เรื่อง เกิดใหม่ทั้งที ดันเป็นฮัสกี้หน้าโง่เนี่ยนะ? (นิยายแปล)
หลังัเอยู่ัใญ่ จ้าวี่อิ่งึ่ๆ เปิปะูออกีั้ โผล่้าออกาครึ่งหนึ่งเพื่อูฮัี้กับาดำัโต
เมื่อแ่ใว่าาดำััู้เหมือนะไม่ะโเ้าาี เธอึเปิปะูออก้าขึ้น าเอ่ย้ความสงสัยเ็หัวใว่า “มั่วมั่ว าดำัี้าาไหนั”
“ัเ็บาาข้างนอก ั้ใะเอาาเลี้ยงเป็สัตว์เลี้ยง ูซิว่าะเลี้ยงดีไ”
ี่มั่วตามจริง ่าพอเ้าูจ้าวี่อิ่งแล้วักลายเป็เีเสียงเ่า ‘โฮ่ๆ’ ‘ู๋’ ที่ฟัไม่รู้เื่
จ้าวี่อิ่งย่อมฟัไม่เ้าใอยู่แล้ว เธอัไปมองิเันาสทิฟ เ็มันือยู่หลังฮัี้ มองเธอ้สายตาเ้า ไม่ไู้่าัเหมือน่้า ำใ้เธอ่คลายาัลงเ็้ แล้วเอ่ยัเว่า “แ…เป็าใครั ำไมาอยู่กับมั่วมั่วไ้”
“โฮ่ๆ!” ิเันาสทิฟเีคอ ำ้าำตาเหมือนพยายามปะเอาใ
จ้าวี่อิ่ง็แค่ึำกับัเ ไม่ไ้ัะไ้คำิๆ ึึำต่อไปว่า “หรือว่าะเป็าหลงัะ?”
เธอมองิเันาสทิฟที ฮัี้ที แล้ว็ัเอยู่ั่ครู่ ่ะเรียกฮัี้ “มั่วมั่ว เ้าาเ็!!”
เธอิว่าาดำัั้คงแค่่าาโดยบังเอิญ ปิา็ไม่่ยอมเ้าไปใน้าคนแปลก้าอยู่แล้ว ฮัี้เ้าาไ้็ะรีบปิปะู ทีี้ีั็คงเิาไปเ
แต่ิ่ที่ำใ้เธอคาดไม่ถึงื ขณะที่ฮัี้เิเ้าาาเธอ าดำัั้ัรีบิ่ตามเ้าา้ สี้าเ็ไป้าิีราวกับไ้ั้า
“…”
จ้าวี่อิ่งึัอึ้ง ิะปิปะูัี แต่ฮัี้ั้าเ้าาพอดี ะปิ็ไม่ทันแล้ว
าดำัั้ิ่เีขาเธอเ้าาี ำใ้เธอาัว่า ากเอาัไปขามันไ้ มันอาจะัเธอ็ไ้
แะเีแค่เธออึ้งไปั่ครู่เดียว ิเันาสทิฟ็ตามฮัี้เ้าาใน้าจนไ้
จ้าวี่อิ่งแทบาร้องไห้ แต่เธอไม่ะความพยายาม มองไปที่ทางเินอกปะู แล้ว็เงี่ยหูฟัอยู่ครู่หนึ่ง เื่่าะมีเจ้าาดำโผล่า แตุ่้า็ไม่พบะไเลย ำไ้เีปิปะู้ความจนใ
พอหันัา ็เ็าสองัเิเ้าไปในห้องั่เล่นแล้ว ฮัี้กระโดดขึ้นโฟาอย่างุ้เ ำท่าเหมือนเิ่ัา้าเหนื่อยๆ ึเอนัลงั
ส่วนาดำัั้็ั่หมอบอยู่้าๆ อย่างว่า่า
นี่มันเื่ะไัแน่ะ…
จ้าวี่อิ่งรู้สึกเหมือนสาไม่ทัน ไม่อาจเ้าใเหตุการณ์้าไ้เลย
เธอมองาดำัั้อย่างไม่าใ ิในใว่า
นี่มัน…ิเันาสทิฟิๆ เ แตู่ยังไง็เหมือนาัากกว่า…
ถึงเธอะพอจำสายพันธุ์ิเันาสทิฟไ้ แต่็ไม่ทันนึกออก่าี่ืาัเดียวกับที่โจวเหล่ยเพาา เาะเจอแค่ั้เดียว ีทั้งต้าเ็ไม่ไ้มีลักษณะเด่นะไที่ะำใ้เื่โไ้ัี
“มั่วมั่ว ไปโผล่อยู่ข้างนอกไ้ยังไงั”
“แล้วาัใญ่นี่แรู้จักไ มันาาไหน”
“าัใญ่ แ้าะไแน่ แล้วเจ้าแอยู่ไหน”
“…”
จ้าวี่อิ่ไม่ไ้ที่ะเอ่ยถามกับาสองั แล้ว็ัไป่ัเว่า “นี่เราบ้าหรือไงัะ…มัวาูกับา…”
เธอปัญญาิๆ ึไ้แต่ปล่อยาไป่ แล้วัไปฮัี้ว่า “มั่วมั่ว แกับาัใญ่อยู่ี้ใ้เรียบร้อยะ ัะไปล้าง้าล้างตา่”
เาะี้เธอยัง่อยู่ แถมยังไม่ไ้แปฟัเลย ึรู้สึกไ่าันัก ที่ำัญ ยังาเ้าห้องน้ำี้…
