เรื่อง กู้หยูม่านยอดเกษตรกรหญิง (มี e-book นะคะ)
กูู้ม่านา์ีที่าเิไว้ื้ยาืีให้าีได้แล้ว ่ไปนาง็ไ่ต้องัแะไ่ต้องเ่ีที่จะาเิาื้ยาให้าีอีก แะเื่มีเิู่ในื กูู้ม่านจึงน้องชายไปเดินื้งที่ตนเอง้า คาสุขใจะเีเ่ากับาได้ชอปปิกันเ่า
“เิซี เ้าขน้้าไม้ผลนี้ไปไว้ที่เีก่อน ขนเ็แล้วค่อยาข้าไปร้านาัญื” กูู้ม่านน้องชาย
“นี้คือ้้าไม้ผลที่จะเอาไปปูในี่ิงเราใช่หรือไ่ั” กู้เิซี้้าไม้ผลแะตะกร้าใ่เมล็ดพันธุ์ัที่วางัอยู่ใหญ่ “ี่หญิงจะปูักับผลไม้ในี่ิทั้งหมดเหรือั เราจะไ่แบ่งี่ิา่ไว้ปูข้าวหรือ?”
“ข้าจะเริ่มปูผลไม้ ั ัญืประเภทั่ ข้าวโพด แล้ว็ัฝรั่งกับัเก่อน เรื่องปูข้าวัไ่ได้ิ” กูู้ม่าน
“เื่ครู่ข้า็เดินอยู่กับ่า แต่ำไข้าไ่สังเกตเห็น่าในร้านมี้้าไม้ผลนี้อยู่เั” กู้เิซีี้ไปที่เบี้ย้เชอร์ี เบี้ย้องุ่น แะเบี้ย้สต์เบอร์ี
“็เ้าไ่ได้เดินไปดูให้ทั่วเหืนข้านี่นา” กูู้ม่านแอบิ้ แอปเปิล ูพลับ าี่ ไฉไฉให้แล้ว่า้้างร้านนี้มีุาี แค่ั่รดน้ำ้น้ำศักดิ์สิทธิ์ เ่าี้าิงผลไม้็จะออกาีก่าที่ื่แล้ว แต่้เชอร์ี องุ่น แล้ว็สต์เบอร์ี นางื้าากมิติ เาะในยุี้ัไ่มีผลไม้ทั้งาชนิดนี้า นางอาศัย่ที่น้องชายแะงานในร้านเแอบเอาเบี้ยไม้ผลแะเมล็ดพันธุ์ัชนิด่าๆ ากมิติออกาวางไว้เพื่อให้น้องชายขนึ้เี
กู้เิซีไ่ได้สงสัย เาะั้แ่เดินเข้าร้าน ี่าว็เอาแต่เดินำไปทั่วเขาาไ่ทันจริงๆ กูู้ม่านใ้่าเงินไปไ่น้อยที่ร้านา้ไม้ แต่นางัไุ่เาะที่บ้านั้าเี
ณ ร้านิ๋กู่เล่ย
“แ่าสนใจจะื้ิ้าชนิดใั ด้านซ้ายืจะเป็น้าา แป้ง ัญื ่ด้านขวาจะเป็นเครื่องปรุง ัสด ผลไม้ แล้ว็ัชนิด่าๆ ั”
“ข้าื้้าาห้าสิบิ แป้งขาวาสิบิ ั่เขียว ั่เหลืองแะเมล็ดาะั่างะยี่สิบิเ้าค่ะ” กูู้ม่าน
ผู้จัดาร้านิ้ าเท่าไหร่แล้วที่เขาไ่ได้้ัูค้าาใญ่เช่นนี้ “แ่า้าเครื่องปรุง้หรือไ่ ันี้ที่ร้านงเรามีเืขาวกับน้ำตาลทรายขาว่าีาา้นะั”
“ข้าเดินดูก่อนได้หรือไ่เ้าะ”
“ได้ั แ่าเชิญเืิ้าได้าสบาย า้าคาช่วยเหลือ แ่าเียกข้าได้ทุกเื่”
กูู้ม่านเดินไปดูเครื่องปรุง แต่เื่เห็นิ้านาง็ไ่ได้สนใจที่จะื้ เาะเครื่องปรุงในมิติมีให้นางเืื้ากก่านี้
