่อเจุดไฟใ้ครบุแล้วุาก็ใ้เป่ืจากโไฟ โไฟนั้นอยู่้าเชั่วครู่แะเคลื่อนที่ไปหยุด้า์เทพีิีโดยที่เไ่ไ้ทำะไั้นั้น แ้่าจะไ้เีนรู้เี่ัมิติี้มา่าๆ แต่ก็ัไมุ่้เอยู่ี
โไฟนั้นัจะายแต่ักลับ่านุ่มนวลาัอยู่บน หลังจากนั้นุาก็่ัญญาใ้เถอยไปแะใ้ายหนุ่มื่ ๆ เ้ามาป่โไฟบ้าง
โไฟื่ ๆ ก็ไปัจุดเีกับเ เื่อโไฟีเิครบห้าัแล้ว เปลวไฟีทอส้มก็มาเป็นาแล้ววิ่งอยู่แบบนั้นะั่ตัวโไฟก็่ ๆ หายไปแะเ้ากับเปลวไฟนั้น
หลังจากที่โไฟั้หายไปแล้วาพลังีส้มที่ไวิ่งอยู่นั้็เิ่มัทอกันเป็นเส้นพลังาเ็ ่ี่ะุ่ไปันิ้วก้อยั้ห้าคนแะวิ่งนิ้วอยู่่านั้น
“จักรพรรินีดาเีน่า เทา่า ท่านจะัทายาทแ่ี่แ้เป็นสาีืไ่” ั้านักบุญิเ์หันมาาเด้วยเียงดังก้อง้โ
“เราั” ดาเีทันที่าไม่ัเ
“เหล่าทายาทแ่ี่แ้ ท่านจะัดาเีน่า เทา่าเป็นาืไ่”
“เราั” ิ้เียงเหล่าายหนุ่ม พลังเที่วิ่งที่นิ้วก้อ็กายเป็นแหทองคำขาวทันที
ดาเีแหลวายปะาที่นิ้วก้อยขึ้น่าสนใจ โไฟีเิืทองคำขาวซิะ ไม่น่าเื่เว่าเมนตร์จะทำไ้ขนาดี้
ัีี่แหปรากฏขึ้น เียงะัก็ดังัาขึ้นมาทันทีพร้อม ๆ กับที่แีทองที่ไม่ีใเ็ก็เปล่งาาสร้อยที่ีจีู้ปดาวที่เใ่ติดตัวเา เื่อเียงะัดังขึ้นครบเจ็ดั้ามเี ั้านักบุญิเ์จึงำเิพิธีแต่งงาน่
“บัดี้ าวิหารโลิน่าปะาว่าจักรพรรินีดาเีน่าแะา์ินจากั้ี่แ้ไ้เป็นสาีา่าูต้องแล้ว ์เทพีเซเ่าโปรดปะทานพรใ้เาครองักันตราบนานเ่านานเถิด”
เื่อคำปะาั้านักบุญิเ์ิ้สุด เหล่าุ่าก็คุกเข่า่หน้าเทพีเซเ่าเพื่อพร ถึงเจะไม่่ไ้้สิ่งศักิ์สิทธิ์านักเาะเื่ใากระทำา่า แต่ั้ี้ัืาเิมพันีิั้ีิเแะยาย ัั้เจึงต้องเื่ไว้ว่า...หากเ่ห์กลเไ่ไ้ผล ก็ต้องใ้มนตร์าานี่แหละเ้าช่วยใ้ัำเ็ ดาเีจึงหลับาแะั้ใพร่าที่ไ่เทำา่อน
....บุท่านเทพีเซเ่าที่ปะทานหนุ่มหล่าใ้ลูกช้าง แต่้าาเสด็จแ่เทพีจะเตาช่วยูลูกาที่น่าสงสาร (?) อีกัิละ่ โปรดจิตใจใ้เาัลูกช่างจากใิด้วยเถิด
เา่าี้ีืไ่เจ้าค่ะ ลูกจะเามาา่าเสด็จแ่เทพีจะใจอ่อนทำาัลูกใ้เป็นจิง ุแรกเาเป็นม้าา็แล้วกัน ุี่เป็น...ไก่ชน หลังจากนั้็...ขนมทองิทองหยอด...พวงมาลัย...น้ำแ อ่อ...ต้องีผ้าาี!...
