เรื่อง Ghost CEO:ผีสร้างฉันให้เป็นเศรษฐี
ตอนที่ 136 เพราะคือปะาบริษัท
ีไ้าัำัาใญ่บริษัท Easy Food ในเาอันไ่า เนื่องาำัาใญ่และโรงาั้เขาู่ในังหวัดเีั อีกทั้งไ่ไ้ิาขนาดั้เหืนกับุเฯ
พอิึิในกุงเทพแ้ ีจึงู้สึ่าการัิใ้าำัาใญ่ที่ังหวัดาาบุรี ูะเป็นการัิใทีู่้ิๆ ี ฝ้าและิหลิน ไ้ลงากระบะเขาที่ัเ้าา้าห้าำัา โปิแ้ีจะัไปในื้ี่ส่วนตัวเขาทีู่่้าหลัง แ่ด้วยารีบร้อนกลัวี่แพรจะุ่าเขาชักช้า จึงเืที่จะ้าห้ามันไปเ เพราะื้ี่ก็ัเหลือู่นั่นเ
ีเ็ก็เดินเ้าไป้าในและาิหลินเที่ยวอีกึ่ธุรกิจเขา โตัวิหลินเก็สนใจธุรกิจ่อาหารีา แ่น่าเียดายที่เอไ่อาจุ่ทำธุรกิจี้กับีไ้เหืนกับ้าไก่ทอด
เพราะด้วยปะเีั้มีระบบขน่ที่มีเ้าตลาดู่าสิบเ้า ำัแค่เืเซี่ยงไฮ้ก็มีบริษัทที่ทำเี่ัธุรกิจ่อาหารู่แ้่าสามเ้า ึระบบีจะดี่าแค่ไหน ก็ากที่จะีกำแพงเืจีนในครั้งี้แตกไ้
และอีกปะา ิหลินใช้เิเ็ที่ปู่กับ่าให้ไ้จนแ้ เงินิตัวในัญีเหลือเีไ่กี่แหยวน เช่นี้แ้จะร่วมุกับีไ้ัไง?
“ีาแ้เ? เซ็นเาให้ี่หน่อย…เออิสิ วันี้มีู้ัาในำแ่ต่างๆ าสัมภาษณ์าค่อนข้างเะ ีช่วยเืูหน่อยว่าใเหาะสม้า ี่เก็ไ้เืเอาไ้แ้บางส่วน ิู่ที่ว่าจะเืใเ้าา” ี่แพรกางใัที่ถูัดเืา 2-3 ใบ ที่่าการสัมภาษณ์าาเอาแ้ให้กับี
่ี่ตัวเอั้จะรีบัไปัห้องสัมภาษณ์า เนื่องาัมีอีกึู่้ัในำแ่ผู้ัดการฝ่าบุคคล เ้าาสัมภาษณ์าที่บริษัทิี
อันที่ิี่แพรไ่้ลงไปสัมภาษณ์พนักาใ่ด้วยตัวเ เีแ่ด้วยำแู่้ัที่ยื่นเาเ้าา้เป็นำแ่ทีู่่ในระดับู ัเ่ผู้ัดการฝ่านู้นี้ ที่้คัดเืคนที่เหาะสม
ไเที่ี่แพรจะปล่อย่าไ้ เัิใเป็นคนสัมภาษณ์พนักาใ่ด้วยตัวเ ส่วนพนักาั่ไปค่อยปล่อยให้เาเอเป็นคนรับผิดชอบสัมภาษณ์ไป
ขณะเีั้าห้าำัาก็ไ้มีอีกึ่ผู้เ้าสัมภาษณ์เดินาาึำัาใญ่บริษัท Easy Food แ้
แท็กซี่ีเื-เี ไ้ัเ้าาที่ห้าำัา ้ั่ผู้โสาราคนึ่ลงา ‘แ่เอ๊ย ัไ้่แเป็นบ้า!’ าหนุ่มที่ลงาแท็กซี่ไ้่่าคนัที่าไปแ้ด้วยาหัวเีย
่จะพาามปัอารมณ์ทีุ่่ัตัวเ ด้วยการตึกอันูาบริษัท Easy Food เพื่อปัอารมณ์…ี่ี่คือบริษัทที่าผู้ี้อากเ้าทำาาๆ และเ้าตัวก็รอวันี้าาแ้ หลังาไ้รับการนัดสัมภาษณ์าาบริษัท
