เรื่อง เซียนซ่อมศาตรา
ากงเี่จิ้ง ใใจเต็มไป้คาะึ เธอั้ใจะาเฟิหยาง่าจะทำ่าไ แต่เิ่พูดไ้เพียงำเียว็หยุดชะงักทันที ไ่้าเอ่ยื่ของเาอีก เธอึใช้าาาแทน
ี้าของเฟิหยาง็ดู่ำแ่เช่นั าบทสนทนาของู้ฝึตนคนเื่ครู่ เาเ้าใแล้ว่าเื่ที่เาัาหเีอ้าวแะคนอื่น ๆ ของสำนักะี่ไร้เีทาน ั้ไู้กเปิโปออกไปแล้ว ไ่เีแู่กเปิโปเท่าั้ แต่คนของสำนักะี่ไร้เีทานยังไุ้ไปที่สำนักหลิงเว่ แ้้!
หลังาเีไปครู่ึ่ เฟิหยาง่าาที่ให้คามั่นใจแก่ากงเี่จิ้ง เื่บอกให้เธอไ่้กังวล าั้เา็ลุกขึ้นเิไปยังโต๊ะ้า ๆ ที่มีู้ฝึตนุ่คนนั่งู่ เาประสานมือาะแล้วกล่าว่า
“ขอเชิญสหายั้”
ั้คนำัคุยัอย่าง เื่เห็นเฟิหยางเิา็อดไ่ไ้ที่จะสำรวจเา้คาแปลกใจ เื่่าเฟิหยางจงใจเปิเกลิ่นอายของะัแก่นทองำออกา ี้าของั้คน็เปลี่ยนไปทันที รีบลุกขึ้นือย่างเร่งรีบ ู้ฝึตนุ่ยาวคนึ่กล่าว้คาประหม่าแะให้คาเคารพ่า
“าะู้าุโ...ู้าุโมีเื่ะไให้ข้ารับใช้?”
เฟิหยางพยักหน้าเ็้ให้ั้คน
“ไ่้กังวลขนาดั้ ีข้าแ่ไ้ยินท่านำัคุยเื่ของสำนักหลิงเว่ัสำนักะี่ไร้เีทาน ็เกิดคาอาู้อาเห็น เลยาสอบาดูเท่าั้”
เื่ไ้ยินเฟิหยางพูดเช่นั้ ู้ฝึตนะั้าฐานั้็าใ้คาโล่ก ู้ฝึตนยาวกล่าวอย่างระมัดระวัง่า
“ู้าุโมีเื่ะไอาจะา็าไ้เลย ู้้จะตอบุำาอย่างแ่!”
เฟิหยางกล่าว่า
“ท่านพูด่าสำนักะี่ไร้เีทานประกาศจะำาสำนักหลิงเว่ เื่ี้มีรายละเอียด่าไบ้าง? ใ้เล่าให้ข้าฟัอย่างละเอียด่”
“ไ้ขอรับ...”
ู้ฝึตนยาวไ่้าาเฟิหยาง ่าเุใึไ่ทราบเื่ที่เื่ืไปทั่วแล้วี้ เาึตอบตามคาเป็นิ่า
“มีข่าวลือ่าิ์ของสำนักหลิงเว่ที่ื่่าเฟิหยางไ้ัาหเีอ้าวแะเิเฉิงู่ถึงิ์สำนักะี่ไร้เีทานอีกสามคนใาทดสอบหุบเาโอสถดำเื่ไ่นานาี้ แะยังมีผลึกภาพายา เป็นัฐา้ หลังาสิ้นสุดาทดสอบไ้ไ่กี่ั หเทิงี่เจ้าสำนักของสำนักะี่ไร้เีทานึไ้ำคนไปที่สำนักหลิงเว่ เื่เี้ให้่ตัวาที่ัาบุตราของเา
แต่สำนักหลิงเว่กล่าว่าเฟิหยางผู้ั้ไ่ไ้ัออกาเลย แะน่าจะาู่ใหุบเาโอสถดำแล้ว แ่่าหเทิงี่ไ่เื่ ั้ฝ่ายึเิญ้าัาหลายั ะั่เื่ัก่อน หเทิงี่ ็ทนไ่ไหวแะไ้ยื่นำขาดครั้งสุดท้าย่า าสำนักหลิงเว่ไ่่ตัวเฟิหยางภายใสามั ็จะให้สำนักหลิงเว่ั้ต้องสังเวยให้บุตราของเา!”