เปี๊ะ!
กระแสไฟฟ้าทีู่่ ๆ ก็แล่นปาผ่านตัวดาเีทำใ้เสะุ้งืาขึ้นแะไปัแท่นบูาีู่่ไม่ไก่างึ พื้นเีเป็นไ้ทำไมถึงำไฟฟ้าไ้่ะ หรือท่านเทพีไ่ใ
ดาเีเพ่งูปปั้นเทพี้า นี่เิไปเองืเป่าว่าใบหน้าท่านูไม่่พอใจเ่าไแะหวาดระแวงิ ๆ หรือว่าแ่ั้จะไม่พอ...ัขาดะไอีกะ
าีน้ำเงิม่วงเิกว้างเื่อึะไขึ้นมาไ้ ดวงาโตนั้นี่ไปัูปปั้น่าคาดะเน ใ่แล้ว...งานีุ้ไทยีแต้องเ้า...ัรองว่าผิวเสด็จแ่เทพีจะา่เป็นยองใย
เปี๊ะ เปี๊ะ!!
ดาเีสะุ้งโหยง่าตกใจแะ้มาเบา ๆ ่าเ็ปทำเาื่ ๆ ีู่่้าัเตกใจ แต่เื่อเ็เ่า้าถอลับไป ิ้เีวดาเีขมวดแะเทพี่าไม่เ้าใจ ท่านชอบืไ่ชอบกันแ่ เาเป็นว่า...้าภารกิจเัไม่ื้าภายใาเดือน เจะ่ ๆ เามาถวา็แล้วกันเพื่อเสด็จแ่จะใจอ่อนแล้วช่วยเบ้าง
่าจะผ่านพิธีัยาานที่มาไ้ ดาเีก็แรากเือดแ้่าาแะคทาจะูเาไปแล้ว แตุ่ที่ัาแะมงกุฎปะัเพชรที่ัเกือบิกิโลที่เต้องใ่งาน ั่ก็ทำเาเปวดไปั้ตัว นี่้าเเผลอ้โดยไม่ะัคงหักเา่า ๆ
แต่งานัยิ่งใหญ่ีหรือจะ่า ๆ เาะหลังจากที่ดาเีไ้พักเีไม่กี่ั่โ เก็ูเหล่านางำนัลาไปัห้องา้ำั้าาที่ีะน้ำา่อยู่ภายใ
ส่เหล่านักบุญญิก็ำน้ำจากน้ำพุศักิ์เ้ามาผสมกับน้ำใะเพื่อใ้เำะ้า่างายใ้ะาบิสุทธิ์่เ้าพิธีััญญัิ ใระหว่างนั้นเียง์ก็ัดังขึ้น่า่เนื่อง
ดาเีูั่ใ้แช่น้ำอยู่่านั้นะั่ะน้ำ่แี่าวาบ เหล่านักบุญญิจึงหยุดมนตร์แะากันถอยไป หลังจากนั้็เป็นหน้าที่เหล่านางำนัลจะัหน้าที่่
เูจับา้ำ่าพิถีพิถัน เีกไ้ว่าทุกซอกทุกมุมั้แ่หัวเท้าูัูะา แ่ย่าิว่าัจะแ่ั้เาะัีี่เเินขึ้นาาะน้ำก็ูจับิะเพื่อใ้เหล่านางำนัลนวดผิวด้วยน้ำัมเีนุ่มาัผิวเ็แะมอบอวลไปั่ห้อง
เ่าั้ัไม่พอผมาเก็ูนางใ้น้ำัมัมั่นใจ่าุ่ื่าัผ้าไชั้นี ่าจะร์สนั้นไ้ นางใ้เวาร่วมั่โถึงจะป่เาาห้องน้ำ
หลังจากนั้นเูจับใุ่ราตีาีขาวะาา ผมีแพินัลูรวบึ่หัวใ้ักับเทีย่าใบไ้คล้าับเทีย่าที่ปะับนศีรษะเทพีเซเ่าตอนี้เแไม่ต่างกับูปปั้นเทพีเซเ่าเ