ซึ่งพอาว่าตัวเจะไ้รับการสัมภาษณ์าผู้ี้ ก็พลันเีัาอ่างดี เ โกน ใส่เื้้าแบรนด์เนมั้ัเพื่อหวัง้าาั์ที่ดี แ่ทว่าวันื่คืนุาผู้ี้ที่จะเต็มไปด้วยรอยยิ้ม
มันัาลหงุดหงิดั้แ่เช้า เื่เขาไ้ัไป่น้องสาวที่โเีจนสุดท้ายเกิดเรื่องเกิดาในที่สุด ส่วนตัวที่าผู้ี้ิืาา่ ถูกไ้เ็เื่านซืนที่ไหนก็ไู่้ ทุบจน้าหลังัยับ
BMW คันูถูกทุบจนถลอกปเปิ จน้่เ้าอู่เพื่อ่และเป็นเหตุให้าผู้ี้้เดินาาสัมภาษณ์ด้วยแท็กซี่แ
าหนุ่มหงุดหงิดและหัวเียเป็นอ่างา เื่ิึเรื่องเื่เ้า แ่กระั้เื่าหนุ่มำัะเดินเ้าไปับริษัท Easy Food มันก็บังเอิญไปเจอกับกระบะู่ีในเ้าู่ที่ห้าตึกเียอ่างั้
มันจดำกระบะคันี้ไ้ไ่ลืม เพราะกระบะที่มันมีเรื่องด้วย ้แ่งอุปกรณ์เิเอาไ้ครบชุดและที่ำใ้มันมั่นใจาว่าเป็นคันเีั ก็คือ้าหลังกระบะคันี้ัมีกระทะที่ทุบีมันจนบุบาู่ในช่องเก็บท้ายู่เ
‘ไ้เเอ๊ย ในที่สุดกูก็เจอตัวึ!’ ใช่แ้ าผู้ที่าสัมภาษณ์าก็คือมิค ที่ไ้ไปมีเรื่องกับีเื่เ้า
มันจ้องจนแทบอากจะีอีกฝ่าให้ัยับั้เ ึอ่างั้มิคก็พาาม้าใไ้ เพราะมีสายตาาเ้าห้าที่รักษาาปลอดภัยัตาูู่ใ้ๆ อีกทั้งี่ี่ก็มีกล้องวงจรปิดิู่ๆ ขืนทำะไาเกินไป อาจ่เีต่อตัวเด้วย
ิ่การสัมภาษณ์าในครั้งี้ คือาที่มันใฝ่ฝัน าหนุ่มจึงไ่้าที่จะเอาาตัวเเ้าไปเี่ยง
รอให้ตัวมันไ้เ้าไปทำาที่บริษัที้ก็ัไ่สาย ‘ไ้เ็เื่านซืนั้ เป็นพนักาบริษัท Easy Food สิะ ้าอ่างั้แเตรียมรอเอาไ้เ…เื่ไรที่ฉันไ้รับเืให้เ้าทำาเป็นหัวห้าฝ่าบุคคลี่ี่แไ้ถูกไล่เป็นคนแแน่ๆ’ แค่ิมันก็ำใ้มิคมีาุแ้ ัี่มันจะไ้เผชิญห้ากับไ้เ็เื่านซืนที่้าทุบตัวเ
่ี่มิคจะเดินเ้าไปิต่อฝ่าประชาสัมพันธ์และเตรียมเ้ารับการสัมภาษณ์าที่ั้
ในระหว่างั้ีเก็ูรายืู่้ัู่ ่จะจ้องไปที่ใัคนๆ ึ่ หรือก็คือใัมิคนั่นเ
ีไ้เีเาี่แพราพูดุ เพื่อถามึู้ัคนี้และในช่วงเาเีั มิคเก็ไ้เ็ีที่กำลังพูดุู่กับเาี่แพรเช่นเีั อ่างไรก็ตามมิคไ่สนใจเพราะตอนี้ึคิวตัวเเ้าสัมภาษณ์แ้
มิคเ้าไปในห้องที่มีี่แพรรอสัมภาษณ์ู่ ‘า หุ่น็ี แถมัิ่ัหอมอีก’ าประทับใจแที่มิคมีต่อี่แพร ย่อมะึในาเอ
มิคเก็ฝันหานว่าาไ้ทำากับเ้านายอ่างเอจะฟิไ่น้อยเ มิคิาตัวเทำาเคียงข้างกับี่แพร แ่แ้าฝันก็้ชะงักไปเื่ญิาห้าไ้เีให้เขาั่ไ้แ้