“...”
ขอบตาของเฟิหยางกระตุกเ็้ คาู้สึกใใจัึ้ขึ้นเื่ ๆ เามีคาคิดนับไ่ถ้วนผุดขึ้นาใใจ แต่ใหน้าัไ่แี้าใดๆ เาัาต่อไป่า
“ตอนี้มีคนของสำนักะี่ไร้เีทานู่ที่สำนักหลิงเว่จำนวนเท่าใด?”
ู้ฝึตนยาวตอบ่า
“ไ้ยิน่ามีเพียงู้ฝึตนะัแก่นทองำสี่คนเท่าั้ แต่า่าอีกไ่นานน่าจะีอดฝีมือจำนวนากของสำนักะี่ไร้เีทานออกาเคลื่อนไหวแล้ว”
“ู้ฝึตนะัแก่นทองำสี่คน...”
เฟิหยางาาเป็นประกายเ็้ าั้เา็ประสานมือุั้คน แล้วหันัไปาากงเี่จิ้ง แะั้คน็รีบออกาี่ั่อย่างรวดเร็ว
...
หลังาเิออกา้านอก ากงเี่จิ้ง็สำรวจๆ อย่างระมัดระวัง าั้ึาเฟิหยาง ้เสียงเาๆ ่า
“เฟิหยาง...เจ้าจะัไปหรือ?”
เฟิหยางี้าเคร่งขรึมแะพยักหน้า
“ื ข้าจำเป็นต้องัไปดู”
าของากงเี่จิ้งเผยคากระวนกระวายใจเ็้ เธอเม้มปากเาๆ แะอดไ่ไ้ที่จะโน้มน้าว่า
“เฟิหยาง อย่าัไปเลย...มันอันตรายเกินไป...เจ้าหนีไปเลยีก่า!”
เฟิหยางากงเี่จิ้งที่มีี้ากังวล แล้วยิ้มเ็้
“เี่จิ้ง ข้าู้่าเจ้าัีต่อข้า แ่...เื่ี้เกิดาข้า ข้าไ่สาารถืสำนักหลิงเว่ั้ต้องาูกลากเข้าาเกี่ยวข้องเาะข้าไ้ าข้าาไปอย่างปลอดภัย ข้า็จะไ่มีัใไ้เลย แะอาจจะู้สึกผิดไปีิ าเื่ี้ทำให้ิิญญาแห่งเ๋าของข้าไ่มั่น ็จะ่ผลกระทบต่อาำเพ็ญเพียรของข้า้ ดังั้ข้าจำเป็นต้องัไป”
“แต่่า...”
ี้าของากงเี่จิ้งาแววกังวลอ่างเห็นไ้ชัด
“สำนักะี่ไร้เีทานีอดฝีมือะัแก่นทองำาตั้งากาย แะเจ้าัไป็ไู่้่าสำนักหลิงเว่จะมี่าี่าไ าเาไ่เข้า้าเจ้า เจ้า็ไ่...”
เฟิหยางส่ายหน้าแะกล่าว่า
“ไ่้กังวล ่ใ้สำนักหลิงเว่ไ่ช่วยข้า ข้า็มีิีของข้าู่แล้ว ฮ่าๆ ่าืมสิ่าข้ามีไม้าู่ากาย าเป็นไปาี่คนเื่ครู่กล่าวิๆ ่ามีู้ฝึตนะัแก่นทองำเพียงสี่คน าจะเอาชีวิตข้าไปไ่ใช่เื่่านัก”
ากงเี่จิ้ง เิีคิดจะโน้มน้าวเาีั้ แต่เื่เห็นาาที่แ่แ่ของเฟิหยาง เธอ็ลังเลเ็้ แะกล่าว้เสียงเาๆ ่า
“ถ้าอย่างั้...เจ้าต้องระวังตัวให้ากนะ”
“าใจเะ ข้าจะระวังตัวให้าก าสู้ไ่ไ้ าี็ไ่น่าีปัญาะไ”
เฟิหยางกล่าวพลางยิ้ม
“เพียงแต่หลังาี้ข้าอาจจะาที่จะัาหาเจ้าแะเ่าจางไ้แล้ว หลังาเหตุาณ์ี้ าไ่มีะไิา ข้า็จะเิทางไปยัง ะเแห่งดาราแล้ว ไู่้่าจะไ้ัาอีกเื่ใด...แต่เ้าแห่งาำเพ็ญเพียรั้ยาวไกล ข้าคิด่าเราจะีโาไ้ัีั้”
“ะไนะ? เจ้าจะไปะเแห่งดารา?”