เมื่อเ็จ้าวี่อิ่งเิเ้าห้องน้ำไป ิเันาสทิฟ็ัไปมองี่มั่ว เอ่ย้น้ำเสียงื่เ้ว่า “ลูกพี่ เป็ยังไงๆ เ้าายอมรับเลี้ยงแล้วใช่ไ”
ี่มั่วูว่า “็คงประาณั้แหะ…รอูีสักัว่าเธอะำยังไง็แล้วั เอาเป็ว่าแำัใ้เรียบร้อย็พอ”
เาไม่าอธิบายะไใ้าโ่นี่ฟัากนัก เาะูซับซ้อนไปีฝ่า็ไม่เ้าใู่ี
“อ๋อ…” ิเันาสทิฟพยัก้า แล้ว็นอนหมอบอยู่กับื้อย่างเชื่อฟั
ัาจ้าวี่อิ่งล้าง้าแปฟัเ็ ็ัไปเปี่ยนุออก แล้วเิาที่ห้องั่เล่นีั้ เ็าสองััอยู่กับที่อย่างว่า่า เธอึพยัก้าอย่างพอใ ่ะั่ลงบนโฟา้าๆ ามองิเันาสทิฟที่จ้องาที่เธอ้สายตาเ้าจนเธอเกิดาาัเ
อยู่ๆ มีาัหนึ่งเ้าาใน้าแี้ เธอไม่เเจอเื่แี้า่ ้าเป็าัเล็ก่าัยังพอว่า แต่นี่ัเป็ิเันาสทิฟัใญ่ทีู่่าั ำัผู้หญิงัเีอย่างเธอย่อมรู้สึกหวั่นๆ ะไ่็ไม่ไ้ ะเลี้ยงต่อ็ไ่้า
จ้าวี่อิ่งหยิบโั์ขึ้นา ั้ใะโทราหลิวืืเพื่อขอำปึา แต่เมื่อกดโทรออกัพบว่าปาสายปิเื่ คาดว่าคงำงานล่วงเวลา ัึจนี้ยังไม่ื่
หรือว่าะเอาอาารใ้มันิ่ดี แความเป็มิตรไ้่ ่า้ะไ้ไม่เกิดาาคลุ้มคลั่งะโััขึ้นา…
เธอิาเิออกไป แล้ว็ัา้ถ้วยอาารุัฮัี้ที่ใส่อาารไ้เ็ าลงบนื้ห่างาิเันาสทิฟราวสองเ ่เอ่ยเชิงั่ว่า “า ิไ”
ิเันาสทิฟเิ่ิอาารุัเพรีเมียมเ้าไปหนึ่งุ่้าี้ ี้ึไม่่สนใอาารธรรมดาเ่าไ แต่็ยังเหลือบมองี่มั่วที่ั่อยู่บนโฟา
ี่มั่วูขึ้นอย่างไม่ใส่ใว่า “ิไปเถอะ มีประโยชน์กับแะ”
“อ๋อ…” พอไ้ยินเช่นั้ ิเันาสทิฟ็ลุกขึ้นัี แว่งางไปาแล้วเิไปยังจ้าวี่อิ่ง ก้ม้าลงิอาารอย่างเอร็ดอร่อย
การกระำี้ำใ้จ้าวี่อิ่งรู้สึกเบาใลงาก แถมยังรู้สึกดีใเ็้ เาะ่้าี้เวลาเธอเอาอาารุัาใ้ฮัี้ มันมักะำท่ารังเกียจ ไม่เแตะเลยแม้แต่เม็ดเดียว
ฮัี้ที่นอนอยู่บนโฟาราวกับัู้ความิจ้าวี่อิ่ง มันเงย้ามองเธอหนึ่งที ่ะลุกขึ้นอย่างเชื่องช้า กระโดดลงาโฟา แล้วเิไปยัง้เล็ก
“มั่วมั่ว แะไปไหน”
“โฮ่ โฮ่ๆ… (ลูกพี่ คุณะไปไหน่ะ)”
จ้าวี่อิ่งกับิเันาสทิฟต่าง็สังเกตเ็การกระำี่มั่ว ้กับถามออกา้ั
ี่มั่วูาเิไป้ว่า “ไปนอน! แิเ็แล้ว็ไปนอนที่้าาระเบียงเะ! จำไ้ ำัใ้เรียบร้อย็พอ!”
“โฮ่ๆ (อ๋อ…ไ้เลยลูกพี่)” ิเันาสทิฟเหลือบมองไปทาง้าาที่ตั้งอยูุ่ระเบียงหนึ่งที ่ก้ม้าิอาารต่อ
แม้จ้าวี่อิ่งะฟัไม่เ้าใ แต่พอเ็ฮัี้เิเ้าไปใน้เล็ก็พอเดาออก
เจ้ามั่วมั่ว กลางึออกไปพาาแปลก้าัา ำเหมือนไม่มีะไเิึ้ แล้วยังิ้ปัญาไ้ใ้ััาีะ!
จ้าวี่อิ่งมองไปที่ิเันาสทิฟาิ
พอมันิิ่แล้ว ้าเปิปะูิ้ไ้ มันะเิออกไปเไะ
แต่ยังไม่ทันไ้าี่ิไ้ ็เ็ิเันาสทิฟที่ิเ็แล้วหันหัวเิไปยัง้าาฮัี้ทีุ่ระเบียง าั้็นอนหมอบลงแล้วัไป…ัไปิๆ
จ้าวี่อิ่ง: “…”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??