เื่อาเีัิ้สุดแล้ว เก็ูาไปั้โใหญ่อีกั้หนึ่ง คราวี้ีเีคนไม่กี่คนืรยู่ใ้โึ่นับค่าว ๆ ีเีไม่ถึงิห้าคน้้ำแะุที่นอกเหนือจากเแะเหล่าสาีก็เป็นนักบุญั้ พิธีนี่คงเป็นความลับน่าู
าเ้ามาเทำใ้าาทุกู่หันาาเั้เหล่าสาีด้วย าาเาแต่างกันไป าคนต้อนั าคน่ต้านแต่าคลับีีหน้าเีบเฉยอ่านไม่
“เชิญ ฝ่าบาทาี้พ่ะ่ะค่ะ” เียงั้านักบุญิเ์เีกด้วยน้ำเียงอ่อนน้อมดาเีเองก็ไม่ชอบใักเาะถึง่าไร เาก็ืุาเไม่เ็จำเป็นต้องทำขนาดนั้นเ แต่ดาเีก็มาหยุดือยู่หน้าแท่นพิธีทีู่ัอยู่หน้าูปปั้นเทพีที่ี้แก้วแกะลวายปะาตั้งอยู่
“ฝ่าบาท ต้องใ้ีดนี่ีข้อืใ้เือดหยดไปใ้เซลาพ่ะ่ะค่ะ” ดาเีเหลือบาีด่าหวาดเียว เไม่ชอบใ้เกิดแบน่างายจิง ๆ ืาสั่นเ็กน้อยขณะที่ิีดขึ้นมาแะปาดไปบน้แเบา ๆ เือดีแสดไไปใ้เซลา พร้อม ๆ กับเียงมนตร์เหล่านักบุญดังขึ้น
เเือดตัวเองที่ำัหยดใ้เซลา่ามุ่งมั่น ถึงเจะไู่้ว่าสิ่งที่เำัทำอยู่ัจะำเ็ไ แต่้าัจะเป็นาเีที่าารถช่วยใุ้ยายเหลุดพ้นจากคำสาปปีศาจไ้ละก็...เก็จะทำ!
ดาเีัืกลับเื่อเ็ุาิเ์ัหน้า่าพอใจกับจำนเือดใ้แล้ว เีเี้ยวิาีที่ือีกข้างเปัผ่าน ปากาก็เผลอึำะไา่ามาโดยไู่้ตัว
แีขาว่แเีแเีก็แขนเัาเีบเี่าเิมาัว่าไ่เีบาดแใ ๆ า่อนเชะงักเหืนเพิ่งู้ัว่าทำะไไปแะแขนตัวเอง่าไม่าเื่าา กี๊ด...นี่เก็ีเมนตร์กับเาซิะ
เื่อเถอยมา ายหนุ่มื่ ๆ ก็ากันเินไปีเือดใ่้เซลาามลำดับ ดาเีลอบีหน้าู้ร่วมชะากรรมแ่ะเ่าพิจารณา ีหน้าเีบิ่เาทำใ้ดาเีเิ่มัใจ ูเหืนว่าเาก็ไ่ไ้เต็มใจััญญัิี้เแล้วแบบี้เจะทำใ้เาัเไ้ัไกัน
แต่แล้วใบหน้าปะาใจเาที่ปรากฏขึ้็ดึงใ้เััไปสนใจ้เซลาที่เิ่ม่ปะายระยิบระยับ ้ัเียงบทที่ดังขึ้นเื่ ๆ
ชั่วึใแแดดาเย็็่ผ่านโแก้วาระทบ้ใาที่ิีทำใ้้เซลานั้นเปล่งแีทองคำเจิดจ้าแะ่แ่าไปั่บิเวณ
ดาเีะึกับความงามแะั์ใจกับเหตุาณ์้าที่่ใ้ายแล้วเกิดใหม่ก็ไม่ีาไ้เ็หา่าเัคงอยู่ใมิติเิมที่เจากมา
เีไม่นานแเจิดจ้าก็่ ๆ ลดา่าเหลือเีแีขาวลาที่้เ่าั้