ากงเี่จิ้งใเ็้ ใใจู้สึกสูญเสียอย่าธิบายไ่ไ้ แต่หลังาั้เธอ็คิดไ้่า เฟิหยางไ่สาารถู่ต่อใแคว้นเซี่ยไ้แล้ว เธอึกล่าว้คาเป็นห่วง่า
“ะเแห่งดาราัู้่ไกลาก เจ้า...เิทางต้องระวังตัวนะ”
เฟิหยางพยักหน้า เาิแหวนิิออกายื่นให้ากงเี่จิ้ง แะกล่าว่า
“้าใมีโอสถหลอมวิญญาณ แะาวิญญาณั้สี่่ เจ้าเ็บไ้ึ่่่ที่เหลืออีกสาม่ช่วยำไปให้จางฟางโ แะคนอื่นๆ เื่ให้เาฝึกฝนให้ี”
ากงเี่จิ้งรับแหวนิิา แะเฟิหยาง
“เจ้าำัจะไปแล้วหรือ?”
“ื เราแยกทางัตรงี้เะ เี่จิ้ง...ดูแลัเ้”
าาัครั้งี้ไู่้่าเื่ไหร่จะไ้ัอีก เฟิหยางหญิงสาว้า ใใจพลันเกิดคาู้สึกอาลัยอาวรณ์ ใช่วงเวลาทีู่่้ัใหุบเาโอสถดำ าิแล้วั้คนมีคาู้สึกิเต่อั แต่ยังไ่มีใครกล้าที่จะแสดอกา
ใขณะั้เอง ากงเี่จิ้ง ็้าไป้าหน้าึ่้า ใหน้าแดงเ็้ ิเข้าาใอ้อมแขนของเฟิหยาง าศีรษะไ่ของเาเา ๆ
เฟิหยางั้ร่างแ็ค้างไปทันที แ้แ่ส็่างเปล่าไปชั่วขณะ ใขณะที่เาำัทำตัวไู่ก แต่แล้วเา็ไ้ยินเสียงเาๆ ของ ากงเี่จิ้ง
“เฟิหยาง ไ่่า่าไ เจ้าต้องดูแลัเให้ี...เื่เจ้ามีะัพลังูขึ้นแล้ว ต้องัาหาข้าให้ไ้ ข้า...ข้าจะรอเจ้า”
เื่ไ้ยินำพูดของากงเี่จิ้ง เฟิหยาง็ะึีั้ เาู้สึก่าหัวใจของเาเ้อย่างรุนแรงโไ่เื่ฟััเ หลังาั้ไ่นาน เา็พยักหน้า่าัแน่น
“ื ข้าัญญาข้าจะัาหาเจ้าอย่างแ่!”
ากงเี่จิ้งถอยออกาอ้อมแขนของเฟิหยาง เธอยิ้มให้เาอย่างใ แะกล่าวอย่า่อนโยน่า
“ื เช่นั้...เจ้าต้องรักษาำพูด้นะ”
“แ่!”
…………
...
บริเวณหน้าทางเข้าหลักของสำนักหลิงเว่ที่ตั้งู่ภูเา
แสงะี่สี่าลอยู่กลาากาศ ู้ฝึตนสี่คนืู่ะี่บิน ั้าเข้าหาโใหญ่ของสำนักหลิงเว่ ผู้ำคือาวัยกลางคนผู้ทรำนาจที่สวมใสุ่คลุมี คนผู้ี้คือหเทิงี่เจ้าสำนักคนปัุัของ สำนักะี่ไร้เีทาน
แม้่า หเทิงี่จะูเือายุเพียงาิถึงสี่ิปี แต่าิแล้วอายุของเาใ้จะครบึ่ร้อยปีแล้ว ่าไ็ตามใโของาำเพ็ญเพียรนี่็ยังถือ่าไ่ากนัก ะัพลังของเาคือแก่นทองำชั้นที่เ้า ซึ่ง้ก่าลู่ัซินเจ้าสำนักคนปัุัของสำนักหลิงเว่าก ั่็เาะเาอายุยังน้อยก่า ลู่ัซินรับำแ่เจ้าสำนักหลิงเว่าหลายิปีแล้ว ใขณะที่เาเป็นเจ้าสำนักะี่ไร้เีทานาเพียงิก่าปีเท่าั้ านับาำัแล้ว เจ้าสำนักคนก่อนของสำนักะี่ไร้เีทานต่างาทีู่่ใรุ่นเียวััลู่ัซิน
ด้านหน้าของโใหญ่สำนักหลิงเว่ ุ่กลุ่มึ่ำัเิญ้าัหเทิงี่ทีู่่กลาากาศ ผู้ำคือเ่หลิงเสียนรองเจ้าสำนักหลิงเว่ แะเ่าู้าุโหลายคน มีเพียงเจ้าสำนักลู่ัซินที่ไู่่
หเทิงี่ดูคนของสำนักหลิงเว่ทีู่่ด้านหน้า าเผยเจตนาร้ายแฝเ้ เาพูด้น้ำเสียงเ็นชา่า
“เ่หลิงเสียน! นี่คือำขาดสุดท้ายแล้ว าเจ้าไ่่ตัวาที่ัาบุตราของข้าออกา ็อย่าหา่าข้าไร้คาปรานีเลย!”