“เิญั่ค่ะ ุิ” ำพูดี่แพรไ้ปุให้มิคัาสนใจในการสัมภาษณ์ ่ี่การสัมภาษณ์าจะเิ่้ขึ้น…ุอ่างเป็นไปไ้้ี มีกาามึเหตุผลในการสมัครา ถามึเป้าหายในีิ ที่มิคั้เีัาเป็นอ่างดีและเงินไปไ่น้อยกับการเิ้าบุคลิกาใหู้ดี
“ฝันเอาไ้ว่าอากที่จะเ้าทำาที่บริษัทแ่ี้ บริษัทแ่ี้แม้จะัไ่ใช่บริษัทที่ใญ่โต แ่ก็เปี่ไปด้วยศักยาและาที่เี่ เัิใาี่ี่เพื่อทำตามาฝันั” มิคตอบด้วยามั่นใจ ี้คือำพูดที่ตระเตรียมาเป็นอ่างดี ใไ้ฟัก็้เคลิบเคลิ้ม
“บริษัทยักษ์ใญ่? ในาหายุ บริษัทยักษ์ใญ่้เป็นเช่นไระ?” ี่แพรไ่ไ้ิใจะไกับำพูดี้ตัวเ เอแค่ถามไปอ่างั้เพื่อหวังจะไ้รับำที่าาใจอีกฝ่าิๆ ไ่ใชู่าสคริปต์ที่แะนัดัา
“บริษัทยักษ์ใญ่ในาหายก็คือบริษัทาโนากุปั บริษัที้มีบริษัทในเครือาาย แ่สำหรับเาเป็นบริษัทที่แทบไ่มีาเ าไ่ไ้รับการุ่าบริษัทาร์ตเนอร์ทีู่่ที่ปะเี ในื่บริษัทโนา” มิคตอบไปด้วยามั่นใจ เพราะี้คือสิ่งที่มิคึาาอ่างดีว่าบริษัทยักษ์ใญ่ไทยอ่าง าโนากุป แท้ที่ิแ้ใญ่โตแค่เปลือกเท่าั้
าไ่มีบริษัทาจีนาช่วยัั ก็ากที่จะก้าวห้าาไ้ึุวันี้ อันที่ิจะบอ่ามิคู้เรื่องาโนาดีก็ไ่ใช่เพราะมิค ก็ู้าาี่อ่านเจอใน่า รวมไปึเถูกปฏิเสธรับเ้าทำาาบริษัทาโนาไปเื่เดือน่ เจงใจที่จะบริษัท Easy Food และใช้าโนากุปาเป็นตัวเปรียบเทียบ
แ่กระั้ท่ามกลางามั่นใจมิค มันัผิดที่ผิดาไปสักหน่อย…มิาจจะึาบริษัทาโนากุปาเป็นอ่างดี แ่มิคไ่ไ้ึาบริษัท Easy Food าเต่างา
“ในสายตาุบริษัท าโนากุป ไ่มีา? แ้บริษัท Easy Food ั้มีาา่าเะ” ี่แพรัาเยือกเย็นเอาไ้ แม้ในใจแทบอากจะไลู่้ัคนี้าห้องไปแ้
“ใช่ั ไ้ยินาว่าแปฯ Easy Food คือแปพลิเคชันที่้าขึ้นานักึาคนึ่าัาาบุรี เขาถูกขโมยผลาาอาจารย์ผู้ประเมินโปรเจกต์ แ่ก็สาายืนหยัดเปิัแปพลิเคชันี้ไ้สำเร็จ จนมีู้ใ้า่า 1 ้าคน ภายในระยะเาไ่า…ี้สิัึจะมีาอ่างแท้ิ” มิคัใช้ำพูดฝัน ด้วยปากหานๆ เขา หวังให้ี่แพรเคลิบเคลิ้ม
แ่เป่าเี่แพรไ่ไ้เคลิ้มไปกับำพูดมิคเัิ เพราะการสัมภาษณ์ี้มันจบลงั้แ่มิคยก้าึบริษัทาโนากุปต่อห้าเอแ้
้อ่าลืมว่าี่แพรเเป็นพนักาบริษัทาโนากุปาาาปี บริษัที้่คครัว น้องาและน้องสาวเอจนมีุวันี้