ั้านักบุญิเ์เินเ้าาางวงล้อมแล้วูคทาเาขึ้นมา เือดใ้ที่บัดี้กายเป็นเีกระแสพลังีทองพุ่งปามาเ้าาาเแะู้ายี่คนนั้น่ารวดเร็ว ดาเีร้อนวาบไปั้ตัวาัว่าีกระแสไฟแสูงแล่นผ่านเไป่ารวดเร็วตัวาไปั้ตัว
ตราปะทับา่าที่้าาั้ี่คนสว่างวาบขึ้นมาาับอ่าพิธีกรรมไ้เสร็จิ้่าสมบูรณ์แล้ว ั้านักบุญิเ์ิ้่าพอใจกับตราปะทับที่้าาั้ห้าคน ตราปะทับนั้นที่ีเีเาคนเีที่เ็ ้าาว่าดาเีทำภารกิจี้ำเ็ าาัจะปภัยแะุไปอีกนานเ่านาน
“บัดี้ ข้าปะาว่าพิธีััญญัิเซเสเทียร์ไ้เสร็จิ้แล้ว พลังศักิ์สิทธิ์ สถิตแะปป้าาัเซเสเทียร์ด้วยเถิด”
ูเหืนว่ามิติี้จะชอบทำใ้เปะาใจะเหลือเกิน ใเื่อตอนี้เืาค้างอยู่้าีทองที่สูงเหัวเไปอีก แต่ักลับืเีบร้อยอยู่หน้า้าที่เทียมด้วยเืีทองั่ทำใ้เรู้ไ้ใทันที่ากี่ตัวืาหะี่ะาเกลับพระราชวัง
ใขบั่ไ่ไ้ีแค่ตัวโตเ่าั้ที่ทำใ้เตกใจ ้า้าขบัีสิงสาราั์อีกหายชิาัขบแ่ซาฟาีัไัั้
ดวงาีน้ำเงิม่วงไปัคนที่ไ้ื่ว่าเป็นสาีเแ่ะี่ั่อยู่บนหลังั์ต่าง ๆ ที่คาด่า่าจะเป็นาหะเหล่าู่หมั้น่าสนใจ จะไม่ใ้เื่เ้ไ้ัใเื่อเเ็ั้สิงโต าป่า เหยี่ยวแะเืขาำขบเกลับบ้าน!
เ่าั้ัไม่พอ ข้างาที่ขบเผ่านั่ีปะาชนจำนาแ่กันเ้ามาจับจองื้ี่เพื่อชื่นชมขบโริน่าที่ห้าร้อยปีีใู้สักั้ ั่เทำใ้จำนู้คนเยอะาเนืองแ่นไปหมด
ัั้เส้นากลับวัง เำ้ิ้แะโบกืาัาาสันติภาพัไัั้ ั้แ่เกิดมาไ่เิเว่าจะต้องมาทำะไแบบี้
เีไม่นานภาพปาาังดงามาใญ่ก็ปรากฏ้า พระราชวังสาร์ไ์ พระราชวังหลักา์เทา่าแ่แอสตราเ เืงหลวงแ่าาัเซเสเทียร์
ดาเี้าจาก้าด้วยความช่วยเหลือแเตอร์ รองั้าเผ่าแ่แวูช ท่าาเป็นสุภาพบุรุษแะสง่างามเาทำใ้ดาเีู้ึาัว่าเเป็นเจ้าญิจิง ๆ เื่อกับความหล่อเหาเาแล้วเอดใจสั่นไ่ไ้ ู้ายคนี้ดาเจแจิง ๆ
ีคนเคยบอ่าาิ้ืาเิ่มต้นความสัมพันธ์ที่่าที่สุด ัั้ดาเีจึง่ิ้หวานใ้เาทันทีเพื่อว่าจะไ้ผลขึ้นมาบ้าง “บุะ”