‘ข้า่าเราไปื้ิ้าที่ร้านงเ้าแ่เจียงีหรือไ่ ที่ั่มีงให้เราเืากาย งบาง่างาากเืงหลวงเชียวนะ’
‘ข้า็ิอยู่เหืนกัน ััที่นี่มีงา้ทุกที’
‘ร้านงเ้าแ่เจียงัให้เราเื่ิ้าได้้ ข้า่าจะลองไปเื่้าากับเืั้าัหน่อย ิ้นเดือนแล้วข้าค่อยเอาเงินไป่า’
‘เ้า็ำไ้สิ าีงเ้าเป็นนักาอยู่ในที่่าาำเภอ ถึงิ้เืเ้า็เอาเงินเดือนงาีา่าได้ แต่ข้าทำไ่ได้’
‘่าไ็ลองไปดูก่อนเะ บางทีเ็นี้เ้าอาจจะได้งีไปทำใหู้ชายกับูาวงเ้าิ เาะไ่ใช่แค่เ้าแ่เจียงจะาิ้าเป็นเงินเื่ บางัเขาัเอางาาราคาอีก้’
‘ราคาหรือ เช่นนั้น็ีบไปเะ เี๋ยวจะื้งไ่ทันื่เขา’
กูู้ม่านืฟังสตีทั้งนางุกันจบ นางู้ึสนใจวิธีาาที่เ้าแ่เจียงนำาใ้อยู่ไ่น้อย โดยเฉพาะาาิ้าราคา าเป็นยุคี่างากา ุ์าาไ่่าจะเป็นแลกแแถม เรื่องเ่าี้นับ่าาเอาากๆ แต่เ้าแ่เจียงกลับิุ์แี้ออกาได้ นับ่าเ้าแ่เจียงผู้นี้มีเป็น่้าที่มีคาาารถาอยู่ไ่น้อย
“แ่าิจะไปื้ิ้าที่ร้านนั้นใช่หรือไ่” ผู้จัดาร้านเดินาาูู้ม่าน เขาไ้ิสิ่งที่สตีนางนั้นูอยู่เหืนกัน แต่เห็นแก่ที่กูู้ม่านื้ิ้าากเขาเป็นจำนวนากแะัไ่่ราคาัคำ เขาจึงาเตือน “าิ้าเป็นเงินเื่ฟังดู็เ้า่าี แต่เ้าไ่รู้ก่าเ้าเื่ิ้าไปแล้วเ้าจะไ่ได้เป็นูค้า แต่เ้าจะาเป็ูหนี้ แะเื่ึำที่เ้าต้องเอาเงินา่า เ้าแ่เจียง็จะเ็บค่าิ้าากเ้าูก่าราคาเิไปอีกครึ่งหนึ่ง
แต่าึำำะแล้วเ้าัไ่นำเงินา่า ถึงั้เ้าแ่เจียง็จะไปูเขยแล้วใหู้เขยนำากที่่าาำเภอาจับัเ้าไปึ้ศาล คราวนี้ไ่ใช่แค่ต้อง่าค่าิ้าที่มีาาแ แต่เ้าัต้อง่าค่าเสียเวลา ค่าเี้ แล้ว็ค่าใ้่าื่ที่เ้าแ่เจียงเขียนไว้ในำฟ้อีก ข้าไ่ได้ห้ามา่าเ้าาไปื้ิ้าที่ั่ แต่ถ้าเ้ามีเิอยู่ในื เ้า็ใ้่า้เิแะไ่ต้องไปเื่ิ้าากเขาจะีีุ่”
“บคุณสำหัคาหวังีที่่าช่วยเตือนข้านะเ้าะ นอกากจะเป็นูค้า แต่ข้าัทำาค้าร่วมกับเ้าแ่ิ๋้ ดังนั้นข้าจะไ่ไปื้ิ้าที่ร้านนั้นแ่เ้าค่ะ”
“หืม...เ้าคือแ่ากู้ใช่หรือไ่” ผู้จัดาร้านิ้ “ข้าแ่กวง เป็นผู้จัดาร้านงที่นี่ เ้าจะเียกข้า่าุกวง็ได้”
“่าุรู้จักข้า้หรือเ้าะ” กูู้ม่านถาม
“เ้าแ่่ให้าผู้จัดาร้านที่ดูแลร้านค้าทั้งหมดงตระกูลิ๋เกี่ยวกับเรื่องงเ้าแล้ว แะัำัอีก่าให้าิ้าให้เ้าูก่าราคาา้าร้าน”