าีไ่ไ้ั้บริษัทเป็นตัวเและใ้เอาช่วยทำาด้วยั ุวันี้ี่แพรก็ัเป็นพนักาบริษัทาโนากุปู่และเหนือสิ่งอื่นใด รองปะาบริษัทาโนากุปก็คือึ่ในผู้ถือหุ้น Easy Food ึเรื่องี้จะไ่ไ้ป่าวประกาศไป แ่อ่างน้อย้าไ้ึาผู้ถือหุ้นบริษัท Easy Food าสักหน่อย
ก็้เ็ื่ ‘รดา’ า้า…เช่นั้แ้ก็ู้้ว่าเอคือผู้ถือหุ้นบริษัท การที่พนักาคนึ่้า่่าผู้ถือหุ้นบริษัทแบบี้ ถามิๆ ใจะ้า้า
อ่างไรก็ตามี่แพรั้ทำตัวเป็นืาี เอไ่ไ้แสดงึอารมณ์โใดๆ “ขอบุสำหรับการสัมภาษณ์ค่ะ แ้าเราจะิต่อัไปะะ” ี้คือาราทขั้นพื้นฐานที่แ่ละบริษัทในปะเไส่วนใญ่ทำั
ซึ่งในาีอาจจะเปี่การรับสมัครพนักาให้ดี่าเิ อาจจะมีการใช้เอไอัลฟ่าเ้าาช่วยคัดสรรุา แ่สำหรับตอนี้้ใช้แบบี้ัไป่
“ขอบุเช่นัั ุแพรัเก็มีำถามอากจะถาม ส่วนใญ่แุ้แพรสัมภาษณ์พนักาด้วยตัวเุหรือเป่าั” มิากู้ว่าไ้เ็เื่านซืนที่กำลังสัมภาษณ์ู่อีกห้อง สมัคราในำแ่ะไ เพราะเ็ีกำลังุกับญิาที่น่าจะเป็นพนักาบริษัท Easy Food ู่อีกห้องึ่
“โปิแ้้าเป็นพนักาั่ไปจะเป็นเาิั ทำการสัมภาษณ์ค่ะ…ส่วนู้ัในำแู่ๆ จะเป็นิัเที่สัมภาษณ์ด้วยตัวเ ุมิคถามทำไมเะ?” ี่แพรตอบัด้วยางุนงงกับำถามมิคและตัวมิคเพอไ้ยินำว่าเป็นพนักาั่ไป ก็ำใ้มันเิ่หิ่ผยองาขึ้น
“ขอโทษที่เ้าาุ่เี่ัการทำาเะั แ่ิว่าบริษัท Easy Food พิจารณาู้ัทีู่่ห้อง้าี้า่าี้หน่อยะั” มิคไู่้ว่าตัวเจะไ้ทำาี่ี่หรือไ่ แ่อ่างน้อยๆ ก็ใ้ีไ่ไ้าี้ด้วย
“ทำไมเะ?” ี่แพรุึ้ไปัห้องฝั่ง้าที่มิคี้ไม้ี้ืไป ่จะว่าคนในห้องั้มีีกับเาเอกำลังพูดุัู่
“เื่เช้าประสบอุบัติเหตุายนต์ัและู่ีก็คือ เ็หนุ่มคนั้ที่ักระบะั ำเขาไ้อ่างแม่นยำเั เพราะเ็หนุ่มคนั้ใช้กระทะทุบีจนัยับ” มิคเ่าวีรกรรมีให้กับี่แพรไ้ฟัอ่างต่อเนื่อง แน่นอนมันใส่ีีไข่จนาเป็ีที่เป็นฝ่าไปหาเรื่องเียอ่างั้
ี่แพรไ้ฟัก็เิ่้าแัด เิ่ระงับอารมณ์โไ้ไ่ไหวแ้ ที่น้องาตัวเกำลังถูกไ้าเคนึ่กำลังใส่้าู่
“เก็ู้ตัวว่าัไ่ไ้เป็นพนักาี่ี่ ัไ่มีสิทธิ์เียงว่าจะรับใเ้าทำาหรือไ่ทำา แ่าการประเมิน พฤติกรรมเ็คนั้ไ่ทำาให้กับบริษัทแ่ี้ั” มิคยิ้มและโ้ตัวอ่างสุา ี้คือหมัด็ที่มันเื่ว่าแพรจะรับมันเ้าทำาอ่างแน่นอน