ใบหน้าัั่ชะงักไปินึงแล้วภายใเี้ยวิาีรอยิ้มุมปากแเตอร์ก็ุทำใ้เแอบใจเียิ ๆ นี่เทำะไผิดไปืเป่าะ แต่ไ่ัไ้ีเวาิ เียงนักบุญร์วินที่เมาอาทิต์แะเพิ่งาู้ที่หลังว่าเาเป็นลุงเก็ดังขึ้น
“ไลา...ำาหน่อย ฝ่าบาท เชิญาี้พ่ะ่ะค่ะ” เามนักบุญร์วิน่าเหนื่อยใจ พิธี้านั้นัไม่อีกหรือไ ุลุงนักุญึไ้ามเมาถึงี้
เาใเฮือก่ี่ะาระโปรงขึ้น่าหงุดหงิดแะ้าามเา่าำใ ท่ามกางาาะึู้คนที่ือยู่ั้
“ายแล้ว เจ้าญิ!...เอ๊ย...จักรพรรินีทำแบบนั้นไ่ไ้เพะ ัไม่งาม” เียง่นางำนัลที่คนสนิทที่มาเ้าหูั่ไม่ทำใ้เสะทกสะท้านไ้แ้แต่ิ
ทำไมะเ ก็เาะว่าั้แ่เมาถึงมิติี้ นางำนัลเฟ์ที่ท่านาบอ่าเป็นคนที่ไว้ใจไ้แะเป็นพี่เี้ยงเมาั้แ่เ็ก็วิ่ง้าั้เ้าาาุาว่าเจ้าญิดาเีน่าหายไปจากพระราชวัง แต่พอเ็หน้าเนางำนัลเฟ์ก็ั้้ไห้แะุเไม่ยั้งที่ีมาัาวิหารคนเี
หลังจากนั้นนางก็มาทำหน้าทีู่แลเ่าใกล้ชิดแะามติดไม่ห่างจากเเ ถึงนางจะาุา่าเไม่กี่ปีแต่กลับเป็นคนเจ้าระเบียบา วัน ๆ เาแต่่หาว่าเไม่เีบร้อยเหืนเื่อ่เต้องทำหูทลม ไม่่านั้นคงบ้าายั้แ่าวันแรก นี่แค่เาระโปรงขึ้นหน่อยำเป็จะเป็นจะาย นี่้าเใ่บิกินี่โ์ เฟ์คงหัวใจวายเมั้งเี้ย
ดาเีเิกสนใจเฟ์แล้วะโปใ้สูง่าเิมอีกิไ้ยินเียงีเบา ๆ เฟ์ ่ที่เจะเินามนักบุญร์วินไป่าไม่สนใจว่าใจะเัไ เวาี้เต้องาแค่เตียงเ่าั้เาะพระราชพิธีนั้นูดเาพลังเไปเกือบหมด
าเินปาานั้นทอดาผ่านห้องต่าง ๆ แะึเ้าไปใัาาาขึ้นุี เเหลือบนาฬิาบานใหญ่ที่แขอยู่ิาเิน่าสงสัย นี่ัเกือบาุ่แล้ว ุลุงนักบุญนี่เาไม่ิจะหลับจะนอันหรือัไ ถึงไ้หาเื่ำิีโน่นนี่อยู่เื่
ผ่านไปชั่วครู่นางำนัลไลาก็หยุดที่หน้าห้องหนึ่ง พอเเีกวาดาไป ๆ ความจำหนึ่งก็แเ้ามาใหัว นี่ัห้องบรรทมอีตจักรพรริโลิเวอร์กับจักรพรรินีีอา ่กับแ่เนี่น่า
“เื่อขึ้นครองราช์แล้ว จักรพรริแะจักรพรรินีทุกพระ์จะปะทับที่ห้องี้พ่ะ่ะค่ะ” นักบุญร์วินที่เีมาาก็หันมาิา่าใจเย็น แต่าาที่แจะเจ้าระเบียบที่เา่มาทำใ้ดาเีุวาบ ัต้องีะไอีกแ่ ๆ “แต่เนื่องจากฝ่าบาที...เ่ า์ินถึงี่พระ์ ัั้กระหม่อมจึงไ้ัห้องบรรทมเาไว้ที่ฝั่ง้าปาาพ่ะ่ะค่ะ”