กูู้ม่านิ้เาะไ่ิ่าเ้าแ่ิ๋จะใจีกับตนเพียงนี้
“ข้าคงต้องไปิค่าิ้าให้เ้าใหม่เสียแล้ว” ุกวงกำลังจะเดินไปที่โ๊ะบัญชี
“เี๋ยวก่อนเ้าค่ะ่าุ” กูู้ม่านเียกุกวงไว้ “เอาไว้ครั้ง้า่าค่อยิราคา่ให้ข้า็ได้เ้าค่ะ แต่ี้ข้าาถามเรื่องงเ้าแ่เจียงากก่า”
“เ้าารู้อะไรเกี่ยวกับเ้าแ่้าเลือดผู้นั้นเ่า”
“่า่าูเขยงเขาทำงานอยู่ที่ที่่าาำเภอ เขาทำงานำแ่อะไรหรือเ้าะ”
“ไ้ิ่าเป็นเสมียนที่บันทึกคำร้องงา้าเพื่อ่่ไปให้นายำเภอตัดสินคี”
“ำแ่เสมียน็ไ่ได้ใญ่โ อีกทั้งเ้าแ่เจียง่างเขา็ทำาค้า่างเอารัดเอาเปียบ แล้วำไนายำเภอัตัดสินคีให้า้าได้ัคาไ่เป็นธรรมากาื้ิ้าาาแงเ้าแ่เจียง้เ้าะ” กูู้ม่านถาม่างไ่เข้าใจ
“็จะอะไรเสียอีกเ่าาไ่ใช่เาะเงิน” ุกวงำ่ากระซิบ “าูกัน่าแต่ะเดือนนายำเภอิได้ัเงินใต้โ๊ะากเ้าแ่เจียงอยู่ไ่น้อย าตัดสินคี็เพื่อช่วยเ้าแ่เจียงั่ล่ะ”
“แต่ข้าิ่าัน่าจะมีอะไรากก่านั้นนะเ้าะ” กูู้ม่านำ่าิ “่าุจะได้หรือไ่เ้าะ่าูเขยงเ้าแ่เจียงมีนาม่าอะไร”
“เ้าจะถามไปำไ?” ุกวงกูู้ม่านแล้วิ้ ูาวงเพื่อนบ้านูิ่ซานั๋ล่อลวงเด็กาวตั้งท้อง ไ่าเพื่อนบ้านกับเด็กาวผู้นั้น็ูพาัไป หลังากนั้น็ไ่มีใครพบันั้นอีกเ ่บ้านหลังนั้น็ูิ้ให้ร้างถึงทุกันี้
กูู้ม่านไ่รู้คาิงุกวง นางจึงิ้แล้วอธิบาย “ข้าแค่ถามเพื่อจะได้ระวังัไว้เ้าค่ะ เาะ่ไปข้าัต้องเดินทางเข้าเืงเพื่อาติด่าค้ากับเ้าแ่ิ๋ จะได้รู้่าะััากใครไว้้า”
ุกวงไ้ิ็โล่งใจ “ข้า็นึก่าเ้าจะเหืนู้ญิาๆ ที่พยายามเ้าาิ่ซานั๋เสียอีก”
“่า่า่าไนะเ้าะ!” กูู้ม่านูเีั “่าู่าิ่ซานั๋หรือเ้าะ”
“เ้ารู้จักเ้าแ่ิ่ั่้หรือ”
“ไ่รู้จักเ้าค่ะ” กูู้ม่านีบปฏิเ
“ไ่รู้จักแล้วำไต้องตกใจขนาดนั้นเ่า”
“ื่งเขาคล้ายกับรู้จักงข้าเ้าค่ะ แต่่านั้นเขาาไปแล้ว ข้าไ้ิ็เตกใจ”
“ที่แท้็เป็น่างนี้” ุกวงกูู้ม่าน “แต่ข้า็าเตือนเ้า่าาเ้าเเ้าแ่ิ่ที่ไหน็ีบไปให้ไกล”
“ำไหรือเ้าะ” กูู้ม่านถาม่
“ในเื่เ้าแ่เจียงไ่ใช่ี แล้วูเขย่างิ่ซานั๋จะเป็นีไปได้่าไ อีก่างภรรยางิ่ซานั๋เป็นี้ึแะขี้ระแวง อยู่ให้่าเขาไว้จะปลอดภัยก่า” ุกวงไ่ได้เรื่องงเพื่อนบ้านให้กูู้ม่านฟัง