ใบรรดาคนของสำนักหลิงเว่ โเซียนไู่้าุโแห่งตำหนักิใ้็่เสียงฮึฮัอย่างเ็นชา
“ช่างกล้าพูดนัก! เจ้าคิด่าสำนักหลิงเ่ะัำนักะี่ไร้เีทานของเจ้าหรือ?!”
เ่หลิงเสียนี้าเคร่งขรึม
“เจ้าสำนักห ข้าเ็แ่าิที่่าเราั้สำนักไ่มีคาแค้นัาโตลอด ดังั้ึแล้วอีก เจ้าอย่ารังแกัให้ากเกินไปนัก! ข้าไ้บอกไปแล้ว่า เฟิหยางผู้ั้ไ่ไ้ออกาาหุบเาโอสถดำเลย ยิ่งไปก่าั้าทดสอบมีาต่อสู้แะาบาดเจ็บล้มาเป็นเื่ปิาโตลอด ซึ่งุสำนัก็ไ่เคยืาเื่เ่าี้ เจ้าจะำาธรรมเนียมี้ิ ๆ หรือ?!”
“ธรรมเนียม? ข้าไ่เคยจำไ้่าีเนียมีู้่!”
หเทิงี่กล่าวอย่างเ็นชา
“คนผู้ั้ฆ่าบุตราของข้า ข้า็ต้องให้เาใ้้ชีวิต! า่ตัวาออกาไ่ไ้ เช่นั้็ให้สำนักหลิงเว่ั้ต้องสังเวยให้บุตราของข้าไป!”
“เจ้า!!!”
่าีที่ดุดันแะไร้เหตุผลของฝ่ายตรงข้ามทำให้เ่หลิงเสียนโั ใาของเา็มีเจตนาฆ่าาแวบขึ้นาเช่นั เาอาจะมือัาฝ่ายตรงข้ามเี๋ยวี้ แต่เา็ไ่สาารถทำไ้ แม้่าฝ่ายตรงข้ามจะาเพียงสี่คน แต่คาแ็แกร่งของสำนักะี่ไร้เีทาน็เหนือก่าสำนักหลิงเว่าก าพัฒนาไปู่สงครามระห่างสำนัก ผู้ที่เสียเปรียบใท้ายที่สุดย่อมเป็นสำนักหลิงเว่ แะาฝ่ายตรงข้ามัิใจะำาุอย่าง สำนักหลิงเว่อาจจะเิญัวิกฤตาูกำาล้างไ้
ที่แย่ก่าั้คือ เจ้าสำนักลู่ัซินไ้ออกไปทำธุระบาย่างก่อนหน้าี้ ทำให้เ่หลิงเสียนไ่้าัิใใเื่ี้อย่าง่าดาย
“จะเชิญปราจารย์ที่ำัปิดด่านู่าจัดาเื่ี้ีหรือไ่?”
เ่หลิงเสียนขมวดคิ้วคิดู่ครู่ึ่แล้ว็ปฏิเสธคาคิดั้ไป เ้แ่จะเกิดสงครามเต็มูปแระห่างสำนักิๆ มิฉะั้็ไ่สาารถปราจารย์ไ้
ใกลุ่มิ์สำนักหลิงเว่ทีู่่ด้านหลัง ี้เซียนที่่ัู่ไ้แต่ก้มหน้า ใใจของเาเต็มไป้คาู้สึกเีใอย่างที่สุด เาไ่เคยคิดเลย่าเื่ราวจะบานปลายาถึงขนาดี้...
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??