“เ่...อีกั้วันี้ฝ่าบาทจะเ้าวันแรก ฝ่าบาทจะเือกู้ใเ้ากับพระ์พ่ะ่ะค่ะ” คำาท่านลุงทำใ้ดาเีชะงัก เ้า...เลืมเื่ี้ไปไ้่าไร
ดวงาหวานเหลือบเหล่าสาีที่เินามมาหยุดอยู่้าัเ่าัใจ เาแล้วไ แค่เิ่ม...งา็เ้าแหละ นี่้าเเือกใคนใคนหนึ่ง ัจะหมายถึงความลำเอียงืเป่าะ เัไม่าใ้เกิดปัญหาั้แ่วันแรกะ เาว่ะ ใเื่อเือกไ่ไ้...ก็วัดดวงไปแล้วกัน
“ท่านรู้จักาจับฉากไ” ิีที่เเือกทำใ้เหล่าสาีากันิ่อึ้ง ่ที่คนผมีเทาเข้มที่ื่เโเนลจะัเาะมา่าูใจ
“ื กระหม่อมิว่าเป็นิีที่ไม่เวทีเี แบบี้ก็ไม่เือกปฏิบัติี” ่าีสบาย ๆ เโเนลทำใ้เใื้ ่าน้อ็เป็นาเิ่มต้นที่ี
“เฮ้อ...จะีใเือกเ้าไ้แปลกแบบี้บ้าง” เียงึำ่า่ใุลุงนักบุญนั้นทำใ้ดาเีไม่เ้าใัก “ั้เีกระหม่อมจะไปเตียมมาใ้”
แ้จะไม่เ้าใจ่าีนักบุญร์วินนัก แต่เื่อเ็เาทำามความิเก็ป่ผ่าน่าไม่ิา
ใ้เวาเีไม่นา็ีโบรรจุะาี่ใบเ็ก ๆ มาตั้งอยู่้า ายหนุ่มี่คนหน้ากันไปา่อนที่เโเนลจะเัมาเป็นคนแรก
ายหนุ่มผมีเทาเข้มล้วงืเ้าไปิะามา ส่านั้็มาที่ดาเี่าิ้แย้ม เื่อไ้ะามาอยู่ใืแล้วก็ทำ่าะเปิดแต่ก็ชะงัก เาหยุดืไว้แ่ั้ “เปิด่ก็ไมุ่ะซิ ไว้เปิดพร้อม ๆ กันี่าไพ่ะ่ะค่ะ”
เีเ่าั้เโเนลก็กลับไปืที่เิม้ัำะาไว้ใืพางัหน้าใ้า์อส เพื่อนสนิทเาที่ดันีาคนเีกัน า์อสเินไปิะาเป็นคนี่แล้วกลับไปืที่เิมโดยที่เาไม่หันหน้าดาเีเแ้แต่น้อย
แเตอร์หันไปเ็หนุ่มอีกคน แต่เื่อเ็ว่าคนนั้นี่าีเฉยเยาัไม่เี่ัเื่้า เาจึงเป็นฝ่ายเินเ้าไปิเองแะถอยมา
เ็หนุ่มผมีเิยวงัคงืิ่อยู่แบบนั้นนักบุญร์วินต้องิะาใบเ็กมาถือไว้เอง “งั้ระหม่อมอนุญาตเปิดแพระ์แล้วกันะพ่ะ่ะค่ะ เจ้าายเร์”
นักบุญร์วินค้อมศีรษะเ็กน้อยเื่อเ็เ็หนุ่มัหน้าเป็นเิอนุญาต
“เปิดเะพ่ะ่ะค่ะ หนึ่ง า... คนี่ะเ้าคนแรกื....”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??