เพราะในตอนที่มันำัะก้าวาห้องมันไ้ให้เอูิปเื่เ้าที่มันไ้เืเอาวิดีโอที่่าในมุมทีู่ะเป็นฝ่ามันถูกกระำใ้กับี่แพรไูู้่นั่นเ
“ิด้วยค่ะ คนแบบี้ไ่เ้าทำากับบริษัทเราิๆ” ี่แพรพูดขึ้นาั้เ มิคที่ไ้ยินก็ยิ้มาากับว่ามันพอใจแ้ที่ไ้่เืบริษัท าแ่ในใจกำลังิโที่ไ้เ็ ไ้เ็เื่านซืนกำลังกระเด็นาบริษัที้
“ใช่ั บริษัทัิใไู้้ั” มิคแะยิ้มและเปิดาให้กับแพร ที่เดินดิ่งไปัห้องที่ีู่ ากับว่าเอกำลังเ้าไปุิการสัมภาษณ์า
มิคเฝ้าูู่ั้หวังูเรื่องุ่จะาไป ซึ่งห้องประชุมก็เป็นห้องะใเ็ไ้าุมุม มิคเ็แพรเอาืถือเอให้ีู ด้วยีห้าไ่พอใจ ่ี่ีจะเ้าขึ้นาามัน
มิคจึงไ้โบกืัไปให้อ่างุสา ทันใดั้แพรและีก็าาห้อง “ใช่ั เื่เช้ามีเรื่องกับคนๆ ี้ิั ี่แพร” ียอมรับสารา้าเียงหัวเราะให้กับมิคพอสม แ่เอ๊ะ~! มันมีบางอ่างแปลกๆ ในำพูดีู้่ ‘ี่แพร?’ ั้คนิัจนเีอีกฝ่าว่าี่เเ มันิเกินไปหรือเป่า
“ดี ั้็เีลุงามให้าลากไ้เลวี้ไปาบริษัทเราซะ” พูดจบลุงามและี่ามำนวนสองคน ก็ไ้ิ่เ้าาตามำั่ี่แพร ่ี่จะเ้าไปัตัวมิค ทีู่ด้วยางุนงง ลุงามไ่ไ้ัแน่นหรือัล็อก แค่ัแทั้ง้าขาเอาไ้
“ี่า ี่ัคนผิดแ้ ้ไปัไ้เ็นู้นต่างา!” มิคไ่ไ้ัื มันัแสร้งำเป็คนสุาู่ แ่กระั้ลุงามก็ัลากมิอกไปาบริษัทู่ดี โมีี่แพรและีเดินตามา่้าห้าบริษัท
[้าผีให้พูดปะโี้ิๆ เ? มันไู่ไปหน่อยเ]
ในั่ขณะที่ีกำลังมิคถูกัตัวไป า้า้าผีที่เฝ้าูาในระบบก็ั่ให้ีพูดำๆ ึ่า ซึ่งีก็อากที่จะปฏิเสธเพราะมันฟัู
แ่้าผีก็ัััเขาและให้ีพูดำว่า “เาัตัวไ่ผิดหรอก…เพราะคือปะาบริษัท Easy Food แ่ี้”
...โปรดิตามตอนต่อไป...
่ท้ายปีใ่ต้อนรับปีใ่ ใ้เรื่อง้าๆ ในปีที่ผ่่านาุ ไ้่าไปโเร็วะั เหลือไ้แ่สิ่งดีๆ ...ป.ปีี้เป็นปีที่หนักหนาผู้แ่งเช่นเีั แ่ผู้แ่งเื่ว่าปีห้ามัน้ดี่าี้และขอขอบุุที่เป็นกำลังใจให้กับผู้แ่งด้วยะัและาผู้แ่งเก็จะเป็นกำลังใจให้กับุต่อไป...Happy New Year ั
นิายลงุวันเา 18.00 ะั
สาาิตามผู้แ่งเพื่อิต่อสอบถามไ้ที่แฟเพจเะั
www.facebook.com/WritelazyV2
นามปากกา.Writelazy
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??