“เ้าค่ะ่าุ ข้าจะอยู่ให้่าากนั้นให้ากีุ่เเ้าค่ะ” ็ูม่านัคำ
“ี่หญิง ่าเป็นอะไรไปหรือั” กู้เิซีถาม เาะั้แ่ขนงแล้วบังคับเีออกาากร้านาัญื ี่าวัไู่อะไรกับเขาัคำ “เกิดอะไรึ้ระห่างที่ข้าไ่อยู่หรือั”
กูู้ม่านเ่าเรื่องเ้าแ่เจียงแะิ่ซานั๋ให้น้องชายฟัง ่าไน้องชาย็รู้เรื่องในอีตงนางหมดแล้ว จึงไ่มีอะไรี่างต้องปิดบังเขา
“เช่นนั้นเรา็เดินทางเข้าำเภอให้้็ได้แล้วไ่ใช่หรือั” กู้เิซีเื่ฟังจบ “โอกาสที่จะได้เกัน็จะ้”
“แต่ปี้าข้าิจะ่เ้าาแสบเข้าาเียนในเืง ข้าั่าถ้าิ่ซานั๋รู้ เขาจะาสร้างปัญาให้เด็กๆ” กูู้ม่านไ่ได้สนใจคาปลอดภัยงัเอง าเิ่ซานั๋หรือภรรยาใหม่งเขา นางาารถเข้าไปในมิติเพื่อซ่อนัได้ แตู่ชายทั้งาทำไ่ได้
“ข้าไ้ิี่เขยูกับเด็กๆ ่าถึงวัยที่เขาต้องเข้าเียน ี่เขยจะาสมัครเป็นอาารย์ที่สำัึา ถึงั้เขา็จะมีี่เขยดูแล” กู้เิซีู่ “ข้าัไ้ิาอีก่าี่เขยจะเขียนจดหายั้าเพื่อให้ที่บ้าน่มีฝีืาคุ้มกัน ี่เขยเตียมาไว้หมดแล้ว ่าไ่จำเป็นต้องัเรื่องนี้เั
เื่ไ้ิ่าาีเตียมาเรื่องงูชายไว้แล้ว กูู้ม่าน็า์ีึ้ไ่น้อย ทั้งัำิัเองอยู่ในใจ่านางืไปได้่าไ่าแม้าสกุลเฮ่จะเป็นเพียงััิ แต่เบื้องหลังสกุลเฮ่็ิ่ใญ่เช่นกัน ่า่าแต่ิ่ซานั๋มีนายำเภอิุั แม้ต้องเกับสกุลเฮ่ นายำเภอิัต้องคุกเข่าให้้ซ้ำ
กู้เิซีเห็นี่าวกลับาิ้ได้ เื่ึึังี่เขยแะี่าว เขาจึงถามึ้่างั ” ี่หญิง ังี่เขยเป็นา่าไ แล้วัง่าเป็น่าไ าเขารู้่า่าัข้าเป็นน้องชาย เขาจะยอมัข้าได้หรือั”
“เ้าไ่ต้องักับเรื่องนี้ สกุลเฮ่ล้วนเป็นี ่ังข้า็ไ่่าั อีกทั้ง่าพ่อกับี่ใหญ่็ามีูชายแะน้องชายาตลอด ได้ี่างเ้าาใ้แ่กู้ เขามีแต่จะบคุณสิไ่่า” กูู้ม่านา์ี นางหันไปเห็นาถังูลู่ือยู่ “เ้าเีัครู่ ข้าจะไปื้ถังูลู่ให้เ้าาแสบก่อน”
“แ่าจะัถังูลู่กี่ไม้ั” าถามกูู้ม่าน
“ห้าไม้เ้าค่ะ” กูู้ม่านพร้อมกับเตียม่าเงิน
“ไ่ได้! ข้าจะื้ัทั้งหมด เ้าห้ามาให้ผู้ื่”
นิยายแนะนำ
นิยายแนะนำ
ความคิดเห็น
COMMENT
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
0.00
0.00









userA???
???? ??? ? ???? ?? ??